Mẹ chồng coi tôi như là ôsin
Tôi không phải là con dâu của mẹ mà là ô-sin của nhà chồng thì đúng hơn.
Từ ngày tôi bước chân về làm dâu, chưa một lúc nào ngơi tay, ngơi chân. Công việc gì cũng đến tay tôi, mẹ bắt tôi phải làm quần quật từ sáng tới tối, đi đâu mẹ cũng sai tôi đi vì mẹ coi đó là trách nhiệm của người làm dâu. Đã về làm dâu nhà mẹ là phải phục vụ gia đình chồng, không được nói nửa lời.
Khổ nỗi, chồng lấy tôi nhưng khi đó tôi chưa có công ăn việc làm. Có học hành nhưng công việc không phải dễ kiếm, tôi ở nhà chờ việc suốt thời gian dài mà chưa thấy cơ quan nào gọi đi làm cả. Chồng tôi nai lưng kiếm tiền nuôi cả nhà, chỉ có anh là vất vả, mẹ thường nói như vậy. Trong mắt mẹ, con trai mẹ là nhất.
Tôi biết, việc tôi không đi làm khiến mẹ ức chế nhiều. Mẹ nhìn tôi, ngó tôi, soi tôi đủ thứ. Sáng, mẹ ngủ tới bảnh mắt, còn tôi phải dậy thật sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng hoặc là ra chợ mua sẵn. Ngày nào cũng như ngày nào, mẹ chỉ định tôi phải dậy thật sớm để quét dọn nhà cửa, dọn nhà cửa, giặt giũ quần áo. Đồ ăn sáng xong xuôi bố mẹ mới dậy ăn. Bố chồng tôi thì không nói gì, vì dù sao bố cũng là cánh đàn ông. Tôi chuẩn bị đồ ăn sáng cho chồng rồi cả nhà chồng, ngày nào cũng vậy. Có hôm mỏi mắt, ngủ không được trọn giấc khiến tôi mệt bã người.
Tôi chuẩn bị đồ ăn sáng cho chồng rồi cả nhà chồng, ngày nào cũng vậy. Có hôm mỏi mắt, ngủ không được trọn giấc khiến tôi mệt bã người. (ảnh minh họa)
Mẹ hay mời khách khứa tới nhà và đương nhiên, tôi làm từ A đến Z, còn mẹ cũng không phụ giúp tôi gì dù mấy mâm cỗ. Mẹ cứ thế ngồi tiếp nước, xơi chè. Tôi cảm thấy buồn lắm, mồ hôi nhễ nhại, chẳng ăn được vì nấu nướng mệt quá. Sau đó, khi quan khách ăn xong tôi lại một mình dọn và rửa hết chỗ bát đó.
Mẹ không thông cảm cho tôi, mẹ coi tôi như người giúp việc trong nhà. Không đi làm kiếm tiền thì đương nhiên tôi phải gánh vác những công việc ấy. Tôi cảm thấy mệt mỏi, chán nản vô cùng.
Tôi than với chồng thì chồng không nói lời nào bênh vực tôi cả. Anh chỉ nói, con dâu là phải giúp mẹ chồng. Ở nhà thì làm việc nhà. Tôi đã hiểu cái cảnh ăn bám ê chề, tại sao lại như vậy. Tôi không kiếm ra tiền thì bị mẹ khinh chăng? Thà rằng cứ đi làm một công việc nào đó còn hơn là ở nhà như thế này, chắc cũng ức mà chết.
Video đang HOT
Theo VNE
"Nếu thế thì vợ chồng để làm gì?"
Mẹ vợ tôi gọi điện sang bảo: "Anh qua rước chị ấy về đi chớ tôi không chứa. Liệu mà ăn nói với chị ấy, lần này là tôi không can dự nữa đâu".
Mỗi khi mẹ vợ xưng "tôi" và gọi "anh chị" là tôi biết sống chết gì mình cũng phải qua để năn nỉ, đón con gái của bà về. Mười lần như một, tôi luôn là người có lỗi trong mọi cuộc tranh cãi. Kết cục là tôi phải xin lỗi, làm lành, qua nhà cha mẹ vợ rước Quỳnh Như về. Không chỉ xin lỗi vợ, tôi còn phải xin lỗi cha mẹ, anh em của vợ vì đã trót làm phiền đến họ.
Nhưng lần này thì khác. Con gái tôi bảo: "Ba đừng đi, thử xem mẹ có biết đường về không?". Con bé năm nay 15 tuổi. Nó đã không ít lần chứng kiến mẹ nó giận dỗi bỏ về nhà ngoại trong khi ba chẳng có lỗi gì. Tôi hỏi con: "Nói thật cho ba nghe đi, con thấy ba sai chỗ nào?". Nó lắc đầu: "Con hỏng thấy chỗ nào hết. Chỉ có mẹ quá đáng, ăn hiếp ba. Đâu phải học cao, làm chức lớn rồi cái gì cũng đúng hết đâu? Con và Út Mi theo phe ba".
Nghe con gái nói, tôi không nhịn được cười. Đúng là con nít.
Tôi quen Quỳnh Như trong một lần cô ghé tiệm hủ tiếu của má tôi ăn sáng cùng mấy người bạn. Lúc đó có một bà khách nước ngoài muốn làm quen với nhóm bạn của Quỳnh Như nhưng không ai dám đại diện đứng ra nói chuyện với bà, tôi thấy vậy tự nguyện đứng ra làm phiên dịch bất đắc dĩ. Tôi chẳng giỏi giang gì, chẳng qua là nhờ dạn miệng, hay nói chuyện với khách đến quán ăn hủ tiếu nên mới biết nhiều như vậy.
Sau lần đó, Quỳnh Như hay ghé quán. Mới đầu tôi chẳng dám tơ tưởng nhưng dần dần, thấy hình như người ta cũng có cảm tình với mình nên tôi quyết định ngỏ lời. Không ngờ, Quỳnh Như đồng ý ngay. Về phần má tôi, bà "mừng hết lớn" vì có cô con dâu vừa đẹp, vừa giỏi giang. Đi đâu bà cũng khoe con dâu học cái gì gì đó mà còn cao hơn con trai bà vốn đã tốt nghiệp đại học ngành chế biến thực phẩm.
Sau lần đó, Quỳnh Như hay ghé quán. Mới đầu tôi chẳng dám tơ tưởng nhưng dần dần, thấy hình như người ta cũng có cảm tình với mình nên tôi quyết định ngỏ lời.(ảnh minh họa)
Những ngày ấm êm của hai đứa đã ra đi từ bao giờ?
Tôi mê công việc bếp núc từ nhỏ, thích chế biến món này, món kia cho ba má và mọi người trong nhà thưởng thức. Hồi còn ở quê, tôi còn nổi tiếng vì may vá khéo. Mới 12 tuổi, má tôi đã dám nhận đồ về nhà cho tôi may. Đến khi lên Sài Gòn, tôi bỏ nghề may chuyển sang nấu hủ tiếu phụ má.
Có thể nói cái chuyện nấu nướng đã trở thành máu thịt của tôi. Đến khi đi làm, tôi nhất quyết đòi làm ở bộ phận kỹ thuật để được chế biến, sáng tạo ra nhiều món ngon, nhiều mặt hàng xuất khẩu cho công ty. Đã mấy lần, giám đốc muốn bổ nhiệm tôi làm quản đốc rồi phó giám đốc công ty nhưng tôi nhất quyết từ chối: "Mấy anh không cho tôi làm chuyên môn thì tôi nghỉ chớ tôi nhất quyết không làm lãnh đạo".
Trong lúc đó thì vợ tôi đi làm công ty nước ngoài lên vù vù, lương cao ngất ngưỡng, chỉ tính bằng USD. Mà lạ lắm, mỗi lần vợ tôi lên lương, lên chức là tôi bị xài xể. Nàng nói tôi không có chí tiến thủ, an phận, thậm chí có lần nàng cho rằng tôi là một trong những kẻ ngu nhất thế gian này vì không ham chức quyền. Nàng bảo: "Nếu anh không vì bản thân thì cũng phải vì vợ con chớ? Anh làm ông này, ông nọ thì vợ con cũng được nở mày, nở mặt; có đâu lại lù khù như vậy?". Tôi bảo nàng tính tôi không thích bon chen; mà ở công ty cũng không ai đè đầu cưỡi cổ để tôi phải vùng lên ngồi vào cái ghế của họ để "trả thù". Tôi hấy mình an phận đúng như lời vợ tôi nói.
Điều đó có gì sai? Chính vì an phận mà tôi có thời gian đưa đón, dạy con học, chở con đi chơi. Chính vì an phận mà tôi đứng ngoài mọi cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực ở công ty mỗi khi có sự thay đổi lãnh đạo. Chính vì an phận mà tôi ngủ ngon mỗi đêm...
Thế nhưng cũng chính vì tôi an phận như thế nên vợ tôi không bằng lòng. Bây giờ nàng không thích ra ngoài cùng tôi; không muốn đi dự đám tiệc với tôi, không thích rủ bạn bè về nhà chơi để tôi đãi những món ngon do chính tay mình làm... Có lần nàng nói ở lại công ty làm sổ sách nhưng tôi phát hiện nàng đi tiếp khách với giám đốc công ty và uống rượu đến say mèm.
Lần này thì sự việc còn tệ hơn. Tôi kể là công ty cử tôi ra nước ngoài 3 tháng để học thêm kỹ thuật chế biến thực phẩm; toàn bộ kinh phí công ty đài thọ. (ảnh minh họa)
Hôm sau khi tôi đề cập đến chuyện đó thì nàng gân cổ lên cãi: "Em chẳng việc gì phải nói dối anh, chẳng qua là em thấy nói cũng chẳng ích lợi gì". Tôi gay gắt: "Nếu thế thì chúng ta là vợ chồng để làm gì? Nếu anh làm như vậy, em có chịu không?". Vợ tôi gật đầu: "Có gì đâu mà không chịu? Vợ chồng bình đẳng mà. Chưa kể anh còn thua em mấy cái đầu. Anh có giỏi thì phấn đấu cho bằng em đi rồi hẳng nói chuyện".
Càng ngày những câu chuyện như vậy giữa chúng tôi càng dày lên. Tôi không hiểu sao Quỳnh Như lại thay đổi như vậy. Điều đáng nói là cứ mỗi lần vợ chồng gây gổ, nàng lại bỏ đi, sau đó về nhà mẹ ruột ngủ luôn bên ấy. Tất nhiên là mẹ vợ tôi lại gọi điện với câu mở lời là: "Anh đấy à? Sang mà đón chị ấy về...".
Lần này thì sự việc còn tệ hơn. Tôi kể là công ty cử tôi ra nước ngoài 3 tháng để học thêm kỹ thuật chế biến thực phẩm; toàn bộ kinh phí công ty đài thọ. Không chỉ vậy tôi còn được hưởng phụ cấp; trong thời gian học, nếu làm ra sản phẩm còn được trả lương...
Tôi phấn chấn kể tất cả những điều đó với vợ, cứ tưởng nàng sẽ vui lắm vì tôi đang "phấn đấu" cho bằng nàng; không ngờ nghe xong, nàng gạt ngang: "Học mấy thứ đó ích lợi gì? Ẩm thực của bọn Tây có giống mình đâu mà học?". Tôi ngó nàng trân trân: "Em nói gì lạ vậy? Thị trường của công ty anh là bên đó mà? Phải biết khẩu vị, sở thích của người ta thì mới sản xuất hàng hóa cho phù hợp...".
Nhưng vợ tôi vẫn gạt ngang: "Em đã nói không đi là không đi". Tôi bực quá: "Em đừng có nói cái giọng giống má anh như vậy. Anh đã quyết, em có cản cũng không được". Vợ tôi cười gằn: "Là anh nói đó nghen. Nếu anh đi mà khi trở về thấy lá đơn ly dị thì khỏi hỏi lý do nghen". Tôi sững người: "Cái gì? Sao lại có chuyện ly dị ở đây? Em đừng có chuyện nọ xọ chuyện kia. Anh hết chịu nổi em rồi". "Vậy hả? Hết chịu nổi rồi hả? Vậy thì chia tay đi, em cũng chán ngán cuộc sống này lắm rồi. Em không ngóc đầu lên nổi với một người chồng vô tích sự như anh".
Nói xong, Quỳnh Như đùng đùng bỏ đi. Tôi chờ mãi không thấy về, gọi sang nhà mẹ vợ thì bà bảo, Quỳnh Như đang ở bên ấy nhưng đã ngủ. Cả đêm hôm đó tôi gần như không chợp mắt. Tôi kiểm điểm lại cuộc hôn nhân của mình và thấy đúng là nó nhạt nhẽo, vô vị. May mà tôi còn có 2 đứa con.
Hôm sau, mẹ vợ tôi gọi bảo sang đón Quỳnh Như về. Tôi bảo: "Vợ con tự đi thì phải tự về". Nói rồi tôi cúp máy. Hôm sau bà lại gọi. Tôi lại trả lời đúng câu ấy. Lần thứ ba thì mẹ vợ tôi nổi cáu: "Này, chuyện nhà các anh chị thì tự giải quyết với nhau chứ đừng có làm phiền chúng tôi đấy nhé. Muốn ở thì ở, còn không muốn thì bỏ, tôi không cản".
Tôi không rước, vợ tôi cũng không về. Hóa ra không có Quỳnh Như ở nhà, cuộc sống của ba cha con tôi vô cùng dễ chịu. Chúng tôi ăn uống, chơi đùa, học hành, giải trí với nhau rồi cười vang nhà. Đến nỗi cô con gái út còn xúi: "Ba nhất định không được đón mẹ về đấy nhé". Thật sự tôi cũng không có ý định ấy.
Tuy nhiên, sau khi các con đã ngủ, còn lại một mình, tôi cứ trằn trọc nghĩ suy. Những ngày ấm êm của hai đứa đã ra đi từ bao giờ? Chẳng lẽ cuộc sống của vợ chồng tôi nhàm chán đến độ sự vắng mặt của người này trở thành niềm vui của người kia?
Thế thì chẳng lẽ phải giải quyết nó như cách mẹ vợ tôi nói là "Muốn ở thì ở, còn không muốn thì bỏ..."?
Theo VNE
Chồng em sao được bằng anh? Ngày ấy, tôi vẫn nhớ em nói một câu: "anh thì là gì mà đòi so sánh với người yêu em", câu nói ấy, cả đời tôi sẽ không quên. Em à, hôm này Hà Nội trời đẹp quá, se lạnh, nhưng nắng đẹp long lanh. Tiết trời này làm anh nhớ đến những ngày sinh viên, những ngày 2 đứa mình học...
![Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/tranh-cai-clip-2-nhan-vien-moi-truong-vao-tan-nha-xin-tien-li-xi-dau-nam-thai-do-gia-chu-gay-xon-xao-600x432-7e7-7371012-250x180.webp)
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
![Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-me-run-ray-gao-thet-khi-thay-con-sot-cao-co-giat-vi-cum-a-loi-canh-bao-suc-khoe-truoc-tinh-hinh-dich-cum-600x432-834-7373643-250x180.webp)
![Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/clip-em-be-that-than-khi-nop-tien-li-xi-cho-me-khien-dan-mang-cuoi-lan-600x432-b13-7371080-250x180.webp)
![Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-luc-nhin-bong-me-roi-xa-tieng-khoc-xe-long-trong-dem-cung-cau-noi-cua-be-gai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9a0-7372058-250x180.webp)
![Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/clip-kinh-hoang-khoanh-khac-chiec-xe-khach-lat-do-tren-duong-vao-nua-dem-khien-29-nguoi-thuong-vong-tai-phu-yen-600x432-e02-7374187-250x180.webp)
![Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-20-giay-tu-camera-cua-mot-gia-dinh-luc-4-gio-sang-khien-ai-cung-phai-bat-khoc-nhan-vat-chinh-lai-la-nguoi-kho-600x432-8f2-7372178-250x180.webp)
![Cậu bé vùng vằng, chê ít thế và đập bao lì xì xuống ghế khi được mừng tuổi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/cau-be-vung-vang-che-it-the-va-dap-bao-li-xi-xuong-ghe-khi-duoc-mung-tuoi-600x432-ad7-7370308-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/thay-con-dau-di-lam-xa-vua-ve-den-cong-me-chong-co-phan-ung-khien-ai-cung-dung-hinh-600x432-676-7371048-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/con-gai-len-lay-trom-tien-li-xi-mua-baby-three-bi-me-phat-hien-ba-noi-xen-vao-khien-ca-nha-roi-vao-tham-kich-600x432-0e3-7373904-250x180.webp)
Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"
![Con dâu nổi tiếng keo kiệt bỗng tặng bố chồng cả căn nhà khang trang, mở cửa vào mà chúng tôi sửng sốt với tấm ảnh trên tường](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/con-dau-noi-tieng-keo-kiet-bong-tang-bo-chong-ca-can-nha-khang-trang-mo-cua-vao-ma-chung-toi-sung-sot-voi-tam-anh-tren-tuong-600x432-1df-7373899-250x180.webp)
Con dâu nổi tiếng keo kiệt bỗng tặng bố chồng cả căn nhà khang trang, mở cửa vào mà chúng tôi sửng sốt với tấm ảnh trên tường
![Ly hôn vợ để ở với nhân tình, người đàn ông chết lặng phát hiện bí mật](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ly-hon-vo-de-o-voi-nhan-tinh-nguoi-dan-ong-chet-lang-phat-hien-bi-mat-600x432-6c6-7373892-250x180.webp)
Ly hôn vợ để ở với nhân tình, người đàn ông chết lặng phát hiện bí mật
![Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/no-chong-chat-nhung-vo-cu-luot-tiktok-la-dat-hang-online-600x432-49d-7373649-250x180.webp)
Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online
![Chị tôi mua kim cương tặng chồng ngày vía Thần tài, đang đi với mẹ chồng thì phát hiện anh sắp lấy người khác](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chi-toi-mua-kim-cuong-tang-chong-ngay-via-than-tai-dang-di-voi-me-chong-thi-phat-hien-anh-sap-lay-nguoi-khac-600x432-ffb-7373632-250x180.webp)
Chị tôi mua kim cương tặng chồng ngày vía Thần tài, đang đi với mẹ chồng thì phát hiện anh sắp lấy người khác
![Tôi "trúng đậm" nhờ chăm chỉ mua vàng vào ngày vía Thần Tài](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/toi-trung-dam-nho-cham-chi-mua-vang-vao-ngay-via-than-tai-600x432-4a8-7373630-250x180.webp)
Tôi "trúng đậm" nhờ chăm chỉ mua vàng vào ngày vía Thần Tài
![Nợ nần đến hơn 600 triệu nhưng vợ vẫn bắt tôi đi vay 100 triệu để mua vàng ngày vía Thần tài](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tu-cho-ngua-ngay-neu-khong-lan-lan-toi-thanh-tai-xe-mau-muc-sau-1-thang-600x432-90b-7373627-250x180.webp)
Nợ nần đến hơn 600 triệu nhưng vợ vẫn bắt tôi đi vay 100 triệu để mua vàng ngày vía Thần tài
![Chị dâu kéo cả họ lên "ăn vạ" nhà chồng rồi để lại chiếc phong bì đáp lễ, vừa mở ra xem mẹ tôi phải đi cấp cứu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chi-dau-keo-ca-ho-len-an-va-nha-chong-roi-de-lai-chiec-phong-bi-dap-le-vua-mo-ra-xem-me-toi-phai-di-cap-cuu-600x432-adc-7373623-250x180.webp)
Chị dâu kéo cả họ lên "ăn vạ" nhà chồng rồi để lại chiếc phong bì đáp lễ, vừa mở ra xem mẹ tôi phải đi cấp cứu
![9 năm tìm chồng cho con gái, lòng tôi quặn đau khi nghe được cuộc nói chuyện điện thoại của các con vào lúc nửa đêm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nga-quy-khi-phat-hien-chong-ngoai-tinh-voi-nguoi-dan-ong-da-co-gia-dinh-600x432-170-7373619-250x180.webp)
9 năm tìm chồng cho con gái, lòng tôi quặn đau khi nghe được cuộc nói chuyện điện thoại của các con vào lúc nửa đêm
![Chị chồng đến nhà chơi Tết, hành động của chị ta và thái độ của chồng khiến tôi sốc không nói nên lời](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/chi-chong-den-nha-choi-tet-hanh-dong-cua-chi-ta-va-thai-do-cua-chong-khien-toi-soc-khong-noi-nen-loi-600x432-fec-7373615-250x180.webp)
Chị chồng đến nhà chơi Tết, hành động của chị ta và thái độ của chồng khiến tôi sốc không nói nên lời
![Biết con dâu bị dị ứng hải sản nhưng mẹ chồng tôi luôn cố tình nấu toàn đồ biển mỗi lần con cháu đến chơi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/biet-con-dau-bi-di-ung-hai-san-nhung-me-chong-toi-luon-co-tinh-nau-toan-do-bien-moi-lan-con-chau-den-choi-600x432-055-7373181-250x180.webp)
Biết con dâu bị dị ứng hải sản nhưng mẹ chồng tôi luôn cố tình nấu toàn đồ biển mỗi lần con cháu đến chơi
![Áp lực không dám sinh thêm con khi sống ở thành phố](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ap-luc-khong-dam-sinh-them-con-khi-song-o-thanh-pho-600x432-bcf-7373177-250x180.webp)
Áp lực không dám sinh thêm con khi sống ở thành phố
Có thể bạn quan tâm
![Thu Trang: Nữ đạo diễn hiếm hoi có phim doanh thu trăm tỷ, vượt cả Trấn Thành](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thu-trang-nu-dao-dien-hiem-hoi-co-phim-doanh-thu-tram-ty-vuot-ca-tran-thanh-600x432-777-7374396-250x180.webp)
Thu Trang: Nữ đạo diễn hiếm hoi có phim doanh thu trăm tỷ, vượt cả Trấn Thành
Sao việt
19:44:35 08/02/2025![Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/doan-van-85-chu-mieu-ta-ong-noi-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-khien-ca-coi-mang-cuoi-bo-nan-nhan-doc-xong-ho-nguyen-1-ban-giao-huong-600x432-c83-7374386-250x180.webp)
Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
Netizen
19:19:17 08/02/2025![Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/tong-thong-my-donald-trump-tuoc-quyen-tiep-can-thong-tin-mat-cua-ong-biden-600x432-c19-7374383-250x180.webp)
Tổng thống Mỹ Donald Trump tước quyền tiếp cận thông tin mật của ông Biden
Thế giới
19:17:02 08/02/2025!['Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/den-am-hon-gay-sot-phong-ve-nhung-vuong-tranh-cai-dao-dien-noi-gi-600x432-b39-7374368-250x180.webp)
'Đèn âm hồn' gây sốt phòng vé nhưng vướng tranh cãi, đạo diễn nói gì?
Hậu trường phim
18:04:31 08/02/2025![Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hom-nay-nau-gi-bua-com-it-thit-nhieu-rau-van-sieu-ngon-600x432-023-7374364-250x180.webp)
Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon
Ẩm thực
17:50:45 08/02/2025![Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/thay-phong-thuy-dan-di-cho-mua-co-tet-dung-ham-ho-5-mon-nay-ca-nguoi-lan-cua-deu-lao-dao-600x432-f9b-7374355-250x180.webp)
Thầy phong thủy dặn: Đi chợ mua cỗ Tết đừng ham hố 5 món này, cả người lẫn của đều lao đao
Trắc nghiệm
17:09:59 08/02/2025![Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hinh-anh-mot-nguoi-bi-khieng-khoi-su-kien-cua-nhom-nam-trieu-ban-day-len-lo-ngai-600x432-edf-7374312-250x180.webp)
Hình ảnh một người bị khiêng khỏi sự kiện của nhóm nam triệu bản dấy lên lo ngại
Nhạc quốc tế
15:55:51 08/02/2025![Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/moi-quan-he-giua-taylor-swift-va-miley-cyrus-bong-tro-thanh-chu-de-nong-tren-mang-xa-hoi-moi-dayle-trao-giai-grammy-2025-da-ket-600x432-51c-7374309-250x180.webp)
Nóng: 700 ngàn người dậy sóng trước clip Taylor Swift - Miley Cyrus công khai cạch mặt nhau tại Grammy
Sao âu mỹ
15:52:11 08/02/2025![Lừa giải hạn, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/lua-giai-han-chiem-doat-hon-1-ty-dong-600x432-6c2-7374297-250x180.webp)