Mẹ chồng cao tay giúp con dâu ‘dẹp’ người thứ 3
Mang tiếng đến nhà Phan chơi để bồi dưỡng tình cảm với mẹ chồng tương lai nhưng vì bà Tính cao tay nên hóa ra Hoa lại đến làm ôsin không công mệt bở hơi tai.
Hằng (Quận 5, TP HCM) biết chồng cặp bồ thì khóc ròng đến sưng húp cả mắt. Cô không ăn không ngủ được đến mức gầy rộc đi trông thấy. Phan – chồng Hằng đang đắm đuối với Hoa – người yêu cũ mới bỏ chồng của anh.
Bà Tính – mẹ chồng Hằng thấy con dâu như vậy thì giận con trai lắm. Bà cũng lo lắng cho hạnh phúc của các con và cháu mình.
Hỏi chuyện thì Hằng khóc nấc, bảo bà rằng chắc cô sẽ ly hôn vì “Anh ấy hết yêu con rồi”. Bà Tính nhìn con dâu tuy ngoan hiền, tốt bụng nhưng còn non dại bày tỏ lòng thương xót: “Con dại lắm! Gia đình, chồng con của mình sao nói bỏ là bỏ được! Mẹ không bênh con trai mẹ, nhưng mẹ khẳng định thằng Phan chỉ vì tình cũ ngày xưa nó còn day dứt và nghe lời con kia dụ dỗ thôi. Con về nhà ngoại một thời gian đi, hay xin công ty nghỉ phép đi du lịch đâu đó cũng được, để cu Sún lại đây với mẹ. Mẹ sẽ giúp chúng mày!”.
Hằng ngơ ngẩn chẳng hiểu mẹ chồng định làm gì. Nhưng nhìn vào ánh mắt cương quyết của bà, cô cũng có lòng tin. Con trai tuy còn bé, mới 2 tuổi nhưng đã cai sữa và cũng quấn bà lắm nên Hằng cũng yên tâm.
Hằng đi một cái, bà Tính liền gọi điện cho con trai thông báo Hằng đã bỏ đi. Bà hoàn toàn ủng hộ anh lấy vợ mới, rồi tha thiết mời Hoa – người yêu cũ của Phan tới nhà chơi.
Khỏi phải nói, Phan và Hoa sung sướng thế nào. Cả 2 nhìn nhau rưng rưng nước mắt vì cảm động. Họ ngỡ sau bao sóng gió lại được về bên nhau, mà còn được mẹ Phan ủng hộ nữa.
Sau đó, tối nào bà cũng gọi Hoa đến nhà ăn cơm, dặn cô nàng đi làm về thì qua chợ mua đồ ăn luôn, rồi về trổ tài cho cả nhà một bữa tối sum vầy đầm ấm. Hoa nghe thế thì hí hửng lắm, mua bao nhiêu đồ ngon đến, định lấy lòng bà.
Nhưng cảnh tượng luôn là, bà ngồi vừa ôm cu Sún xem ti vi, vừa chỉ đạo Hoa làm việc: “Chặt sườn miếng nhỏ thôi con nhé!”, “Ấy, tranh thủ đang ninh xương thì lau dọn cái bếp đi con!”, “Này con, tranh thủ đặt nồi cháo lên cho cu Sún của bà với!”, “Tạm tắt bếp đi, ra ngõ mua cho cu Sún hộp sữa hộ mẹ nhé!”…
Cơm nước dọn rửa bát xong, bà lấy lí do muốn tâm sự với con dâu tương lai để không cho 2 người đó đi chơi, bà còn đuổi Phan lên tầng 2. Phan nghe thế thì vui sướng lắm, nghĩ mẹ thật là tâm lí và quý Hoa.
Video đang HOT
Nhưng sự thật sẽ là: “Pha nước mẹ tắm cho cu Sún nào!”, “Con đi giặt đống quần áo trong nhà tắm đi, tiện thể lau nhà luôn nhé, bẩn quá rồi! Giặt xong thì bê lên sân thượng phơi luôn, tự bê nhé đừng phiền đến thằng Phan con ạ!”.
Đến đúng 11 giờ, bà lại đuổi khéo Hoa về với lí do: “Đàn bà chưa cưới về, không nên ngủ ở nhà đàn ông!”. Bà đầu tư hẳn tiền taxi cho Hoa đi về để tránh việc Phan lấy lí do đưa cô về mà “tranh thủ”.
Hoa về, bà Tính lại tỉ tê với Phan: “Mẹ quý cái Hoa lắm, nhưng trước về nó về làm dâu mẹ muốn nuôi dưỡng tình cảm hai mẹ con trước, cũng muốn nó đến chơi nhiều cho quen dần với cuộc sống nhà mình và để mẹ uốn nắn dần nữa…”.
Nói chung bà nói cái gì cũng hợp lí hết, nghe mà mát lòng mát dạ! Thấy mẹ không phản đối, mẹ tâm lí, tạo điều kiện cho như thế thì không cớ gì Phan lại không nghe theo lời mẹ. Nhưng anh đâu biết, đó là cực hình với Hoa.
Nhờ có mẹ chồng cao tay, cô đã “loại bỏ” được người thứ 3 xen vàogia đình mình (Ảnh minh họa).
Ban ngày đi làm, bà cũng liên tục gọi điện nhắn tin cho Hoa: “Con ơi, đến đưa mẹ đi lên chùa với!”, “Con dâu tương lai ơi, mẹ bị đau bụng, con mà đến đến đưa mẹ đi viện khám luôn thì tốt quá!”. Nắn tin như vậy nhưng thực ra bà chẳng làm sao cả, Hoa tới bà lại bảo khỏi rồi. Hoa không xin nghỉ về được thì bà lại mách lẻo với Phan rằng Hoa chẳng quan tâm đến bà.
Cuối tuần bà cũng diễn lại những “bài” đó nhưng với mức độ kinh khủng hơn nhiều: lau 3 tầng nhà thật kĩ, giặt hết đống chăn chiếu màn gối của tất cả các phòng ngủ, lau nhà bếp sạch tinh tươm, nấu ăn toàn món phức tạp và cầu kì, giặt quần áo, nấu cháo cho cu Sún của bà nữa…
Hoa tỉ tê đòi Phan đưa đi chơi thì anh nói: “Ở nhà chơi với mẹ và cu Sún cho quen em ạ! Mẹ quý em thế còn gì! Tranh thủ lấy lòng mẹ đi em, chỉ có lợi thôi!”.
Nhiều khi đàn ông đơn giản đến đáng ghét! Khi Hoa ức chế quá: “Sao cô ta không nuôi con mà lại để đây?” thì Phan nghiêm mặt: “Nó cũng là con anh!” khiến Hoa đuối lí đành ngậm tăm.
Vậy là mang tiếng đến nhà Phan chơi để bồi dưỡng tình cảm với mẹ chồng tương lai nhưng vì bà Tính cao tay nên hóa ra Hoa lại đến làm ôsin không công mệt bở hơi tai.
Hoa ức lắm, trong lòng chửi rủa trăm lần nhưng ngoài mặt không dám trái dù chỉ một lời. Ai bảo bà là mẹ Phan? Ai bảo cô đang cần lấy lòng bà để cướp Phan từ tay người phụ nữ khác?
Tự dặn mình phải như Việt vương Câu Tiễn ngày xưa, nằm gai nếm mật mong đến ngày thành công nhưng sức chịu đựng của con người cũng có hạn. Một lần, hai lần, một tuần, hai tuần còn có thể làm được chứ ròng rã vài tháng, vừa đi làm cả ngày vừa làm ôsin không công cho người ta thì đến thánh cũng phải khóc thét.
Dần dà, Hoa bắt đầu phản kháng, cãi lại lời bà. Bà kêu than với con trai, Phan lại nhắc nhở Hoa. Thế là bao ấm ức lâu nay bùng phát không thể kìm nổi nữa.
Phan thất vọng về người phụ nữ mình mơ tưởng: “Mẹ đã cố gắng gần gũi, tạo điều kiện để cô ấy thể hiện mình và bồi dưỡng tình cảm gia đình, vậy mà cô ấy lại như vậy… Lại còn không yêu thường gì cu Sún cả…”. Còn Hoa không thể chịu nổi cảnh làm ôsin không công và nuôi con hộ người khác thêm một ngày nào nữa.
Và thế là, hai kẻ trước đang hừng hực khao khát đến với nhau lại tự tan rã và trở về nơi mình vốn ở trước đây mà chẳng cần ai gây sức ép. Sau vụ này, Phan mới nhận ra, vợ mình mới là nhất, đảm đang, được lòng mẹ chồng lại là mẹ của con mình.
Khi Hằng trở về nhà thì mọi chuyện đã đâu vào đấy, Phan vẫn là Phan của ngày xưa, có khi còn yêu cô hơn khi nhận ra giá trị của vợ. Hằng chỉ biết khóc vì cảm động trước mẹ chồng cao tay…
Theo Phunutoday
Cuộc hẹn với tình nhân của chồng tôi
Cuộc hẹn với nhân tình của chồng đã đưa chị đi từ bất ngờ này sang đến bất ngờ khác...
Vậy là chị đã sắp xếp được một cuộc hẹn với... bồ của chồng mình. Lúc đầu, khi chị gọi điện, cô nàng rất vênh vang, thách thức. Nhưng khi chị nhỏ nhẹ nói: "Em muốn chị gặp em hay gặp chồng em đây?" thì cô nàng quay ngoắt 180 độ, dạ dạ vâng vâng đồng ý ngay. Chị cười mỉa: "Đều là những kẻ có chồng có vợ, chẳng muốn mất gia đình, vậy mà vẫn thích thêm nếm bên ngoài".
Hẹn với cô nàng ở một quán trà yên tĩnh và khá vắng vẻ. Điều đầu tiên lướt qua suy nghĩ của chị khi vừa nhìn thấy cô ta là: thật ngoài sức tưởng tượng! Già, đen, gò má cao là những gì có thể miêu tả về cô ả. Trong mắt chị thì chẳng có chút hấp dẫn nào, nhưng có lẽ chồng chị nghĩ khác. Giờ chị mới biết, thẩm mĩ của chồng mình tệ đến vậy. Tại sao đã mất công ngoại tình, đằng nào cũng chịu rủi ro như nhau, sao không kiếm hẳn một em thật ngon nhỉ, chứ thua kém vợ ở nhà thì kém quá! Thôi đúng rồi, chết ở cái chữ "lạ" ấy, các cụ chẳng bảo một của lạ bằng tạ của quen đấy còn gì. Với lại, hàng ngon thì đồng nghĩa với giá đắt, chắc chồng chị cũng chẳng kham nổi. Những ghen tuông của chị tự dưng bay biến sạch. Một khi biết rằng chồng mình là kẻ ong nào bướm nào cũng mời chào hết, bất kể xấu đẹp, già trẻ, béo gầy, đanh đá hay dịu dàng thì còn gì mà đáng ghen tuông nữa!
Điều đầu tiên lướt qua suy nghĩ của chị khi vừa nhìn thấy cô ta là: thật ngoài sức tưởng tượng!(Ảnh minh họa).
Vừa ngồi vào bàn, chào hỏi một câu cho có lệ, chị quay ra gọi cốc sinh tố thì quay lại đã thấy nhân tình của chồng nước mắt rơm rớm, chỉ trực khóc đến nơi. "Chị ơi, em biết sai rồi, là em không nên qua lại với anh nhà! Từ giờ em sẽ cắt đứt hoàn toàn với anh ấy, chị tha cho em lần này" - cô nàng tha thiết bày tỏ tấm chân tình. "Ừ, nghe cũng xuôi tai đấy!" - chị nghĩ bụng. "Em với anh ấy chỉ là một phút yếu lòng nhất thời thôi, chứ em cũng thừa hiểu anh ấy yêu thương gì em đâu ạ, em cũng không muốn bỏ gia đình..." - cô nàng tiếp lời, nghe chừng biết đánh đòn tâm lí, tự nhận mình là qua đường để xoa dịu chị đây mà. Mục đích chị muốn có cuộc gặp mặt hôm nay chỉ là để nghe lời xác nhận của cô ta, ghi âm lại về bật cho chồng nghe, đề phòng anh ta viện cớ chưa có bằng chứng mà chối bay chối biến hoặc giở trò lấp liếm rồi gạt phăng những chứng cứ chị đưa ra. Giờ cô ả thật tâm nhận lỗi, chị cũng xác định cho qua, cùng phận đàn bà với nhau, cô ta cũng còn con nhỏ.
"Chị ơi, chị có biết anh ấy còn có vài cô bồ khác ngoài em không chị?" - cô nàng sau khi nhận lỗi về mình, thấy chị không tỏ vẻ gì là gay gắt thì thỏ thẻtâm sự tiếp. "Hả?" - chị giật bắn mình, sốc tập 2 sau cái tập 1 về nhan sắc của cô ta - "Còn có vài em khác nữa cơ à? Mình sơ suất bỏ sót nhiều quá, cả 1 tổ chuồn chuồn mà lại mò ra được mỗi một con thế này có chán không?" . "Đây này chị này, mấy cô nàng đó em biết gần hết, số điện thoại với tên em đều có, chị cần thì em cho! Ở bên cạnh em thì anh ấy thoải mái lắm, không cần dè chừng như khi về với chị..." - tiếng cô nàng nhỏ dần nhỏ dần như sợ nói điều gì phật lòng chị. Chị cười nhạt, cô nàng này cũng thông minh đáo để đấy, sưu tầm danh tính các cô bồ khác để đến lúc vị vợ chàng phát hiện thì tung chiêu hòng phân tán sự chú ý và không phải một mình hứng trọn mũi nhọn của chị.
Sau một hồi run rẩy vì sốc, chị chuyển sang vai một người bạn gái bình thường tâm sự chuyện yêu đương, chị còn moi thêm được khá nhiều thôngtin từ cô nàng. Hóa ra chồng chị không thích các em trẻ trung, xinh đẹp, mà có lẽ thích cũng khó mà được nên anh ta quay qua các em chán chồng, chồng chán, bỏ chồng, góa chồng, không thích lấy chồng... đủ cả, miễn là chịu chơi và máu lửa để "yêu không ràng buộc", chỉ tìm đến nhau khi cần, hết cuộc vui lại ai về nhà nấy!
Cô nàng nhân tình của chồng bị chị "tóm gáy" thôi, nhưng tình sử của anh ta thì cô ả nắm rõ như lòng bàn tay (Ảnh minh họa).
Chị choáng váng sây sẩm mặt mày. Cô nàng nhân tình bị chị "tóm gáy" cũng mới qua lại với chồng chị thôi, nhưng tình sử của anh ta thì cô nàng lại nắm rõ như lòng bàn tay. Từ miệng cô ta thì chồng chị đã ra ngoài hoa lá từ đời nào rồi, đã có khá nhiều cô ả đến rồi đi, còn hiện tại này thì song song với cô ta còn 1 em khác nữa trẻ trung hơn! Ôi, chỉ nghe cô nàng kể thôi mà chị đã thấy rối như mớ bòng bong. Ấy thế mà chồng chị vẫn ngày ngày sống vui sống khỏe được, thậm chí còn qua mặt được chị một cách tài tình! Là chị, chắc chị phát khùng lên mất, vì một đằng phải bỏ sức tán tình hết cô này đến cô kia, một đằng phải vắt óc, căng đầu ra để nghĩ cách lừa vợ, một đằng nữa vẫn phải gồng mình lên đóng vai người đàn ông tử tế! Chị có nên tự hào vì lấy được một người chồng tài giỏi, "siêu nhân" như thế hay không nhỉ?
Hình ảnh một người chồng tốt, có tư cách đạo đức (là ai cũng nhận xét về chồng chị thế, bản thân chị cũng thấy đúng đúng) giờ đây sụp đổ tan tành. Chị vẫn biết chồng mình có nhiều tính xấu, không giỏi giang kiếm được nhiều tiền nhưng được cái sự tử tế. Chị đã từng mãn nguyện, tự đắc với chính bản thân là biết cách nhìn người bao nhiêu, thì giờ đây ê chề vì hóa ra kẻ ngu dốt mới là chị, còn chồng chị thì quá thông minh!
Cuộc gặp gỡ với người tình của chồng đã khiến chị ngã ngửa khi được đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chị muốn biết sự thật và chị đã được toại nguyện, nhưng cái việc đi đến cùng sự thật này lại khiến chị đau đớn quá. Hóa ra chồng chị là cái toilet công cộng, thế mà từ trước tới nay chị vẫn nghĩ là anh ta là cái phòng ngủ thơm tho, ấm êm của riêng bản thân mình!
Theo Afamily
Vợ cao tay dù khi đang đi du lịch vẫn bắt được chồng ngoại tình Biết chồng có tình nhân bên ngoài nhưng Liễu tỏ ra không hay biết gì cũng như không vội vàng vạch mặt. Cô đồng ý đi du lịch theo lời đề nghị của chồng, một mặt được vi vu ở trời Âu, mặt khác, cô tranh thủ thu thập chứng cứ ngoại tình của Đạo để có lợi cho mình khi cả hai...