Mẹ chồng bị phạt 750.000 đồng vì bỏ đói con dâu

Theo dõi VGT trên

Làm dâu 5 năm nhưng chị Sen sống khổ ải 4 năm vì bị gia đình chồng chửi mắng, đánh đập, bỏ đói.

Mẹ chồng bị phạt 750.000 đồng vì bỏ đói con dâu - Hình 1

Mẹ chồng bị phạt 750.000 đồng vì bỏ đói con dâu

Người mẹ chồng thường xuyên hành hạ con dâu cũng thừa nhận hành vi của mình và bị công an xã xử phạt vi phạm hành chính 750.000 đồng.

Từ chửi rủa…

Công an xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vừa mời những người có liên quan đến để giải quyết đơn tố cáo của chị Sen (27 tuổi) về việc cha mẹ chồng đánh chị gây thương tích. Ông Nguyễn Văn Tiền (cha chị Sen) từ An Giang bắt xe đò chạy lên, còn chị gái là Nguyễn Thị Ngọc từ TP.HCM cũng về “hộ tống” chị Sen đi từ nhà một người hàng xóm tốt bụng đến công an.

Tại đây, chị Sen kể cho chúng tôi nghe rất nhiều bi kịch chị trải qua trong thời gian làm dâu. Chị Sen sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, không được đi học. Năm 15 tuổi chị xin đi làm công nhân ở một nhà máy chế biến thủy sản tại quê nhà.

19 tuổi, chị đến Tiền Giang xin làm nhân viên phục vụ quán giải khát ở xã Bình Đức, huyện Châu Thành. Thấy chị Sen xinh xắn nên Trần Anh Bằng để ý. Được chủ quán giải khát mai mối nên hai người yêu nhau. Khoảng năm 2009 chị Sen có thai, hai người đăng ký kết hôn. Gia đình Bằng ở huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nhưng đến thuê đất trong khu căn cứ Đồng Tâm thuộc xã Bình Đức để trồng cây ăn trái. Cha mẹ chồng cất cho vợ chồng chị Sen căn chòi nhỏ để ở và giữ vườn. “Ban đầu cha mẹ chồng đối xử với tôi tử tế lắm. Nhưng từ khi tôi sinh đứa con đầu lòng được chừng hai tháng thì mẹ chồng bắt đầu chửi và đánh hoài”, chị Sen rưng rưng kể.

… Đến bỏ đói, đánh đập

Chị Sen kể khi mang bầu đứa con thứ hai vào năm 2012, cuộc sống của chị càng bi kịch hơn. Mỗi lần bị cha mẹ chồng la mắng y như rằng chị bị bỏ đói, không được vào nhà ăn cơm, nhiều hôm chị phải xin cơm.

Video đang HOT

“Có lần tôi bị bỏ đói gần cả tuần khi đang mang bầu. Đói thì uống nước. Đói quá thì qua nhà hàng xóm xin ăn”, chị Sen nhớ lại.

Bà Trần Thị Mỹ (70 tuổi, ở gần vườn nhà mẹ chồng chị Sen) kể với chúng tôi chuyện hai tuần trước chị Sen bị chồng đánh phải chạy vào nhà bà trốn. “Cô Sen nói con đói quá, xin một tô cơm. Lúc đó khoảng 9h cô Sen ăn như chưa từng được ăn, thấy thương lắm”, bà Mỹ kể.

Chị Sen còn cho biết nhiều lần bà Thơm gom quần áo chị quăng ra trước cửa rồi đuổi chị đi. Vì sợ bị bỏ đói nên chị tìm cách mua nồi cơm điện đem về giấu ở căn chòi. Thế nhưng bà Thơm cũng biết và cắt điện. Chị Sen nghẹn ngào: “Tôi nấu cơm nhưng chỉ ăn với muối chứ đâu có đồ ăn đâu mà ăn. Bị mẹ chồng cắt điện nên lại phải nhịn đói nữa”.

Chiều 15/6, chị Sen nấu cơm trễ. Bằng về không có cơm ăn liền kéo chị ra chửi rồi hai vợ chồng đôi co. Lúc này ông Phước (cha chồng chị Sen) đứng gần nghe thấy, tưởng chị chửi ông nên sửng cồ đe dọa. Sợ ăn đòn nữa nên chị Sen líu ríu đi nấu cơm.

Nhưng không ngờ sáng sớm 16/6 bà Thơm ra chòi tìm chị Sen để “đánh cảnh cáo” về việc đã hỗn láo với cha chồng.

Chị Sen cho chúng tôi xem bức ảnh chị chụp vào ngày 26/6 theo yêu cầu của công an xã Bình Đức. Dù bức ảnh được chụp sau mười ngày bị “ăn” trận đòn kinh hoàng của mẹ chồng, nhưng vùng mắt trái của chị vẫn còn bầm tím, riêng mắt thì bị xuất huyết đỏ quạch. Chị Sen mếu máo: “Tôi nói nếu con có lỗi thì con nằm xuống giường cho mẹ đánh. Tôi nằm xuống xong thì bà đánh, nắm tóc tôi giật lên sau đó đẩy mặt xuống giường. Tôi lấy gối kê dưới mặt cho đỡ đau thì bà giật gối ra, lấy tay đấm thẳng vào mắt tôi. Sau đó bà còn lấy khúc cây tràm dài chừng 1m đánh vào cánh tay tôi sưng lên. Đánh xong bà Thơm còn nói chỉ mới đánh cảnh cáo, đánh tôi tỉnh táo tâm hồn thôi. Tôi sợ quá nên chạy qua nhà hàng xóm cầu cứu”.

Chị Thị Cẩm Giang (hàng xóm chị Sen) cho biết chị Sen chạy qua nhà vợ chồng chị trong tình trạng đầu tóc rũ rượi, vùng mắt bị sưng vù. “Cô Sen nhờ vợ chồng tôi mua giùm hai ngày thuốc giảm đau và tan máu bầm. Thấy không ổn nên vợ chồng tôi đưa cô Sen đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu. Vợ chồng tôi đóng viện phí và chăm sóc cô Sen trong mấy ngày nằm viện”.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tiền bức xúc: “Vợ chồng tôi chưa bao giờ chửi mắng hay đánh con trong khi nó bị cha mẹ chồng đánh đập tàn nhẫn thế này, tôi không để nó tiếp tục sống với họ nữa đâu”. Còn chị Sen quả quyết sẽ làm đơn xin ly hôn vì đây là cách duy nhất để thoát khỏi tình trạng bị bỏ đói và những lời chửi mắng thậm tệ, đòn roi của cha mẹ chồng.

Bà Thơm thừa nhận đánh con dâu

Thiếu tá Nguyễn Văn Nhẹ, trưởng công an xã Bình Đức, cho biết tại buổi làm việc ngày 10/7, bà Nguyễn Thị Thơm đã thừa nhận đánh con dâu gây thương tích, cũng như đã lấy 32 triệu đồng và vàng của chị Sen.

Tuy nhiên bà Thơm nói bà chỉ lấy tiền, vàng để cất giùm cho con dâu! Bà Thơm đồng ý bồi thường tiền thuốc men cho chị Sen. 3 triệu đồng và trả lại hết tiền, vàng. Công an xã cũng xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Thơm 750.000 đồng.

Đơn tố cáo của chị Sen không đề cập gì đến những lần chị bị hành hung trước nên công an không có căn cứ xác minh, xử lý, song cũng yêu cầu bà Thơm không tái phạm.

Vẫn còn tình trạng con dâu bị ngược đãi

Bà Nguyễn Thị Sáng (chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tiền Giang) cho biết mặc dù đã giảm rất nhiều, nhưng hiện ở khu vực nông thôn vẫn còn tình trạng mẹ chồng ngược đãi, hành hạ con dâu giống như chị Sen ở xã Bình Đức, huyện Châu Thành. Trong chuyện này các đoàn thể địa phương chậm phát hiện để can thiệp, bảo vệ chị Sen cũng là điều đáng tiếc.

Đây cũng là bài học để các cấp hội rút kinh nghiệm gần gũi chị em phụ nữ hơn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn sớm những trường hợp bị ngược đãi. Nếu chị Sen quyết định ly hôn thì Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bình Đức và nơi cư trú của gia đình bà Thơm ở huyện Cái Bè có trách nhiệm liên hệ với chị để giải thích các quy định của pháp luật, hỗ trợ bảo vệ quyền lợi của chị khi ly hôn. Hoặc chị Sen chủ động liên hệ với hội phụ nữ hai nơi này để được hỗ trợ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Xahoi

Cướp tiệm vàng: 13 giây giáp mặt với 2 tên cướp có súng

"Hai tên cướp xông vào tiệm, một tên rút súng trong người ra chỉa thẳng về phía chúng tôi quát: Tao là cướp. Tụi mầy đứng im. La lên tao bắn, tên còn lại dùng búa đập bể tủ kính, thò tay lấy vàng trong tủ cho vào ba lô. Sự việc diễn ra trong vòng 13 giây", bà chủ tiệm vàng Bùi Thị Kim Nguyệt kể về thời điểm giáp mặt với hai tên cướp táo tợn.

Cướp 20 cây vàng chỉ trong 13 giây

Chiều ngày 19/6 tiệm vàng Kim Nguyệt nằm trên đường Kha Vạn Cân (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã hoạt động, buôn bán trở lại bình thường. Nhưng chủ và những người trong tiệm vàng vẫn chưa hết kinh hoàng khi kể về tiệm vàng bị cướp.

Cùng ngày, cơ quan công an tỉnh Bình Dương đang củng cố lời khai các nhân chứng đồng thời xử lý camera an ninh của tiệm vàng Kim Nguyệt ghi lại hình ảnh hai tên cướp dùng súng xông vào tiệm vàng cướp khoảng 20 cây vàng vào tối ngày 18/6 để điều tra, làm rõ.

Vẫn chưa hết kinh hoàng, bà Nguyệt chủ tiệm vàng Kim Nguyệt kể lại thời điểm giáp mặt với hai tên cướp có súng: "Lúc đó, khoảng 18h15 ngày 18/6 ngoài đường đang mưa, đường khá vắng người, trong tiệm có một khách nữ đang giao dịch. Phía trước có bảo vệ tiệm vàng tên Sang và người mẹ chồng đang ngồi. Đang giao dịch với khách thì có hai thanh niên đi xe máy hiệu Wave màu đỏ, đầu đội nón bảo hiểm, mặc áo mưa bước vào tiệm. Tôi chưa kịp hỏi gì thì một tên rút súng ngắn, màu trắng bạc trong người ra chĩa thẳng về phía mẹ chồng và bảo vệ Sang hét: Tao là cướp đây, tụi mầy đứng im. La lên tao bắn".

Cướp tiệm vàng: 13 giây giáp mặt với 2 tên cướp có súng - Hình 1

Tên cướp phải dùng búa đập 2 lần tủ kính mới bể. Nó thò tay hốt 2 lần vàng chủ yếu là nhẫn bỏ vào ba lô.

"Tên còn lại nhanh chóng rút trong người ra một cái búa đập tủ kính. Hắn phải đập tới hai lần búa mới bể tủ kính. Mắt hắn vừa nhìn, tay thì thò vào bên trong hốt nhẫn vàng trong khay cho vào túi. Lúc đó, tôi và những người trong tiệm không dám nhúc nhích cũng không dám la vì thấy hai tên cướp rất hung dữ. Nếu chúng tôi la lên có thể bị bọn nó bắn. Chỉ đến khi bọn nó lấy xe bỏ đi hướng về cầu vượt Linh Xuân tôi mới dám la lên "cướp, cướp", bà Nguyệt giọng run sợ kể lại.

Cũng theo camera an ninh của tiệm vàng ghi lại hình ảnh hai tên cướp từ khi bước vào tiệm đến khi cướp vàng và tẩu thoát chỉ diễn ra trong vòng 13 giây.

Nhận diện hai tên cướp

Bà Nguyễn Thị Sang (75 tuổi, mẹ chồng của chị Nguyệt) cho biết: "Thấy hai thanh niên bước vào tiệm tôi cứ tưởng là khách đến mua bán vàng nên không để ý. Đến khi bọn nó rút súng chĩa về phía chúng tôi mới biết đó là cướp. Tụi nó quát tất cả nằm xuống, rục rịch tao bắn ngay".

Cũng theo bà Sang hai tên cướp khoảng 30 tuổi, dáng người gầy, cao khoảng 1m6m-1m7, nước da ngăm đen nói giọng miền Tây.

Nói về số vàng bị cướp, chị Nguyệt vẫn chưa thống kê cụ thể là bao nhiêu nhưng vào khoảng gần 20 lượng. Phần lớn vàng bị mất là nhẫn nam có giá trị từ 3 chỉ vàng/chiếc. Theo nhận định của chị Nguyệt thì khả năng các đối tượng này đã có sự quan sát và tính toán kỹ trước khi gây hành động táo tợn trên.

Tiệm vàng Kim Nguyệt nằm cách cầu vượt Linh Xuân khoảng 200 m, giáp ranh giữa Bình Dương và TP.HCM. Tiệm vàng hoạt động từ 7h-21h hàng ngày và có hai bảo vệ trông coi. Hôm xảy ra vụ cướp có một bảo vệ nghỉ làm.

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồngCảnh sát đột kích "sào huyệt" tổ chức quốc tế lừa đảo hàng trăm tỷ đồng
00:09:12 16/02/2025
"Ủy ban cứu người vượt biển - BPSOS" đã và đang liên quan đến khủng bố"Ủy ban cứu người vượt biển - BPSOS" đã và đang liên quan đến khủng bố
07:27:59 15/02/2025
Từ vụ shipper bị tài xế Lexus hành hung: Người bị đánh có được đánh lại?Từ vụ shipper bị tài xế Lexus hành hung: Người bị đánh có được đánh lại?
20:54:31 15/02/2025
Lời khai của chủ tịch hội nông dân xã đột nhập cướp tại nhà lãnh đạo HĐND tỉnhLời khai của chủ tịch hội nông dân xã đột nhập cướp tại nhà lãnh đạo HĐND tỉnh
12:16:21 15/02/2025
Mâu thuẫn tiền bạc, anh rể cưa phá hàng trăm gốc cây trong vườn nhà em dâuMâu thuẫn tiền bạc, anh rể cưa phá hàng trăm gốc cây trong vườn nhà em dâu
23:22:06 16/02/2025
Lời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Lâm ĐồngLời khai của nghi phạm cướp tiệm vàng ở Lâm Đồng
17:37:59 15/02/2025
Vũng Tàu: Chồng bịa chuyện bị bắt cóc, gọi vợ đòi tiền chuộcVũng Tàu: Chồng bịa chuyện bị bắt cóc, gọi vợ đòi tiền chuộc
18:20:30 15/02/2025
Lấy trộm mô tô phân khối lớn rồi vượt đèo Hải Vân, đột nhập tiệm áo cướiLấy trộm mô tô phân khối lớn rồi vượt đèo Hải Vân, đột nhập tiệm áo cưới
08:21:04 15/02/2025

Tin đang nóng

Vụ Kim Sae Ron qua đời ở nhà riêng: Được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ngừng tim, không còn khả năng cứu chữa khi vào bệnh việnVụ Kim Sae Ron qua đời ở nhà riêng: Được phát hiện trong tình trạng bất tỉnh ngừng tim, không còn khả năng cứu chữa khi vào bệnh viện
23:19:37 16/02/2025
Báo Hàn hé lộ độc quyền tháng ngày cuối đời của Kim Sae Ron, xót xa dự định quay lại showbiz tuổi 25Báo Hàn hé lộ độc quyền tháng ngày cuối đời của Kim Sae Ron, xót xa dự định quay lại showbiz tuổi 25
20:11:14 16/02/2025
Vì sao dân mạng sốc khi Kim Sae Ron qua đời ngay đúng ngày sinh nhật của Kim Soo Hyun?Vì sao dân mạng sốc khi Kim Sae Ron qua đời ngay đúng ngày sinh nhật của Kim Soo Hyun?
21:14:43 16/02/2025
Con gái nuôi Phi Nhung kết hônCon gái nuôi Phi Nhung kết hôn
21:41:31 16/02/2025
Ông chú 40 trêu ghẹo cô gái 17 tuổi, bị phản ứng liền đập vỡ kính quán ănÔng chú 40 trêu ghẹo cô gái 17 tuổi, bị phản ứng liền đập vỡ kính quán ăn
20:12:27 16/02/2025
Kim Sae Ron sống cô độc, liên tục vào viện điều trị 1 vấn đề ngay trước khi qua đờiKim Sae Ron sống cô độc, liên tục vào viện điều trị 1 vấn đề ngay trước khi qua đời
22:52:03 16/02/2025
Sao nam Vbiz và vợ kém 17 tuổi có con thứ 2?Sao nam Vbiz và vợ kém 17 tuổi có con thứ 2?
22:49:43 16/02/2025
Bộ phim đỉnh nhất của Kim Sae Ron: Diễn xuất xứng đáng phong thần, làm nên điều không tưởng ở CannesBộ phim đỉnh nhất của Kim Sae Ron: Diễn xuất xứng đáng phong thần, làm nên điều không tưởng ở Cannes
22:57:17 16/02/2025

Tin mới nhất

Bắt thêm 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng tại Campuchia

Bắt thêm 1 đối tượng trong đường dây lừa đảo qua mạng tại Campuchia

23:39:14 16/02/2025
Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lường Thị Kim (SN 1/5/1998, trú tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .
Giả Công an 6 lần gọi điện đe doạ ép nộp gần 460 triệu đồng

Giả Công an 6 lần gọi điện đe doạ ép nộp gần 460 triệu đồng

23:37:07 16/02/2025
Ngày 16/2, Công an tỉnh Thanh Hoá xác nhận thông tin trên và cho biết, đối tượng giả danh là Nguyễn Thọ Đức (SN 2000), trú tại phố Ngọc Lậu 1, phường Đông Thịnh, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá.
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh có yếu tố nước ngoài

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh có yếu tố nước ngoài

23:35:27 16/02/2025
Ngày 16/2, Công an tỉnh Bình Phước cho biết đã ra quyết định tạm giữ 3 đối tượng liên quan đến đường dây ma túy liên tỉnh có yếu tố nước ngoài để điều tra, làm rõ.
Trinh sát vây bắt phạm nhân đục tường trốn trại giam ở Ninh Thuận

Trinh sát vây bắt phạm nhân đục tường trốn trại giam ở Ninh Thuận

20:51:55 16/02/2025
Lợi dụng khu vực khuất tầm nhìn, Khánh đã đục tường tại khu vực tắm nắng của buồng giam, trốn khỏi nhà tạm giữ Công an huyện Thuận Bắc.
Khởi tố kẻ 'bắt cá hai tay', đánh gục bạn gái ở quán cà phê khi bị phát hiện

Khởi tố kẻ 'bắt cá hai tay', đánh gục bạn gái ở quán cà phê khi bị phát hiện

20:25:49 16/02/2025
Người đàn ông có vẻ ngoài lãng tử nhưng bắt cá hai tay . Khi bạn gái phát hiện, hẹn gặp những người liên quan để ba mặt một lời thì đối tượng này xúc phạm và đánh gục cô gái ở quán cà phê.
Truy tố hai nữ chủ nhà hàng ở quận 1 sai nhân viên lột đồ của khách

Truy tố hai nữ chủ nhà hàng ở quận 1 sai nhân viên lột đồ của khách

18:18:54 16/02/2025
Viện Kiểm sát nhân dân quận 1, TPHCM vừa ban hành cáo trạng truy tố Lê Thị Phương Trâm, Phan Thị Kim Xuyến - chủ nhà hàng Nari - về tội Cưỡng đoạt tài sản .
Phạt 35 triệu với tài xế xe khách đi ngược chiều cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 35 triệu với tài xế xe khách đi ngược chiều cao tốc Nội Bài - Lào Cai

16:37:16 16/02/2025
Đội CSGT đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT, Bộ Công an) đã lập biên bản xử phạt 35 triệu đồng, trừ 10 điểm giấy phép lái xe với tài xế xe khách đi ngược chiều cao tốc Nội Bài - Lào Cai.
Nam thanh niên đập phá quán ăn ở TPHCM

Nam thanh niên đập phá quán ăn ở TPHCM

15:27:15 16/02/2025
Hôm nay (16/2) Công an phường 13, quận Tân Bình đang lấy lời khai những người liên quan để làm rõ, xử lý vụ đập phá quán ăn xảy ra lúc rạng sáng cùng ngày tại quán gà tần Gia Bảo ở đường Cộng Hoà.
Thanh niên cầm dao đâm tài xế xe ôm, cướp tài sản ở Bình Dương

Thanh niên cầm dao đâm tài xế xe ôm, cướp tài sản ở Bình Dương

15:12:36 16/02/2025
Đang đi trên đường Bình Chuẩn 12, TP Thuận An (Bình Dương), anh H. bị vị khách ngồi sau xe máy cầm dao đâm vào hông, cướp tài sản.
Những kẻ mang vỏ bọc "doanh nhân thành đạt" lừa hàng trăm tỷ đồng thế nào?

Những kẻ mang vỏ bọc "doanh nhân thành đạt" lừa hàng trăm tỷ đồng thế nào?

13:41:00 16/02/2025
Nhóm lừa đảo tại Philippines và Campuchia sử dụng kịch bản 7 ngày xây dựng lòng tin với phụ nữ đơn thân, thiếu thốn tình cảm.
Hai đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng được tha tù trước thời hạn

Hai đồng phạm với bà Nguyễn Phương Hằng được tha tù trước thời hạn

11:45:11 16/02/2025
Hai nhân viên của bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Cổ phần Đại Nam) là Nguyễn Thị Mai Nhi và Lê Thị Thu Hà chấp hành hình phạt tại trại giam Bố Lá (Bình Dương), được ra tù tối 14/2, thay vì đầu tháng 6.
Mánh khóe tinh vi của nhóm lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng

Mánh khóe tinh vi của nhóm lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng

09:05:15 16/02/2025
Bước đầu, Công an đã điều tra, làm rõ các mánh khóe lừa đảo tinh vi có tổ chức, cấu kết chặt chẽ của các đối tượng do đối tượng người Trung Quốc tên He Yuki cầm đầu.

Có thể bạn quan tâm

Sao nữ Vbiz từng vướng tin hẹn hò đồng giới nay công khai video tình tứ bên người mới

Sao nữ Vbiz từng vướng tin hẹn hò đồng giới nay công khai video tình tứ bên người mới

Sao việt

06:10:10 17/02/2025
Nữ ca sĩ khoe loạt ảnh nhận được bó hoa hồng khổng lồ bên khung cảnh sang chảnh cạnh hồ bơi, kèm dòng trạng thái đầy mùi tình yêu.
Lợi khuẩn phômai có thể hỗ trợ giảm triệu chứng tự kỷ

Lợi khuẩn phômai có thể hỗ trợ giảm triệu chứng tự kỷ

Sức khỏe

06:08:39 17/02/2025
Rối loạn phổ tự kỷ (ASD) là một tình trạng thần kinh kéo dài suốt đời, ảnh hưởng đến khả năng tương tác xã hội, giao tiếp và hành vi, tác động đến hơn 60 triệu người trên toàn cầu với số ca chẩn đoán tăng hàng năm.
Vào mùa xuân nên ăn nhiều 3 loại rau mầm này, vừa mát gan giải nhiệt lại tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi

Vào mùa xuân nên ăn nhiều 3 loại rau mầm này, vừa mát gan giải nhiệt lại tăng sức đề kháng khi thời tiết thay đổi

Ẩm thực

06:07:14 17/02/2025
Có 3 loại rau mầm mà bạn nên ưu tiên bổ sung vào thực đơn mùa xuân này, vừa giúp mát gan giải nhiệt, vừa tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
'Trung tâm chăm sóc chấn thương' ăn khách, bộ ba diễn viên chính được săn đón

'Trung tâm chăm sóc chấn thương' ăn khách, bộ ba diễn viên chính được săn đón

Hậu trường phim

06:02:56 17/02/2025
Thành công của Trung tâm chăm sóc chấn thương (The Trauma Code: Heroes on Call) giúp bộ ba diễn viên Joo Ji Hoon, Choo Yeong Woo và Ha Young được yêu thích hơn.
Học trò Đàm Vĩnh Hưng gây tiếc nuối ở 'Giọng hát Việt' ra sao sau 10 năm?

Học trò Đàm Vĩnh Hưng gây tiếc nuối ở 'Giọng hát Việt' ra sao sau 10 năm?

Nhạc việt

06:00:40 17/02/2025
Ruby - học trò ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong Giọng hát Việt 2015 gây chú ý khi trình làng sản phẩm mới, đánh dấu sự trở lại của mình sau thời gian dài im ắng.
Phim Việt gây chấn động vì cảnh 2 đại mỹ nhân vạch mặt nhau căng thẳng như Diên Hi Công Lược

Phim Việt gây chấn động vì cảnh 2 đại mỹ nhân vạch mặt nhau căng thẳng như Diên Hi Công Lược

Phim việt

05:59:39 17/02/2025
Mạng xã hội hiện đang chia sẻ lại đoạn clip cãi nhau chem chẻm giữa Nhật Kim Anh - Quỳnh Lam trong phim Việt Lời Sám Hối.
Phim Hoa ngữ cực hay nhưng bị nhà đài chê thẳng mặt: Cặp chính đẹp như tiên đồng ngọc nữ cũng "hết cứu"?

Phim Hoa ngữ cực hay nhưng bị nhà đài chê thẳng mặt: Cặp chính đẹp như tiên đồng ngọc nữ cũng "hết cứu"?

Phim châu á

05:59:04 17/02/2025
Phim vốn nhận được kỳ vọng, do cặp đôi nhan sắc có tiếng là Đặng Vi và Hướng Hàm Chi đóng chính, thế nhưng lại không tạo được tiếng vang lớn như mong đợi.
(Review): 'The Gorge': Phim tình cảm 'sến' và dữ dội của Anya Taylor-Joy

(Review): 'The Gorge': Phim tình cảm 'sến' và dữ dội của Anya Taylor-Joy

Phim âu mỹ

05:58:23 17/02/2025
The Gorge là bộ phim tình cảm lãng mạn được Apple TV+ ra mắt vào dịp 14/2. Với màn thể hiện của hai ngôi sao Anya Taylor-Joy và Miles Teller, phim nhận về nhiều phản hồi tích cực.
CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượt

CSGT xuyên đêm tuần tra, phát cảnh báo trên các tuyến đường mưa trơn trượt

Tin nổi bật

23:44:42 16/02/2025
Lực lượng CSGT Hà Nội tuần tra xuyên đêm, phát loa cảnh báo các phương tiện di chuyển trên tuyến đường trơn trượt, sương mù, giúp đỡ các phương tiện gặp sự cố.
Hungary cảnh báo Ukraine trở thành Afghanistan với châu Âu

Hungary cảnh báo Ukraine trở thành Afghanistan với châu Âu

Thế giới

23:32:52 16/02/2025
Hungary, quốc gia thuộc EU và NATO, cảnh báo chiến sự ở Ukraine có thể biến thành Afghanistan với châu Âu, khiến lục địa này kiệt quệ và mệt mỏi.