Mẹ bỉm sữa làm hàng nghìn chiếc bánh gửi tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn mùa dịch
Nhằm hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn một phần bữa ăn hàng ngày trong mùa dịch, chị Nguyễn Minh Ngọc làm nhiều bánh bao, bánh giò, bánh mì tặng miễn phí.
Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này, mỗi bữa ăn cũng là \’vấn đề lớn\’ với nhiều người đặc biệt là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Chị Nguyễn Minh Ngọc sống tại số 43 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội (đối diện bệnh viện Thanh Nhàn), thường xuyên tiếp xúc với người nhà bệnh nhân nên càng hiểu được khó khăn này.
Bởi vậy, chị mong muốn được chung tay, góp chút sức lực giúp đỡ họ. Chị Minh Ngọc \’đứng lên\’, đề xuất ý kiến làm bánh ăn sáng tặng miễn phí cho người dân. Chị nhận được sự ủng hộ chi phí làm bánh của gia đình và bạn bè.
Với tổng chi phí gần 23 triệu đồng quyên góp được, chị Ngọc quyết định tặng 300 chiếc bánh mỗi ngày (100 chiếc bánh bao, 100 chiếc bánh giò, 100 bánh mỳ giò chả với giá 15.000/1 chiếc), liên tục phát trong 5 ngày.
Chị Minh Ngọc cho biết: \’Bánh nhà mình làm được chính mình cùng gia đình chuẩn bị từ nguyên liệu tươi và sạch, dậy từ 2 giờ sáng bắt đầu làm thì mới kịp để phát cho mọi người\’.
Gia đình có bao nhiêu người thì đều được chị Ngọc nhờ hỗ trợ ra làm bánh hết, chị Ngọc tâm sự: \’Bản thân mình có hai con nhỏ, cháu thứ hai mới chỉ 8 tháng tuổi, mình phải để cho đứa lớn trông để có thời gian làm bánh\’.
Người tới lấy bánh từ thiện chủ yếu là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người khó khăn xung quanh địa bàn nhà chị. Ai tới cũng phải xếp hàng theo cách vạch cách nhau 2 mét được đánh dấu sẵn và đo nhiệt độ trước khi nhận bánh.
Người dân xếp hàng nhận bánh.
Người đến nhận bánh xếp hàng cách nhau 2 mét…
Video đang HOT
… và được đo thân nhiệt.
Nhận những suất bánh yêu thương
Ai đến nhận cũng đeo khẩu trang đầy đủ.
Mọi người xếp hàng không chen lấn.
Những chiếc bánh nóng hổi mới ra lò được người dân đón nhận vui vẻ, trân trọng và thưởng thức ngon lành là niềm vui lớn mà chị Ngọc bật mí rằng thật khó diễn tả bằng lời. Chị cũng mong rằng, với sự hỗ trợ nhỏ bé này, người dân cũng cảm nhận thêm phần nào sự ấm áp trong ngày gió mùa về thủ đô.
Niềm vui của những người dân đến nhận hiện rõ trên đôi mắt.
Kỳ Duyên – Ảnh: Kiên Nas
Dành 7 tỉ đồng triển khai 'Triệu bữa cơm' cho người nghèo trong đại dịch Covid-19
Ngày 10.4, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tài trợ đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình "Triệu bữa cơm" với thông điệp "Trao bữa cơm - Trao niềm tin".
Chương trình cam kết tặng 1 triệu bữa cơm cho người nghèo - Ảnh Đăng Hải
Tham dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam; anh Nguyễn Tường Lâm, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam; anh Trần Văn Thuấn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và đại diện các đơn vị tài trợ.
Chương trình "Triệu bữa cơm" là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ "không để ai bị bỏ lại phía sau", nhằm hỗ trợ nhân dân, người lao động đang chịu tác động của dịch Covid - 19.
Lễ ký kết triển khai chương trình 1 triệu bữa com cho người nghèo - Ảnh Đăng Hải
Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư T.Ư Đảng, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, trong thời gian qua, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các vật phẩm, trang thiết bị y tế cho các y, bác sĩ, các lực lượng vũ trang và các lực lượng tại tuyến đầu trong phòng, chống dịch Covid-19.
Đánh giá cao nghĩa cử của Suntory PepsiCo (đơn vị tài trợ) trong việc phối hợp với T.Ư Hội LHTN Việt Nam cung cấp 1 triệu suất ăn cho người dân trong đại dịch, anh Tuấn cho rằng, đây là hành động đẹp, thể hiện trách nhiệm xã hội của Suntory PepsiCo đối với người dân Việt Nam.
Đơn vị tài trợ tặng kinh phí cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam để chống dịch Covid-19 - Ảnh Đăng Hải
Ban tổ chức cho biết, với thông điệp "Trao bữa cơm - Trao niềm tin", chương trình sẽ chung tay trao tặng bữa cơm cho người nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh Covid-19, sẽ triển khai từ ngày 13.4 tại 5 thành phố: Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.
Chương trình sẽ tài trợ số tiền 300.000 USD (tương đương 7 tỉ đồng) và tặng sản phẩm trị giá tương đương 1,8 tỉ đồng.
Bên cạnh đó, nhằm góp phần hỗ trợ đội ngũ y tế tuyến đầu trong phòng chống dịch, cũng như nâng cao và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên cả nước, đặc biệt là đội ngũ thầy thuốc trẻ trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Tập đoàn PepsiCo đã tài trợ 200.000 USD (tương đương hơn 4,8 tỉ đồng) và Nhãn hàng Sting thuộc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam hỗ trợ 2 tỉ đồng cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.
Số tiền này sẽ dành để mua vật tư, trang thiết bị y tế cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế tại một số bệnh viện, trung tâm y tế đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên cả nước.
Vũ Thơ
Nấu cơm tặng những người nghèo khó Rất nhiều hoạt động tình nguyện của người trẻ trong thời gian gần đây, dù hình thức có khác nhau nhưng đều hướng đến mục đích hỗ trợ người nghèo, người lang thang cơ nhỡ. Thanh niên tình nguyện nấu suất ăn... Anh Võ Quốc Bình, Đội trưởng Đội công tác xã hội thanh niên TP.HCM, cho biết đội của mình có tổ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Kịp thời ứng cứu tàu cá gặp nạn trên biển

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Vụ chú chó bị trói ở trường học: Nhân viên bảo vệ xin nghỉ việc

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh
Có thể bạn quan tâm

Ronaldo chính thức trở thành nhân vật khách mời của một tựa game đối kháng, sẽ có skill "Siuuu"
Mọt game
06:15:13 28/03/2025
7 cách giải rượu nhanh của người Trung Quốc
Sức khỏe
06:12:29 28/03/2025
Cách làm cá nục nướng mỡ hành cuốn bánh tráng mềm ngọt, thơm lừng
Ẩm thực
06:05:12 28/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt phá nát hình tượng nữ chính chỉ vì một bát canh
Hậu trường phim
06:04:29 28/03/2025
Những 'bom tấn' kinh dị giật gân Hollywood bùng nổ trong năm 2025 hứa hẹn gây ám ảnh tột độ
Phim âu mỹ
06:01:24 28/03/2025
Hệ lụy nguy hiểm từ việc Mỹ cắt giảm viện trợ dành cho liên minh vaccine Gavi
Thế giới
05:56:06 28/03/2025
Xấu hổ vì lấy phải chồng "trẻ con"
Góc tâm tình
05:26:52 28/03/2025
Bí ẩn nước đi tiếp theo của Antoine Griezmann
Sao thể thao
23:55:33 27/03/2025
Cặp đôi Hàn Quốc tái ngộ sau 22 năm gây sốt MXH: Phim cũ khóc cạn nước mắt, phim mới xem cười banh nóc
Phim châu á
23:22:21 27/03/2025
YoonA (SNSD) đọ sắc cùng Lưu Thi Thi tại sự kiện
Sao châu á
22:46:21 27/03/2025