Mazda2 nhập Thái Lan sẽ có 4 phiên bản, giá cao nhất 599 triệu đồng
Kể từ tháng 12 những chiếc Mazda2 bán tạ i Việt Nam sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan thay vì lắp ráp CKD như trước đây.
Mazda2 mới sẽ được nhập khẩu từ Thái Lan thay vì lắp ráp CKD như trước đây
Theo nguồn tin của Xe Giao thông, những chiếc Mazda2 bản nâng cấp đã về đến đại lý và sẽ được bán ra chính thức trong ít ngày tới. Những chiếc Mazda2 nhập khẩu sẽ được phân phối trong hai kiểu dáng sedan và hatchback, tổng cộng 4 phiên bản gồm 1 bản cơ sở cắt giảm Deluxe (sedan) và 3 bản cao cấp Premium – sedan Premium, hatchback Premium và hatchback Premium SE. Hiện tại, các đại lý chính hãng đã bắt đầu nhận cọc Mazda2 mới. Xe sẽ được giao tới khách hàng trong tháng sau.
Những chiếc Mazda2 nhập khẩu từ Thái Lan sẽ vẫn được trang bị động cơ SkyActiv-G dung tích 1.5L, đi kèm hộp số tự động 6 cấp và hệ thống dẫn động cầu trước. Trang bị này giúp xe có công suất tối đa 109 mã lực và mô-men xoắn cực đại 141 Nm. Một số trang bị đáng chú ý trên các mẫu xe nhập khẩu này bao gồm: hệ thống khởi động bằng nút bấm, điều hòa tự động, hệ thống âm thanh với ổ CD với 6 loa, hệ thống an toàn với phanh đĩa trước/sau có hỗ trợ ABS/EBD/BA, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống kiểm soát lực kéo, camera lùi…
Về cơ bản, kiểu dáng của Mazda2 2018 vẫn giữ nguyên với bản cũ, chỉ khác là Mazda2 sedan mới được bổ sung đèn chiếu sáng LED kết hợp định vị LED, đèn sương mù LED (thay vì halogen) có trên cả 4 bản. Riêng bản Deluxe sẽ được trang bị mâm xe 15 inch, trong khi 3 bản Premium còn lại vẫn sử dụng loại 16 inch như trước. Mazda2 2018 có thêm khá nhiều màu sơn ngoại thất mới, gồm xanh 44J, đỏ sẫm 45R và đỏ 46V.
Video đang HOT
Các màu sơn cũ trước đó tất nhiên cũng ở lại, đó là trắng, bạc, đen, xanh đen, nâu và xám xanh. Tuy nhiên, các bản sedan sẽ không có màu xanh đen 42M, bản Deluxe không có màu đỏ 46V và các bản hathcback không có tùy chọn sơn bạc 38P và đen 41W.
Hiện tại, các đối thủ của Mazda2 tại Việt Nam gồm: Ford Fiesta (lắp ráp trong nước – CKD) với giá bán từ 549 – 586 triệu đồng, Honda City (CKD) giá bán từ 559 – 618 triệu đồng, Mitsubishi Mirage/ Attrage (nhập khẩu Thái Lan – CBU) giá bán từ 351 – 476 triệu đồng, Nissan Sunny (CKD) giá bán từ 498 – 568 triệu đồng, Hyundai Accent (CKD) có gía từ 425 – 540 triệu đồng và Toyota Vios (CKD) có giá bán từ 531 – 606 triệu đồng.
Theo Báo giao thông
Xe giá rẻ ra đời ồ ạt, đại lý xe cũ sợ cái kết buồn cuối năm
Thị trường trầm lắng, xe mới ra hàng đồng loạt và hiệu ứng từ các loại xe nhỏ lắp ráp trong nước đã lấy đi rất nhiều cơ hội vốn đã ít ỏi của xe cũ. Theo nhiều chủ đại lý xe cũ, nhiều dự cảm không mấy sáng sủa về thị trường xe cũ cuối năm.
Dạo qua một số của hàng xe cũ lớn trên các tuyến phố kinh doanh xe ở Hà Nội, có thể thấy tình trạng vắng lặng dù các dòng xe cũ được bày bán trên phố đều là xe đời còn khá mới, chỉ từ 2013 - 2015 đổ lại đây, trong đó đều là những dòng xe giá dưới 500 triệu đồng.
Tuy nhiên, dường như chịu tác động kép của thị trường xe mới, rất nhiều đại lý xe cũ cho biết doanh số của họ giảm đi trông thấy so với thời điểm cuối năm 2017 và giảm rất mạnh so với năm 2016.
Cuối năm, kinh doanh xe cũ khá khó khăn
Ôm chiếc xe Kia Cerato đời 2015 trong 3 tháng nay, chủ đại lý xe hơi tại phố Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nộ) cho biết đang rất khó đẩy xe dù lúc này đang là cao điểm mua sắm cuối năm.
Với nội thất full options, giá chiếc xe Kia Cerato nói trên chỉ còn bán với giá hơn 420 triệu đồng, tuy nhiên với mức giá này, xe vẫn đang bị khách hàng chê đắt và khó cạnh tranh với xe mới.
Cũng trường hợp như vậy, khá nhiều đại lý bán các dòng xe nhỏ hơn như Kia Morning, Hyundai i10 hay Toyota Vios - những mẫu xe tưởng chừng hút khách hiện nay cũng rất khó khăn.
Theo chia sẻ của một đại lý bán xe, lợi thế các dòng xe cũ chênh xe mới trên 200 triệu đồng mới thu hút khách, còn hiện nay, các dòng xe cũ đời thấp quá ít người hỏi, những dòng xe đời 2015 - 2016 chỉ chênh vài chục triệu đồng rất khó thu hút khách hàng đặt mua.
Hiện nay, chợ xe giá rẻ lớn nhất Hà Nội đang được tập kết tại Mỹ Đình ở khu vực đường Phạm Hùng, Tố Hữu hay Dương Đình Nghệ, tại đây, khá nhiều đại lý bán xe cho biết doanh số bán xe cuối năm không tăng mạnh như các năm trước. Nhiều đại lý phải thu hẹp số xe bày bán.
Chủ một đại lý xe cũ tại đường Dương Đình Nghệ (Q. Cầu Giấy) cho biết, những năm trước xe cũ bán ra thời điểm cuối năm khá tốt. Cuối năm 2017, nhiều đại lý có cơ sở ở các tỉnh ven Hà Nội đã tổ chức đưa xe về tỉnh, huyện và bán qua các cá nhân, doanh số bán rất tốt, song thời điểm này chưa biết doanh số 1 tháng có bằng nửa tháng năm trước hay không?
Dù những chiếc xe có giá dưới 500 triệu đồng, song không hẳn dễ bán trong thời điểm dòng xe giá rẻ đang cấp tập ra mắt tại Việt Nam
"Cuối năm, xe cũ bán khá chạy, doanh số bình quân 2 ngày bán 1 chiếc/mỗi đại lý. Tuy nhiên, hiện nay cả tuần, thậm chí nửa tháng không bán được", chủ đại lý xe này than.
Theo ông Việt, chủ một đại lý xe cũ khác tại Hà Nội, lượng bán xe cũ đã giảm so với năm trước, đại lý muốn kích cầu nên người mua mới sẽ được giảm trực tiếp tiền mặt hoặc tăng thêm thời gian bảo hành, sửa chữa trọn gói.
"Các dòng xe ăn khách như CRV của Honda, Fortuner hay Innova... cuối năm không có cháy hàng, các đại lý chỉ còn xe sedan bình dân, song thời điểm này dòng xe tầm giá 400 đến 500 triệu đồng bán vẫn rất chậm. Dường như các chiêu kích thích bán hàng vẫn chưa vực dậy được doanh số bởi trên thị trường xe mới, các hãng và đại lý cũng có rất nhiều cách thức khuyến mãi, ưu đãi khác nhau cho các dòng xe mới hiện nay.", ông Việt cho hay.
Cũng theo chia sẻ của chủ một đại lý xe cũ cỡ lớn ở Hà Nội, lợi thế lớn nhất của xe cũ là giá rẻ đã không còn khi thị trường xe mới có hàng loạt dòng xe nhỏ, giá rẻ. Thị phần của xe cũ đang bị thu hẹp đi trông thấy khi thu nhập dân đô thị cao hơn và nhiều người nói không với xe cũ.
Ngay bản thân những doanh nghiệp kinh doanh xe cũ cũng thừa nhận đang gặp thách thức về chất lượng cũng như uy tín đối với khách hàng. Muốn kinh doanh tốt hơn, đại lý xe cũ phải làm ăn bài bản, xe có lịch sử rõ ràng và uy tín đối với khách hàng, điều này các đại lý xe cũ chưa làm được.
Theo Nghean24h.vn
Tháng cuối năm, ô tô nhìn nhau giảm giá Trong tháng 12 này, nhiều hãng xe ô tô đua nhau đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá để kích cầu trong tháng cuối cùng của năm. Trong đó, có mẫu xe được giảm tới hơn 50 triệu đồng. Mẫu xe được giảm mạnh nhất trong tháng 12 này là mẫu crossver Mitsubishi Outlander, với mức giảm cao nhất lên tới...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?
Có thể bạn quan tâm

Gìn giữ và phát triển nghề làm ô giấy tại Lào
Thế giới
07:37:24 11/03/2025
Chuyện gì đã xảy ra với 218 đứa trẻ được sinh ra từ "ngân hàng tinh trùng của các thiên tài Nobel"?
Lạ vui
07:12:13 11/03/2025
Món quà được người mẹ đặt giữa nhà và phủ chăn kín mít khiến dân tình hoài nghi, vài giây sau lại mỉm cười hạnh phúc
Netizen
07:08:54 11/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 10: Nguyên tự nguyện cam kết 2 việc khó, để An được chơi với Thảo
Phim việt
07:06:45 11/03/2025
Nữ chính 'Cha tôi, người ở lại' gần 30 tuổi gây sốt với vai nữ sinh lớp 10 trong veo
Hậu trường phim
07:03:59 11/03/2025
Simone Inzaghi của Inter Milan đã biến hình
Sao thể thao
06:58:46 11/03/2025
Nam ca sĩ vừa qua đời đột ngột: "Ông hoàng RnB" Hàn Quốc, từng dìu dắt IU "một bước thành sao"
Sao châu á
06:49:44 11/03/2025
Tro cốt của diễn viên Quý Bình chưa được rải xuống biển theo di nguyện, lý do là gì?
Sao việt
06:45:18 11/03/2025
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
Pháp luật
06:31:10 11/03/2025
Thực hư vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông rồi 'chối bỏ trách nhiệm'
Tin nổi bật
06:29:05 11/03/2025