Máy tính bảng sẽ là cuộc đua 64-bit với phần cứng mới

Theo dõi VGT trên

Khởi xướng với chip Apple A7, các nhà sản xuất máy tính bảng sẽ bước vào cuộc đua 64-bit để khai thác tối đa hiệu năng phục vụ doanh nghiệp.

Máy tính bảng chạy Windows 8.1 phiên bản 64-bit với bộ xử lý Atom Bay Trail 64-bit sẽ ra mắt tại MWC diễn ra vào cuối tháng này. Đây được đánh giá là thiết bị mở đầu cho cuộc đua 64-bit trên thị trường máy tính bảng sẽ rất sôi động trong thời gian tới.

Một loạt công ty công nghệ lớn như Microsoft, Google, Intel, ARM, Apple đang tìm kiếm những tiềm năng mà môi trường 64-bit đem lại. Máy tính bảng 64-bit sẽ có khả năng xử lý mạnh mẽ hơn, hiệu suất cao hơn, khắc phục những giới hạn như bộ nhớ RAM trên 4 GB và chạy được các ứng dụng 64-bit phổ biến trên nền PC.

Máy tính bảng sẽ là cuộc đua 64-bit với phần cứng mới - Hình 1

Dell Venue 8 Pro.

Người khởi xướng cho cuộc đua này phải kể đến Apple với chip A7 hỗ trợ điện toán 64-bit ra mắt cùng chiếc iPhone 5s hồi tháng 9 năm ngoái. Một lần nữa Apple đã làm chủ và tạo nên xu hướng buộc các nhà sản xuất khác phải tăng tốc để nắm lấy nhu cầu về các thiết bị 64-bit trong thời gian tới.

Không phải nhà sản xuất nào cũng hào hứng và chuyển sang công nghệ 64-bit. Tuy nhiên, những ông lớn trong làng công nghệ sẽ không thể nằm ngoài cuộc đua này. Cái tên đầu tiên là Dell khi đại diện của hãng cho biết, chiếc máy tính bảng Venue 8 Pro và 11 Pro sẽ có phiên bản 64-bit ra mắt cuối năm nay.

“Đây là một bước đi quan trọng của chúng tôi để phục vụ khách hàng bởi phần lớn đối tác doanh nghiệp với nền tảng sử dụng 64-bit”, đại diện Dell cho biết. “Vì vậy, chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn phong phú hơn”.

Atom Bay Trail (Z3680) là chip tích hợp hệ thống 64-bit đầu tiên của Intel. Atom Bay Trail được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các nhà sản xuất thiết bị tương thích với hệ điều hành 64-bit.

Máy tính bảng sẽ là cuộc đua 64-bit với phần cứng mới - Hình 2

Với Microsoft, hãng đã phát triển phiên bản 64-bit cho Windows XP từ năm 2005. Đội ngũ phát triển phần mềm cũng chuyển dần từ 32-bit sang 64-bit. Việc chuyển đổi này diễn ra từ từ để giảm bớt sự không tương thích giữa hai môi trường. “Windows 8.1 chạy tốt trên nền 64-bit”, một đại diện của Microsoft tuyên bố. “Sẽ có nhiều thiết bị chạy Windows 8.1 64-bit dựa trên nền tảng của Intel như Dell Venue Pro, XPS12, Acer Aspire, Surface Pro 2″.

Tuy vậy, chỉ riêng Microsoft thay đổi sẽ chưa đủ bởi máy tính bảng chạy Windows với sự góp sức đáng kể của Surface chỉ chiếm 3% tổng số máy tính bảng bán ra trong năm 2013, theo số liệu của IDC. Trong khi đó, máy tính bảng Android chiếm tới 60,8% thị phần.

Intel chắc chắn nhận ra sự khác biệt về tiềm năm giữa hai nền tảng. Do đó hãng đã nghiên cứu để chip Bay Trail có thể hoạt động tốt trên cả hai hệ điều hành. “Intel đang theo sát sự phát triển của cả hai nền tảng máy tính bảng Windows và Android, công ty đã tuyên bố như vậy trong một cuộc họp tài chính”, chuyên gia phân tích Brookwood cho biết.

Video đang HOT

Máy tính bảng sẽ là cuộc đua 64-bit với phần cứng mới - Hình 3

Cho đến khi Samsung và Qualcomm bắt đầu xuất xưởng chip ARM 64-bit của riêng họ, Intel, AMD và Apple sẽ là số ít những công ty có thể cung cấp chip 64-bit cho thiết bị di động. Qualcomm đã giới thiệu chip 64-bit đầu tiên của mình là Snapdragon 410 hồi 12/2013 và dự kiến thương mại hóa trong nửa đầu năm nay. Dẫu vậy, MWC tới hãng cũng không có kế hoạch giới thiệu thiết bị nào sử dụng dòng chip này.

Trước sự phát triển của đối thủ Apple, nền tảng Android của Google cũng đang thể hiện động thái chuyển sang nền tảng 64-bit. Tuy vậy, với phiên bản mới nhất là Android 4.4, Google chưa thể mang 64-bit đến với người tiêu dùng. Theo phân tích của Ars Technica, hệ điều hành Android 64-bit phải đến cuối năm 2015 mới được phát hành.

Sở dĩ Android chưa vội vàng ra mắt phiên bản 64-bit bởi hệ điều hành này còn nhiều vấn đề tồn tại, một trong số đó là bảo mật. Android không có cơ chế bảo mật nào trên phiên bản gốc. Một số nhà sản xuất dùng Android sau đó tùy biến đã thêm tính năng bảo mật vào hệ thống như Samsung với Knox. Nếu không có bảo mật, Android sẽ rất khó tiếp cận phân khúc máy tính bảng dành cho đối tượng doanh nghiệp. Mà hệ điều hành 64-bit tập trung chủ yếu đến đối tượng này.

Tất nhiêm Google sẽ có kế hoạch của mình và khó có thể nằm ngoài cuộc đua 64-bit. Quá trình chuyển đổi 64-bit có thể không ảnh hưởng tới đối tượng khách hàng cá nhân nhưng sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà lập trình cũng như doanh nghiệp.

Theo Số Hóa

Những xu hướng công nghệ di động nổi bật trong năm 2013

Năm 2013 tiếp tục là một năm sôi động của thị trường smartphone với sự xuất hiện của nhiều xu thế mới, thu hút sự quan tâm của người dùng lẫn các hãng sản xuất. Dưới đây là những xu thế công nghệ nổi bật nhất trên thị trường smartphone trong năm qua.

Vi xử lí 64 bit

Những xu hướng công nghệ di động nổi bật trong năm 2013 - Hình 1

Apple một lần nữa được xem là người tạo ra xu thế mới trên thị trường di động khi trình làng chiếc smartphone iPhone 5s với vi xử lí A7, bộ vi xử lí di động đầu tiên trên thế giới sử dụng cấu trúc 64 bit.

Mặc dù không ít người cho rằng thực tế vi xử lí cấu trúc 64 bit của Apple nhằm mục đích quảng cáo hơn là tính hiệu quả, tuy nhiên trên thực tế nhờ vào bộ vi xử lí mới này, iPhone 5s được đánh giá là một trong những chiếc smartphone có hiệu suất tốt nhất thị trường hiện nay.

Bên cạnh đó, nhiều hãng công nghệ lớn cũng đã nhanh chóng bắt tay vào phát triển những thế hệ vi xử lí 64 bit của riêng mình để có thể cạnh tranh và bắt kịp với Apple trên thị trường smartphone, trong đó tích cực nhất là Qualcomm và Samsung. Hứa hẹn năm 2014 sẽ chứng kiến sự ra đời của thế hệ smartphone mới được trang bị vi xử lí với cấu trúc 64 bit.

Cảm biến vân tay

Những xu hướng công nghệ di động nổi bật trong năm 2013 - Hình 2

Bên cạnh vi xử lí cấu trúc 64 bit, iPhone 5s còn gây ấn tượng với tính năng bảo mật bằng vân tay. Mặc dù trên thực tế cảm biến bằng vân tay đã từng xuất hiện từ lâu trên smartphone, trước khi iPhone 5s ra đời, tuy nhiên kể từ khi Apple trang bị tính năng này cho sản phẩm của mình, cảm biến vân tay đã nhanh chóng trở thành một xu thế.

Sau iPhone 5s, nhiều hãng sản xuất smartphone khác cũng đã trang bị tính năng cảm biến vân tay cho sản phẩm của mình, nổi bật trong đó là HTC với chiếc smartphone cỡ lớn One Max, gần đây nhất là Vivo Xplay 3S, chiếc smartphone có màn hình độ phân giải 2K đầu tiên trên thế giới, cũng được tích hợp cảm biến bảo mật bằng vân tay.

Không dừng lại ở đó, nhiều hãng công nghệ được cho là sẽ tích hợp cảm biến vân tay vào các sản phẩm của mình trong tương lai, ngoài ra nhiều tính năng bảo mật sử dụng sinh trắc học khác, như bảo mật bằng tròng mắt, võng mạc... nhiều khả năng cũng đang được các hãng sản xuất smartphone nghiên cứu và phát triển để trang bị cho các sản phẩm của mình trong tương lai không xa.

Camera "khủng" cho smartphone

Những xu hướng công nghệ di động nổi bật trong năm 2013 - Hình 3

Có thể nói hiếm có năm nào chứng kiến sự xuất hiện của nhiều smartphone với camera "khủng" như trong năm 2013, nhất là khi xu thế sử dụng camera trên smartphone để thay thế cho máy ảnh truyền thống đang dần trở nên phổ biến.

Lần lượt các "ông lớn" đều cho ra mắt những smartphone "siêu camera" của riêng mình, như Nokia với Lumia 1020 trang bị camera "khủng" 42 megapixel, Sony với Xperia Z1 cùng camera 20.7 megapixel kèm theo hàng loạt công nghệ chụp ảnh mới hay Samsung với Galaxy S4 Zoom, chiếc smartphone "lai" camera...

Không chạy đua về độ phân giải, HTC cũng cho giới thiệu công nghệ UltraPixel được trang bị trên những mẫu smartphone mới của hãng (HTC One, One Max, One Mini) mà kích cỡ của các điểm ảnh lớn hơn giúp chụp ảnh tốt hơn, đặc biệt ở các điều kiện thiếu sáng.

Bên cạnh đó, smartphone với camera 13 megapixel đã dần trở nên phổ biến và trở thành một chuẩn mới cho các smartphone được ra mắt gần đây, chứ không phải chỉ được trang bị cho những smartphone cao cấp như trước đây.

Chạy đua cấu hình

Những xu hướng công nghệ di động nổi bật trong năm 2013 - Hình 4

Trên thực tế việc chạy đua cấu hình smartphone đã từng là xu thế từ những năm về trước, tuy nhiên trong năm 2013, xu thế này càng trở nên rõ rệt hơn. Giờ đây, việc smartphone mới xuất hiện được trang bị màn hình Full HD, bộ nhớ RAM lớn (2 hoặc 3 GB RAM) hay vi xử lí lõi tứ đã trở nên phổ biến và không còn quá đặc biệt.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất vi xử lí cho ra mắt những thế hệ vi xử lí lõi tứ giá rẻ nên người dùng không cần phải bỏ ra những số tiền quá lớn để có thể sở hữu những chiếc smartphone màn hình Full HD hay dùng chip lõi tứ.

Khi vi xử lí lõi tứ và màn hình Full HD đã dần trở thành chuẩn mới trên smartphone, các hãng sản xuất vi xử lí đang tập trung để phát triển thế hệ vi xử lí lõi 8 mới với khả năng sử dụng đồng thời cả 8 lõi cũng như khả năng hỗ trợ màn hình với độ phân giải lớn hơn Full HD (độ phân giải 2K hoặc 4K). Năm 2014 chắc hẳn sẽ chứng kiến sự xuất hiện của những thế hệ smartphone mới "khủng" như vậy.

Xu thế smartphone màn hình lớn

Những xu hướng công nghệ di động nổi bật trong năm 2013 - Hình 5

Khái niệm phablet (smartphone màn hình cỡ lớn) xuất hiện cách đây 2 năm khi Samsung ra mắt chiếc Galaxy Note phiên bản đầu tiên (2011). Vào thời điểm đó, phablet ít được các hãng sản xuất smartphone quan tâm vì cho rằng có kích thước lớn gây bất tiện cho người dùng khi bỏ vào túi quần.

Tuy nhiên đến năm 2013 phablet trở thành phân khúc smartphone sôi động khi xuất hiện hàng loạt sản phẩm mới với kích thước màn hình từ 5 inch trở lên. Hàng loạt các "ông lớn" đều gia nhập vào thị trường này với nhiều mẫu sản phẩm thuộc nhiều phân khúc khác nhau, từ phablet cao cấp đến phablet tầm trung giá rẻ.

Ngay cả Nokia vốn được xem là "bảo thủ" cũng đã gia nhập vào thị trường phablet với 2 mẫu smartphone Lumia 1520 (cao cấp) và Lumia 1320 (tầm trung) với màn hình rộng 6 inch.

Dự đoán thị trường phablet vẫn sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2014, nhất là khi người dùng đang có xu thế sử dụng smartphone màn hình lớn, mang lại trải nghiệm về giải trí tốt hơn, so với những chiếc smartphone màn hình nhỏ.

Smartphone màn hình cong

Những xu hướng công nghệ di động nổi bật trong năm 2013 - Hình 6

Ý tưởng về smartphone màn hình cong không phải là mới và đã từng xuất hiện cách đây vài năm tuy nhiên đến năm 2013, smartphone màn hình mới thực sự được ra mắt với Galaxy Round của Samsung và G Flex của LG.

Mặc dù trên thực tế những chiếc smartphone màn hình cong chưa khai thác sức mạnh thực sự của màn hình cong và không có nhiều khác biệt so với những chiếc smartphone thông thường, tuy nhiên sự xuất hiện của những chiếc smartphone này được xem như là tiên phong để mở đường cho smartphone màn hình cong trong tương lai.

Nhiều người dùng kì vọng smartphone màn hình cong trong tương lai không chỉ có thiết kế cong mà còn có khả năng uốn dẻo để giúp tăng độ bền cho sản phẩm cũng như giúp smartphone sở hữu màn hình cong theo đúng nghĩa.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khắc phục lỗi bị nhảy khoảng trắng trong Word nhanh chóngKhắc phục lỗi bị nhảy khoảng trắng trong Word nhanh chóng
12:14:44 03/05/2025
One UI 8 giúp bổ sung 12 GB RAM ảoOne UI 8 giúp bổ sung 12 GB RAM ảo
14:03:30 03/05/2025
Hàn Quốc lo bảo mật thông tin gia tăng sau vụ tấn công mạng vào SK TelecomHàn Quốc lo bảo mật thông tin gia tăng sau vụ tấn công mạng vào SK Telecom
10:21:11 04/05/2025
Khi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu phải chuyển sang công nghệ Trung QuốcKhi các nhà sản xuất ô tô toàn cầu phải chuyển sang công nghệ Trung Quốc
09:49:03 03/05/2025
Câu chuyện thú vị về bài hát khiến Windows 'đứng hình'Câu chuyện thú vị về bài hát khiến Windows 'đứng hình'
11:17:41 03/05/2025
Hướng dẫn cách đồng bộ CapCut trên điện thoại và máy tính dễ dàngHướng dẫn cách đồng bộ CapCut trên điện thoại và máy tính dễ dàng
13:32:41 03/05/2025
Phụ thuộc vào công nghệ phức tạp có thể khiến các ngân hàng dễ bị tổn thươngPhụ thuộc vào công nghệ phức tạp có thể khiến các ngân hàng dễ bị tổn thương
10:15:05 04/05/2025
Sếp lớn Microsoft bất ngờ 'thú nhận' Windows 11 không tốt bằng MacSếp lớn Microsoft bất ngờ 'thú nhận' Windows 11 không tốt bằng Mac
16:20:05 04/05/2025

Tin đang nóng

Vụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặngVụ 'đóng đủ tiền mới cấp cứu': Bệnh nhi chấn thương rất nặng
21:21:33 04/05/2025
Vụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Làm rõ có hay không hành vi cố ý không khởi tốVụ nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Làm rõ có hay không hành vi cố ý không khởi tố
21:24:58 04/05/2025
"Cha đẻ" bản hit 3 tỷ lượt xem dở khóc dở cười vì bị nhầm là... cố nhạc sĩ"Cha đẻ" bản hit 3 tỷ lượt xem dở khóc dở cười vì bị nhầm là... cố nhạc sĩ
21:46:50 04/05/2025
Sỹ Toàn: Tôi và Ngọc Tiên như vợ chồng son, không áp lực chuyện con cáiSỹ Toàn: Tôi và Ngọc Tiên như vợ chồng son, không áp lực chuyện con cái
23:08:08 04/05/2025
Sao nam Vbiz vừa bị liệt dây thần kinh số 7 hé lộ triệu chứng báo hiệu căn bệnh, cảnh báo việc không nên làmSao nam Vbiz vừa bị liệt dây thần kinh số 7 hé lộ triệu chứng báo hiệu căn bệnh, cảnh báo việc không nên làm
19:55:39 04/05/2025
Tạ Đình Phong chuyển nhượng khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng cho conTạ Đình Phong chuyển nhượng khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng cho con
21:55:31 04/05/2025
Nữ NSND mang quân hàm Đại tá gây sốt với bức ảnh mặc quân phục ở tuổi 56Nữ NSND mang quân hàm Đại tá gây sốt với bức ảnh mặc quân phục ở tuổi 56
22:44:10 04/05/2025
Danh hài Thanh Tùng 'Gala cười' tuổi 70 ở nhà thuê, nợ 20 triệu đồng không trả nổiDanh hài Thanh Tùng 'Gala cười' tuổi 70 ở nhà thuê, nợ 20 triệu đồng không trả nổi
22:40:05 04/05/2025

Tin mới nhất

Có gì tại triển lãm công nghệ thế giới tại Việt Nam?

Có gì tại triển lãm công nghệ thế giới tại Việt Nam?

15:48:05 04/05/2025
Các ưu tiên trong chiến lược bao gồm phát triển hạ tầng AI, an ninh mạng, mạng Internet tốc độ cao, trung tâm dữ liệu xanh và các khu công nghệ thông tin chuyên biệt.
Cuộc đua AI trong thiết bị tiêu dùng: Cá nhân hóa lên ngôi, định hình lại phong cách sống

Cuộc đua AI trong thiết bị tiêu dùng: Cá nhân hóa lên ngôi, định hình lại phong cách sống

14:40:59 04/05/2025
Ở phân khúc phổ thông, realme với realme 14 Series trang bị AI Performance Engine, POCO ra mắt C71 với camera AI 32MP. Xiaomi cũng phát triển HyperOS AIoT, mở rộng AI từ điện thoại đến hệ sinh thái nhà thông minh.
Game thủ ồ ạt chuyển sang sử dụng Windows 11

Game thủ ồ ạt chuyển sang sử dụng Windows 11

19:32:03 03/05/2025
Khi thời điểm Windows 10 chính thức kết thúc vòng đời hỗ trợ vào tháng 10 năm nay đang đến gần, dữ liệu mới nhất cho thấy người chơi game đang tích cực nâng cấp lên Windows 11
Dự án 'quả cầu ma thuật' của Sam Altman ra mắt nước Mỹ

Dự án 'quả cầu ma thuật' của Sam Altman ra mắt nước Mỹ

11:02:29 03/05/2025
Dự án nhận dạng kỹ thuật số danh tính con người thông qua quả cầu ma thuật Orb của CEO OpenAI Sam Altman chính thức được triển khai tại 6 thành phố ở Mỹ.
Thị trường di động toàn cầu nhận tin tốt

Thị trường di động toàn cầu nhận tin tốt

18:31:19 02/05/2025
Theo đó, số lượng hàng xuất xưởng đạt 296,9 triệu thiết bị. Tốc độ tăng trưởng của thị trường điện thoại thông minh trên toàn cầu đã chậm lại trong quý thứ ba liên tiếp.
Cách đổi biểu tượng thanh điều hướng trên Samsung dễ dàng

Cách đổi biểu tượng thanh điều hướng trên Samsung dễ dàng

15:51:57 02/05/2025
Chiếc điện thoại Samsung sẽ trở nên cá tính hơn khi bạn thay đổi biểu tượng trên thanh điều hướng thành các biểu tượng thời tiết đầy màu sắc hoặc hình thú cưng siêu dễ thương.
Samsung muốn biến điện thoại Galaxy thành máy ảnh DSLR

Samsung muốn biến điện thoại Galaxy thành máy ảnh DSLR

10:51:54 02/05/2025
Theo PhoneArena, nhiều người dùng smartphone luôn ao ước có thể thay đổi ống kính linh hoạt như trên máy ảnh DSLR chuyên nghiệp để nâng tầm khả năng nhiếp ảnh.
CPU Panther Lake của Intel lộ kiến trúc nhân qua bản cập nhật phần mềm

CPU Panther Lake của Intel lộ kiến trúc nhân qua bản cập nhật phần mềm

10:48:10 02/05/2025
Thông tin trong bản cập nhật perfmon mới hé lộ cấu trúc nhân chính thức của vi xử lý Panther Lake sắp ra mắt của Intel.
Cảnh báo hàng triệu thiết bị Apple AirPlay có nguy cơ bị tấn công

Cảnh báo hàng triệu thiết bị Apple AirPlay có nguy cơ bị tấn công

08:34:25 02/05/2025
Nếu bị khai thác thành công, lỗ hổng này có thể cho phép kẻ tấn công thực thi các lệnh tùy ý trên thiết bị, truy cập các tệp tin nhạy cảm, hoặc thậm chí kích hoạt micro của iPhone để theo dõi người dùng.
Google ra mắt công cụ AI để học ngoại ngữ

Google ra mắt công cụ AI để học ngoại ngữ

08:19:08 02/05/2025
Google vừa ra mắt công cụ mới sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu giúp người dùng học ngoại ngữ một cách hiệu quả hơn.
Pin nấm - bước đột phá của ngành năng lượng bền vững

Pin nấm - bước đột phá của ngành năng lượng bền vững

20:21:16 01/05/2025
Các nhà khoa học tại Thụy Sĩ đã giới thiệu một loại pin mới được làm từ nấm như là một phần của kế hoạch hướng đến ngành năng lượng bền vững.
Trải nghiệm Mercusys MB112-4G: giải pháp router 4G linh hoạt cho người dùng phổ thông

Trải nghiệm Mercusys MB112-4G: giải pháp router 4G linh hoạt cho người dùng phổ thông

19:40:03 01/05/2025
Mercusys MB112-4G là giải pháp kết nối internet di động qua mạng 4G, tích hợp tính năng cơ bản, dễ sử dụng và tương thích với nhiều loại SIM từ các nhà mạng phổ biến.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Nga và Ấn Độ thảo luận về căng thẳng Ấn Độ - Pakistan

Ngoại trưởng Nga và Ấn Độ thảo luận về căng thẳng Ấn Độ - Pakistan

Thế giới

05:34:42 05/05/2025
Trong một diễn biến liên quan, các nguồn tin chính thức ngày 3/5 cho biết một lính biên phòng Pakistan đã bị Lực lượng an ninh biên giới Ấn Độ bắt giữ ở khu vực dọc biên giới chung thuộc bang Rajasthan.
Cô gái nghèo lột xác đỉnh nhất Hàn Quốc: Từ Song Hye Kyo "bản dupe" đến nữ hoàng màn ảnh triệu người say mê

Cô gái nghèo lột xác đỉnh nhất Hàn Quốc: Từ Song Hye Kyo "bản dupe" đến nữ hoàng màn ảnh triệu người say mê

Hậu trường phim

23:44:37 04/05/2025
Từ một cô gái nghèo tay trắng đến minh tinh hàng đầu, nữ diễn viên này đang xây dựng một hành trình không giống ai.
Mỹ nhân cả nước biết mặt: Từng chảnh chọe, chèn ép người khác, cuộc sống tuổi 53 ra sao sau khi giải nghệ?

Mỹ nhân cả nước biết mặt: Từng chảnh chọe, chèn ép người khác, cuộc sống tuổi 53 ra sao sau khi giải nghệ?

Sao việt

23:39:11 04/05/2025
Cuộc sống hiện tại sau khi đã giải nghệ, Việt Trinh cho biết, cô chỉ ở nhà chăm vườn, trồng hoa, cây ăn trái, trồng những giống mới, giống cũ ngày xưa.
Hát 'Thua một người dưng', cô gái 23 tuổi được Ngọc Sơn nhắn nhủ một điều

Hát 'Thua một người dưng', cô gái 23 tuổi được Ngọc Sơn nhắn nhủ một điều

Tv show

23:05:05 04/05/2025
Cho thấy sự tiến bộ trong tập 7 Đánh thức đam mê , Đang Đang được Ngọc Sơn khen ngợi về giọng hát, đồng thời khuyên cô cần trau dồi nhiều hơn khi làm nghề.
Vì sao phòng ngủ của vua "khiêm tốn" thua 72.000 lần diện tích Tử cấm thành?

Vì sao phòng ngủ của vua "khiêm tốn" thua 72.000 lần diện tích Tử cấm thành?

Netizen

23:04:34 04/05/2025
Hoàng đế ở các triều đại phong kiến Trung Quốc được xem sự tồn tại tối cao trong thiên hạ, thế nhưng những ai từng đến thăm Cố cung, có lẽ sẽ phát hiện, phòng ngủ của Hoàng đế thường không rộng quá 10 mét vuông.
Alexander-Arnold rời Liverpool với giá rẻ bèo

Alexander-Arnold rời Liverpool với giá rẻ bèo

Sao thể thao

23:02:43 04/05/2025
Trent Alexander-Arnold nhiều khả năng sẽ gia nhập Real Madrid ngay trước khi FIFA Club World Cup 2025 khởi tranh, với mức phí chuyển nhượng chưa đến 1 triệu bảng.
'Ngọc nữ' Nhật bản Ryoko Hirosue điều trị tâm thần sau vụ bị bắt giữ

'Ngọc nữ' Nhật bản Ryoko Hirosue điều trị tâm thần sau vụ bị bắt giữ

Sao châu á

23:02:13 04/05/2025
Theo The Japan News hôm 3.5, Ryoko Hirosue sẽ tạm gác các hoạt động trong ngành giải trí để tập trung điều trị sức khỏe tâm thần.
3 giọng hát Đà Lạt 'như rót mật ngọt', một người 18 năm mới trở lại

3 giọng hát Đà Lạt 'như rót mật ngọt', một người 18 năm mới trở lại

Nhạc việt

22:36:44 04/05/2025
Tuấn Ngọc, Trung Quân Idol và Nguyên Thảo đều sinh ra và lớn lên tại Đà Lạt, có giọng hát mang theo âm hưởng đặc trưng của phố núi, tạo nên phong cách biểu diễn riêng biệt.
Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng

Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng

Pháp luật

22:24:01 04/05/2025
Chiều 4/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa triệt phá thành công hai tụ điểm đánh bạc quy mô lớn dưới hình thức đá gà, lắc tài xỉu, bắt 34 đối tượng và thu giữ gần 200 triệu đồng.
"Nữ hoàng gợi cảm" comeback "tàng hình" không ai thèm ngó đến, bị fan tẩy chay vì mải mê yêu đương

"Nữ hoàng gợi cảm" comeback "tàng hình" không ai thèm ngó đến, bị fan tẩy chay vì mải mê yêu đương

Nhạc quốc tế

21:44:03 04/05/2025
Từng được mệnh danh là nữ hoàng gợi cảm hay nữ hoàng solo nhưng lần comeback này bất ngờ xịt ngỏm , chìm nghỉm giữa dòng chảy âm nhạc.
Leonardo DiCaprio "phá bỏ lời nguyền tuổi 25", khi bạn gái người mẫu đã qua tuổi 26 nhưng vẫn không chia tay

Leonardo DiCaprio "phá bỏ lời nguyền tuổi 25", khi bạn gái người mẫu đã qua tuổi 26 nhưng vẫn không chia tay

Sao âu mỹ

21:21:28 04/05/2025
Việc Leonardo DiCaprio tiếp tục hẹn hò với bạn gái người mẫu Vittoria Ceretti, dù cô 26 tuổi khiến công chúng không khỏi tò mò.