Máy bay vận tải Triều Tiên chở thực phẩm sang Singapore phục vụ ông Kim Jong-un
Máy bay vận tải được cho là chở thực phẩm, phương tiện đi lại và một số trang thiết bị cần thiết khác để phục vụ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trưa nay 10/6 đã hạ cánh xuống sân bay Changi của Singapore, Straits Times cho biết.
Máy bay vận tải chở theo nhu yếu phẩm từ Triều Tiên đến Singapore phục vụ ông Kim Jong-un. (Ảnh: Straits Times)
Theo nguồn tin của Straits Times, máy bay vận tải Ilyushin-76 do Nga sản xuất và do hãng hàng không Air Koryo của Triều Tiên vận hành đã đáp xuống sân bay quốc tế Changi của Singapore lúc 12h30 trưa nay 10/6 theo giờ địa phương.
Máy bay này cất cánh từ Bình Nhưỡng vào sáng sớm nay, dừng ở sân bay Quảng Châu (Trung Quốc) trước khi cất cánh đến Singapore. Điều này được cho là bởi Il-76 không thể bay liên tục hơn 3.000km nếu chở nặng, do vậy nó có thể đã dừng ở Trung Quốc để tiếp liệu.
Máy bay vận tải trên được cho là mang theo thực phẩm, xe ô tô tháp tùng để phục vụ ông Kim Jong-un.
Trước khi Il-76 hạ cánh xuống sân bay Changi, các xe tải có hệ thống làm lạnh đã chờ sẵn tại đây để vận chuyển các nhu yếu phẩm từ Triều Tiên đến khách sạn The St Regis, nơi ông Kim Jong-un dự kiến nghỉ lại.
Il-76 là một trong 3 máy bay từ Triều Tiên đi Singapore theo các khung giờ khác nhau, một máy bay trong số đó được cho là chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng rời Bình Nhưỡng vào sáng sớm nay.
Máy bay thứ hai là một chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Air China, cất cánh từ Bình Nhưỡng lúc 8h30 sáng giờ địa phương và được cho là chở ông Kim Jong-un cùng các quan chức khác của Triều Tiên. Phái đoàn Triều Tiên tháp tùng ông Kim Jong-un có thể gồm hơn 100 người, trong đó có cả nhóm vệ sĩ riêng của ông.
Video đang HOT
Nếu đúng như vậy, ông Kim Jong-un có thể đáp máy bay xuống Singapore lúc 14h30 hôm nay giờ địa phương. Máy bay cuối cùng là một chiếc Ilyushin Il-62 do Liên Xô sản xuất, cất cánh lúc 10h sáng.
Minh Phương
Theo Dantri
Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un tại Singapore
Chiều nay 10/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp máy bay xuống Singapore, bắt đầu chuyến công du xa nhất từ trước đến nay và chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Khoảng 14h40 chiều nay 10/6, máy bay Boeing 747 được cho là chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp xuống sân bay Changi của Singapore.
Đây là một chiếc máy bay của hãng hàng không Air China chuyên để phục vụ các quan chức cấp cao Trung Quốc, trong đó có cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Ông Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên đáp máy bay xuống sân bay Changi.
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnar tiếp đón ông Kim Jong-un và phái đoàn tại sân bay.
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnar bắt tay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại sân bay.
Singapore đã siết chặt an ninh tại khu vực sân bay trước và sau khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đáp máy bay xuống.
Cảnh sát Singapore đã triển khai lệnh cấm đường khi đoàn xe hộ tống ông Kim Jong-un đi qua đường cao tốc Pan Island và tiến về khu vực khách sạn St.Regis. (Ảnh: Straits Times)
Trước khi ông Kim Jong-un đáp máy bay xuống sân bay Changi, một máy bay vận tải chở nhu yếu phẩm cùng với xe chuyên dụng đã đáp xuống sân bay này chờ sẵn.
Đoàn xe gồm ô tô và xe cảnh sát hộ tống ông Kim Jong-un rời sân bay Changi.
Singapore là chuyến công du xa nhất của ông Kim Jong-un kể từ khi lên lãnh đạo Triều Tiên kể từ cuối năm 2011. Giới chuyên gia cho rằng, vấn đề đảm bảo an ninh cho người đứng đầu Triều Tiên sẽ được quan tâm đặc biệt.
Hôm nay, tổng cộng 3 máy bay đã cất cánh từ Bình Nhưỡng đến Singapore, trong đó có một máy bay chở phái đoàn Triều Tiên. Phái đoàn tháp tùng ông Kim Jong-un được cho gồm khoảng hơn 100 người, trong đó có cả nhóm vệ sĩ riêng của ông.
Minh Phương
Ảnh: Reuters
Theo Dantri
12 vệ sĩ chạy bộ tháp tùng ông Kim Jong-un về khách sạn tại Singapore 12 vệ sĩ mặc vest đen đã chạy bộ theo xe ô tô chở ông Kim Jong-un tại khách sạn St Regis khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đặt chân tới Singapore hôm nay 10/6. Máy bay chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã hạ cánh xuống sân bay Changi tại Singapore vào khoảng 2h35 chiều nay 10/6 theo giờ địa phương. (Ảnh:...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thế cuộc châu Á giữa trập trùng chính sách của ông Trump

Tỷ phú Elon Musk tiếp tục ủng hộ Mỹ rời NATO

Mỹ chuẩn bị trừng phạt quy mô lớn đối với thực thể Iraq liên quan tới Iran?

Kịch bản gìn giữ hòa bình ở Ukraine dưới góc nhìn các chuyên gia ở Geneva

Nga giải phóng 3 ngôi làng ở Kursk; khoảng 10.000 binh sĩ Ukraine có nguy cơ bị bao vây hoàn toàn

Pháp: Tham quan bảo tàng Pompidou trước thời khắc đặc biệt

Ông Trump gửi thư cho lãnh đạo Iran, đề nghị đối thoại

Nhà ga đông đúc nhất Paris tê liệt vì phát hiện bom thời Thế chiến 2

Tìm ra phương pháp giúp khôi phục khứu giác, vị giác ở bệnh nhân hậu Covid-19

Đài Loan nói phát hiện 11 khinh khí cầu Trung Quốc gần hòn đảo

Vận động viên trượt ván trở thành trùm ma túy, bị Mỹ truy nã

Thông điệp thu âm đầu tiên của Giáo hoàng Francis từ khi nhập viện
Có thể bạn quan tâm

Đón hè sang với áo blazer thanh lịch, thoải mái chốn công sở
Thời trang
10:53:37 10/03/2025
Chế phẩm probiotic an toàn dùng cho người
Sức khỏe
10:46:37 10/03/2025
Hà Anh Tuấn nhắc kỷ niệm thời hâm mộ, "đốt tiền" vì Lam Trường
Nhạc việt
10:44:04 10/03/2025
Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
Sao việt
10:32:13 10/03/2025
Lý do Kanye West muốn vợ khoả thân trước công chúng
Sao âu mỹ
10:29:06 10/03/2025
"Rắn độc" hủy hoại các nhóm nhạc Kpop: Hwayoung phá tan tành T-ara, 1 "nạn nhân" bị lật tẩy là thủ phạm
Sao châu á
10:27:13 10/03/2025
Khoảnh khắc: 1 người bật khóc triệu người bật cười, sao tuổi thơ ai cũng có giây phút lầm lỡ này?
Netizen
10:25:27 10/03/2025
Netizen Hàn nghĩ sao về màn hợp tác của Park Bo Gum và IU?
Hậu trường phim
10:23:58 10/03/2025
Bùa ngải kinh dị Thái Lan quay trở lại màn ảnh rộng
Phim châu á
10:20:22 10/03/2025
Đây là những thứ được miễn phí trong 2 tour du lịch đang hot ở Bắc Ninh, du khách cũng cần lưu ý điều này
Du lịch
10:16:35 10/03/2025