Máy bay Syria ném bom trạm xăng, ít nhất 30 người thiệt mạng
Máy bay chiến đấu của quân đội Syria đã ném bom một trạm xăng ở phía Đông Bắc nước này vào ngày hôm qua (20/9), làm ít nhất 30 người thiệt mạng.
Một nhóm quân nổi dậy cho biết, mọi người đang xếp hàng để mua xăng và dầu diesel ở gần thị trấn Ain Issa vào thời điểm đó.
Địa điểm này cách không xa đồn biên phòng Tal al-Abyad, nơi đang do quân nổi dậy chiếm đóng sau một cuộc giao tranh ác liệt với quân đội chính phủ. Theo một nguồn tin, số người chết trong vụ ném bom có thể vẫn còn tăng.
Ảnh cắt từ clip được cho là hiện trường vụ ném bom trạm xăng
Một đoạn video chưa xác minh đã được đăng lên mạng cho thấy hình ảnh một số phương tiện bốc cháy và theo một nhóm hoạt động, 70 người bị thương đã được đưa tới bệnh viện ở gần thành phố Raqqa.
Một nhà hoạt động nói với AFP, trạm xăng này là trạm duy nhất vẫn còn hoạt động trong vùng và vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có rất nhiều người đang tập trung ở đây để mua xăng.
Theo BBC, quân đội chính phủ Syria đã sử dụng lực lượng không quân và các vũ khí có khả năng hủy diệt lớn để đàn áp quân nổi dậy trong một vài tuần gần đây.
Video đang HOT
Một ngày sau khi đồn biên phòng Tal al-Abyad bị quân nổi dậy chiếm đóng, các nhóm đối lập cho biết giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ và lực lượng nổi dậy vẫn tiếp diễn nhằm giành quyền kiểm soát các tòa nhà trong thị trấn.
Đồn Tal al-Abyad nằm trên con đường chính nối giữa thành phố Raqqa và thị trấn Sanliurfa của Thổ Nhĩ Kỳ. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết quân chính phủ Syria đang nã pháo để chiếm lại đồn này.
Được biết, các trường học ở thị trấn Akcakale của Thổ Nhĩ Kỳ giáp biên giới với Syria đã phải đóng cửa do lo sợ trúng phải đạn lạc và theo nguồn tin từ AFP, trước đó đã có 3 dân thường Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương.
Cũng trong ngày hôm qua, các quan chức Syria cho hay, một máy bay trực thăng đã bị rơi ở một vùng ngoại ô thủ đô Damascus, nơi quân nổi dậy và lực lượng chính phủ đang giao tranh.
Các cơ quan thông tấn chính thức của Syria cho biết nguyên nhân là do cánh quạt của máy bay trực thăng đã va chạm vào phần đuôi của một máy bay của hãng hàng không Syrian Arab Airlines đang chở hơn 200 hành khách. Rất may chiếc máy bay đã hạ cánh an toàn tại sân bay Damascus và không có ai bị thương.
Theo Dantri
Bạo lực tiếp tục nhấn chìm Syria
Giao tranh tiếp tục bùng phát mạnh tại nhiều thành phố ở Syria, cướp đi sinh mạng của hàng chục người. Trong khi đó, phương Tây tiếp tục bàn thảo các biện pháp siết chặt trừng phạt Damascus.
Đám cháy bốc lên từ chiếc trực thăng quân đội Syria bị rơi gần thủ đô Damascus.
Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 54 dân thường đã thiệt mạng và gần 60 người khác bị thương trong một vụ nổ tại một trạm xăng ở ngôi làng Ain Issa thuộc tỉnh Raqa, Đông Bắc Syria.
"Nguyên nhân dẫn tới thảm kịch này xuất phát từ một vụ oanh tạc từ trên không", tổ chức có trụ sở ở Anh này dẫn lời một số luật sư và các nhà hoạt động khu vực nói.
Các nhà hoạt động tại tỉnh này cho biết đây là trạm xăng duy nhất còn hoạt động phục vụ nhu cầu trong khu vực và luôn chật cứng người mua.
Trong khi đó, các vụ tấn công cũng tiếp diễn ở thủ đô làm một máy bay trực thăng quân đội bị rơi.
"Một máy bay trực thăng quân sự đã bị rơi gần thủ đô Damascus. Địa điểm rơi máy bay là ở vùng Douma ở ngoại ô", bản tin của đài truyền hình nhà nước Syria cho biết.
Các tay súng đối lập nhận đã bắn rơi máy bay, song hiện chưa có nguồn tin độc lập để kiểm chứng.
Trước đây, lực lượng chống Tổng thống Bashar al-Assad cũng đã có lần tuyên bố bắn rơi trực thăng quân đội, trong đó vụ bắn rơi một chiếc hồi cuối tháng 8 ở Damascus.
Theo các nguồn tin tại chỗ, các vụ pháp kích dữ dội ở thủ đô Damascus trong ngày hôm qua đã khiến nhiều người phải chạy lánh nạn vào các trường học. Các vụ tấn công diễn ra không ngừng ở Syria cho thấy dường như các lực lượng tham chiến tại đây không muốn tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột thông qua đối thoại.
"Dường như cả chính phủ Syria lẫn phe đối lập đều muốn giải quyết khủng hoảng bằng đường lối quân sự chứ không phải con đường đối thoại chính trị", Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon nhận xét.
Theo ông Ban Ki-moon, các phương tiện quân sự không thể giúp giải quyết vấn đề và nút thắt khủng hoảng tại Syria chỉ có thể được tháo gỡ thông qua đối thoại chính trị. Ông cũng cho biết Syria sẽ là vấn đề hàng đầu khi ông gặp gỡ các nhà lãnh đạo thế giới tại phiên họp của Đại hội đồng LHQ trong những ngày tới.
Phương Tây tiếp tục bàn cách lật al-Assad
Trước tình trạng bạo lực dai dẳng tại Syria, ngày 20/9, hơn 60 nhà ngoại giao đến từ các quốc gia thuộc nhóm "Những người bạn của Syria" đã nhóm họp gần thành phố The Hague của Hà Lan để thảo luận về các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với chế độ cầm quyền tại Damacus.
Nhóm "Những người bạn của Syria" tập hợp hơn 70 nước và các tổ chức,thường nhóm họp định kỳ thảo luận về vấn đề Syria. Cuộc họp lần này tập trung vào việc thắt chặt các chế tài, thực thi những biện pháp trừng phạt hiện nay, bao gồm cả cấm vận vũ khí và dầu mỏ.
"Các biện pháp trừng phạt tài chính không chỉ nhằm làm giảm sức mạnh quân sự của chính quyền Damascus, mà còn nhằm lật đổ Tổng thống al-Assad", Ngoại trưởng Hà Lan Uri Rosenthal phát biểu khai mạc cuộc họp.
Cuộc họp diễn ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) hồi đầu tháng này đã nhất trí tăng cường các trừng phạt chống Damascus trong bối cảnh cộng đồng quốc tế vẫn chưa thể giải quyết được cuộc khủng hoảng đẫm máu kéo dài 18 tháng qua ở Syria, khiến hơn 29.000 người thiệt mạng.
Theo Dantri
Mexico: Cháy nhà máy khí đốt, ít nhất 26 người chết Hỏa hoạn lớn đã bùng phát ở một nhà máy khí đốt Mexico, giáp giới Mỹ, vào ngày 18/9, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, trong vụ tai nạn tồi tệ nhất 2 năm qua đối với công ty năng lượng nhà nước Pemex. Một cơ sở khí đốt của Pemex tại Reynosa Hình ảnh trên truyền...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Israel cắt nguồn cung điện cho Gaza, yêu cầu thả con tin

Ai Cập nêu đề xuất mới nhằm phá thế bế tắc giữa Hamas và Israel

Trung Quốc gửi thông điệp cứng rắn đến Đài Loan

Tổng thống Trump vừa hối vừa dọa, Lãnh tụ tối cao Iran phản ứng ra sao?

Xe tải quân sự Úc lộn nhào, 13 binh sĩ bị thương

Giao tranh đẫm máu ở Syria, nhiều dân thường thiệt mạng chỉ trong 2 ngày

Ukraine thất thế khi bị Mỹ 'quay lưng'

Thách thức cho 'lá bài tẩy' của Đài Loan trước Mỹ

Hezbollah cam kết đẩy lùi lực lượng Israel ở miền Nam Liban

Diễn biến mới về Gaza, vấn đề hạt nhân Iran

Bế mạc Kỳ họp thứ ba Chính hiệp Trung Quốc khóa XIV

Lực lượng Nga thừa thắng ở Kursk, tiến vào tỉnh Sumy của Ukraine
Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện với khuôn mặt căng phồng tại Paris, Lâm Tâm Như 49 tuổi lại bị mỉa mai: Thư Kỳ "nuốt trọn" hào quang
Sao châu á
19:16:34 10/03/2025
Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô
Pháp luật
19:13:39 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
Sao việt
17:01:21 10/03/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối nóng hổi dễ ăn
Ẩm thực
16:42:11 10/03/2025
Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền
