Máy bay New Zealand chụp được ảnh rõ nhất về vật thể nghi của MH370
Các nhóm rà soát Ấn Độ Dương để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của Malaysia Airlines đã chụp được những bức ảnh rõ nhất từ trước tới nay về các vật thể trôi nổi có thể liên quan tới chuyến bay MH370.
Một vật thể trôi nổi được máy bay không quân New Zealand chụp được.
Mặc dù các vật thể được chụp từ máy bay P-3K2 Orion của không quân hoàng gia New Zealand chưa được nhận dạng như chúng là các vật thể trôi nổi khả nghi rõ nét nhất trong cuộc tìm kiếm kéo dài suốt 3 tuần qua cho tới nay.
Phát hiện của New Zealand diễn ra cùng ngày với việc Trung Quốc thông báo các camera trên một máy bay của nước này đã phát hiện 3 vật thể trôi nổi màu trắng, vàng và đỏ. Một máy bay của Úc cũng phát hiện nhiều vật thể khả nghi.
Tuy nhiên, hiện chưa rõ các vật thể được nhìn thấy từ không trung có liên quan tới MH370 hay không cho tới khi một tàu có thể trục vớt chúng để kiểm tra.
Video đang HOT
Các tàu Trung Quốc và Úc hôm qua đã trục vớt vài vật thể nhỏ, vốn được các máy bay phát hiện hôm 28/3, và được chứng minh là không liên quan tới MH370.
Các máy bay và tàu đã tiến hành các cuộc tìm kiếm trên vùng biển rộng 252.000 km2 ngày 29/3.
Phó nguyên soái không quân New Zealand Kevin Short ngày 29/3 cho hay giới chức dự đoán các phần của máy bay có thể sẽ nổi lên mặt nước, trong đó có thùng nhiên liệu từ cánh, các vật liệu hỗn hợp và nhựa.
Giới chức hôm 28/3 đã từ bỏ một khu vực tìm kiếm trong đó họ đã rà soát nhiều ngày để tìm các vật thể được 5 vệ tinh nhận dạng và thay vào đó đã chuyển tới một khu vực tìm kiếm hoàn toàn mới cách đó 1.100 km về phía bắc.
Khu vực tìm kiếm mới rộng 319.000 km2 nằm trong vùng biển lặng gió và gần bờ hơn, cho phép các máy bay có nhiều thời gian tìm kiếm hơn.
Theo Dantri
Vớt được các vật thể, nhưng không liên quan tới MH370
Hai tàu tìm kiếm ngày 29/3 đã vớt được một số vật thể từ Đại Tây Dương nhưng không vật thể nào được xác định là từ chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines, giới chức hàng hải Úc thông báo.
Tàu tuần tra Haixun 01 của Trung Quốc có mặt tại khu vực tìm kiếm mới.
Các hoạt động tìm kiếm MH370 trong ngày thứ Bảy đã kết thúc sau khi 252.000 km2 được rà soát mà không mang lại kết quả.
Tàu Haixun 01 của Trung Quốc và HMAS Success của Úc đã thông báo vớt được một số vật thể từ đại dương, nhưng không vật thể nào được xác định liên quan tới chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines, Cơ quan an toàn hàng hải Úc (MASA) cho biết trong một tuyên bố.
Tổng cộng 8 máy bay đã tham gia các hoạt động tìm kiếm trong ngày 29/3. Chúng bao gồm 3 máy bay P3 Orions của hông quân hoàng gia Úc, 2 máy bay của Nhật, 1 máy bay của không quân New Zealand, một máy bay của không quân Trung Quốc và một máy bay dân sự đóng vai trò liên lạc.
Khu vực tìm kiếm mới nằm cách thành phố Perth khoảng 1.850 km.
Một máy bay Trung Quốc đã bay trên khu vực tìm kiếm mới, nằm ở phía đông bắc vùng tìm kiếm cũ, và phát hiện 3 vật thể màu trắng, vàng và đỏ trôi nổi trên biển.
Một số vật thể được nhìn thấy trong khu vực có kích thước rất nhỏ và giới chức thận trọng nói rằng chúng có thể chỉ là rác trên đại dương.
AMSA cho hay "ít nhất một vật thể dùng để câu cá đã được nhận dạng".
Chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích kể từ ngày 8/3 cùng 239 người trên khoang khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Chiến dịch tìm kiếm kéo dài hơn 20 ngày qua vẫn chưa phát hiện bất kỳ mảnh vỡ nào của máy bay.
Chiến dịch tìm kiếm MH370 sẽ tiếp tục vào sáng nay 30/3.
Theo Dantri
Interpol chỉ trích Malaysia không kiểm tra dữ liệu hộ chiếu cả năm nay Cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol ngày 28/3 đã chỉ trích cơ quan nhập cư Malaysia đã không đối chiếu hộ chiếu của các hành khách trong kho dữ liệu của họ trong năm nay. Chính vì vậy mà 2 hành khách dùng hộ chiếu ăn cắp có thể dễ dàng lên MH370. Pouria Nourmohammadi (thứ 2 từ trái sang) và Seyed...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ mua Tesla để ủng hộ tỷ phú Elon Musk
Uncat
19:17:56 11/03/2025
Tưởng niệm 14 năm thảm họa động đất, sóng thần ở Nhật Bản
Thế giới
19:01:41 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025
Tử vi hằng ngày - Xem tử vi vui 12 con giáp ngày 11.3.2025
Trắc nghiệm
17:55:19 11/03/2025
Sao nữ đẹp có tiếng tự hủy nhan sắc, diện mạo gây giật mình
Hậu trường phim
17:50:31 11/03/2025
Thời kỳ khủng hoảng nhất của Sulli có liên quan gì đến Kim Soo Hyun?
Nhạc quốc tế
17:44:42 11/03/2025