Máy bay lao xuống nhà dân, 3 người chết
Một chiếc máy bay nhỏ hôm qua lao xuống một nhà dân làm ba người thiệt mạng, sau khi hạ cánh không thành công xuống sân bay ở Florida, Mỹ.
Các lính cứu hỏa tại hiện trường ngôi nhà đang bốc cháy vì bị máy bay đâm vào. Ảnh:cfnews13
Theo Huffington Post, chiếc phi cơ Beechcraft BE35 đang trên đường đến Knoxville, bang Tennessee, thì gặp trục trặc về động cơ, đội tuần tra đường cao tốc Florida (FHP) cho hay.
Phi công đã báo với các kiểm soát viên rằng động cơ bị rung lắc và có khói bốc ra từ máy bay, vốn đang di chuyển trong tình trạng thời tiết xấu. Ít phút sau đó, chiếc phi cơ lao xuống một ngôi nhà dân ở Bờ biển Palm, bang Florida lúc 14h02, giờ địa phương, khi chỉ cách sân bay hạt Flager vài km. Cả ba thành viên phi hành đoàn đều thiệt mạng.
Video đang HOT
Robert Ferrigno, một người sống trên con đường xảy ra vụ tai nạn, kể rằng ông nghe thấy tiếng va chạm mạnh. “Tôi nghe thấy tiếng ‘put, put’, rồi bỗng ‘bùm’ “, ông kể. “Tôi nhìn ra ngoài và thấy những cột khói bốc lên”.
Ông Robert sau đó cùng một hàng xóm khác chạy đến hiện trường. Chủ căn nhà “xấu số” là Susan Crockett đã thoát ra khỏi nhà khi họ có mặt và thét lên rằng máy bay vừa đâm xuống nhà của bà.
“Cả ngôi nhà bốc cháy, có những tiếng nổ bùm, bùm, bùm bên trong”, người hàng xóm kể lại. Ông cho hay đuôi máy bay vẫn nằm bên ngoài mái nhà của ngôi nhà một tầng.
Bà Susan sau đó được đưa đến bệnh viện kiểm tra và được xác định không có vấn đề gì về sức khỏe.
Các nhà chức trách hiện chưa thể xác định danh tính của nhóm phi hành đoàn trên máy bay.
Theo VNE
Myanmar điều tra vụ máy bay đâm xe máy
Myanmar đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay làm hai người chết và 11 người bị thương, khi chiếc phi cơ chở phần lớn du khách nước ngoài gặp nạn lúc hạ cánh và bốc cháy.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay Fokker 100 làm hai người chết và 11 người bị thương. Ảnh: AP
"Chúng tôi vẫn đang làm việc để tìm ra nguyên nhân", Win Swe Tun, Phó Tổng giám đốc Cục Hàng không Dân dụng Myanmar, người đứng đầu cuộc điều tra vụ tai nạn, hôm nay cho biết. Ông nói thêm rằng chiếc máy bay dường như đã va vào dây diện khi đang tiến tới đường băng. "70 trong số 71 người trên máy bay đều sống sót và chỉ có một người chết. Đây là một việc cực kỳ hiếm", ông nói.
Chiếc máy bay Fokker 100 cũ kỹ của hãng Air Bagan hôm qua va chạm trên một cánh đồng gần sân bay Heho, bang Shan, miền đông Myanmar, khi bay trong làn sương dày, bị gãy đuôi và bốc cháy, AFP dẫn lời các quan chức cho biết.
Một hướng dẫn viên du lịch người Myanmar thiệt mạng trong máy bay và một người lái xe môtô khác tử vong trên đường do bị máy bay va phải. Chính quyền trước đó cho biết một hành khách 11 tuổi tử vong nhưng dường như đây là một nhầm lẫn về danh tính. Hãng hàng không cho biết trong số những người bị thương có hai người Mỹ, hai người Anh, một người Hàn Quốc và hai phi công.
Hãng Air Bagan đã thu hồi được hộp đen của máy bay. "Air Bagan đang phối hợp với Bộ Giao thông để tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn. Chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với tất cả hành khách và đưa ra thông tin thêm sau", hãng này nói.
Một nhân chứng cho hay lửa đã lan ra trên máy bay trước khi nó bị va chạm khi hạ cánh. "Chúng tôi chạy theo máy bay khi nhìn thấy nó bay và đang bốc cháy", Phoe La Pyae, một dân làng 27 tuổi cho biết. "Khi chúng tôi nhìn thấy nó, cánh của nó đã gãy rồi. Thật may mắn, nếu cửa thoát hiểm không được mở, không ai có thể sống sót được", anh nói và cho hay người dân đã giúp đưa những người bị thương nặng tới bệnh viện. "Da của họ bị lửa đốt cháy. Những người nước ngoài dường như rất hoảng sợ vì điều vừa diễn ra", anh nói.
Leandre Guillod, một du khách người Thụy Sĩ sống sót cho biết máy bay di chuyển trong mây ngay trước khi va chạm. "Chúng tôi bỗng chốc va xuống mặt đất và lửa ở khắp nơi", BBC dẫn lời anh nói và cho biết tiếp viên hàng không đã mở cánh cửa thoát hiểm. "Tôi ở phần sau của máy bay, có lối thoát ở trên cánh. Lửa ở khắp nơi, nên tôi và bạn gái đã nhảy ra ngoài vì chúng tôi nghĩ phải chạy càng nhanh càng tốt trước khi máy bay có thể nổ", anh cho hay.
Xác máy bay gần như cháy hoàn toàn trong khi một phần cánh máy bay được phát hiện nằm cạnh một con đường gần đó. Vụ tai nạn đặt ra những nghi ngại về tiêu chuẩn an toàn của ngành hàng không và du lịch Myanmar, vốn đang tăng trưởng nhanh nhưng quá tải, do lượng khách du lịch nước ngoài đổ về đất nước từng khép kín này ngày một đông.
Hãng Air Bagan thuộc sở hữu của ông trùm Tay Za, người được cho là có mối quan hệ gần gũi với chính quyền cũ của Myanmar. Ông bị Bộ Tài chính Mỹ liệt vào danh sách đen, cho rằng ông là "tay sai két tiếng và kẻ buôn vũ khí". Hãng này có hai chiếc Fokker 100, hiện không còn được sản xuất, và 4 chiếc máy bay động cơ tuốcbin ATR.
Theo VNE
Mỹ sắp đưa các vũ khí mới nhất đến Thái Bình Dương Washington lên kế hoạch triển khai một số chiến hạm và vũ khí công nghệ cao mới nhất đến Thái Bình Dương, một phần trong chiến lược dịch chuyển trọng tâm quân sự sang khu vực này. Các chiến hạm của Hải quân Mỹ và Lực lượng Tự vệ Hàng hải Nhật Bản trong một cuộc tập trận chung ở biển Hoa Đông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Mỹ thừa nhận xung đột Ukraine là cuộc chiến ủy nhiệm giữa hai cường quốc

Mỹ đẩy mạnh việc cắt giảm nhân sự

Brazil khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác đa phương về khí hậu

Các nhà sản xuất ô tô châu Âu bị cuốn vào cuộc chiến thương mại của Tổng thống Trump

Ngành khí đốt của Ukraine chịu đòn kép

Tổng thống Nga Putin bổ nhiệm Đại sứ mới tại Mỹ sau nhiều tháng 'trống ghế'

EU lên kế hoạch phát hành trái phiếu quân sự để tăng cường quốc phòng

Ukraine cảnh báo NATO chưa sẵn sàng cho chiến tranh hiện đại

Diện tích băng biển toàn cầu thấp kỷ lục vào tháng 2

Argentina tiếp tục đối mặt với sóng nhiệt

Canada đề xuất loại bỏ dần 'hóa chất vĩnh cửu' trong các sản phẩm tiêu dùng

Pháp đề xuất triển khai vũ khí hạt nhân để bảo vệ EU
Có thể bạn quan tâm

Nóng: 2 con của Han Ga In bị cả MXH tấn công vì 1 đoạn video
Sao châu á
4 phút trước
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
12 phút trước
Vợ Quý Bình kiệt quệ lo tang lễ: "Các con vẫn chưa biết cha mất"
Sao việt
27 phút trước
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
35 phút trước
Hòa Minzy vô cùng khó tính trong thiết kế trang phục của MV "Bắc Bling"
Nhạc việt
46 phút trước
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả
Sức khỏe
49 phút trước
Alec Baldwin muốn tự tử sau vụ nổ súng chết người trên phim trường
Sao âu mỹ
1 giờ trước
Chỉ trong 10s, hành động của bố chồng trước cửa phòng con dâu khiến 2 triệu người phải "vào cuộc"
Netizen
1 giờ trước
Jennie ngầm thừa nhận mối quan hệ với nam thần đẹp nhất BTS đã kết thúc?
Nhạc quốc tế
1 giờ trước