Máy bay đang bay thì hành khách đứng dậy thừa nhận nhiễm virus corona
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Canada WestJet, bay từ Toronto đến Jamaica , đã phải quay lại sân bay vì trò đùa của hành khách về coronavirus , kênh truyền hình CBC đưa tin.
Theo thông báo của cảnh sát, một trong những hành khách trên chuyến bay WS 2702 đột nhiên đứng dậy khi máy bay đang bay và nói rằng mới đây anh ta vừa đến Trung Quốc và bị nhiễm coronavirus tại đó. Trên máy bay lúc ấy có 243 người.
“Phi hành đoàn đã báo cáo việc này với cơ trưởng. Sau đó đã có quyết định quay trở lại sân bay Toronto”, thông báo của cảnh sát vùng Peel cho biết.
Sau khi hạ cánh, thủ phạm câu nói đùa 29 tuổi đã bị bắt giữ. Anh ta bị buộc tội gây thiệt hại và sẽ phải hầu tòa vào ngày 9 tháng 3 tới.
Video đang HOT
Vào ngày 31/12/2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới về sự bùng phát bệnh viêm đường hô hấp cấp tính không rõ nguồn gốc tại Vũ Hán ở miền trung nước này. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là virus corona 2019-nCoV. Số người nhiễm coronavirus tại Trung Quốc đã vượt quá 20,4 nghìn người, 475 người tử vong. Còn có 150 người mắc bệnh ngoài lãnh thổ nước này, trong đó có 1 người tử vong. WHO công nhận việc bùng phát dịch là tình trạng khẩn cấp quy mô toàn cầu.
Theo danviet.vn
Virus viêm phổi Vũ Hán có thể bắt nguồn từ rắn
Dịch viêm phổi do chủng virus mới họ corona (nCoV) gây ra có thể bắt nguồn từ rắn cạp nong và rắn hổ tại Vũ Hán.
Các nhà khoa học tại Trung Quốc xác định tác nhân gây bệnh của dịch bệnh này tới từ một chủng virus Corona hoàn toàn mới, cùng họ với virus gây hội chứng SARS và MERS, làm hàng trăm người chết 17 năm trước.
Các báo cáo cho biết hầu hết các nhóm bệnh nhân nhập viện là công nhân hoặc khách hàng tại một chợ hải sản chuyên đồ địa phương cũng như thịt chế biến và thịt động vật tươi sống.
Giới khoa học ban đầu phát hiện ADN của nCoV có thể do virus trong dơi bị đột biến trước khi lây sang người. Nhưng phân tích tin sinh học chi tiết hơn về trình tự của nCoV cho thấy loại virus này có thể đến từ rắn.
Rắn tại một khu chợ ở Vũ Hán. Ảnh: CNN .
Bằng cách sử dụng phân tích mã protein của nCoV và so sánh với mã của virus corona trong các vật chủ khác nhau, các nhà nghiên cứu phát hiện mã protein của nCoV tương tự với mã của rắn.
Rắn thường săn dơi trong tự nhiên. Các báo cáo cho thấy rắn được bán trong chợ hải sản ở Vũ Hán, làm tăng khả năng nCoV có thể đã truyền từ vật chủ là dơi sang rắn và sau đó truyền sang cho người tại thời điểm bùng phát dịch bệnh.
Tuy nhiên, làm thế nào virus có thể thích nghi với cả động vật máu lạnh và máu nóng vẫn còn là điều bí ẩn.
Các thí nghiệm cần được tiến hành để xác minh nguồn gốc thực sự của virus gây ra dịch viêm phổi này. Nhưng khi dịch bệnh bùng phát, chợ hải sản đã được khử trùng và đóng cửa, khiến cho việc truy tìm nguồn gốc virus mới khó khăn hơn.
Viêm phổi cấp khởi phát ở thành phố Vũ Hán, miền trung Trung Quốc từ cuối tháng 12/2019 và lan nhanh sang nhiều thành phố khác và xuất hiện ở Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ cũng như Việt Nam
Truyền thông Trung Quốc xác nhận có hơn 630 người bị viêm phổi cấp, 17 người chết, tính đến ngày 23/1. Ba thành phố ở tỉnh Hồ Bắc gồm Vũ Hán, Hoàng Cương và Ngạc Châu đã phong tỏa đường sắt, đường không, xe khách đường dài và phương tiện công cộng nhằm kiểm soát dịch.
Chính quyền Trung Quốc tuyên bố dịch có thể lây từ người sang người trong khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang cân nhắc ban bố tình trạng khẩn cấp. Bắc Kinh cũng hủy các sự kiện mừng Tết Nguyên đán và khuyến cáo cư dân tránh nơi tập trung đông người nhằm đối phó dịch.
Nhật Duy (Theo Science Alert )
Theo vnexpress.net
Câu chuyện sinh đẻ ở thành phố Vũ Hán: Sản phụ có giường nằm vui mừng như trúng số Cúm Vũ Hán đang diễn biến phức tạp và những sản phụ như chị Lâm đối mặt với rất nhiều khó khăn. Sản phụ họ Lâm sống tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, thuận lợi hạ sinh một bé trai nặng 3,5kg. Sau khi mẹ chồng và chồng lần lượt được chẩn đoán nhiễm dịch viêm phổi coronavirus và...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tàu Dragon nâng quỹ đạo ISS, giảm dần sự phụ thuộc vào Nga

Indonesia bắt giữ cựu Bộ trưởng Giáo dục, đồng sáng lập Gojek

Ông Thaksin giải thích lý do ban đầu định sang Singapore cuối cùng đến Dubai

Mỹ tố Venezuela điều 2 chiến đấu cơ F-16 bay gần tàu chiến Mỹ giữa căng thẳng

Thủ thuật trong, thông điệp ngoài

Cựu Tổng thống Mỹ Biden phẫu thuật ung thư da

Ông Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên mãi ủng hộ lợi ích của Trung Quốc

Thông điệp mềm - rắn của Tổng thống Putin

Trung Đông chưa yên tiếng súng

Thái Lan sẽ có thủ tướng mới trong hôm nay?

Thực hư việc ông Thaksin rời Thái Lan đến Singapore

Tảng băng trôi lớn nhất thế giới nặng hơn 1.000 tỉ tấn đã vỡ
Có thể bạn quan tâm

Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM
Tin nổi bật
15:35:53 05/09/2025
Xe ga 125cc giá 23 triệu đồng trang bị ngang Lead, rẻ hơn Vision, chỉ như Wave Alpha
Xe máy
15:17:58 05/09/2025
Quá nể phim Việt có độ hot tăng 400% nhờ hoàn hảo tuyệt đối, ngôn từ không đủ để tung hô
Hậu trường phim
15:16:23 05/09/2025
Toyota Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 30 năm cho Vios, Veloz Cross và Yaris Cross
Ôtô
15:14:57 05/09/2025
Câu trả lời cho sự hết thời của mỹ nhân làm màu nhất showbiz
Nhạc quốc tế
15:13:20 05/09/2025
Truy tố cựu Chủ tịch huyện cùng loạt cán bộ liên quan dự án sân bay Long Thành
Pháp luật
15:09:35 05/09/2025
Tờ giấy viết ngày 3/9/2025 đang khiến Threads khóc lụt
Netizen
15:08:13 05/09/2025
Mối quan hệ hơn 2 thập kỷ giữa Mỹ Tâm và một nữ ca sĩ ở Mỹ
Sao việt
15:08:12 05/09/2025
Cách em 1 milimet - Tập 2: Tú gây họa mới, Quyên gặp nạn
Phim việt
14:58:42 05/09/2025
Bi kịch "Lọ Lem" thời hiện đại: Mỹ nhân 27 tuổi cưới tỷ phú 89 tuổi, tưởng "vớ bở" ngờ đâu chỉ mở ra loạt bi kịch
Sao âu mỹ
14:32:05 05/09/2025