Mẫu mã mới không vực nổi sức mua xe bán tải

Theo dõi VGT trên

Sự góp mặt của các mẫu mã thế hệ mới như Isuzu D-Max, Mazda BT-50… vẫn không đủ sức hấp dẫn để vực dậy sức mua xe bán tải tại Việt Nam trong tháng 8.2021.

Mẫu mã mới không vực nổi sức mua xe bán tải - Hình 1

Mazda BT-50 vừa bước sang thế hệ mới tại Việt Nam

Bất chấp sự góp mặt của các mẫu mã thế hệ mới cùng những ưu đãi, giảm giá, sức mua xe bán tải vẫn “lao dốc không phanh” trong tháng 8.2021.

Theo số liệu bán hàng được Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, trong tháng 8.2021, tổng lượng tiêu thụ ô tô bán tải tại Việt Nam gồm các mẫu Ford Ranger, Toyota Hilux, Mazda BT-50, Mitsubishi Triton, Isuzu D-Max chỉ đạt 710 xe. Số liệu này không bao gồm doanh số bán của Nissan Navara khi không được hãng xe Nhật Bản cùng đối tác liên doanh tại Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, từ tháng 3.2020, VinFast cũng tạm dừng công bố số liệu bán hàng của mẫu bán tải Colorado tại Việt Nam.

Như vậy, so với tháng 7.2021, tổng lượng tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam giảm tới 1.258 xe, tương đương 64% so với tháng 7.2021. Đây là mức doanh số bán thấp nhất của phân khúc xe bán tải tính từ đầu năm 2021 đến nay.

Mẫu mã mới không vực nổi sức mua xe bán tải - Hình 2

Trong tháng 8.2021, tổng lượng tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam chỉ đạt 710 xe

Video đang HOT

Nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cùng hiệu ứng tháng 7 âm lịch (còn gọi là tháng cô hồn) khiến hoạt động kinh doanh ô tô gặp khó khăn, người dân thắt chặt chi tiêu, hạn chế mua sắm những mặt hàng có giá trị lớn như ô tô.

Trong các mẫu xe bán tải tại Việt Nam, Ford Ranger vẫn đang dẫn đầu. Mẫu bán tải này đã được Ford chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam từ giữa tháng 7.2021, phân phối 5 phiên bản với giá bán 616 – 925 triệu đồng. Ford Ranger luôn đạt lượng tiêu thụ trung bình hơn 1.000 xe/tháng. Tuy nhiên, tháng 8 vừa qua doanh số bán mẫu xe này chỉ đạt 396 xe, giảm 914 xe so với tháng 7.2021.

Mẫu mã mới không vực nổi sức mua xe bán tải - Hình 3

Toyota Hilux xếp thứ 2 với 162 xe bán ra, giảm 69 xe so với tháng 6.2021. Trong khi đó, động thái bán xả hàng mẫu cũ cùng sự xuất hiện của thế hệ mới trong tháng 8.2021 giúp doanh số bán Mazda BT-50 đạt 105 xe, tăng 69 xe so với tháng 7.2021. Đây cũng là mẫu xe duy nhất trong phân khúc xe bán tải có doanh số tăng trưởng so với tháng 7.2021.

Bước tiến của Mazda BT-50 gián tiếp đẩy Mitsubishi Triton xuống vị trí thứ 4 với doanh số bán chỉ đạt 47 xe, giảm 147 xe so với tháng 7.2021.

Isuzu D-Max vẫn xếp cuối bảng dù đã rất nỗ lực thay đổi. Trong tháng 7.2021, Isuzu không bán được chiếc D-Max nào tại Việt Nam. Các phiên bản mới của mẫu xe này thay đổi toàn diện về thiết kế, công nghệ, tính năng… Tuy nhiên, thực tế đáng buồn khi sự cố gắng này vẫn không đủ giúp Isuzu D-Max vực dậy doanh số bán hàng.

Xe bán tải tại Việt Nam 'chạy đua' làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá

Từ "ông hoàng bán tải" Ford Ranger cho đến mẫu xe bán chậm nhất phân khúc - Isuzu D-Max... lần đượt được nhà sản xuất, phân phối thay đổi chiến lược sản xuất kinh doanh, làm mới mẫu mã, giảm giá bán... để gia tăng sức cạnh tranh, hấp dẫn khách hàng Việt.

Xe bán tải tại Việt Nam 'chạy đua' làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - Hình 1

Phân khúc xe bán tải tại Việt Nam dậy sóng với một loạt mẫu mã nối tiếp nhau làm mới mẫu mã

Sau một thời gian khá yên ắng, phân khúc xe bán tải tại Việt Nam vừa dậy sóng với một loạt mẫu mã nối tiếp nhau làm mới mẫu mã, đồng thời tung ra các gói ưu đãi, giảm giá với hy vọng "đổi phận", cạnh tranh miếng bánh thị phần.

Mở đầu cho xu hướng cạnh tranh này trong năm 2021 chính là mẫu xe "ế" nhất phân khúc xe bán tải - Isuzu D-Max. Sau nhiều năm vật lộn trong cảnh ế ẩm với doanh số bán hàng tháng chỉ một vài xe, D-Max tại Việt Nam đã bước sang thế hệ mới từ giữa tháng 4.2021. Với quyết tâm gầy dựng lại hình ảnh, tên tuổi trên thị trường, mẫu bán tải này được Isuzu lột xác toàn diện từ kiểu dáng thiết kế, công nghệ tính năng cho đến hệ thống động cơ. Không những vậy, Isuzu bổ sung phiên bản D-Max giá rẻ, trang bị cơ bản... hướng đến nhóm khách hàng mua bán tải chở hàng, kinh doanh...

Xe bán tải tại Việt Nam 'chạy đua' làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - Hình 2

Isuzu D-Max đang quyết tâm gầy dựng lại hình ảnh, tên tuổi trên thị trường

Chỉ một tháng sau khi Isuzu D-Max thế hệ mới gia nhập thị trường Việt Nam, "đồng hương" Nissan Navara cũng tạo sự chú ý bằng những thay đổi về mẫu mã thiết kế. Sau khi tìm được đối tác phân phối mới tại Việt Nam, hãng xe Nhật lập tức trình làng bản nâng cấp của Nissan Navara. So với mẫu cũ, Navara sở hữu diện mạo hầm hố, thể thao hơn, đồng thời bổ sung thêm một số công nghệ, tính năng mới với 4 phiên bản, giá bán từ 748 - 945 triệu đồng. Trong đó, phiên bản thể thao đặc biệt Navara Pro4X được kỳ vọng sẽ cạnh tranh sòng phảng với Ford Ranger Wildtrak.

Xe bán tải tại Việt Nam 'chạy đua' làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - Hình 3

Ford Ranger chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam

Khi các đối thủ cạnh tranh liên tục thay đổi, "ông hoàng bán tải" Ford Ranger cũng không thể ngồi yên. Sau bản nâng cấp ra mắt từ cuối năm ngoái, mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam tiếp tục được Ford thay đổi khi chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp tại Việt Nam. Mẫu xe này vẫn giữ nguyên số lượng phiên bản, giá bán từ 616 - 925 triệu đồng. Tuy nhiên, động thái chuyển đổi sản xuất của Ford với Ranger sẽ giúp mẫu xe này chủ động nguồn cung để cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Tương tự các đối thủ cạnh tranh, sau nhiều năm chinh chiến tại thị trường bán tải Việt Nam, Mazda BT-50 cũng vừa bước sang thế hệ mới. Mẫu xe này tiếp tục được THACO AUTO nhập khẩu phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản, có giá bán từ 659 - 849 triệu đồng.

Xe bán tải tại Việt Nam 'chạy đua' làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - Hình 4

Mazda BT-50 sử dụng chung nền tảng, động cơ với "đồng hương" Isuzu D-Max

Khoác diện mạo hoàn toàn mới, nhưng Mazda BT-50 thực chất sử dụng chung nền tảng, động cơ với "đồng hương" Isuzu D-Max. Tuy nhiên, với mức giá khá cạnh tranh, cùng chính sách giảm giá 20 triệu đồng, Mazda BT-50 hứa hẹn sẽ gây ra không ít khó khăn cho Isuzu D-Max - mẫu xe vốn vẫn chưa cho thấy được sức hút khi bước sang thế hệ mới.

Về mặt giá bán, Ford Ranger cũng đang được nhà sản xuất giảm giá 20 triệu đồng để cạnh tranh. Trong khi đó, dù chưa có nhiều thay đổi như các đối thủ trong năm nay nhưng Mitsubishi Triton cũng đang nỗ lực tạo sức hút thông qua các chương trình ưu đãi, tặng quà cho khách mua xe.

Xe bán tải tại Việt Nam 'chạy đua' làm mới mẫu mã, ưu đãi giảm giá - Hình 5

Theo số liệu bán hàng Hiệp Hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng lượng tiêu thụ xe bán tải tại Việt Nam trong 7 tháng đã qua của năm 2021 đạt gần 13.000 xe,. Số liệu này không bao gồm doanh số bán của mẫu Nissan Navara khi không được hãng xe Nhật Bản cùng đối tác liên doanh tại Việt Nam công bố. Bên cạnh đó, từ tháng 3.2020, VinFast cũng tạm dừng công bố số liệu bán hàng của mẫu bán tải Colorado tại Việt Nam.

Việc hàng loạt mẫu xe thuộc phân khúc xe bán tải lần lượt đổi mới mẫu mã thiết kế, cải tiến công nghệ... sẽ mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những lựa chọn mới. Bên cạnh đó, cũng phần nào giúp phân khúc này sôi động hơn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
16:28:02 03/02/2025
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"
17:03:19 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Hé lộ số tiền bồi thường vụ bé trai ném pháo làm hư hỏng loạt xe sang Lexus, Porsche: Khác xa con số ước tính 20 tỷ đồng!Hé lộ số tiền bồi thường vụ bé trai ném pháo làm hư hỏng loạt xe sang Lexus, Porsche: Khác xa con số ước tính 20 tỷ đồng!
16:53:56 03/02/2025
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?
15:43:43 03/02/2025
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủBộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ
15:15:03 03/02/2025

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Mọt game

17:14:45 03/02/2025
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Pháp luật

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Sao châu á

16:17:36 03/02/2025
Báo chí Trung Quốc nhận xét chuyện yêu đương của Từ Hy Viên bằng 2 từ táo bạo và liều lĩnh ; cô luôn yêu điên cuồng, bản năng và phớt lờ điều tiếng.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Sao việt

15:39:25 03/02/2025
Mới đây nhất, con gái của MC Quyền Linh gây bão mạng xã hội khi lên đồ nhún nhảy, khoe sác vóc thon gọn và cuốn hút khi đi du lịch đầu năm.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Từ Hy Viên: Nữ thần sắc đẹp đổi đời nhờ Vườn Sao Băng, mất cả sự nghiệp vì cưới đại gia sau 20 ngày gặp mặt

Từ Hy Viên: Nữ thần sắc đẹp đổi đời nhờ Vườn Sao Băng, mất cả sự nghiệp vì cưới đại gia sau 20 ngày gặp mặt

Hậu trường phim

14:56:32 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời đột ngột khiến công chúng vô cùng bàng hoàng. Cuộc đời và sự nghiệp của cô để lại nhiều tiếc nuối.
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.