“Mãnh thú” Aston Martin V12 Vantage Roadster sắp ra mắt
Đúng như tin đồn xuất hiện từ năm 2009, hãng Aston Martin sẽ bổ sung cho người tiêu dùng một lựa chọn mới, đó là V12 Vantage Roadster.
Mới đây, chính tiến sỹ Ulrich Bez hiện đang giữ cương vị giám đốc điều hành của hãng Aston Martin đã chính thức xác nhận kế hoạch sản xuất V12 Vantage Roadster 2012. Theo đó, V12 Vantage Roadster sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào năm tới.
Đây thực sự là tin vui cho những ai hâm mộ nhãn hiệu Aston Martin và đang nóng lòng chờ đợi ngày ra đời của V12 Vantage Roadster. Trước đó, từ năm 2009, trong làng xe thế giới đã bắt đầu rộ lên tin đồn về việc sản xuất V12 Vantage Roadster của hãng Aston Martin.
Sản phẩm mới của Aston Martin sẽ được ra đời dựa trên V8 Vantage.
Được phát triển dựa trên V8 Vantage và V12 Vantage Coupe, tân binh làng xe thể thao mui trần đến từ nước Anh sẽ đi kèm khối động cơ V12, dung tích 6.0 lít, sản sinh công suất 510 bhp và mô men xoắn cực đại 570 Nm. Nhờ đó, Aston Martin V12 Vantage Roadster có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,2 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 305 km/h.
Dự kiến, Aston Martin V12 Vantage Roadster sẽ sớm được giới thiệu trong triển lãm Geneva 2012 diễn ra vào tháng 3 năm sau. Ngoài ra, tiến sỹ Bez còn nhắc đến ý định trình làng mẫu xe thay thế siêu xe Aston Martin DBS mạnh 600 mã lực trong thời gian tới.
Video đang HOT
Theo VTC
Ferrari ra mắt 'ngựa chiến' 599 GTB bản giới hạn
Ferrari 599 GTB 60F1 Edition sẽ được trưng bày tại triển lãm Geneva 2012 nhằm kỷ niệm 60 năm chiến thắng đầu tiên của đội đua Ferrari tại đường đua F1.
Lấy cảm hứng từ mẫu xe 599 GTB, 60F1 Edition được điều chỉnh với gói HGTE khiến chiếc xe trông mềm mại hơn, tạo ra một cảm giác nhỏ gọn nhưng không mất đi sự thoải mái phía sau tay lái. Không những vậy, Ferrari còn tự hào tuyên bố, mẫu xe bản giới hạn này sẽ có khả năng phản ứng nhanh hơn và cải thiện đáng kể khả năng kiểm soát tay lái cũng như bám đường.
Khi ra mắt, sẽ có 3 phiên bản của 599 GTB 60F1 được bán ra, lấy cảm hứng từ những chiếc xe F1 của Froilan Gonzalez (tay đua đem về chiến thắng đầu tiên cho Ferrari tại đường đua F1 1951) và Fernando Alonso (2011).
Bản đầu tiên có tên 375 F1 Livery được sơn màu đỏ giống như chiếc F1 375 mà Froilan Gonzalez đã sử dụng, mang lại cho chiếc "ngựa chiến" này cảm giác nhỏ gọn và thể thao nhất.
Bản thứ hai có tên Ferrari 150 Italia được sơn giống với chiếc 150 Italia mà Fernando Alonso đang sử dụng, với một số đường viền trắng ở đường viền trước mũi xe, gần chắn bùn, gờ trên của cửa kính bên và mui sau của xe.
Bản cuối cùng khá giống với bản thứ hai nhưng không có những đường viền màu trắng ở mui sau.
Ngoại thất của xe vẫn giữ được những nét thiết kế truyền thống của Ferrari, thêm vào đó là một số nét tươi mới như đường viền ở phía mui trước, bên dưới lưới tản nhiệt hay nắp bình nhiên liệu bằng hợp kim nhôm-Satin và bộ la-zăng 20 inch giả kim cương.
Cabin của xe cũng được lấy cảm hứng từ hai tay đua huyền thoại của Ferrari với ghế ngồi Sabelt (phiên bản châu Âu) hoặc Recaro (phiên bản Mỹ) với một loại vật liệu hoàn toàn mới có tên gọi Superfabric.
Tất cả ghế ngồi đều được bọc da Alcantara với logo của đội đua Ferrari thêu tay trên tựa đầu. Bảng điều khiển của xe cũng được khảm một tấm bạc với dòng chữ kỷ niệm 60 năm chiến thắng đầu tiên của Ferrari với chữ kỹ của Froilan Gonzalez và Fernando Alonso trên đó. Hiện những thông số về động cơ cũng như sức mạnh của xe vẫn nằm trong vòng bí mật.
Hải Đăng
Theo Bưu điện Việt Nam
Gallardo LP 550-2 Spyder, nét quyến rũ đến từ Lamborghini Triển lãm ô-tô quốc tế Los Angeles 2011 (Los Angeles Auto Show 2011) đang diễn ra tại Los Angeles, Mỹ, từ ngày 18 đến 27/11 quy tụ hàng loạt những tên tuổi trong ngành công nghiệp ô-tô thế giới như Ford, Mercedes-Benz, Audi... Hầu hết các "ông lớn" đều mang đến đây những chiếc xe hay bản nâng cấp mới nhất của mình...