Mang súng bật lửa, xưng danh cán bộ tòa án ‘hù’ CSGT

Theo dõi VGT trên

Không những đã quá say xỉn, khi kiểm tra cốp xe, lực lượng chức năng còn phát hiện có một bật lửa dạng súng mà Thái mang theo khi đi nhậu về.

Tối 19/3/3013, Đội CSGT Rạch Chiếc – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC 67), Công an TP.HCM phối hợp với lực lượng CSCĐ TP tổ chức ra quân đo nồng độ cồn với những người say xỉn, kết hợp kiểm tra hành chính để phát hiện những đối tượng phạm pháp hình sự.

Khoảng hơn 23h, tại khu vực ngã tư Bình Thái (phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM), lực lượng chức năng phát hiện một thanh niên đi xe gắn máy từ đường Song Hành xa lộ Hà Nội ra Ngã tư Bình Thái có nhiều dấu hiệu say xỉn.

Khi được mời vào lề đường để làm việc, người thanh niên này nói đang công tác tại Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp, liên tục nói vừa đi nhậu với các cán bộ của Bộ Công an về, rồi gọi điện thoại để nhờ vả người này can thiệp, xin CSGT tha. Dù vậy, Thái không xuất trình bất cứ các loại giấy tờ nào để chứng minh được mình là cán bộ Tòa án.

Mang súng bật lửa, xưng danh cán bộ tòa án hù CSGT - Hình 1

Thái và các chiến sĩ Công an cùng với tang vật là bật lửa dạng súng.

Đặc biệt, kiểm tra xe Thái đi, lực lượng CSGT phát hiện một bật lửa dạng súng côn xoay trong cốp.

Qua đo nồng độ cồn trong máu của người điều khiển xe, máy đã in ra kết quả 0.657mlg/1 lít khí thở, vượt quá xa so với mức cho phép của Nghị định 71/CP là dưới 0.25mlg/1 lít khí thở.

Tại cơ quan Công an, người vi phạm khai tên Đỗ Quốc Thái (SN 1984, ngụ tại đường Nguyễn Văn Bảo, quận Gò Vấp, TP.HCM). Thái nói bật lửa do vợ mua tặng để dùng chứ không làm gì nguy hiểm cả.

Tuy nhiên, trung tá Phạm Minh Phước – Đội phó Đội CSGT Rạch Chiếc, PC 67 TP.HCM khẳng định, hành vi mang theo bật lửa dạng súng côn của Thái vẫn rất nguy hiểm, vì nó có hình dáng giống với súng thật đến 98%, người dân hoàn toàn nhầm lẫn.

Đội CSGT Rạch Chiếc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi lưu thông quá nồng độ cồn cho phép của Thái, còn việc mang theo bật lửa dạng súng đã được bàn giao cho Công an phường Bình Thọ – quận Thủ Đức tiếp tục điều tra, xử lý.

Theo vietbao

Theo chân lực lượng 141: Lắm chuyện bi - hài

Khi bị kiểm tra, người thanh niên này liên tục lẩm bẩm chửi với mùi rượu bốc ra nồng nặc. Khi được yêu cầu bỏ những đồ trong túi và cốp xe ra để kiểm tra hành chính thì người thanh niên giở giọng... Chí Phèo: "Các anh có cần em tụt quần cho xem luôn không?".

Video đang HOT

Với nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển môtô, xe máy lạng lách đánh võng, chở người sai quy định, mang theo vũ khí khi tham gia giao thông... gần hai năm qua, nhờ có lực lượng 141 mà tội phạm hình sự nói chung và các vụ án nghiêm trọng do mâu thuẫn bột phát, tệ nạn xã hội... đã giảm hẳn. tham gia "xuống đường" với các anh, chúng tôi đã ghi nhận được tinh thần làm việc hết mình của các chiến sĩ công an, cùng rất nhiều chuyện bi hài...

I. Nếu chỉ đọc trên giấy tờ và các văn bản báo cáo khô khan thì người ta khó có thể hình dung những vụ việc phải giải quyết, những tình huống "khó đỡ" mà "liên quân" 141 phải xử lý mà không một trí tưởng tượng dù phong phú bao nhiêu có thể nghĩ ra.

Kế hoạch - mô hình 141 được chính thức triển khai từ ngày 3/8/2011. Biện pháp xây dựng, tổ chức lực lượng 141 gồm 3 lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát hình sự. Các tổ công tác đặc biệt này được trang bị công cụ hỗ trợ, sử dụng biện pháp công khai kết hợp hóa trang để kiểm tra, xử lý các đối tượng nghi vấn, vi phạm tại các tuyến phố, nút giao thông trọng điểm trên địa bàn thành phố.

Chỉ trong 6 tháng triển khai, lực lượng 141 đã kiểm tra, xử lý gần 12.000 trường hợp, tạm giữ hơn 7.200 phương tiện, thu giữ gần 1.000 tang vật các loại như súng, đạn, công cụ hỗ trợ, ma túy và công cụ sử dụng ma túy. Từ khi 141 được triển khai, tỷ lệ thanh thiếu niên vi phạm giao thông giảm mạnh các hành vi chống đối CSGT cũng giảm so với 6 tháng trước uy tín của lực lượng làm nhiệm vụ được tăng lên.

Tuy nhiên, trong rất nhiều tình huống các đối tượng khi được lực lượng 141 yêu cầu kiểm tra khi phát hiện dấu hiệu tội phạm thì hầu như đều tỏ ra chống đối. Nhẹ thì dọa nạt, đem mối quan hệ với "ông nọ bà kia" để xin "bỏ qua" không được thì lăng mạ, ăn vạ... thậm chí có nhiều hành động thô tục, vô văn hóa khác.

Còn nhớ một ngày cuối năm 2012, chúng tôi có mặt tại ngã tư Lê Duẩn - Khâm Thiên tham gia cùng tổ công tác Y2/141 do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc chỉ huy. Khoảng 21 giờ, tổ công tác phát hiện một thanh niên đi xe máy Jupiter mang BKS 29 T5-2064 không đội mũ bảo hiểm.

Một chiến sĩ ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, song người thanh niên đã bất hợp tác. Người thanh niên vứt luôn xe ở giữa đường, buộc các chiến sĩ phải dắt vào vỉa hè để trả lại không gian cho người đi đường.

Khi bị kiểm tra, người thanh niên này liên tục lẩm bẩm chửi trong miệng với mùi rượu bốc ra nồng nặc. Mặc dù không xuất trình được giấy đăng ký xe, bằng lái xe nhưng khi được yêu cầu bỏ những đồ trong túi và cốp xe ra để kiểm tra hành chính thì người thanh niên giở giọng... Chí Phèo: "Các anh có cần em tụt quần cho xem luôn không?".

Tưởng rằng người thanh niên chỉ nói đùa, không ngờ hắn bị "đứt dây thần kinh xấu hổ" - bất thần tụt quần xuống dưới đầu gối trong sự chứng kiến của rất nhiều người dân xung quanh. Khi lập biên bản, "Chí Phèo" khai tên là Nguyễn Quang Sáng (33 tuổi, ở phường Phương Mai, Hà Nội). Sau khi ký vào biên bản tạm giữ xe, Sáng không chịu ra về mà cứ đứng trong khu vực hoạt động nghiệp vụ văng tục, chửi bậy rồi gọi điện cho đồng bọn đến để "xử bọn này" (ám chỉ lực lượng công an đang làm nhiệm vụ).

Một lúc sau, có 3 đối tượng đi xe máy đến và đưa cho Sáng một con dao nhọn. Tuy vậy, những hành động này của Sáng và nhóm thanh niên không thoát khỏi tầm quan sát của các trinh sát. Ngay lập tức, tổ công tác huy động lực lượng lao đến tóm gọn cả 3 thanh niên cùng với con dao nhọn. Cho tới khi bị bắt giữ, Sáng vẫn luôn mồm chửi rủa.

Trung tá Trần Anh Sơn, cán bộ Đội Phòng chống tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Hà Nội là một trong số những cán bộ đầu tiên được điều động tăng cường cho tổ công tác 141. Trung tá Sơn kể lại tình huống các anh bị một phen thót tim.

Theo chân lực lượng 141: Lắm chuyện bi - hài - Hình 1

Trung tá Sơn (bên trái) cùng tổ công tác 141 đang tiến hành kiểm tra các đối tượng vi phạm.

Cũng khoảng cuối năm 2012, Trung tá Sơn cùng tổ công tác 141 làm nhiệm vụ tại khu vực Hàng Khay - Lê Thái Tổ. Lúc này, sau khoảng 1 năm hoạt động lực lượng 141 đã trở nên khá "nổi tiếng". Nhiều thanh niên ngổ ngáo cứ hễ thấy bóng lực lượng 141 từ xa là đã vội quay xe chuồn thẳng.

Tối hôm ấy, Trung tá Sơn đang trao đổi qua điện đàm về tình hình giao thông ở khu vực thì phát hiện hai nam thanh niên chạy xe máy tới gần. Phát hiện chốt 141, thanh niên ngồi sau vội nhảy xuống và phi thẳng ra vườn hoa cạnh hồ Hoàn Kiếm.

Lập tức Trung tá Sơn cùng nhiều chiến sĩ cảnh sát bám theo. Người thanh niên thấy vòng vây siết chặt vội lao thẳng xuống hồ rồi bơi một mạch ra tận tháp Rùa. Báo hại các anh sợ mất vía, vội nhờ công an phường tìm thuyền chèo ra.

Sau khi đón được cậu thanh niên vào bờ, tiến hành kiểm tra không phát hiện điểm gì vi phạm, các anh mới hỏi cậu thanh niên tại sao lại có hành động như vậy. Cậu ta trả lời hồn nhiên: "Bọn cháu chạy quá tốc độ, sợ các chú bắt...".

Trước đó vào tối 16/9/2012, khi tổ công tác Y1/141 làm việc tại ngã ba đường Láng giao cắt phố Thái Thịnh II, phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy, người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm lưu thông hướng từ Ngã Tư Sở về Cầu Giấy đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Nhưng cả hai không chấp hành, trong khi người ngồi sau nhảy xuống xe bỏ chạy thì người điều khiển xe máy cũng bỏ đi mất hút.

Thấy thanh niên ngồi sau bỏ chạy thục mạng, các chiến sĩ cảnh sát đã tạo vòng vây đuổi theo truy bắt. Chẳng ngờ thanh niên này nhảy tòm xuống sông Tô Lịch đoạn qua đường Láng. Sự việc khiến rất nhiều người dân hiếu kỳ chạy lại xem. Bơi ra giữa sông thì thanh niên này "cố thủ" ở đó. Cho đến khi lực lượng công an cùng nhiều người dân khuyên bảo mãi thì thanh niên này mới chịu lên.

Dẫn người thanh niên vào chốt kiểm tra lực lượng chức năng cũng không phát hiện dấu hiệu phạm tội. Khi được hỏi tại sao lại nhảy xuống sông thì thanh niên này trả lời: "Vì không đội mũ bảo hiểm, cháu thấy sợ quá nên mới chạy...". Hài hước hơn, mặc dù người thanh niên nhảy xuống sông nhưng vẫn cố giữ được đôi dép.

Một lần khác, tổ công tác của Trung tá Sơn làm nhiệm vụ tại ngã ba Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám phát hiện một xe taxi có biểu hiện nghi vấn. Hai chiến sĩ chuẩn bị ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra thì đột ngột cửa xe taxi bật mở, một đối tượng lao qua dải phân cách định chạy trốn. Lập tức các chiến sĩ đuổi theo, bao vây và bắt gọn.

Qua kiểm tra phát hiện nam thanh niên đang tàng trữ một gói hồng phiến. Để khách quan, một phóng viên được nhờ đếm xem trong gói có bao nhiêu viên. Kết quả là 79 viên. Khi lực lượng chức năng tiến hành niêm phong tang vật, nam thanh niên vội vàng lên tiếng: "Các chú đếm nhầm rồi, không phải 79 mà 80 viên tròn của cháu đấy". Một chiến sĩ đếm lại thì đúng là 80 viên thật. Mọi người đều cười ồ vì sự "thật thà" của đối tượng này.

Theo chân lực lượng 141: Lắm chuyện bi - hài - Hình 2

Một tổ công tác 141 đang tiến hành kiểm tra các đối tượng vi phạm.

II. Có một điểm dễ nhận thấy là lực lượng 141 tỏ ra rất nghiêm khắc đối với mọi trường hợp vi phạm, dù người vi phạm có là người nổi tiếng hay không thì vẫn được xử lý đúng pháp luật.

Còn nhớ tháng 1/2012, tổ công tác 141 do Trung tá CSGT Nguyễn Đức Chung làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ trên đường Đại Cồ Việt nhận được tin báo từ trinh sát về việc có một xe ôtô 4 chỗ đi vào đường cấm. Trung tá Chung đã ra hiệu lệnh cho chiếc xe vi phạm dừng lại để kiểm tra.

Tuy nhiên, lái xe vẫy vẫy tay, cười và tiếp tục đi. Sau đó, người này ép xe vào lề đường, tiếp tục cười, tỏ ý muốn được cho qua.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe xuống xuất trình giấy tờ. Mọi người dễ dàng nhận ra người điều khiển ôtô có mái tóc đuôi gà phía sau là Vượng "râu" (tên đầy đủ là Nguyễn Công Vượng, 31 tuổi, trú tại Nam Định), một cây hài nổi tiếng.

Tại thời điểm kiểm tra, danh hài này đã mắc các lỗi vi phạm: đi vào đường cấm, không xuất trình được bằng lái, đăng ký xe. Nghiêm trọng hơn, qua kiểm tra xe, cảnh sát còn phát hiện Vượng "râu" tàng trữ công cụ hỗ trợ trái phép là một chiếc dùi cui điện do nước ngoài sản xuất. Theo Trung tá Chung, loại kích điện này rất nguy hiểm, có thể làm chết người.

Vượng "râu" tỏ ý biết lỗi, xin được bỏ qua và rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, vị chỉ huy tổ công tác Y1/141 vẫn kiên quyết: "Đưa về Phòng Cảnh sát hình sự xử lý theo quy định".

Theo chân lực lượng 141: Lắm chuyện bi - hài - Hình 3

Danh hài Vượng "râu" bị xử lý khi vi phạm luật giao thông.

Tháng 2/2012, tổ công tác đặc biệt Y2/141 tại ngã tư Trần Phú - Chu Văn An phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe gắn máy BKS 29S7-0109 không đội mũ bảo hiểm, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, không những không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác, Nguyễn Tuấn Anh (25 tuổi) người điều khiển xe máy chở anh trai là Nguyễn Danh Duy Linh (27 tuổi) thậm chí còn "tung chưởng" vào 2 chiến sĩ của tổ công tác.

Được biết, Tuấn Anh từng là thành viên của Đội tuyển tán thủ trẻ Hà Nội. Thành tích nổi bật nhất mà vận động viên này từng có là Huy chương bạc Giải Trẻ thế giới. Tuy nhiên, do lối sống buông thả và xuống cấp về đạo đức, Tuấn Anh đã bị đuổi khỏi đội tuyển từ năm 2008 vì vi phạm kỷ luật, đánh nhau. Tuấn Anh đã bị lực lượng công an bắt giữ ngay sau đó.

Nếu như mấy năm trước đây, người dân thủ đô còn phàn nàn về việc CSGT, CSCĐ chỉ bắt lỗi với những ai "trông lành hiền", còn với những đối tượng "đầu gấu", bặm trợn, "tóc xanh tóc đỏ" lại "né", thì giờ đây định kiến đó đã được xóa bỏ hoàn toàn. Với "141" tất cả các đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự đều không bị bỏ lọt.

Sau một năm thực hiện, 15 tổ công tác đã kiểm tra, xử lý 35.564 trường hợp. Tạm giữ 22.647 phương tiện và 6.318 bộ giấy tờ. Thu giữ 81 khẩu súng (11 khẩu súng quân dụng và 70 súng công cụ hỗ trợ, súng tự chế) và gần 300 viên đạn, 638 dao, kiếm các loại 147 bình xịt cay 233 dùi cui các loại 1368,742gr ma túy các loại 34,432gr chất nổ 236 bánh pháo nổ 130kg rắn hổ mang chúa 1 cá thể hổ đã bị giết thịt...

Các tổ đã phát hiện 2.246 vụ với 2.470 đối tượng có dấu hiệu tội phạm. Trong đó, đã bắt giữ 6 đối tượng đang có lệnh truy nã toàn quốc, 1 đối tượng có lệnh bắt khẩn cấp về tội giết người, 1 đối tượng có lệnh tạm giam bỏ trốn, 2 đối tượng là bị can của vụ án, 1 đối tượng quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, 5 đối tượng trong đường dây trộm cắp 42 xe máy Honda (SH).

Đến thời điểm này, có thể khẳng định kế hoạch 141 đã thực sự góp phần đem lại bình yên cho thủ đô được dư luận quần chúng nhân dân khen ngợi, đồng tình, ủng hộ. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo nhân rộng mô hình 141 của Công an Hà Nội với công an các tỉnh, thành.

Cũng trong những lần tham gia xuống đường cùng tổ công tác 141 tôi được chứng kiến nhiều hành động rất đẹp. Là khi phát hiện một xe đang chở người bệnh đi cấp cứu, lực lượng 141 cử ngay một chiến sĩ hỗ trợ mở đường đưa tới bệnh viện nhanh nhất có thể.

Hay sau khi kiểm tra một sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vì lỗi không bật đèn chiếu sáng, được biết bạn trẻ này đang vội đến nhà người thân vừa mất các chiến sĩ chỉ căn dặn bạn trẻ này bật đèn khi lưu thông, đi chậm lại đồng thời gửi lời chia buồn đến gia quyến

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vongBộ Công an thẩm tra lại vụ tai nạn khiến bé gái 14 tuổi ở Vĩnh Long tử vong
11:51:13 30/04/2025
Nghịch tử sát hại mẹ ruộtNghịch tử sát hại mẹ ruột
05:58:45 01/05/2025
2 ngày sau vụ sát hại người phụ nữ, phát hiện thi thể nghi phạm trên sông Hồng2 ngày sau vụ sát hại người phụ nữ, phát hiện thi thể nghi phạm trên sông Hồng
13:12:04 01/05/2025
Thủ đoạn của 'ông trùm' bán thuốc hỗ trợ sinh lý giả, thu lợi 20 tỷ đồngThủ đoạn của 'ông trùm' bán thuốc hỗ trợ sinh lý giả, thu lợi 20 tỷ đồng
06:10:31 01/05/2025
Giáo viên bị tạm giữ sau phản ánh sàm sỡ nhiều học sinh tiểu họcGiáo viên bị tạm giữ sau phản ánh sàm sỡ nhiều học sinh tiểu học
14:59:17 01/05/2025
Chủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị khởi tố, bắt tạm giamChủ tịch Hội đồng Trường Quốc tế Mỹ AISVN bị khởi tố, bắt tạm giam
06:01:04 01/05/2025
Bắt giữ đối tượng thực hiện 7 vụ cướp và hiếp dâmBắt giữ đối tượng thực hiện 7 vụ cướp và hiếp dâm
23:33:17 01/05/2025
Bắt khẩn cấp tài xế xe bán tải dùng gậy bóng chày đánh ngườiBắt khẩn cấp tài xế xe bán tải dùng gậy bóng chày đánh người
21:16:47 01/05/2025

Tin đang nóng

Đức Tuấn tranh cãi vì thái độ cười cợt vụ mất drone, phải ngừng diễnĐức Tuấn tranh cãi vì thái độ cười cợt vụ mất drone, phải ngừng diễn
07:22:02 02/05/2025
Sinh viên Đại học vỗ lễ cựu chiến binh lên tiếng xin lỗi, khoe gia đình có côngSinh viên Đại học vỗ lễ cựu chiến binh lên tiếng xin lỗi, khoe gia đình có công
10:04:23 02/05/2025
Nữ Thượng tá 5 lần đọc thuyết minh diễu binh, diễu hành, tiết lộ phải thi tuyển rất gắt gaoNữ Thượng tá 5 lần đọc thuyết minh diễu binh, diễu hành, tiết lộ phải thi tuyển rất gắt gao
06:56:28 02/05/2025
Nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ ánNữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Bộ Công an đề nghị hủy quyết định không khởi tố vụ án
10:41:19 02/05/2025
Triệu Lệ Dĩnh bỏ lễ trao giải đi hẹn hò, sắp tái hôn, danh tính "nửa kia" sốc?Triệu Lệ Dĩnh bỏ lễ trao giải đi hẹn hò, sắp tái hôn, danh tính "nửa kia" sốc?
07:08:40 02/05/2025
Chưa thể lay chuyển thương hiệu Noo Phước ThịnhChưa thể lay chuyển thương hiệu Noo Phước Thịnh
07:40:51 02/05/2025
Đầu tư vàng lời 35 tỷ, ông chủ siêu thị lập tức chia toàn bộ cho nhân viên vì lời "nói dối" năm xưaĐầu tư vàng lời 35 tỷ, ông chủ siêu thị lập tức chia toàn bộ cho nhân viên vì lời "nói dối" năm xưa
08:19:32 02/05/2025
Sự cố màn trình diễn 10.500 drone: Cộng đồng mạng đồng loạt kêu gọi những ai nhặt được drone hãy trả lại, BTC xác nhận 1 điềuSự cố màn trình diễn 10.500 drone: Cộng đồng mạng đồng loạt kêu gọi những ai nhặt được drone hãy trả lại, BTC xác nhận 1 điều
06:52:51 02/05/2025

Tin mới nhất

Cặp nam nữ đi xe máy một bánh, bốc đầu trên đường phố

Cặp nam nữ đi xe máy một bánh, bốc đầu trên đường phố

10:19:41 02/05/2025
Công an tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh danh tính của nam thanh niên điều khiển xe máy một bánh trên đường phố và chở bạn gái phía sau.
Chiêu "lùa gà, bắt cả đàn" của chủ sàn tiền ảo

Chiêu "lùa gà, bắt cả đàn" của chủ sàn tiền ảo

08:13:05 02/05/2025
Hán Hữu Hải và Trần Lê Phạm Trung mua 2 trang web để tạo đường dẫn vào cổng game online và thu tiền của người tham gia, sau đó đánh sập sàn để chiếm đoạt tiền của bị hại.
Nam bảo vệ nghĩa trang ở Bình Dương bị sát hại

Nam bảo vệ nghĩa trang ở Bình Dương bị sát hại

08:11:24 02/05/2025
Ngày 1/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương, đang truy bắt nghi can sát hại một nam bảo vệ của nghĩa trang tại TP Dĩ An.
Nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của khách

Nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hơn 7 tỷ đồng của khách

07:56:43 02/05/2025
Khi được giao quyền kiểm soát, duyệt lệnh chuyển tiền, Phạm Thị Tường An đã âm thầm đăng nhập, chuyển đi hơn 7 tỷ đồng của nhiều khách hàng.
Bộ Công an vạch trần thủ đoạn lừa đảo mua bạc tích trữ

Bộ Công an vạch trần thủ đoạn lừa đảo mua bạc tích trữ

07:28:40 02/05/2025
Bộ Công an vừa phát cảnh báo về thủ đoạn mạo danh doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý kêu gọi người dân đầu tư mua bạc tích trữ.
15 cựu quan chức tỉnh Vĩnh Phúc bị truy tố vì dính líu tới Hậu 'pháo'

15 cựu quan chức tỉnh Vĩnh Phúc bị truy tố vì dính líu tới Hậu 'pháo'

20:41:04 01/05/2025
Có đến 15 bị can là cựu lãnh đạo cấp cao, cán bộ tỉnh Vĩnh Phúc bị Viện KSND tối cao truy tố vì dính líu đến Hậu pháo .
Truy xét hành tung hai nhóm thanh niên ném đá hỗn chiến trong đêm

Truy xét hành tung hai nhóm thanh niên ném đá hỗn chiến trong đêm

18:30:22 01/05/2025
Trong đêm tối, hai nhóm thanh niên ném đá hỗn chiến lẫn nhau rồi rượt đuổi. Sau cuộc rượt đuổi đó, người dân nhìn thấy một phụ nữ nằm bên vỉa hè, được cho là do hai thanh niên cùng tháo chạy trên một xe máy tông bị thương.
Lên mạng đặt mua sổ đỏ giả đem thế chấp để lừa đảo

Lên mạng đặt mua sổ đỏ giả đem thế chấp để lừa đảo

18:20:26 01/05/2025
Tuy nhiên, khi mang sổ đỏ giả này đến Văn phòng công chứng để yêu cầu chứng thực, hoàn tất các thủ tục để nhận tiền của người cho vay, thì bị Công an phường Nguyễn Nghiêm phối hợp với các tổ chức, cá nhân có liên quan phát hiện, bắt giữ...
Công an xã khống chế đối tượng dùng dao uy hiếp người đi đường

Công an xã khống chế đối tượng dùng dao uy hiếp người đi đường

06:08:29 01/05/2025
Thời điểm này, mặt dù chưa có thương tích xảy ra, tuy nhiên hành vi của người đàn ông gây hoảng loạn cho người dân và cản trở giao thông.
Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo tông 2 người tử vong

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế xe đầu kéo tông 2 người tử vong

06:06:03 01/05/2025
Theo đó, vào lúc 11h22 ngày 30/4, Nguyễn Văn Luân điều khiển xe ô tô đầu kéo biển số 51D-378.08, kéo theo rơ-mooc biển số 50RM-007.29, lưu thông trên Quốc lộ 51, theo hướng TP Hồ Chí Minh đi TP Vũng Tàu.
Bắt quả tang 9 đối tượng khai thác trái phép cát trên sông Hậu

Bắt quả tang 9 đối tượng khai thác trái phép cát trên sông Hậu

05:51:04 01/05/2025
Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện phía trên bờ có 3 hệ thống máy bơm hút tự chế do 6 đối tượng đang vận hành bơm hút trực tiếp cát
Phát hiện thi thể đối tượng sát hại người phụ nữ ở Vĩnh Phúc

Phát hiện thi thể đối tượng sát hại người phụ nữ ở Vĩnh Phúc

05:49:17 01/05/2025
Trước đó, chiều tối 30/4, tại khu vực phía dưới chân cầu Vĩnh Thịnh (đoạn giáp ranh giữa huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc), người dân thôn Hạ, xã Trung Hà phát hiện thi thể một người đàn ông trôi trên sông.

Có thể bạn quan tâm

Nữ diễn viên bị "Càn Long" Trương Quốc Lập chèn ép giờ ra sao khi lấy chồng hơn 17 tuổi?

Nữ diễn viên bị "Càn Long" Trương Quốc Lập chèn ép giờ ra sao khi lấy chồng hơn 17 tuổi?

Sao châu á

11:36:45 02/05/2025
Đồng Dao khiến cha con Trương Quốc Lập ê chề trước công chúng, nhận ngay sự phong sát từ nam diễn viên gạo cội này.
Du khách Tây Nguyên đổ về Phú Yên 'giải nhiệt' dịp lễ 30/4 và 1/5

Du khách Tây Nguyên đổ về Phú Yên 'giải nhiệt' dịp lễ 30/4 và 1/5

Trắc nghiệm

11:21:44 02/05/2025
Phú Yên - mảnh đất của biển trời yên bình - đang trở thành điểm đến lý tưởng cho hàng chục nghìn du khách trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày.
Xiaomi chính thức 'bỏ rơi' 7 mẫu điện thoại phổ biến

Xiaomi chính thức 'bỏ rơi' 7 mẫu điện thoại phổ biến

Đồ 2-tek

11:18:47 02/05/2025
Những lỗ hổng chưa được vá có thể bị kẻ xấu khai thác nhằm truy cập trái phép vào dữ liệu của người dùng, đánh cắp mật khẩu hay thậm chí cài đặt phần mềm độc hại.
Chỉ thay đổi một thói quen nhỏ khi đi chợ, tôi tiết kiệm gần 500.000 đồng mỗi tháng mà bữa ăn vẫn đủ món ngon

Chỉ thay đổi một thói quen nhỏ khi đi chợ, tôi tiết kiệm gần 500.000 đồng mỗi tháng mà bữa ăn vẫn đủ món ngon

Sáng tạo

11:09:52 02/05/2025
Phải đến khi quyết tâm theo dõi lại toàn bộ chi tiêu trong 2 tháng, tôi mới thấy vấn đề không nằm ở chợ, không nằm ở giá rau, mà nằm ở cách tôi đi chợ và mua đồ mỗi ngày.
Hình ảnh lạ xuất hiện giữa đại dương khiến các nhà khoa học đau đầu: Bí mật là gì?

Hình ảnh lạ xuất hiện giữa đại dương khiến các nhà khoa học đau đầu: Bí mật là gì?

Lạ vui

11:06:52 02/05/2025
Dù đã nghiên cứu hàng thập kỷ, các nhà khoa học vẫn liên tục phát hiện ra những hiểu biết mới về cách thức hoạt động và tương tác của các yếu tố trong lòng đại dương.
Samsung muốn biến điện thoại Galaxy thành máy ảnh DSLR

Samsung muốn biến điện thoại Galaxy thành máy ảnh DSLR

Thế giới số

10:51:54 02/05/2025
Theo PhoneArena, nhiều người dùng smartphone luôn ao ước có thể thay đổi ống kính linh hoạt như trên máy ảnh DSLR chuyên nghiệp để nâng tầm khả năng nhiếp ảnh.
Áo gile, bí quyết nâng tầm vẻ ngoài thanh lịch cho mùa hè

Áo gile, bí quyết nâng tầm vẻ ngoài thanh lịch cho mùa hè

Thời trang

10:47:45 02/05/2025
Áo gile chính là biểu tượng cho vẻ đẹp sang trọng, thanh tao của phái nữ. Không còn bó buộc trong hình ảnh của những cô nàng công sở, áo gile nâng tầm vẻ ngoài với nhiều bản phối năng động để nàng tỏa sáng hết cỡ.
Noo Phước Thịnh lại ngầm từ chối thi 2 show Anh Trai, lý do là gì?

Noo Phước Thịnh lại ngầm từ chối thi 2 show Anh Trai, lý do là gì?

Nhạc việt

10:46:37 02/05/2025
Điều fan trông đợi nhất là được nhìn thấy Noo Phước Thịnh tranh tài ở show Anh Trai. Tiết lộ mới nhất khiến dân tình khá lo lắng về khả năng Noo Phước Thịnh lại xù kèo đi thi.
Sự thật clip tài xế ô tô bị cảnh sát cơ động đuổi theo vì "thông chốt cồn"

Sự thật clip tài xế ô tô bị cảnh sát cơ động đuổi theo vì "thông chốt cồn"

Tin nổi bật

10:38:44 02/05/2025
Theo lời anh NTT, anh đang thu thập chứng cứ và làm việc với cơ quan chức năng để xử lý những người đăng tải hình ảnh sai sự thật, làm ảnh hưởng tới danh dự và uy tín của mình.
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và bạn gái kém 11 tuổi: Chung nhà vài năm nay, ai cũng giục nhưng chưa có kế hoạch đám cưới

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và bạn gái kém 11 tuổi: Chung nhà vài năm nay, ai cũng giục nhưng chưa có kế hoạch đám cưới

Sao việt

10:37:18 02/05/2025
Nhiều lần được hỏi về dự định tổ chức đám cưới, Bùi Lan Hương và Nguyễn Quang Dũng đều không chia sẻ cụ thể về thời điểm.
Robert De Niro ủng hộ con gái công khai là người chuyển giới

Robert De Niro ủng hộ con gái công khai là người chuyển giới

Sao âu mỹ

10:33:58 02/05/2025
Robert De Niro đang thể hiện tình yêu và sự ủng hộ dành cho con gái Airyn De Niro, sau khi cô bé công khai là người chuyển giới.