Mạng Sprint khẳng định “nghỉ chơi” với Carrier IQ
Ngay sau khi các nguồn tin công nghệ “phanh phui” ra Sprint là nhà mạng hợp tác tích cực nhất với hãng phần mềm Carrier IQ trong việc cài đặt ứng dụng theo dõi người dùng gây tranh cãi, Sprint đã phải lên tiếng hứa hẹn xoa dịu dư luận.
Ảnh minh họa. (Nguồn: thepoliticalelite.com)
Trước đó, dựa vào lá thư gửi tới Thượng nghị sỹ Al Franken, dư luận đã biết nhà mạng lớn thứ 3 của Mỹ từng cài đặt phần mềm Carrier IQ vào tới hơn 26 triệu chiếc smartphone bán ra thị trường, trong khi số lượng tương tự của AT&T chỉ là 900.000.
Do vậy, Sprint lập tức phải khẳng định rằng, họ đã vô hiệu hóa Carrier IQ trên các máy chủ của mình, để không còn sử dụng phần mềm này nhằm thu thập “dữ liệu phục vụ cho mục đích phân tích, chẩn đoán dịch vụ mạng” nữa.
Phát ngôn viên của nhà mạng nói trên bày tỏ: “Chúng tôi đã cân nhắc trước mối lo ngại của các khách hàng, và đi tới quyết định dừng sử dụng công cụ gây tranh cãi Carrier IQ. Do vậy, quá trình thu thập dữ liệu để phân tích đã không còn tiếp diễn.
Hiện Sprint đang xem xét để có phương án hợp lý trong việc thu thập dữ liệu cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ mạng, mà không gây ra lo lắng cho khách hàng.”
Các nguồn tin công nghệ cho hay, ngay trước khi có tuyên bố trên, Sprint cũng đã bắt đầu thông báo cho các đối tác sản xuất gỡ bỏ phần mềm Carrier IQ khỏi những mẫu thiết bị cung cấp cho Sprint./.
Theo ICTnew
FBI không cung cấp thông tin về công ty Carrier IQ
Cơ quan cảnh sát điều tra liên bang Mỹ (FBI) vừa từ chối yêu cầu của tổ chức Hành động vì tự do thông tin (FOIA) đòi dữ liệu về công ty đang gây nhiều tranh cãi Carrier IQ.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Gần đây, cái tên Carrier IQ đã có mật độ phủ khắp các tờ báo, sau khi giới chuyên gia bảo mật tiết lộ rằng phần mềm theo dõi người dùng do công ty này phát triển đã được ngầm cài đặt trên hàng triệu mẫu smartphone.
FOIA muốn FBI cung cấp những thông tin gồm các tài liệu hướng dẫn được dùng để truy cập hay phân tích những dữ liệu do chương trình của Carrier IQ khai thác được từ phía người sử dụng.
Đáp lại, FBI cho rằng đó là những tài liệu cần được bảo mật để phục vụ quá trình xem xét vụ việc của Carrier IQ.
Hiện chưa rõ liệu công ty này có đang phối hợp với FBI để giải quyết vấn đề, hay họ là đối tượng để FBI điều tra./.
Theo TTXVN
Chủ tịch Google: "Không liên quan tới Carrier IQ"Trong thời gian qua, cái tên "Carrier IQ" bỗng trở nên phổ biến trên khắp các mặt báo, sau khi công ty phần mềm này bị tố đã phát triển loại ứng dụng ngầm theo dõi người dùng được cài trên hàng triệu mẫu smartphone khác nhau, gồm cả thiết bị Android và iPhone. Chủ tịch của Google, ông Eric Schmidt. (Nguồn: Internet)...
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Google đưa tính năng giá trị vào trình duyệt Chrome

iOS 18.4 ẩn chứa một chi tiết ít người chú ý

Tin tức giả về One UI 8 tràn lan trên web

Hướng dẫn cách liên kết WhatsApp với Facebook nhanh chóng

Điều gì xảy ra nếu Google không còn mặc định trên iPhone?

Keysight mở rộng hỗ trợ tiêu chuẩn USB

Cách ẩn tin nhắn trên Telegram nhanh chóng, tiện lợi

Hướng dẫn cách ghi âm trên Macbook nhanh chóng và tiện lợi

Google tích hợp AI vào công cụ tìm kiếm, trình duyệt web Chrome...

Hệ điều hành 'cổ' vẫn âm thầm vận hành bệnh viện và xe lửa toàn cầu

Nguy cơ camera smartphone bị hư hại do tia laser

Người dùng Galaxy đang 'điên đầu' vì One UI 7 làm pin tụt nhanh
Có thể bạn quan tâm

Bộ đôi đạo diễn Nam Cito - Bảo Nhân gặp "vận đen" vì Nguyễn Thúc Thùy Tiên
Hậu trường phim
23:29:54 22/05/2025
Tiếng kêu thất thanh sau khi ô tô lao xuống ao, lật ngửa khiến người phụ nữ tử vong
Tin nổi bật
23:29:19 22/05/2025
Cựu công an khai gì về việc dùng xe biển xanh chở ma túy cho 'bà trùm'?
Pháp luật
23:24:18 22/05/2025
Nền tảng bán vé show G-Dragon tại Việt Nam thông báo bị tấn công mạng nghiêm trọng, sẽ làm việc với cơ quan chức năng
Nhạc quốc tế
23:15:02 22/05/2025
Nam nghệ sĩ có tiếng thập niên 80 hiện không nhà cửa, làm bảo vệ 16 tiếng/ngày
Sao việt
23:01:17 22/05/2025
Ca sĩ Soobin, Lệ Quyên và Đàm Vĩnh Hưng dời lịch trong 2 ngày quốc tang
Nhạc việt
22:55:35 22/05/2025
Ông Trump khẩu chiến với Tổng thống Nam Phi Ramaphosa
Thế giới
22:44:14 22/05/2025
Chàng trai gây sốt vì hát quá giống Mạnh Quỳnh
Tv show
22:37:11 22/05/2025
Bi kịch khiến nam diễn viên hạng A sống như người nghèo, để chị gái trông như ăn xin cũng không đụng đến 18.000 tỷ
Sao châu á
21:41:40 22/05/2025