Mận Tam hoa vào vụ thu hút khách du lịch
Những ngày này đến với ‘ Cao nguyên trắng’ Bắc Hà ( Lào Cai), mùa mận Tam hoa đang bắt đầu vào chính vụ, người dân và du khách thập phương được hòa mình vào cảnh mua bán tấp nập nhộn nhịp chỉ có một trong năm.
Bắc Hà là thủ phủ mận Tam hoa của Lào Cai, của khu vực Tây Bắc và cả nước.
Du khách chọn mua mận Tam hoa tại chợ Trung tâm thị trấn Bắc Hà.
Chính vì vậy, mận Tam hoa đã trở thành biểu tượng du lịch của Bắc Hà với những chùm mận chín đỏ rực trên cành mời gọi du khách.
Đến với Bắc Hà trong dịp này, du khách được trải nghiệm tự mình tham gia hái, thưởng thức những quả mận Tam hoa chín đỏ, mọng nước, thơm ngon tại vườn.
Ở cao nguyên trắng Bắc Hà, cây mận được trồng nhiều nhất trên sườn đồi, mọc kín khu vực đồng bằng nhỏ kẹp giữa những ngọn núi thuộc các xã vùng ven trung tâm huyện, như xã Na Hối, Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Thải Giàng Phố…
Mận Tam hoa Bắc Hà bắt đầu chín từ đầu tháng 5, nhưng chín rộ nhất là vào tháng 6. Khi thời tiết đã bắt đầu ấm lên cũng là lúc Bắc Hà thu hút đông đảo khách du lịch đến trải nghiệm mùa mận Tam hoa chín. Năm qua, do tình hình thời tiết trên địa bàn diễn biến phức tạp, mưa đá nhiều nên mận bị rụng nhiều, sản lượng kém hơn so với các năm trước đây.
Du khách chọn mua mận Tam hoa tại chợ Trung tâm thị trấn Bắc Hà.
Video đang HOT
Chị Lục Thị Chung, tổ dân phố Bắc Hà 2, thị trấn Bắc Hà, người bán mận Tam hoa nhiều năm cho biết, mận năm nay so với mọi năm thì cho quả ít hơn và giá cả rẻ hơn, nhưng quả rất to và đẹp. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng khách đến thăm quan và mua cũng giảm đi nhiều.
Chị Nguyễn Thị Nga – khách du lịch đến từ Hà Nội chia sẻ, năm nay giá bán mận Bắc Hà rẻ hơn, chất lượng tốt hơn. Đây cũng là loại mận ngon nhất so với các loại mận Sơn La và của những nơi khác.
Vụ năm nay, huyện Bắc Hà có 500 ha mận đang cho thu hái, ước tổng sản lượng 3.900 tấn quả với giá bán trung bình 35-45 nghìn đồng/kg. Nguồn thu từ mận Tam hoa, đem về cho người dân hàng chục tỷ đồng, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho đồng bào các dân tộc Tày, Nùng, Dao… nơi đây.
Có một Sài Gòn mỗi ngày thật khác: Giữa xô bồ và hoa lệ, vài khoảng lặng chợt ghé ngang khiến ta càng nhìn càng thương!
Bạn yêu Sài Gòn vì điều gì? Riêng tôi, thành phố này như một tấm gương khổng lồ phản chiếu cuộc sống, mỗi ngày đều đưa con người ta qua những cảm xúc rất khác biệt chứ không hề đơn điệu hay vô vị.
Người ta thường nhắc đến Sài Gòn với hàng loạt danh xưng đại loại như "thành phố hoa lệ", "đô thị nhộn nhịp bậc nhất Việt Nam". Cũng phải thôi, bởi hiếm có nơi nào sở hữu nhịp sống hối hả, tất bật đến nỗi cứ thế cuốn con người ta vào một guồng quay đã định sẵn, khó dừng lại được như ở đây.
Tuy nhiên, nếu bảo chỉ có "hoa lệ" hay "tấp nập" thì cũng oan cho Sài Gòn quá! Thành phố này lấy đi một góc trong trái tim những người con phương xa cũng một phần bởi nét dung dị, bình yên mà chỉ khi ở đây thật lâu ta mới dễ dàng cảm nhận hết.
Sài Gòn đâu chỉ có "tấp nập" hay "hoa lệ". Nơi đây gây nhớ thương còn bởi vài ba khoảnh khắc bình yên thế này!
Nếu là một người yêu thích việc ngắm nhìn Sài Gòn qua những thước ảnh, hẳn bạn sẽ biết đến cái tên Ở Đâu Cũng Chụp - một chàng blogger kiêm nhiếp ảnh gia với những bộ hình ghi lại chân thật bức tranh thành phố mỗi ngày, tại mỗi thời khắc khác nhau. Mới đây, series ảnh mang tên "Sài Gòn mọi ngày" vừa được anh cho ra mắt đã nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng MXH bởi nước màu trầm buồn cùng những khoảnh khắc đắt giá nhất.
"Cất ở nơi đây những thước ảnh ngang, cùng một nét màu đượm buồn chút xíu.
Cất ở nơi đây những khoảnh khắc bất chợt, ở một nơi bất chợt mỗi ngày ghé ngang Sài Gòn.
Cất nơi đây những cảm xúc vô cớ, của những vùng kí ức vô định trôi vội lưng chừng giữa đời.
Ừ thì, xin gửi lại nơi đây mớ cảm xúc lộn xộn, ngổn ngang, chút chút buồn, chút chút già nua.
Rồi cũng chóng vui ngay mà..."
Cũng như nhiều nơi khác, Sài Gòn đang bước vào mùa nắng nóng cao điểm trong tháng 5 khi nhiệt độ ngày nào có khi cũng lên đến 37, 38. Giữa lúc mà con người ta chật vật về chuyện đi ra đường, lúc nào cũng phải thủ sẵn hàng tá lớp áo quần, nón, khẩu trang, găng tay,... bên mình mới an tâm chạy xe. Có một hình ảnh khác thật trái ngược vẫn ngày ngày xuất hiện mà hiếm khi ta để ý đến.
Đó chính là những con người lao động ngày đêm cần mẫn mưu sinh trên mảnh đất "hoa cho người giàu, lệ cho người nghèo" này. Từ những cụ bà nhặt ve chai, ông chú bán vé số, bà cô bán chổi,... ai cũng đội nắng trên đầu giữa ban trưa với nỗi lo duy nhất rằng hôm nay mình có kiếm đủ số tiền trang trải 3 bữa ăn hay không? Điều đó thật trái ngược với dòng xe tấp nập đang hối hả qua lại xung quanh.
Sài Gòn trái ngược còn ở hình ảnh con ngõ nhỏ vắng bóng người giữa một cung đường nhộn nhịp, những hàng quán bình dân nép mình ngay bên cạnh các nhà hàng sang chảnh, hay những chung cư cũ kỹ cạnh bên loạt cao ốc sừng sững.
Sài Gòn là vậy đó, là bức tranh tập hợp nhiều mảnh ghép với màu sắc và góc độ khác nhau, có khi chúng còn trái ngược đến lạ. Coi vậy chứ thiếu đi một trong số đó thì chẳng còn trọn vẹn hai chữ "Sài Gòn" trong tim nhiều người đâu nhỉ?
Nhộn nhịp chợ hoa Quảng An ngày cuối năm trong mưa lạnh Chợ hoa Quảng An (phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) là một trong những chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội. Mỗi năm, vào dịp Tết, chợ hoa thu hút tới hàng nghìn người dân và du khách đến tham quan, mua sắm. Chợ hoa Quảng An là một trong những điểm đến không thể bỏ qua của người dân Hà Nội...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đây là những thứ được miễn phí trong 2 tour du lịch đang hot ở Bắc Ninh, du khách cũng cần lưu ý điều này

Lonely Planet gợi ý những điểm đến tuyệt vời nhất tại Việt Nam trong năm 2025

Khám phá hang động núi lửa ở Đồng Nai với mô hình lưu trú độc đáo

Ngắm làng cổ 400 năm tựa như cánh diều gần Nha Trang

Hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách phải lau sạch giày dép khi ghé thăm

Mũi Né 'cháy phòng' đều đặn vào dịp cuối tuần

Chiêm ngưỡng cảnh sắc Bạch Mã trong mùa đẹp nhất

Hàn Quốc tăng tốc kích cầu du lịch với các lễ hội mùa xuân đặc sắc 2025

Bắc Ninh mở hai tour du lịch miễn phí

Khám phá hành lang có mái che hình rồng vắt qua núi dài nhất Việt Nam

Làng ở Quảng Nam được ví như 'Singapore thu nhỏ', mỗi hộ góp 1 mâm 'nuôi' khách

Một đêm ở 'thiên đường mây Tà Xùa'
Có thể bạn quan tâm

Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Drama không hồi kết: Trịnh Sảng bị tố làm "tiểu tam" nhận bao nuôi và mang thai với đại gia, con trai bà cả đích thân bóc phốt
Sao châu á
23:38:32 10/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025
Tom Cruise lo lắng khi 'đọ nhan sắc' cùng Brad Pitt
Sao âu mỹ
22:42:20 10/03/2025