Màn kịch lừa tinh vi của 5 gã trai
Viện KSND huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng về tội ‘ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015.
Các bị can trong vụ án gồm: Nguyễn Thành Trung (SN 1990), Vũ Ngọc Hải (SN 1998), Nguyễn Hoài Bắc (SN 1990), Nguyễn Tuấn Anh (SN 1998), cùng trú tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng; và Nguyễn Hoàng Nam (SN 2001), quê quán huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Các bị can trong vụ án
Theo điều tra. trong các ngày 9 và 10-1-2023, nhóm đối tượng trên đến xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ phát giấy mời và tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng, nhận quà miễn phí”, kèm thông báo ai đến đúng giờ được tặng 4 lít dầu ăn và 50.000 đồng.
Video đang HOT
Trước đó, cả nhóm bàn bạc, phân công Nguyễn Thành Trung liên hệ thuê địa điểm và ở ngoài trông xe. Nhiệm vụ của Trung không cho người dân quay video và không để nam giới vào nơi tổ chức sự kiện. Phía trong hội trường, các đối tượng khác làm nhiệm vụ giữ trật tự, phát phiếu, thu tiền và giao sản phẩm.
Ban đầu, các đối tượng giới thiệu và bán những mặt hàng có giá trị thấp, như dầu ăn, bột canh, nước mắm, nước giặt… Để tạo lòng tin, sau khi người dân đưa tiền, các đối tượng giao sản phẩm nhưng trả lại tiền với lý do đây là hàng tặng.
Khi người dân tiếp tục đăng ký mua các sản phẩm có giá trị cao hơn, như nồi áp suất, bếp hồng ngoại, chảo điện đa năng… các đối tượng nhận tiền, hẹn thời gian giao sản phẩm nhưng tìm cách bỏ trốn để chiếm đoạt tiền đặt cọc.
Biết bị lừa, hơn 20 người dân đã làm đơn tố giác gửi tới cơ quan Công an với số tiền bị chiếm đoạt là gần 134 triệu đồng. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Hỷ đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ việc.
Nhiều người 'sập bẫy' bởi chiêu trò lừa đảo 'tri ân khách hàng, nhận quà miễn phí'
Ngày 7/2, VKSND huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 5 đối tượng về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015.
5 bị can, gồm: Nguyễn Thành Trung (SN 1990); Vũ Ngọc Hải (SN 1998); Nguyễn Hoài Bắc (SN 1990); Nguyễn Tuấn Anh (SN 1998), cùng trú tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng và Nguyễn Hoàng Nam (SN 2001), trú tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
5 bị can tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: CA Thái Nguyên).
Theo tài liệu điều tra. trong hai ngày 9 và 10/1/2023, nhóm trên đã thuê xe đến xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ phát giấy mời và tổ chức chương trình "tri ân khách hàng, nhận quà miễn phí", ai đến đúng giờ được tặng 4 lít dầu ăn và 50.000 đồng.
Để thực hiện hành vi lừa đảo, nhóm đối tượng phân công Nguyễn Thành Trung liên hệ thuê địa điểm và ở ngoài trông xe; không cho người dân quay video và đàn ông vào nơi tổ chức sự kiện; 4 người còn lại và một số đối tượng khác làm nhiệm vụ giữ trật tự bên trong hội trường, phát phiếu, thu tiền và giao sản phẩm.
Ban đầu, các đối tượng giới thiệu và bán những mặt hàng có giá trị thấp, như dầu ăn, bột canh, nước mắm, nước giặt... Để tạo lòng tin, sau khi người dân đưa tiền, các đối tượng giao sản phẩm nhưng trả lại tiền với lý do đây là hàng tặng.
Khi người dân tiếp tục đăng ký mua các sản phẩm có giá trị cao hơn, như nồi áp suất, bếp hồng ngoại, chảo điện đa năng... Lần này, các đối tượng nhận tiền, hẹn thời gian giao sản phẩm và tìm cách bỏ trốn để chiếm đoạt tiền đặt cọc.
Biết bị lừa, 23 người dân đã làm đơn tố giác gửi tới cơ quan Công an với số tiền bị chiếm đoạt là gần 134 triệu đồng.
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Hỷ tiếp tục điều tra, mở rộng.
Thái Nguyên: Phóng viên kênh VTC1 bị chửi bới, đập máy quay khi đang tác nghiệp Công an huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên) đang điều tra vụ phóng viên kênh VTC1 bị nhóm người chửi bới, đập phá máy quay phim khi đang tác nghiệp ở khu vực Đền Đá Thiên. Ngày 6/1, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết đã giao cơ quan chuyên môn của huyện xác minh thông...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an nổ súng vây bắt nhóm đối tượng trên núi Hòn Chà

Sập bẫy, mất trắng tiền tỷ vì nỗi sợ và lòng tham

Bắt, khám xét nhà Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Úc

Bắt tạm giam 22 đối tượng "bay lắc" tại bar Paris Night club

Bắt thêm 3 đối tượng hoạt động băng nhóm, tranh chấp ngư trường ở Kiên Giang

Vận động đối tượng giết người bỏ trốn sang Campuchia về đầu thú

Khách 'nợ' tiền hàng, đánh shipper chảy máu mũi, sưng trán

Bị CSGT khống chế, người đàn ông được 3 người hết mình "giải cứu"

Bắt 2 đối tượng vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên

Bán độ và cá độ, 6 cựu cầu thủ nhận mức án tổng cộng 38 năm tù

Thanh, thiếu niên 2 xã hỗn chiến khiến 1 người chết, 21 người bị triệu tập

Đào trộm từ mộ 'Chúa bà' đến lăng vua để dò tìm cổ vật
Có thể bạn quan tâm

Du lịch Lý Sơn: Ấn tượng sắc xanh đảo An Bình
Du lịch
07:45:45 11/05/2025
T1 đại thắng nhưng Faker "báo hại" hai người đàn em
Mọt game
07:42:24 11/05/2025
Bánh mì heo quay đơn giản mà ngon, thơm phức cho bữa sáng cuối tuần
Ẩm thực
07:31:48 11/05/2025
Đậu Kiêu: Thợ gội đầu cố chen chân vào nhà đại gia, cưới ái nữ trùm sòng bạc và nhận về cái kết ê chề
Sao châu á
07:28:07 11/05/2025
Thịt xiên siêu rẻ tràn lan, nguy hiểm rình rập giới trẻ
Sức khỏe
07:25:16 11/05/2025
Ai bảo Lý Hải đã hết thời?
Hậu trường phim
07:24:31 11/05/2025
5 phim Hàn về mẹ xuất sắc nhất 5 năm qua: Hay phát khóc, không xem hối hận cả đời!
Phim châu á
07:17:39 11/05/2025
Bộ ảnh chụp những người phụ nữ trước và sau khi làm mẹ: Càng kéo xuống cuối càng xúc động
Netizen
07:01:21 11/05/2025
Thái Lan kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập tòa nhà 30 tầng do động đất
Thế giới
06:47:46 11/05/2025
Tài xế ô tô tông liên hoàn 6 xe máy ở Hà Nội đối mặt những tội danh nào?
Tin nổi bật
06:46:09 11/05/2025