Ma lực đồng tiền sau những vụ án ma túy “khủng”

Theo dõi VGT trên

Đã có nhiều “anh chị” trong giới buôn ma túy phải gánh chịu những mức án cao nhất. Tuy nhiên, như những con thiêu thân lao vào món lợi khổng lồ, tội phạm ma túy hoạt động ngày càng manh động và lạ là khi bị bắt, chúng lộ ra dáng dấp của những “ông trùm”. Câu hỏi đặt ra là hình phạt cao nhất liệu đã đủ mạnh để ngăn chặn dạng tội phạm này, hay còn cần những yếu tố kết hợp khác…

Ma lực đồng tiền sau những vụ án ma túy khủng - Hình 1

Chiếc xe khách trong chuyên án 270H

Những vụ án nhức nhối dư luận

Thời gian qua, cơ quan công an đã bắt quả tang, bóc gỡ nhiều đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy mà khi nhắc đến số lượng, nhiều người phải giật mình, còn dư luận thì vô cùng nhức nhối. Gần đây nhất, công an tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển trái phép 62 bánh heroin. Đây là kết quả sau nhiều ngày tháng các trinh sát đã dày công thu thập tài liệu, theo dõi mọi quy luật hoạt động của đối tượng.

Những năm qua, địa bàn huyện Tân Yên và Hiệp Hòa (Bắc Giang) vốn được đánh giá có tình hình tội phạm ma túy phức tạp. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an phát hiện thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng ở các địa bàn khác tìm cách móc nối, cấu kết với các đối tượng người địa phương để buôn bán, vận chuyển ma túy từ khu vực biên giới về Bắc Giang để tiêu thụ. Từ những thông tin ban đầu, chuyên án mang bí số 270H được xác lập để triệt phá đường dây ma túy khủng này.

Khoảng 1h sáng 10/6/2012, tại khu vực cầu Vát, thuộc xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa xuất hiện một chiếc xe ô tô tải, mang BKS 29C – 081.69 có dấu hiệu khả nghi. Lực lượng làm nhiệm vụ nhanh chóng triển khai đội hình chặn chiếc xe lại để kiểm tra. Qua biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát nắm được trên chiếc xe này chắc chắn có ma túy. Tuy nhiên, phải mất đến 3 tiếng đồng hồ xem xét kỹ lưỡng từng chi tiết, đến 5h sáng cùng ngày, lực lượng công an mới phát hiện 62 bánh heroin bọc trong túi nilon đen, được cất giấu rất kỹ trong các vách ngăn cabin của chiếc xe tải 1,5 tấn.

Hai đối tượng khai là Sồng A Lư (37 tuổi) và Tráng A Chu (46 tuổi) cùng trú tại bản Cồ Tang, xã Lóong Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La. Hai đối tượng này khai nhận, trước đây đã nhiều lần vận chuyển ma tuý về Bắc Giang với số lượng lớn, mỗi chuyến có ít nhất vài chục bánh heroin. Trước khi bị bắt, Sồng A Lư từng là công an viên của xã Lóng Luông và đã từng có thành tích trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy. Chính vì vậy, thủ đoạn mà bọn chúng dùng để đối phó với lực lượng chức năng cũng rất tinh vi, xảo quyệt. Chúng không thể ngờ rằng, mọi hành vi phạm pháp của mình dù được che đậy kín đáo đến đâu cũng không qua được con mắt của các trinh sát dày dạn kinh nghiệm.

Video đang HOT

Đến trưa cùng ngày, tổ công tác do thiếu tá Thân Văn Lợi, phó trưởng phòng PC47 Công an Bắc Giang dẫn đầu đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Tiến Dũng (60 tuổi, trú tại tỉnh Thái Nguyên). Đây là một mắt xích quan trọng trong đường dây ma túy siêu khủng, được phân công nhiệm vụ trực tiếp nhận ma túy từ hai đối tượng Chu và Lư, sau đó bàn giao cho trùm ma túy Lưu Thị Thuần (46 tuổi, ở Hiệp Hòa, Bắc Giang) phân phối. Ngay lập tức, Thuần đã bị bắt khẩn cấp khi thị đang lang thang ở khu vực bến xe Giáp Bát, chuẩn bị bắt xe bỏ trốn. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận số lượng ma túy mua bán trái phép tổng cộng là 168 bánh heroin. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Thoát án tử mà vẫn… chết

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 8/4/2012, trên Quốc lộ 8, thuộc địa phận tỉnh Bôlykhămxay (Lào), lực lượng Bộ đội Biên phòng Việt Nam phối hợp với công an tỉnh Bôlykhămxay (Lào), bắt quả tang đối tượng Xiêng Phênh (53 tuổi, trú tại bản Đông Cà Lau, quận Xỉ Khọt Tạ Poong, TP. Viêng Chăn, Lào) đang vận chuyển 39 bánh heroin (tương đương khoảng 15kg heroin). Đây là kế hoạch vây bắt trong chuyên án đấu tranh bóc gỡ đường dây vận chuyển, tiêu thụ ma túy quy mô rất lớn từ Lào vào Việt Nam, đã được lực lượng phối hợp giữa các đơn vị của Lào và Việt Nam lập chuyên án đấu tranh.

Được biết, Xiêng Phênh chính là một mắt xích quan trọng trong vụ án Vũ Xuân Trường, từng gây chấn động dư luận vào những năm 90 của thế kỷ trước. Xiêng Phênh bị bắt năm 1995 khi đang vận chuyển một lượng ma túy khủng vào Việt Nam và bị kết án tử hình. Trước khi ra pháp trường, tử tù này đã khai ra đối tượng cầm đầu đường dây ma túy là Vũ Xuân Trường nên được hoãn thi hành án tử hình, phục vụ cho công tác điều tra. Sau đó, Xiêng Phênh được Chủ tịch nước ân xá, giảm án từ tử hình xuống chung thân, và ra tù vào năm 2010.

Những tưởng sau một lần chết hụt, đối tượng này sẽ thực sự biết trân trọng cuộc sống, thế nhưng chỉ chưa đầy 2 năm sau ngày được đặc xá, ra tù, hắn ta lại sa chân vào con đường cũ và lần này cũng không thể thoát khỏi lưới pháp luật. Theo Điều 146, Luật Hình sự nước CHDCND Lào thì người nào sản xuất, buôn bán, phân phối, tàng trữ, vận chuyển heroin, morphin, cocain từ trên 500g sẽ bị tử hình.

Không chỉ là việc của công an…

Một tiến sĩ xã hội học cho rằng, nhận thức của nhiều người, thậm chí là nhận thức của một số cán bộ chủ chốt ở chính quyền các địa phương về tác hại ma túy còn nhiều hạn chế. Họ cho rằng, việc phòng chống tội phạm ma túy là của ngành công an và Bộ đội Biên phòng, chứ không phải việc của mình, vì thế mà trong công tác quản lý nhà nước ở cấp cơ sở bị buông lỏng ở một số lĩnh vực như: Quản lý nhân khẩu, quản lý văn hóa phẩm, giáo dục tại địa phương hoặc quản lý các dịch vụ kinh doanh đặc biệt. Đó chính là những kẽ hở để các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo các thành phần tham gia vào đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, đặc biệt là những thanh thiếu niên bị buông lỏng quản lý. Cũng theo vị chuyên gia này, do siêu lợi nhuận từ sản xuất, buôn bán, vận chuyển, nhiều đối tượng đã bất chấp pháp luật, tìm mọi thủ đoạn để mua chuộc và lôi kéo một số cán bộ biến chất đứng ra bao che, hoặc làm ngơ cho các hoạt động phi pháp có liên quan đến ma túy.

Đại tá Phạm Văn Chình – phó cục trưởng Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy nhận định: “Các đường dây ma túy xuyên quốc gia luôn hoạt động theo quy trình khép kín để đảm bảo bí mật, tránh bị lộ diện. Bên cạnh đó, tội phạm ma túy thường mang theo vũ khí nóng để chống trả quyết liệt lực lượng chức năng khi bị phát hiện, bắt giữ.”

Có một đặc điểm là trên các địa bàn vùng biên giới nước ta vẫn còn nhiều người nghiện ma túy. Họ không có tiền để mua ma túy sử dụng, vì thế, các đối tượng đã lôi kéo họ tham gia, gắn kết chặt chẽ vào đường dây tội phạm. Chúng trả công bằng cách cấp ma túy trực tiếp cho những người này sử dụng. Ngoài ra, sau mỗi chuyến trót lọt, chúng còn cho họ chút tiền gửi về cho gia đình, để họ trung thành xách hàng cho chúng qua biên giới. Điều đó đã khiến tình hình vận chuyển ma túy vùng biên diễn ra ngày càng phức tạp, thành phần hoạt động đa dạng, khó kiểm soát hơn. Vì thế, cần phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các ban ngành với chính quyền các cấp làm tốt công tác cai nghiện và quản lý người sau cai nghiện.

Theo đánh giá của lực lượng Bộ đội Biên phòng, trên các tuyến biên giới đất liền của Việt Nam, đặc biệt là khu vực biên giới Việt – Lào, Việt – Trung, hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy diễn ra phức tạp và có xu hướng gia tăng. Một cán bộ Cục phòng, chống tội phạm ma túy (Bộ đội Biên Phòng) đánh giá, các tỉnh phía Bắc của Lào luôn chịu áp lực rất lớn về ma túy từ khu vực Tam giác vàng, với số lượng nguồn cung rất nhiều, giá cả chênh lệch cao giữa việc mua ma túy tại Lào và bán tại Việt Nam. Chính vì thế, các đối tượng ở phía Bắc Lào và thủ đô Viêng Chăn đã tìm mọi cách móc nối với các đối tượng ở Việt Nam, tổ chức hình thành lên những đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ vùng Tam giác vàng về tập kết tại khu vực trọng điểm sát biên giới nước Lào. Từ đó, các đối tượng sẽ lợi dụng mối quan hệ thân quen, họ tộc, dân làng của cư dân vùng giáp ranh, họ có thể đã gắn bó lâu nay, thường xuyên qua lại thăm hỏi nhau rồi mua bán, trao đổi hàng hóa, để lừa phỉnh, lôi kéo, mua chuộc họ tham gia hoạt động vận chuyển ma túy qua biên giới từ Lào về Việt Nam. Những người này thường rất thông thạo địa hình vùng biên, kể cả những con đường tắt, không chính ngạch. Ma túy thường cất giấu lẫn trong hàng nông sản, gỗ tròn, hàng phế liệu chuyên chở bằng ô tô, hoặc lợi dụng các đoàn xe quá cảnh, xe khách để vận chuyển ma túy qua cửa khẩu, biên giới vào Việt Nam. Với phương thức thủ đoạn này, rất khó để phát hiện, triệt tiêu.

Trao đổi với PV báo ĐS&PL khi nói về tội phạm ma túy, thượng tá Đỗ Văn Hồng – trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Nam từng nói: “Việc quan trọng là mỗi người dân phải hiểu rõ tác hại của ma túy. Bất kỳ ở dạng nào dù là heroin, hay ma túy đá tổng hợp. Tất cả chúng đều gây tác hại khôn lường. Chống tội phạm ma túy, ngoài lực lượng chuyên trách cần có cả sự phối hợp của các cấp chính quyền, mọi tầng lớp nhân dân”.

Theo NDT

Nhân viên nước mắm "xơi" tiền, vàng của chủ

Được chủ nhà tin cậy giao chìa khóa, Bảo đã lục chìa khóa mở tủ, lấy trộm 20 triệu đồng cùng 2 nhẫn vàng.

Mới xin được vào làm nhân viên xưởng chế biến nước mắm của gia đình ông Phạm Bá Thước, ngõ Trại Cá, phường Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội, được vài tháng Hoàng Công Bảo, 20 tuổi, quê Quảng Xương, Thanh Hóa đã chiếm được cảm tình của chủ nhà. Trong các nhân viên, duy nhất Bảo được gia đình chủ nhà cho ngủ lại nhà, và giao chìa khóa cửa để tiện sinh hoạt. Tay nhân viên này đã nảy ý gian, khi phát hiện sơ hở của gia đình ông Thước, tiền hàng thu về cất hết trong tủ phòng ngủ ở tầng 2.

Nhân viên nước mắm xơi tiền, vàng của chủ - Hình 1

Hoàng Công Bảo

Ngày 4- 6, vợ chồng ông Phước đi tỉnh ngoài. Lợi dụng 2 con của chủ nhà cũng đi vắng, Bảo mò từ xưởng sản xuất về nhà, lên tầng 2 lục tìm khóa tủ, mở và lấy được 20 triệu đồng cùng 2 chiếc nhẫn vàng. Sau đó, y đem về xưởng cất giấu, coi như không có chuyện gì xảy ra. Ngày 5- 6, khi mở tủ, gia đình ông Phước phát hiện số tiền, vàng đã không cánh mà bay. Khổ chủ đến CAP Trương Định trình báo, với nghi can số 1 của vụ trộm là Hoàng Công Bảo. Nghi can này sau đó bị CAP triệu tập đến làm việc.

Nhân viên nước mắm xơi tiền, vàng của chủ - Hình 2

Tang vật vụ án

Suốt từ 15h ngày 5 đến 3h sáng 6- 6, sau 5 bản cung, Bảo mới chịu khai nhận đã lấy trộm tiền, vàng của ông chủ; đồng thời chịu chỉ nơi cất giấu tang vật. Bảo tính toán, cố tình để ông bà chủ nghi ngờ y lấy trộm, sau đó, y sẽ "dỗi", xin nghỉ việc về quê và "ăn" trọn số tiền, vàng trên. Động cơ trộm cắp của Bảo để trả nợ tiền thua cờ bạc. CAQ Hai Bà Trưng hiện lập hồ sơ xử lý tay nhân viên gian này về hành vi trộm cắp.

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghi án con trai đâm mẹ và tự sátNghi án con trai đâm mẹ và tự sát
23:52:41 24/02/2025
Đi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồngĐi tu mong đắc đạo, 3 người "dính" chiêu lừa tinh vi, mất gần 100 tỷ đồng
09:45:00 24/02/2025
Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'Kháng nghị giám đốc thẩm vụ 'ủy quyền tách thửa, bị bán đất lưu giữ mồ mả'
23:40:11 23/02/2025
Giả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồngGiả bị đánh thuốc mê cướp tài sản để lừa dối chồng
08:50:14 24/02/2025
Cựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồngCựu thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị cáo buộc nhận 'lót tay' 1,5 tỉ đồng
21:01:39 23/02/2025
Vụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đấtVụ dụ dỗ tu tập thành tiên: Công an khai quật nhiều vật phẩm chôn dưới đất
09:01:41 25/02/2025
Vụ giết vợ rồi phân xác xuống biển: Phần thi thể trôi dạt đến Ninh Thuận?Vụ giết vợ rồi phân xác xuống biển: Phần thi thể trôi dạt đến Ninh Thuận?
21:32:51 23/02/2025
Công an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờCông an bắt kẻ cướp giật điện thoại ở Tân Bình chỉ sau 8 giờ
20:29:47 23/02/2025

Tin đang nóng

Biến căng: Cảnh sát khám nhà khẩn, bắt giữ nam diễn viên hàng đầu nghi xúi giục tra tấn người đến chếtBiến căng: Cảnh sát khám nhà khẩn, bắt giữ nam diễn viên hàng đầu nghi xúi giục tra tấn người đến chết
08:15:33 25/02/2025
Nóng: Mẹ bé Bắp lần đầu nói về ồn ào 16,7 tỷ đồng tiền từ thiện, giải thích chuyện làm răng sứ và cho con học trường quốc tếNóng: Mẹ bé Bắp lần đầu nói về ồn ào 16,7 tỷ đồng tiền từ thiện, giải thích chuyện làm răng sứ và cho con học trường quốc tế
08:24:25 25/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra với vợ Huy Khánh?Chuyện gì đã xảy ra với vợ Huy Khánh?
06:55:24 25/02/2025
Căng: Sao nam Vbiz quỳ gối xin lỗi Trấn Thành, nguyên nhân vì 1 câu "vạ miệng" trên sóng truyền hìnhCăng: Sao nam Vbiz quỳ gối xin lỗi Trấn Thành, nguyên nhân vì 1 câu "vạ miệng" trên sóng truyền hình
06:48:32 25/02/2025
Cảnh nam sinh ngồi bấm điện thoại khi bà bầu đứng suốt 30 phút trên tàu metro số 1 gây tranh cãi dữ dộiCảnh nam sinh ngồi bấm điện thoại khi bà bầu đứng suốt 30 phút trên tàu metro số 1 gây tranh cãi dữ dội
10:19:33 25/02/2025
Kim Jong Kook lần đầu hé lộ nhà riêng làm dàn sao muốn "ngất xỉu": Hoá ra không ai yêu là có lí do!Kim Jong Kook lần đầu hé lộ nhà riêng làm dàn sao muốn "ngất xỉu": Hoá ra không ai yêu là có lí do!
08:19:27 25/02/2025
Hoa hậu 99 của Vbiz vừa công khai bạn trai đã phát tín hiệu kết hôn, đàng trai là Phó GĐ công ty khoáng sảnHoa hậu 99 của Vbiz vừa công khai bạn trai đã phát tín hiệu kết hôn, đàng trai là Phó GĐ công ty khoáng sản
06:58:29 25/02/2025
Nhiều lần thấy con trai giặt quần áo cho vợ, tức mình tôi khuyên con ly hôn và sững sờ với câu đáp trả của conNhiều lần thấy con trai giặt quần áo cho vợ, tức mình tôi khuyên con ly hôn và sững sờ với câu đáp trả của con
07:38:49 25/02/2025

Tin mới nhất

Chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt hơn 21 tỉ đồng

Chủ tịch công ty địa ốc chiếm đoạt hơn 21 tỉ đồng

09:43:30 25/02/2025
Ngày 24.2, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Thị Kim Thoa (54 tuổi, Việt kiều Mỹ, cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH địa ốc Á Châu) mức án 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Kiên Giang: Lừa đảo góp vốn bán gà ủ muối, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

Kiên Giang: Lừa đảo góp vốn bán gà ủ muối, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

09:36:40 25/02/2025
Lợi dụng lòng tin của người góp vốn bán món gà ủ muối, Trần Bảo Ngọc (29 tuổi, ở Kiên Giang) lừa đảo chiếm đoạt của nạn nhân hơn 500 triệu đồng.
Hai tàu "cát tặc" đang miệt mài hút trộm thì bị bắt giữ

Hai tàu "cát tặc" đang miệt mài hút trộm thì bị bắt giữ

08:36:11 25/02/2025
Tối 24/2, Cục CSGT cho biết, đơn vị nghiệp vụ thuộc Cục vừa phối hợp với Phòng CSGT Công an TP Hà Nội bắt giữ tàu cát tặc trên sông Hồng, thu giữ khoảng 400m3 cát.
"Cõng" 3 tiền án vẫn tiếp tục bẻ khóa trộm hàng loạt xe máy

"Cõng" 3 tiền án vẫn tiếp tục bẻ khóa trộm hàng loạt xe máy

08:21:39 25/02/2025
Ngày 24/2, thông tin từ Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết Công an quận vừa bắt được đối tượng gây ra loạt vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn.
Làm giả giấy tờ để tiếp sức cho đường dây... mang thai hộ

Làm giả giấy tờ để tiếp sức cho đường dây... mang thai hộ

07:57:42 25/02/2025
Quá trình tổ chức thực hiện các vụ mang thai hộ, Trinh đã thuê Trần Việt Thành cùng tham gia thực hiện một số công việc.
Tra tấn người để ép viết phần mềm đánh bạc, lĩnh 24 năm tù

Tra tấn người để ép viết phần mềm đánh bạc, lĩnh 24 năm tù

07:38:11 25/02/2025
Ngày 24/2, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Thanh Sơn (SN 1977, trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) 14 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và 10 năm tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật .
Điều tra vụ học sinh chơi bóng chuyền bị điện giật tử vong

Điều tra vụ học sinh chơi bóng chuyền bị điện giật tử vong

23:56:42 24/02/2025
Thông tin ban đầu, vào khoảng 17 giờ 30 ngày 21.2, tại nhà văn hóa thôn Trung Bình (xã Mỹ Chánh Tây), các em L.T.P, N.H.K và T.Q.H (cùng 15 tuổi, ở xã Mỹ Chánh Tây) và một số em khác chơi bóng chuyền.
Vụ cầm dao vào sân bóng hành hung người: Mâu thuẫn từ yêu đương

Vụ cầm dao vào sân bóng hành hung người: Mâu thuẫn từ yêu đương

13:30:44 24/02/2025
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, do 2 thanh niên cùng yêu một cô gái nên đã xảy ra mâu thuẫn và đã gọi người đến sân bóng đánh người, dằn mặt đối thủ.
Công an Hà Nội tìm kiếm thiếu nữ 17 tuổi mất liên lạc

Công an Hà Nội tìm kiếm thiếu nữ 17 tuổi mất liên lạc

13:17:36 24/02/2025
Ngày 24/2, Công an TP Hà Nội phát thông báo tìm kiếm Nguyễn Ngọc Thủy (17 tuổi, quê Cẩm Vinh, xã Hoằng Tân, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) mất tích.
Nhóm đối tượng lừa đảo hơn 1 tỷ đến tận nhà bị hại lấy tiền, vàng

Nhóm đối tượng lừa đảo hơn 1 tỷ đến tận nhà bị hại lấy tiền, vàng

13:14:42 24/02/2025
Khác với các vụ án mạo danh cơ quan tư pháp khác, nhóm đối tượng này không yêu cầu nạn nhân chuyển tiền qua tài khoản mà đến tận nhà, yêu cầu bị hại đưa tiền trực tiếp.
Ấm ức vì bị coi thường, gã trai nhẫn tâm sát hại cả gia đình vợ 'hờ'

Ấm ức vì bị coi thường, gã trai nhẫn tâm sát hại cả gia đình vợ 'hờ'

13:04:44 24/02/2025
TAND Cấp cao tại TPHCM vừa bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Bùi Vũ Khoa (24 tuổi, quê Bạc Liêu). Khoa là hung thủ sát hại 3 người trong một gia đình ở Cà Mau, gây chấn động dư luận.
Khởi tố vụ án 'thổi giá' đấu thầu thiết bị y tế tại bệnh viện ở Bình Thuận

Khởi tố vụ án 'thổi giá' đấu thầu thiết bị y tế tại bệnh viện ở Bình Thuận

12:56:55 24/02/2025
Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị, máy móc phòng, chống dịch Covid-19 xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận, do Công ty TNHH thiết bị y tế Minh Khoa cung cấp.

Có thể bạn quan tâm

Thường xuyên ăn trứng có tốt?

Thường xuyên ăn trứng có tốt?

Sức khỏe

13:15:09 25/02/2025
Với người muốn giảm cân, có thể ăn bữa sáng với trứng, sẽ giúp no hơn các thức ăn khác, nhưng vẫn cần thêm 1-2 lát bánh mì, rau xanh và hoa quả, để đảm bảo đủ lượng calo và không có cảm giác đói.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/02: Bạch Dương khó khăn, Bảo Bình chậm trễ

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/02: Bạch Dương khó khăn, Bảo Bình chậm trễ

Trắc nghiệm

13:02:37 25/02/2025
Xem tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 25/02 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Bạch Dương cần bình tĩnh hơn, Bảo Bình hãy tự tin hành động.
Hai phiên tòa có tác động đến cục diện chính trị của Hàn Quốc

Hai phiên tòa có tác động đến cục diện chính trị của Hàn Quốc

Thế giới

12:59:23 25/02/2025
Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Lập pháp và Tư pháp Chung Cheong Rae sẽ đại diện cho bên nguyên là Quốc hội đưa ra phát biểu cuối cùng. Nội dung sẽ tập trung vào quan điểm và các luận cứ toàn diện để luận tội Tổng thống Yoon.
Mãn nhãn với cách mẹ đảm Hà Nội refill tủ đông: Cực thông minh, gom cả chợ về nhà cũng không là gì!

Mãn nhãn với cách mẹ đảm Hà Nội refill tủ đông: Cực thông minh, gom cả chợ về nhà cũng không là gì!

Sáng tạo

11:23:15 25/02/2025
Làm thế nào để giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và không bị lẫn mùi trong tủ đông? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này! Mẹ đảm Hà Nội sẽ chia sẻ những mẹo nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích
Georgina Rodriguez ra thông điệp đặc biệt với Ronaldo

Georgina Rodriguez ra thông điệp đặc biệt với Ronaldo

Sao thể thao

11:12:51 25/02/2025
Mọi sự chú ý của số đông người hâm mộ đã đổ dồn vào Georgina Rodriguez, khi nàng WAG này đưa ra thông điệp đặc biệt với ngôi sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.
Khách Tây giới thiệu 1 loại quả "chắc chắn Việt Nam không có" nhưng dân mạng bật cười vì nhìn qua thôi cũng nhận ra ngay

Khách Tây giới thiệu 1 loại quả "chắc chắn Việt Nam không có" nhưng dân mạng bật cười vì nhìn qua thôi cũng nhận ra ngay

Netizen

10:18:08 25/02/2025
Trong khi các vị khách nước ngoài đến Việt Nam thường sẽ giới thiệu về các món ăn, loại quả hay đồ uống có tại đây để giới thiệu tới mọi người ở những nơi khác
Khoảnh khắc kinh hoàng khi voi suýt nghiền nát ô tô cùng người ngồi bên trong

Khoảnh khắc kinh hoàng khi voi suýt nghiền nát ô tô cùng người ngồi bên trong

Lạ vui

10:13:56 25/02/2025
Bức hình một con voi đực khổng lồ ngồi lên mui xe và kính chắn gió dường như sắp ngiền nát chiếc xe ô tô, thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.
Đến Bình Thuận ghé thăm làng chài mũi La Gàn

Đến Bình Thuận ghé thăm làng chài mũi La Gàn

Du lịch

09:46:10 25/02/2025
Đây là nơi sinh sống của ngư dân làng chài La Gàn (làng chài Bình Thạnh) - cộng đồng vẫn lưu giữ nét đặc trưng của làng chài truyền thống.
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM

Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM

Tin nổi bật

09:23:57 25/02/2025
Chiếc thẻ thanh tra xây dựng phường của người đàn ông bị CSGT khống chế ở TPHCM vẫn còn nhiều bí ẩn cần được làm rõ, cảnh sát đang tiếp tục xác minh.