“Ma làng” phần 2: Ma cũ nổi hơn ma mới?
Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần cho biết, “ Ma làng” phần 2 sẽ được đổi tên là “Làng ma – 10 năm sau”. Nội dung phần 2 sẽ xoay quanh câu chuyện về làng Bâm Dương đang sôi sục với cơn khát làm giàu của lớp người trẻ.
Một cảnh trong “Làng ma – 10 năm sau”. Ảnh: TL
Đây được xem là một lứa “ma” mới, một thế hệ con cháu tiếp nối lứa “ma” cũ ở “Ma làng” 1. Sự thay đổi về kịch bản và hoán đổi vị trí của một số diễn viên chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt mới khi bộ phim công chiếu trên truyền hình.
Trung Hiếu thế chân Hồng Sơn
Năm 2008, “Ma làng” xuất hiện trên sóng truyền hình đã tạo nên cơn sốt ở nhiều vùng quê. Khi bộ phim kết thúc, chính cố diễn viên Hồng Sơn là người đã gợi ý và thúc giục đạo diễn Nguyễn Hữu Phần làm tiếp câu chuyện “Ma làng” 2 để anh được tiếp tục tham gia vai diễn. Tuy nhiên, khi kịch bản chỉ còn 10 tập nữa là hoàn chỉnh thì Hồng Sơn đột ngột qua đời. Sự ra đi của Hồng Sơn đã khiến đạo diễn Nguyễn Hữu Phần khá hụt hẫng, ông có lúc nghĩ rằng không thể tiếp tục làm phim này được nữa.
Sau này, vì nhiều lý do, ông tiếp tục nhận lời làm đạo diễn cho bộ phim “Ma làng” 2. Khó khăn đầu tiên và nan giải nhất khi phim bắt đầu bấm máy đó chính là việc tìm kiếm một diễn viên để thay thế Hồng Sơn trong vai ông Dỏ. Ê kíp đã nhắm đến rất nhiều nghệ sĩ như: Công Lý, Quốc Khánh, Quốc Trị… nhưng đều thấy không ổn. Phải mất một thời gian, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần mới tìm được diễn viên Trung Hiếu để thay thế.
“Hồng Sơn đã tạo nên một anh Dỏ quá hoàn chỉnh. Vì thế, tìm được một người thay thế Hồng Sơn ở vai diễn này quả là rất khó. Và sau rất nhiều sự cân nhắc, cuối cùng Trung Hiếu là người làm tôi yên tâm hơn cả. Cậu ấy mặc dù đã đóng rất nhiều phim, nhưng không bị định hình ở vai diễn nào. Ngoài ra, cậu ấy là một diễn viên giỏi và đa năng. Khi cậu ấy nhận vai, tôi cũng chia sẻ với Hiếu, không cần phải bắt chước cho được vai diễn của Hồng Sơn, mà hãy là anh Dỏ của đổi mới, hãy là anh Dỏ độc lập, là anh Dỏ do Trung Hiếu thể hiện”, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần chia sẻ.
Riêng vai cô Ló do Kim Oanh đảm nhận là một nhân vật chính ở phần 1 thì sang phần 2 chuyển thành vai phụ, làm nền cho những vai diễn mới. Tuy nhiên, cuộc sống của cô đã có phần khấm khá hơn. Cô Ló đã tự mở ra cho mình một cửa hàng tạp hóa nhỏ để kiếm thêm thu nhập và cải thiện tình hình kinh tế.
Như vậy, ở “Làng ma – 10 năm sau”, trừ Hồng Sơn và Bùi Bài Bình (ông Tòng đã chết ở phần 1) thì dàn diễn viên cũ của phim vẫn được giữ nguyên, kể cả lão nghệ sỹ Trần Hạnh. Theo đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, đây là điều không đơn giản vì các nghệ sĩ đều bận công việc mới.
Video đang HOT
Sau hơn 2 tháng làm việc, dự kiến “Làng ma -10 năm sau” còn khoảng 20 ngày nữa sẽ đóng máy. Giống như phần 1, bối cảnh quay của “Làng ma -10 năm sau” vẫn được thực hiện ở Lương Sơn – Hòa Bình. Người dân ở đây đã được Nguyễn Hữu Phần huấn luyện vào vai quần chúng nên nhập cuộc rất nhanh.
Xuất hiện lứa “ma” mới
“Làng ma – 10 năm sau” phản ánh rõ nét cơn khát làm giàu của lớp người trẻ tuổi do hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp chưa cao, lực lượng lao động dư thừa, các cơ sở sản xuất nông nghiệp, thủ công nghiệp, dịch vụ còn manh mún… Đó cũng là lý do làm xuất hiện một lứa “ma” mới. Lứa “ma” mới này là thế hệ con cháu tiếp nối như: Cô Mưa, anh Hẹn, Hiệp, Ất…
“Khi được chia ruộng đất năm 1990, nhiều người tưởng nông dân được “lên” thiên đường nên người ta reo hò, sung sướng… Nhưng sau 10 năm, 20 năm, nông thôn đã phức tạp hơn rất nhiều. Những lứa ma mới tinh vi, xảo quyệt, táo bạo hơn thế hệ cha ông”, đạo diễn Nguyễn Hữu Phần nói.
Bóng ma của ông Tòng được lặp lại bằng cu Ất (con trai ông). Ất láo lếu, nghịch ngợm, độc ác… nay đã thay đổi. Ất tỏ ra ân hận, được dân làng rộng lòng tha thứ. Thế nhưng đó chỉ là giả tạo. Mục đích của Ất khi trở về làng là để phục hồi dòng họ Phạm một thời lừng lẫy. Biết không thể chen chân vào hệ thống cán bộ xã, thôn như đời bố ngày trước, Ất tìm cách lên huyện làm ăn, tạo mối quan hệ với một số quan chức. Người mà Ất nhằm đến trước hết là Tâm ( Anh Tuấn đóng) – Phó Chủ tịch huyện. Ất từng bước mua chuộc Tâm và một số nhân vật có vị thế khác, trong đó có cả việc cặp bồ với một bà vợ của cán bộ tỉnh. Khi các nhà đầu tư về địa phương, Ất nhanh chóng trở thành “trung gian” và hắn đồng thời lôi kéo cả họ Phạm tham gia.
Các nhà đầu tư chọn hai xã Tân Tiến và Bâm Dương để thực hiện dự án xây dựng khu du lịch sinh thái, làng xóm bỗng trở nên hỗn loạn hơn về việc đền bù, giải tỏa. Đội ngũ cán bộ, các tầng lớp dân xã có sự phân hóa thành hai phe phái. Cuộc đấu tranh giữa hai phe phái được thể hiện bằng nhiều tình huống bi hài với những âm mưu, thủ đoạn lưu manh, xảo quyệt…
“Làng ma – 10 năm sau” dự kiến 33 tập, lên sóng truyền hình vào cuối năm nay.
Theo GiaDinhNet
Đạo diễn 'Ma làng 2': 'Trần Hạnh, thương lắm!'
"Ông Hạnh hút thuốc lá nhiều quá, ngày phải 3 bao nên ăn không được. Giờ cũng chẳng còn gì nữa", Nguyễn Hữu Phần kể.
Đạo diễn Hữu Phần cho biết thêm: "Trần Hạnh là người tốt, làm ăn đứng đắn nên ai cũng rất quý. Hiện nay, ông Hạnh già rồi nhưng hoàn cảnh khó khăn ai cũng biết, thực sự, cứ có phim nào là tôi mời bác đi làm. Thứ nhất để bác vui, thứ 2 là giải quyết một phần kinh tế. Ông đã diễn rất tốt vai của mình trong Ma làng 2".
NSƯT Trần Hạnh tham gia Ma làng 2.
"Anh em nghệ sĩ ngoài chuyện công việc còn cái tình nên tôi luôn cố gắng kiếm vai phù hợp với ông Hạnh. Dĩ nhiên, bác vẫn diễn được tốt", anh nói.
Trong công việc, Trần Hạnh là người cẩn thận, dù chỉ tham gia một vai bé trong Ma làng 2, nhưng luôn đọc kịch bản rất kỹ. Khi đi làm, luôn đảm bảo đúng giờ giấc. Theo lời đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, phim Ma làng 2 không quay ở Hà Nội, chủ yếu ở các tỉnh nên mỗi buổi sáng đúng 6h là có xe đón diễn viên đi và họ thường ở lại qua đêm ở nơi quay phim. Riêng trường hợp NSƯT Trần Hạnh lại khác, sáng đi diễn, tối kiểu gì cũng xin đoàn lặn lội quay ngược về Hà Nội rồi mai sáng lại đi tiếp.
"Đi lại cả trăm cây số mỗi ngày nên ai cũng thương ông Hạnh vất vả. Dù thế, ông ấy vẫn luôn đúng giờ ra xe đưa đón, không bao giờ để ai phải đợi cả. Cũng có những hôm ông Hạnh phải ở lại qua đêm vì nơi quay xa Hà Nội, vậy là ông ấy lạigọi điện về nhà nhờ người chăm sóc con hộ. Được dịp ông Hạnh ở lại, các cụ, các bà sang trong xóm qua ngồi nói chuyện với vui như pháo nổ. Tôi luôn quý ông ở cả chuyên môn và con người", đạo diễn nói.
Anh chia sẻ thêm: "Trần Hạnh quả thực là tấm gương làm việc cho các diễn viên trẻ. Diễn viên nào ẩu, làm ăn lung tung cứ nhìn đó mà học tập".
Qua lời kể của đạo diễn Hữu Phần, nhiều khi NSƯT Trần Hạnh cũng phải... khổ sở về chuyện được yêu quý nhiều: "Khổ lắm, cứ khi thấy ông ấy ở hậu trường là bà con ùa nhau tới nói chuyện hỏi thăm khiến đoàn làm phim lo cho sức khỏe bác nên thường chuẩn bị sẵn một cái ghế, cứ diễn xong là giấu đi một chỗ cho bác nghỉ ngơi".
Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần.
"Có điều, ông Hạnh hút thuốc lá nhiều quá, ngày phải 3 bao nên ăn không được, thương lắm. Giờ cũng chẳng còn gì nữa. Thôi cũng đành, đó là niềm vui của ông", đạo diễn Hữu Phần chia sẻ.
Hiện tại, bộ phim Ma làng 2 đã quay được 2/3 nội dung. Đạo diễn Hữu Phần cho biết, sở dĩ, dự án phim này được nhắc tới từ vài năm trước, nhưng bây giờ mới được tiếp tục triển khai vì từng có moojt công ty mua lại kịch bản của ông tự làm nhưng đã thất bại. Tiếp đó, một đơn vị khác khác thấy hay nên đã mua lại kịch bản và mời ông làm đạo diễn.
Ma làng 2 vẫn lấy bối cảnh cũ ở làng cũ Bâm Dương, Lương Sơn, Hòa Bình và nhiều nơi khác nhau. Tuy nhiên, việc diện mạo một số nơi không còn được như xưa như khiến đoàn làm phim khá rất vất vả để tìm các cảnh quay phù hợp khác.
Ma làng 2 tiếp tục vẫn sử dụng toàn bộ diễn viên đã tham gia Ma làng, chỉ thêm một số diễn viên mới phù hợp. Theo đó, bộ phim sẽ là câu chuyện tiếp về làng Bâm Dương, với nhiều tình tiết bất ngờ, thú vị.
Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần bật mí: "Không khí bao trùm của làng Bâm Dương 10 năm sau chính là sự sôi sục, sốt ruột làm giàu của cả làng. Họ cuồng vọng làm giàu, kiếm tiền bằng mọi cách, mọi thủ đoạn".
Một cảnh trong phim Ma làng.
Phim xoay ngược hẳn so với Ma làng là tuyến những nhân vật tốt trở thành những kẻ xấu và những kẻ xấu trước kia lại biến thành người tốt. Mọi diễn biến thay đổi này gần như đều xoay quanh lợi ích tiền bạc.
Trong phim, người xem sẽ bất ngờ khi thấy diện mạo làng Bâm Dương thay đổi ghê gớm, thay vì những ngôi nhà mái ngói cấp 4 là san sát những ngôi nhà cao tầng, cả người thành thị cũng kéo về đây để xây khu nghỉ dưỡng, chỗ trồng trọt biến thành khu du lịch, đất đai vườn tược biến thành nhà máy.
Những người nông dân lam lũ có trong tay tiền tỷ và bỗng chốc có cơ hội "đổi đời". Ai cũng sôi sục lên với cái suy nghĩ "làm gì để giàu được như người ta".
Theo Giáo dục Việt Nam
Người lớn nói gì về giải thưởng phim cho teen? Cùng nghe các đạo diễn nổi tiếng nói gì về giải thưởng Búp Sen Vàng dành cho teen nhé! Sau hơn ba năm ra đời và hoạt động, dự án Chúng ta làm phim (CTLP) thuộc Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) đã thực sự góp một tiếng nói quan trọng vào cộng đồng điện ảnh tại Việt...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Âm dương lộ': Mượn chuyện tâm linh tri ân những 'tài xế thiên thần'

Mẹ biển - Tập 9: Biển trốn học lên tàu cá ra khơi

Những chặng đường bụi bặm - Tập 11: Sếp của Linh Đan là con trai của ông Nhân?

Mẹ biển - Tập 8: Sóng gió sắp ập đến

Bộ phim có sao nữ được mệnh danh "kiều nữ" hành xử mất kiểm soát, bị chê nhảm nhí khắp MXH

Phim kinh dị Việt liên tục đổ bộ rạp chiếu

'Cha tôi người ở lại' tập 17: An thành thiếu nữ xinh đẹp, được sếp theo đuổi

Mẹ biển - Tập 7: Huệ tìm mối bán nhà

Cha tôi, người ở lại - Tập 17: Mẹ kế độc ác bày mưu đẩy Việt sang Đức 'tự bơi'

'Cha tôi người ở lại' tập 17: An trưởng thành, được sếp theo đuổi

Cha tôi, người ở lại - Tập 16: Nguyên - Việt quyết định ra đi, cả tập phim đẫm nước mắt

Bộ phim có tình tiết sốc đến mức không ai chịu được, càng chiếu càng bị chê vớ vẩn
Có thể bạn quan tâm

Metro TP Hồ Chí Minh vào top 100 điểm đến tuyệt nhất năm 2025 của Tạp chí Time
Du lịch
06:47:42 28/03/2025
Công an Trà Vinh bắt 4 đối tượng nói xấu, xuyên tạc, vu cáo chính quyền
Pháp luật
06:46:04 28/03/2025
"Kim Soo Hyun, đã đến lúc mở miệng ra rồi!"
Sao châu á
06:43:14 28/03/2025
Ngọc Trinh đã hết chiêu?
Sao việt
06:40:31 28/03/2025
Ra mắt chưa đầy 6 tháng, bom tấn liên tục giảm giá sâu, sale off 50% vẫn bị game thủ chế giễu
Mọt game
06:19:30 28/03/2025
7 cách giải rượu nhanh của người Trung Quốc
Sức khỏe
06:12:29 28/03/2025
Cách làm cá nục nướng mỡ hành cuốn bánh tráng mềm ngọt, thơm lừng
Ẩm thực
06:05:12 28/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt phá nát hình tượng nữ chính chỉ vì một bát canh
Hậu trường phim
06:04:29 28/03/2025
Những 'bom tấn' kinh dị giật gân Hollywood bùng nổ trong năm 2025 hứa hẹn gây ám ảnh tột độ
Phim âu mỹ
06:01:24 28/03/2025
Hệ lụy nguy hiểm từ việc Mỹ cắt giảm viện trợ dành cho liên minh vaccine Gavi
Thế giới
05:56:06 28/03/2025