Ly kỳ chuyện “dị nhân” miền Tây 70 năm không cắt tóc gội đầu

Theo dõi VGT trên

Suốt hơn 70 năm qua, mái tóc rồng ấy của ông Nguyễn Văn Chiến cũng chưa một lần cắt tỉa. Thậm chí, ông còn không bao giờ gội đầu hay để mưa làm ướt tóc, bởi nếu tóc bị ướt là ông bị bệnh.

Chỉ là một người nông dân bình thường như hàng trăm nông dân miệt vườn khác, nhưng nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Chiến, thường gọi ông Tám Nhơn (92 tuổi) ở xã Đông Hòa ( huyện Châu Thành, Tiền Giang) lại được rất nhiều người biết đến.

Tất cả bởi mái tóc dài tới gần 4 mét trên đầu có hình như một con rồng uốn lượn vẫn vũ của ông. Đặc biệt hơn nữa, suốt hơn 70 năm qua, mái tóc rồng ấy của ông cũng chưa một lần cắt tỉa. Thậm chí, ông còn không bao giờ gội đầu hay để mưa làm ướt tóc, bởi nếu tóc bị ướt là ông bị bệnh.

Con rồng trên đỉnh đầu

Tìm tới gặp gia đình ông Tám Nhơn vào một buổi chiều cuối tuần, chúng tôi được biết từ lâu ông sống một mình trong một chiếc am nhỏ rộng chỉ khoảng 20 mét vuông gần nhà, sát con rạch nhỏ mang tên Ông Hổ.

Ông bảo hiện nay tuổi đã cao, ông chỉ quanh quẩn ở cái am này để tụng kinh, đọc sách, thờ cúng theo đạo Tứ ân hiếu nghĩa. Nói về mái tóc đặc biệt của mình, ông cười cười bảo ngày nhỏ ông để tóc 3 chỏm, cũng có cắt có gội đầu như người bình thường. Tuy nhiên, tới năm 17 tuổi, khi thấy tóc dài ông đi cắt thì bị bệnh nặng, nằm bệt mấy ngày đêm mà bác sĩ khám không biết bệnh gì. Sau dần rồi người khỏe lại, khi tóc cũng dài ra. Từ ấy, không chỉ cắt mà hễ cứ đụng vào mái tóc, như gội đầu, chạm nước là người bị bệnh.

Ly kỳ chuyện dị nhân miền Tây 70 năm không cắt tóc gội đầu - Hình 1

Ông Tám Nhơn với mái tóc kỳ dị

“Thế nên, tôi phải may một chiếc túi vải để buộc mái tóc lại trên đỉnh đầu. Khi trời mưa hay đi tắm, đều cố gắng làm sao để nước không chạm đầu là người khỏe mạnh. Dần dà cũng quen, nhiều năm sau mình cũng không bao giờ chạm vào mái tóc nữa. Cứ để chúng dài ra một cách tự nhiên. Mà kỳ lạ là tóc cứ bện tết vào nhau từng sợi chặt như dây thừng vậy chứ không có tác động bên ngoài gì. Hơn nữa, mái tóc cũng là “chỉ số” sức khỏe của con người mình. Nếu lâu lâu thấy có vài sợi tóc bị rụng, là biết ngay sắp bị đau bệnh vài ngày. Còn tóc khỏe mạnh, bền chặt là người cũng khỏe mạnh theo”, ông Tám Nhơn tâm sự.

Khi được hỏi với mái tóc dài mấy mét và nặng hơn 3 ký lô đó trên đỉnh đầu bao năm qua, ông có gặp khó khăn bất tiện gì trong đời sống thường nhật không thì ông chỉ cười bảo, mọi sinh hoạt với ông đều bình thường. Thậm chí, dù hơn 70 năm không cắt tỉa, gội đầu nhưng không hề có chấy rận hay những sinh vật nhỏ sống ký sinh trên tóc.

Theo ông Tám Nhơn, không chỉ có một mình ông có mái tóc kỳ lạ như vậy mà nhiều thành viên khác trong gia đình ông cũng có mái tóc như thế. “Nhà tôi có 3 anh em, ngoài tôi là anh ba (thứ 2) thì anh hai (anh cả) và cậu út cũng có mái tóc dài bện chặt như vậy. Năm rồi, anh hai trước khi mất ít tháng thì tóc cứ rụng dần, từng sợi rồi từng chùm nên gia đình biết là điềm xấu. Khi tóc rụng hết thì anh cũng ra đi. Lúc đó anh tròn 90 tuổi. Bây giờ, ngoài tôi thì tóc của cậu út (90 tuổi) cũng khá dài, tới gần một mét”.

Ly kỳ chuyện dị nhân miền Tây 70 năm không cắt tóc gội đầu - Hình 2

Ông Tám Nhơn vẫn đọc sách ngày ngày..

Được biết, trong số mấy người con của ông Tám Nhơn thì có hai người cũng có mái tóc dài quấn lại như ông. Đó là người con gái thứ hai và người con trai thứ tư. Mặc dù vậy, hầu hết người trong gia đình ông đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu và không bị vướng víu gì khi có mái tóc như vậy. Tất cả đều được bó lại trong chiếc túi vải đội trên đầu nên nếu không bỏ túi ra, người lạ khó mà biết được.

Theo nhiều người dân trong vùng, ông Tám Nhơn là người địa phương, từ lâu do có mái tóc rất đặc biệt nên được mọi người chú ý. Trong sinh hoạt bình thường, ông cũng không có gì đặc biệt ngoài mái tóc. Hồi còn trẻ ông cũng làm vườn, đánh bắt thủy sản sinh sống như nhiều gia đình nông dân khác. Nếu bỏ chiếc mũ vải trên đầu ra thì mái tóc ông buông dài kéo xuống đất. Nhìn xa như một con rồng vẫn vũ trên đỉnh đầu vậy.

Tuy nhiên, nếu chỉ để tóc dài thì cũng không quá đặc biệt mà tóc ông Tám Nhơn tự bện tết vào nhau bồng bềnh. Hơn nữa, nếu cắt đi, dù chỉ chút ít thì ngay lập tức cơ thể sẽ phản ứng lại, bị đau ốm ngay. Đó chính là lý do khiến mái tóc của ông mãi “đi cùng năm tháng”.

Ý kiến trái chiều

Trong khi đó, theo ông Lê Văn Vân, nguyên Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Hòa, cũng là hàng xóm sinh sống cạnh gia đình ông Tám Nhơn, thì gia đình ông theo đạo Tứ ân hiếu nghĩa, với truyền thống thờ cha mẹ, tổ tiên. Người theo đạo này đều ăn chay trường, và quan niệm da thịt, râu tóc là do cha mẹ ban cho nên không được cắt bỏ đi, sẽ là bất hiếu. Tuy nhiên, việc cắt tóc, gội đầu mà bị bệnh, bị đau ốm như ông Tám Nhơn kể là điều hiếm thấy. Những người anh em hay các con của ông Tám Nhơn đều có thói quen không cắt tóc nhưng họ vẫn gội đầu, chăm sóc tóc. Tuy nhiên, không ai bị đau ốm hay bệnh tật khi cắt chút tóc như ông Tám Nhơn cả.

Còn ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thaoDu lịch tỉnh Tiền Giang, cho biết ông có nghe chuyện về gia đình ông Tám Nhơn theo đạo Tứ ân hiếu nghĩa. Đây là một tín ngưỡng của người dân và không trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc cũng như ảnh hưởng tới người khác. Ở miền Tây, không riêng gì Tiền Giang mà nhiều tỉnh thành khác, rất đông người dân cũng theo đạo này. Đó đơn giản là đạo tục, thờ cúng cha mẹ, tổ tiên mà thôi. Riêng về chuyện khi cắt tóc, gội đầu mà xảy ra chuyện đau ốm bệnh tật thì chưa được chính quyền hay bác sĩ nào kiểm chứng, chứng minh cả!

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Ngô Hữu Lộc, chuyên gia nghiên cứu các căn bệnh lạ ở TP Hồ Chí Minh, cho biết nếu quả thực ông Tám Nhơn có mái tóc dị thường và căn bệnh như vậy thì cần nhanh chóng đi khám bác sĩ.

“Theo như lời kể thì có thể đó là người có tâm lý sợ cắt tóc và để lâu ngày, tâm lý này thành bệnh lý nên hễ ai chạm vào mái tóc của mình thì nghĩ và sinh bệnh chứ bình thường, tóc râu hay móng tay… là bộ phận tách biệt với cơ thể. Việc cắt bỏ hay không các phần biểu bì này đều không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe cả. Thậm chí ngay cả bệnh lý sợ cắt tóc cũng là lần đầu tôi nghe thấy chứ chưa có gặp bệnh nhân nào như vậy cả”, bác sĩ Lộc chia sẻ.

Được biết, ngoài mái tóc kỳ lạ, hiện nay sinh hoạt của ông Tám Nhơn cũng khá dị thường. Mỗi ngày, ông chỉ ăn chay đúng 1 bữa duy nhất, vào lúc 12 giờ trưa nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh bình thường. Thậm chí, so với nhiều người nông dân ở tuổi hơn 90, ông còn là người khỏe mạnh, minh mẫn khi vẫn đọc sách, xem báo bình thường.

Theo Đại Dương (Cảnh sát toàn cầu)

Ngôi nhà kỳ quái xây 10 năm trong đêm của dị nhân Nghệ An

Ở Nghệ An có 1 dị nhân Suốt 10 năm, tự xây căn nhà kỳ quái. Đó là ông ông Nguyễn Văn Cường (xóm Tân Quang, Hoa Thành, Yên Thành, Nghệ An.Phải chăng có động lực gì đó thôi thúc? Hay có 1 ý tưởng mách bảo mới khiến ông âm thầm 1 mình nhào vữa, lượm lặt sắt thép, phế liệu, xây dựng theo trí tưởng tượng vào ban đêm.

Và đặc biệt là trong quá trình xây không sử dụng dàn giáo, cốp pha mà chỉ dùng dây đu. Đến nay căn nhà này vẫn chưa hoàn thiện.



Theo Youtube

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốtNữ kế toán không nghe lời sếp, làm chậm trễ thanh toán 10 tỷ đồng cho đối tác nhưng lại được công ty khen ngợi: Kỹ năng làm việc quá tốt
19:34:22 20/02/2025
Nam nhân viên kế toán nhập sai số tài khoản, chuyển nhầm 14 tỷ đồng của công ty nhưng lại được sếp cảm ơn: "Sơ suất nhỏ, nhưng là may mắn"Nam nhân viên kế toán nhập sai số tài khoản, chuyển nhầm 14 tỷ đồng của công ty nhưng lại được sếp cảm ơn: "Sơ suất nhỏ, nhưng là may mắn"
15:55:47 20/02/2025
70 năm trước, yêu cầu tuyển dụng tiếp viên hàng không gây sốc đến mức nhiều cư dân mạng phải sửng sốt: "Tôi không biết mình đang đọc cái gì"70 năm trước, yêu cầu tuyển dụng tiếp viên hàng không gây sốc đến mức nhiều cư dân mạng phải sửng sốt: "Tôi không biết mình đang đọc cái gì"
12:37:01 20/02/2025
Sa mạc 'kì lạ' nhất trên trái đất, có nhiều nước hơn cát, không có cỏ mọc nhưng lại có những ao đầy cá và tômSa mạc 'kì lạ' nhất trên trái đất, có nhiều nước hơn cát, không có cỏ mọc nhưng lại có những ao đầy cá và tôm
09:57:04 21/02/2025
Hình ảnh bàn tay kỳ lạ của người đàn ông chỉ ăn thịtHình ảnh bàn tay kỳ lạ của người đàn ông chỉ ăn thịt
12:35:33 20/02/2025
Ai Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 nămAi Cập phát hiện mộ pharaoh đầu tiên sau hơn 100 năm
22:01:30 20/02/2025
Tại sao bốn nền văn minh tiền sử lớn từng huy hoàng trên Trái đất lại biến mất?Tại sao bốn nền văn minh tiền sử lớn từng huy hoàng trên Trái đất lại biến mất?
11:36:14 21/02/2025
Loài cây quý hiếm nhất thế giới, cứng như sắt, chỉ có ở Việt NamLoài cây quý hiếm nhất thế giới, cứng như sắt, chỉ có ở Việt Nam
09:55:44 21/02/2025

Tin đang nóng

Chấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diệnChấn động tin em rể đại gia lợi dụng cái chết Từ Hy Viên công khai có con riêng, danh tính "tiểu tam" lộ diện
16:44:35 21/02/2025
Sau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMITSau vụ ồn ào Maybach, Lọ Lem flex luôn 16 tuổi kiếm hơn 1 tỷ, tự trả toàn bộ học phí ĐH RMIT
14:35:12 21/02/2025
Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025Rầm rộ danh tính 1 người đẹp nghi được "dọn đường" nối gót Kỳ Duyên thi Miss Universe 2025
14:57:14 21/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Lúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụpLúc hấp hối, anh trai chồng chỉ vào đứa nhỏ đứng ở góc nhà và nói sự thật khiến tôi suy sụp
17:34:58 21/02/2025
Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?Hoa hậu Việt Nam nghi sắp làm phu nhân hào môn lộ hint rời Sen Vàng?
18:22:35 21/02/2025
Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"Sao Việt 21/2: Khánh Thi cùng con gái hóa trang thành "cô bé Masha"
17:16:27 21/02/2025
Lọ Lem khoe thành tích: 3 tuổi đã kiếm tiền, 16 tuổi có trong tay 1 tỷ đồngLọ Lem khoe thành tích: 3 tuổi đã kiếm tiền, 16 tuổi có trong tay 1 tỷ đồng
15:47:57 21/02/2025

Tin mới nhất

Cô dâu bỏ trốn cùng bạn trai ngay trong ngày cưới

Cô dâu bỏ trốn cùng bạn trai ngay trong ngày cưới

19:25:34 21/02/2025
Trong một diễn biến đầy kịch tính, một cô dâu đã bỏ trốn cùng bạn trai vào ngày diễn ra tiệc cưới tại Bhopal, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ vào ngày 19/2.
Cụ ông nộp đơn khiếu nại hàng xóm vì gà trống gáy lúc 3 giờ sáng

Cụ ông nộp đơn khiếu nại hàng xóm vì gà trống gáy lúc 3 giờ sáng

17:22:54 21/02/2025
Cảm thấy khó chịu vì gà trống của hàng xóm gáy lúc 3 giờ sáng, một người đàn ông lớn tuổi ở Kerala, Ấn Độ đã nộp đơn khiếu nại chính thức, thúc đẩy chính quyền điều tra và ra lệnh di dời chuồng gia cầm.
Hiện tượng lạ ở Úc: Cứ 3:02 chiều hằng ngày, người dân đổ xô ra siêu thị để làm 1 việc không phải mua hàng, săn sale

Hiện tượng lạ ở Úc: Cứ 3:02 chiều hằng ngày, người dân đổ xô ra siêu thị để làm 1 việc không phải mua hàng, săn sale

17:22:02 21/02/2025
Sự việc này đã diễn ra hàng ngày trong một thời gian , nhưng nhiều người Úc mới chỉ nhận ra điều kỳ lạ nhờ TikTok.
Sau hơn 100 năm, một thứ vừa lộ diện khiến cả thế giới sửng sốt

Sau hơn 100 năm, một thứ vừa lộ diện khiến cả thế giới sửng sốt

16:45:04 21/02/2025
Một phái đoàn khảo cổ chung giữa Ai Cập và Anh vừa xác định một lăng mộ cổ gần Luxor (Ai Cập) là nơi an nghỉ của Pharaoh Thutmose II.
Vẻ đẹp của loài ốc xoắn vách quý hiếm ở Việt Nam

Vẻ đẹp của loài ốc xoắn vách quý hiếm ở Việt Nam

12:17:36 21/02/2025
Ốc xoắn vách là một loài ốc quý hiếm, có trữ lượng ít của Việt Nam. Loài ốc này không chỉ có giá trị khoa học mà còn có giá trị thẩm mỹ cao.
"Hóa thạch rồng" xuất hiện ở Trung Quốc

"Hóa thạch rồng" xuất hiện ở Trung Quốc

15:54:01 20/02/2025
Sinh vật giống rồng được tìm thấy dưới dạng hóa thạch ở Vân Nam - Trung Quốc thuộc về dòng dõi bò sát đầu khủng khiếp .
Xác suất tiểu hành tinh va chạm trái đất cao nhất lịch sử NASA

Xác suất tiểu hành tinh va chạm trái đất cao nhất lịch sử NASA

06:36:01 20/02/2025
CNEOS của NASA hiện vẫn xếp mức đe dọa của 2024 YR4 ở ngưỡng 3/10 theo Thang đo Nguy cơ Va chạm Torino. Tiểu hành tinh duy nhất được xếp cao hơn 2024 YR4 là tiểu hành tinh Apophis, vốn gây chấn động toàn thế giới vào năm 2004.
Thời điểm con người dễ gian lận nhất trong ngày

Thời điểm con người dễ gian lận nhất trong ngày

14:41:16 19/02/2025
Đến buổi trưa chiều, con người thường bị đẩy vào tình trạng cạn kiệt năng lực tự chủ. Vì thế, con người dễ nói dối, gian lận hoặc sa vào hành vi lười biếng hơn.
Khách 'không nói lên lời' nhìn tuyết làm từ bông gòn tại Trung Quốc

Khách 'không nói lên lời' nhìn tuyết làm từ bông gòn tại Trung Quốc

12:15:58 19/02/2025
Sau khi xin lỗi du khách, khu du lịch ở Thành Đô tuyên bố đóng cửa. Đơn vị cho rằng khí hậu ấm lên, thiếu tuyết nên mới phải làm tuyết giả từ bông và xà phòng.
Độc đáo loài chim biết tỏa ra mùi thơm quyến rũ

Độc đáo loài chim biết tỏa ra mùi thơm quyến rũ

11:57:29 19/02/2025
Loài chim Aukets (Aethia cristatella) biết sử dụng chiêu tỏa ra mùi thơm quyến rũ để gây ấn tượng với những con chim mái.
Đặc điểm độc đáo về những loài cây nở hoa một lần rồi chết

Đặc điểm độc đáo về những loài cây nở hoa một lần rồi chết

11:17:11 19/02/2025
Măng tây (Asparagus officinalis) cao 2m, có nguồn gốc từ châu Âu. Được trồng để lấy đọt làm thực phẩm, loài cây này sẽ mọc thành cây cao có lông tơ nếu để sinh trưởng bình thường.
Loài chim bé nhỏ nhưng chuyên lừa động vật khác để cướp thức ăn

Loài chim bé nhỏ nhưng chuyên lừa động vật khác để cướp thức ăn

11:00:52 19/02/2025
Khảo sátcho thấy một số loài động vật có khả năng nghe hiểu, trong đó loài chèo bẻo có thể bắt chước tiếng kêu báo động hoặc của loài khác để kiếm ăn.

Có thể bạn quan tâm

Hai nền tảng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á muốn 'về chung nhà'

Hai nền tảng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á muốn 'về chung nhà'

Thế giới

20:18:01 21/02/2025
Việc sáp nhập Grab và GoTo được kỳ vọng sẽ hiện thực hóa hơn nữa tham vọng của họ, đồng thời giúp khắc phục những tổn thất do cạnh tranh với nhau. Các nguồn tin cho biết việc sáp nhập sẽ được hoàn thành trong năm 2025.
Chương Nhược Nam, Bạch Kính Đình nhận phản ứng trái chiều từ khán giả

Chương Nhược Nam, Bạch Kính Đình nhận phản ứng trái chiều từ khán giả

Hậu trường phim

20:16:15 21/02/2025
Cặp đôi chính trong phim Khó dỗ dành nhận phản ứng từ cộng đồng mạng khi có tương tác hời hợt trong một buổi livestream.
Phim Trung Quốc chiếu 2 năm đột nhiên nổi rần rần trở lại: Cặp chính đẹp thôi rồi, chemistry tung tóe màn hình

Phim Trung Quốc chiếu 2 năm đột nhiên nổi rần rần trở lại: Cặp chính đẹp thôi rồi, chemistry tung tóe màn hình

Phim châu á

20:13:15 21/02/2025
Ngay lúc này, bộ phim ngôn tình Vụng Trộm Không Thể Giấu dù đã chiếu từ 2 năm trước nhưng lại đang nổi rần rần trở lại.
(Review) 'Nhà gia tiên': Thông điệp vừa vặn về tình thân gia đình

(Review) 'Nhà gia tiên': Thông điệp vừa vặn về tình thân gia đình

Phim việt

20:05:33 21/02/2025
Nhà gia tiên của Huỳnh Lập có cách thể hiện vừa vặn và thông điệp rõ ràng, đó là lý do khiến cho bộ phim dù mới ra mắt đã lập thành tích khả quan.
Dàn sao tiếng tăm của 'Ma cà rồng Nosferatu': Quy tụ từ ác nhân siêu anh hùng tới chú hề Pennywise

Dàn sao tiếng tăm của 'Ma cà rồng Nosferatu': Quy tụ từ ác nhân siêu anh hùng tới chú hề Pennywise

Phim âu mỹ

20:01:55 21/02/2025
Ma cà rồng Nosferatu (tựa gốc: Nosferatu) là tác phẩm kinh dị, u ám tái hiện lại hình tượng ma cà rồng khét tiếng.
Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"

Vợ cũ sao Vbiz gây phẫn nộ vì nghi móc mỉa Hoa hậu Khánh Vân, Vũ Cát Tường và vợ "ngồi không cũng dính đạn"

Sao việt

19:47:17 21/02/2025
Dù đám cưới của Hoa hậu Khánh Vân đã trôi qua 2 tháng nhưng nàng hậu vẫn dính kiếp nạn , lần này Vũ Cát Tường và vợ cũng bị kéo vào cuộc.
Hoa hậu Thùy Tiên mở đầu cho hành trình nhân ái mới của "Vì bạn xứng đáng"

Hoa hậu Thùy Tiên mở đầu cho hành trình nhân ái mới của "Vì bạn xứng đáng"

Tv show

19:24:43 21/02/2025
Là người chơi đầu tiên trong năm thứ 12 của game show Vì bạn xứng đáng, Thùy Tiên đã rất nỗ lực qua các vòng thi để mang về giải thưởng có giá trị cao cho nhân vật.
Bị đuổi khỏi nhà chồng chỉ vì... một miếng thịt kho tàu!

Bị đuổi khỏi nhà chồng chỉ vì... một miếng thịt kho tàu!

Góc tâm tình

18:12:13 21/02/2025
Chỉ vì lỡ gắp một miếng thịt kho tàu, tôi bị mẹ chồng mắng té tát, sỉ nhục không thương tiếc rồi đuổi thẳng cổ về nhà mẹ đẻ!