Lương y chữa được ung thư do “thần y báo mộng”?

Nhiều người ở huyện Hồng Dân , tỉnh Bạc Liêu xôn xao truyền tai nhau thông tin về một lương y bài thuốc chữa ung thư rất hiệu quả do “thân y bao mông”?…

Gặp bệnh nhân được “cải tử hoàn sinh”

Sau hơn nửa ngày trời phóng xe máy từ Sài Gòn về tới trung tâm huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, chúng tôi dò hỏi thông tin để tìm đến một số bệnh nhân đã được chữa trị bằng bài thuốc lạ.

Người đầu tiên chúng tôi gặp được là ông Đặng Văn Xê (SN 1940, ngụ tại Ninh Định, xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân). Thấy chúng tôi đến, ông Xê đang lúi húi vớt bèo dưới ao vội lật đật chạy lên tiếp khách. Sau khi nghe hỏi về chuyện chữa bệnh của mình, ông hồ hởi: “Anh tin được không, mới mấy năm trước tôi còn thập tử nhất sinh vì ung thư giai đoạn cuối , lại thêm tuổi cao sức yếu, cứ tưởng “về với tổ tiên” thế mà giờ này dư sức đi phát cây, leo dừa…”.

Trước sự ngờ vực của chúng tôi, đặt vào tay chúng tôi tập hồ sơ bệnh án của mình, ông Xê bắt đầu nói, cuối năm 2010 do thấy trong người mệt mỏi, đau ốm liên miên nên ông được con cháu đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để khám thì bất ngờ nhận được chẩn đoán là ung thư gan và ung thư đường mật.

Tiếp đó, ông được chuyển qua Bệnh viện Ung bướu để nhập viện khám tổng quát, sau khoảng 7 ngày bệnh viện này trả kết quả với chẩn đoán ung thư gan và đường mật giai đoạn cuối. Bac sy đa mơi gia đinh đên giai thich tình trạng bệnh rồi khuyên gia đình đưa ông về nhà an dưỡng va cho răng ông chi sông thêm đươc khoang hơn 1 thang.

Về nhà được mấy ngày, nhìn cảnh ông tiều tụy, đau đớn, một người hàng xóm mách, đưa ông đên chưa bênh chô bac sy Lìl vi “nghe noi bac sy co bai thuôc hay lăm”, coi như “con nươc con tat”.

Lúc đó tổng trạng của ông Xê rất kém, toàn thân gầy yếu, da và niêm mạc vàng sậm do tắc mật, bụng chướng đầy hơi ăn uống rất kém, bài tiết rất khó khăn. Thế nhưng, sau một thời gian kiên trì chữa trị và chờ đợi, một tháng, hai tháng, ba tháng rồi đến khoảng hai năm, sức khỏe của ông Xê dần dần ổn định. Để yên tâm hơn, người nhà mới đưa ông Xê đi khám tổng quát tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu thì thật bất ngờ, những triệu chứng của bệnh đã… biến mất.

Lương y chữa được ung thư do thần y báo mộng? - Hình 1

Lương y Trịnh Sáng Lìl.

Chia tay ông Xê, chúng tôi tìm đến nhà chị Hàng Thị Húng (SN 1970, ngụ ấp Trèm Trẹm, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân). Trước đây, vào năm 2011, chị Húng được Bệnh viện Chợ Rẫy khám, kết luật là ung thư bướu giáp. Chị cũng đã mổ đi mổ lại nhiều lần, tuy nhiên bệnh vẫn diễn biến ngày càng nặng hơn.

Đang lúc tuyệt vọng vì bản án tử mang tên “ung thư” thì chị được ông Lìl nhận lời chữa trị. Sau gần một năm điều trị Đông – Tây y kết hợp, hiện tại sức khỏe của chị đã phục hồi lại rất nhiều, ăn uống ngon miệng, da dẻ hồng hào. Đi lên Bệnh viện Chợ Rẫy khám lại thì chị được bác sy cho biết, tình trạng bệnh đã giảm rất nhiều, mười phần thì giờ đã giảm được 7 – 8 phần.

Tiếp tục liên hệ với một số bệnh nhân khác theo thông tin chúng tôi thu thập được, gồm rất nhiều người như: ông Nguyễn Văn Sỏi (SN 1953, ngụ ấp Tà Suôl, xã Lộc Ninh, huyện Hồng Dân, bị ung thư gan), bà Huỳnh Thị Cho (SN 1943, địa chỉ tại: Tà Ky xã Ninh Hòa, huyện Hồng Dân, bị xơ gan, viêm dạ dày), chị Nguyễn Thị Đẹp (SN 1981, ngụ ấp Ngọn, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, bị viêm gan siêu vi B)… tất cả đều tỏ ra rất cảm kích trước khả năng và bài thuốc bí truyền của một lương y có tên cũng rất lạ: Trịnh Sáng Lìl.

Không có thần y, chỉ có lương y

Để có thông tin chính xác về bài thuốc trên, sau khi gặp các bệnh nhân, PV đã tìm đến bệnh viện đa khoa huyện Hồng Dân, là nơi mà ông Lìl công tác để xác minh. Ngay tại cổng chúng tôi đã được bảo vệ hướng dẫn, cứ vào khu khám bệnh mà tìm, phòng nào bệnh nhân tập trung đông nhất thì đó là phòng của bác sy Trịnh Sáng Lìl.

Video đang HOT

Đợi gần hai tiếng khi đến giờ nghỉ, bệnh nhân đến khám vãn dần, chúng tôi mới có thể ngồi nói chuyện được với bác sy Lìl. Khi được hỏi về bài thuốc bí truyền cứu người bị ung thư “được thần y báo mộng ” ông cười một tràng dài rồi xua tay: “Không có chuyện thần y hay phép lạ gì ở đây cả, chỉ là do mọi người đồn đại xàm xàm thôi”.

Trong khi chúng tôi còn đang ngơ ngác thì ông mới vỗ vai nói, ông hoạt động trong ngành y đã hơn 30 năm nay, chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân, kiến thức có được là do học tập nghiên cứu, rút ra kinh nghiệm chứ chẳng có thần thánh nào chỉ dạy cả. Mọi chuyện băt đầu tư năm 2000, khi chính mẹ đẻ của ông bị vướng vào căn bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Lúc đó bệnh viện Ung Bướu TPHCM có nói, nếu tiến hành mổ luôn thì có thể cầm cự được khoảng sáu tháng, còn nếu không mổ thì chỉ sống được khoảng ba tháng là cùng.

Quyết không nản trước những chẩn đoán trên, ông Lìl đã đưa mẹ về nhà tự chữa trị. Ngoài việc cho uống thuốc tây, bằng kinh nghiệm của bản thân, ông cũng nghiên cứu, tìm kiếm, kết hợp để tìm ra những bài thuốc đông y cùng hỗ trợ. Do công việc ở bệnh viện rất bận nên cứ hết giờ về nhà, vị bác sy này mới lao vào tìm kiếm nghiên cứu thuốc cho mẹ.

Dù rất mệt mỏi nhưng kết quả sau đó cũng khiến ông vô cùng mãn nguyện. Sức khỏe của mẹ ông ngày một khá dần lên, tăng cân trở lại. Echo bụng tổng quát (siêu âm bụng) thì thấy khối ung thư giảm, khi phát bệnh khối ung thư kích thước lúc đầu là 107mmx68mm đến năm thứ 6 kích thước khối ung thư trên Echo bụng tổng quát còn lại là 49mmx54mm. Cứ kiên trì chữa trị, mẹ ông đã sống thêm được gần tám năm.

Dù không thể kéo dài thêm cuộc sống cho mẹ, thế nhưng trong quãng thời gian gần tám năm đó, ông đã rút ra nhiều kinh nghiệm quí báu trong quá trình điều trị, bản thân ông cũng hiểu và thông cảm hơn cho những gia đình có người thân mắc bệnh hiểm nghèo như mẹ ông. Từ đó, ông quyết tâm nghiên cứu tìm hiểu các phương thức điều trị mang lại kết quả tốt nhất kéo dài sự sống cũng như giảm tỉ lệ tử vong cho người bệnh.

Nói về chuyện “thần y báo mộng” thì bác sĩ Lìl cười xòa: “Thời gian tìm tòi nghiên cứu để tìm ra bài thuốc chữa bệnh cho mẹ, tôi làm việc rất căng thẳng và mệt mỏi, ngay cả trong mơ tôi cũng bị ám ảnh, mơ đến chuyện nghiên cứu tìm bài thuốc của mình. Đó chỉ là những giấc mơ bình thường không liên quan gì đến việc tìm ra bài thuốc chữa ung thư cả, chỉ là do mọi người nghe chuyện thấy hay rồi chắc là lúc “trà dư tửu hậu” thêm thắt vào cho ly kỳ thôi!”.

Ung thư hiện vẫn là một căn bệnh nan y đối với y học hiện đại, đặc biệt là ung thư giai đoạn cuối thì càng khó chữa trị. Cũng đã có một vài trường hợp đến chỗ ông Lìl với tình trạng rất nặng nên chỉ điều trị kéo dài được một khoảng thời gian ngắn không đạt được kết quả như mong muốn.

Việc chữa trị ung thư hiệu quả phải kết hợp nhiều yếu tố như: loại ung thư gì, phát hiện sớm hay muộn, cơ địa, tuổi tác, sức đề kháng, chế độ ăn uống… chứ không hẳn chỉ điều trị, uống thuốc là khỏi, bác sĩ Lìl khẳng định.

Đến lúc này người viết có thể khẳng định những thông tin về một bài thuốc chữa ung thư được “thần y” báo mộng chỉ là những lời đồn không có căn cứ.

Bác sy Đặng Huy Quốc Thịnh – Phó giám đốc bệnh viện Ung Bướu cho biết: Y học hiện nay chưa có tài liệu nào chứng minh đông y có thể chữa khỏi được ung thư, tuy nhiên trong một số trường hợp thì cũng phải ghi nhận các bài thuốc đông y có tác dụng bổ trợ khá tốt cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Về tỷ lệ chữa khỏi thì cũng phải tùy loại bệnh ung thư, có những loại bệnh ung thư nếu phát hiện sớm thì hiệu quả chữa bệnh có thể đạt đến 80%. Thế nhưng cũng có những loại ung thư rất khó điều trị, ví dụ như ung thư gan thì tỷ lệ thấp hơn rất nhiều. Với những bệnh nhân ung thư gan, việc kéo dài được 5 hay 10 năm thì đã là một thành công lớn.

Hàn Phong

Theo_Người Đưa Tin

"Có người quỳ lạy con để được... chết"

"Ai cũng khao khát sống nhưng khi không thể cứu chữa, sống vật vã thì ai cũng mong muốn những gì êm ái nhất vào phút cuối cuộc đời. Lâu nay nhiều người bệnh vẫn tìm cách... tự tử đó thôi nhưng để lại bao ám ảnh, day dứt cho con cái, người thân. Giờ mà được luật hóa thì tốt quá", ông M. chia sẻ.

Những cái chết ám ảnh

Đang điều trị tại Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, ông Phạm Đức M. (58 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình) cho biết, ông bị ung thư hạch, hiện đang điều trị hóa chất đợt 2.

Ông M. kể, trong hơn một tháng ở viện, ông đã tiếp xúc với nhiều người bệnh ung thư mong muốn tìm mua mooc phin để giảm bớt đau đớn những ngày cuối cuộc đời.

"Có người tâm sự không sợ chết, nhưng nếu chết mà quằn quại đau đớn thì khổ mình, khổ con. Họ bảo làm sao chết được nhẹ nhàng là sướng nhất! Bố tôi cũng từng mắc ung thư phổi, tôi đã chứng kiến ông vật vã thế nào, phải cho dùng mooc phin 3 tháng ròng để giảm đau, hơn ai hết tôi hiểu người bệnh khổ sở thế nào", lời ông M.

Có người quỳ lạy con để được... chết - Hình 1

Ông M. ủng hộ đề xuất quyền được chết của Bộ Y tế. Ảnh minh họa

Theo ông M., vào thời điểm những năm 87-88 thế kỷ trước, ông phải nhờ người quen khắp nơi để mua mooc phin với giá cắt cổ 120.000 đồng/ống, cứ 2-3 ngày thì dùng 1 ống cho đến phút cuối cùng.

Liên hệ với đề xuất về quyền được chết của Bộ Y tế, ông M. cho biết bản thân rất ủng hộ.

"Ai cũng khao khát sống nhưng khi không thể cứu chữa, sống vật vã thì ai cũng mong muốn những gì êm ái nhất vào phút cuối cuộc đời. Lâu nay nhiều người bệnh vẫn tìm cách... tự tử đó thôi nhưng nó để lại bao ám ảnh, day dứt cho con cái, người thân. Giờ mà được luật hóa thì tốt quá", ông M. chia sẻ.

Dưới góc độ người bệnh, ông M. cho rằng đề xuất của Bộ Y tế rất nhân đạo, rất cởi mở, đây cũng là mong muốn của nhiều bệnh nhân mắc bệnh nan y, là nhu cầu của thực tế. Nếu được bác sĩ giúp thì người bệnh sẽ không phải tìm cách tự tử, không quằn quại, bết bát trong tình cảnh sống dở, chết dở nữa, gia đình cũng an đạo hơn.

Khi được hỏi, nếu trường hợp người bệnh mong muốn được áp dụng "quyền được chết" nhưng con cái kiên quyết phản đối, ông M. cho rằng, đây là quyền cá nhân, con cái nên tôn trọng nguyện vọng của cha mẹ.

Cũng chia sẻ về những trường hợp tận mắt chứng kiến, chị H. (36 tuổi, Cẩm Khê, Phú Thọ) đang điều trị tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ kể, cạnh nhà chị từng có một bác bị ung thư dạ dày và một trường hợp ung thư phổi.

Sau khi xin bệnh viện về, con cái thắp điện suốt ngày đêm để đấm bóp.

"Cả tháng ròng, họ không ăn được gì, chỉ có rên la vì đau đớn. Nghĩ mà tội!", chị H. nói.

Theo chị H. với những trường hợp như vậy, nếu được áp dụng luật an tử thì quá tốt! "Người sống khi đó cũng đỡ day dứt, người chết thì thanh thản, nhẹ nhàng", chị H. nói.

Đề xuất quyền được chết: Không nên đưa vào Luật!

Có người từng quỳ lạy con... được chết

Chung suy nghĩ với nhiều bệnh nhân, bà Trần Thị L. (60 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại Bệnh viện K Hà Nội cho biết, bà ủng hộ cái chết nhân đạo với những trường hợp y học không còn cơ hội cứu chữa.

"Cuối cùng rồi cũng sẽ ra đi, sao mình không chọn cách nhẹ nhàng để giải thoát khỏi cảnh đau đớn. Với những bệnh nhân ung thư, giai đoạn cuối sẽ vật vã lắm. Vậy nên một cái chết êm ái cho họ là điều cần thiết", bà L. nói thêm.

Bà L. chia sẻ, cũng từng chứng kiến có người bệnh mắc bệnh hiểm nghèo, toàn thân đau nhức, không ăn uống được, nằm liệt giường đến mức lưng loét ra.

"Ở hoàn cảnh đó, thử hỏi ai còn muốn tiếp tục sống hay chỉ muốn chấm dứt nhanh nỗi đau đớn thể xác? Tôi cũng từng nghe kể, có người bị ung thư giai đoạn cuối, quỳ lạy cả con cái để xin được uống thuốc độc tự tử nhưng không được", bà L. chia sẻ.

Chị Phạm Thị Trang (Hưng Yên) cũng kể về trường hợp thương tâm của bác mình, khi phát hiện bệnh ung thư phổi đã ở giai đoạn cuối. Điều trị ít ngày tại Bệnh viện Thanh Nhàn, vì quá đau đớn, bác chị liên tục... xin được chết.

"Bác còn giấu cả dao xuống dưới giường nhưng mọi người tìm được. Sau đó, lợi dụng lúc mọi người không để ý, bác lao qua lan can bệnh viện tự tử", chị Trang rớm nước mắt khi kể lại câu chuyện đau lòng của gia đình mình.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, cũng có không ít ý kiến còn băn khoăn, lo ngại, cho rằng nếu áp dụng "quyền được chết" sẽ khiến bệnh nhân không còn nỗ lực để chữa bệnh, luôn có tâm lý tiêu cực và nghĩ đến cái chết.

"Đã mắc bệnh nặng, tâm lý chung đều tiêu cực, họ hay lo nghĩ nhiều, chịu nhiều sức ép, lo là gánh nặng cho gia đình, con cái, lo kiệt quệ về tài sản nên nếu áp dụng quyền được chết, thiên hướng chung họ sẽ chọn giải pháp... được chết thay vì nỗ lực chữa trị", anh Trần Thanh Tuấn, đang chăm sóc người nhà tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ nêu quan điểm.

Có người quỳ lạy con để được... chết - Hình 2

Bác sĩ Nguyễn Đức Tiến. Ảnh. T.Hạnh

Xung quanh đề xuất của Bộ Y tế, bác sĩ Nguyễn Đức Tiến, trưởng phòng Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Việt Đức cho rằng, đứng trên góc độ tập quán và xã hội thì đây là vấn đề khá nhạy cảm, còn nhiều tranh cãi ngay cả trên thế giới. Nó phụ thuộc vào từng cá nhân, từng gia đình cụ thể.

"Người thân nào cũng thương tiếc cả nhưng hãy đứng trên góc độ người bệnh, phải thấy rằng đó là một "gánh nặng" với họ. Cá nhân tôi ủng hộ đề xuất của Bộ Y tế nhưng nếu bệnh nhân muốn mà gia đình cũng đồng ý thì tốt nhất", bác sĩ Tiến chia sẻ.

Dù đồng tình song bác sĩ Tiến băn khoăn: "Mục đích tối thượng của bác sĩ là cứu người, do đó khi thực hiện quyền này cũng là một rào cản rất lớn. Giờ bảo bác sĩ đi tiêm cho bệnh nhân rất khó. Tâm lý của bác sĩ sẽ đối nghịch lại do đó việc này không nhất thiết phải là bác sĩ làm".

T.Hạnh

Theo_VietNamNet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCMXác minh vụ ẩu đả có nghệ sĩ tại quán ăn ở TPHCM
23:27:34 06/09/2025
Đang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thươngĐang ngồi ăn uống, sàn nhà bất ngờ sập xuống khiến 6 người bị thương
11:56:37 06/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13Tin mới nhất về bão số 7: Ít dịch chuyển 3 giờ qua, có thể giật cực đại cấp 13
11:32:31 07/09/2025
Tin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mớiTin mới nhất về bão số 7 sắp hình thành, miền Bắc khả năng có đợt mưa mới
10:08:00 06/09/2025
Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7Cảnh báo dông lốc, gió giật mạnh do bão số 7
13:01:57 07/09/2025
Clip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót timClip bé 4 tuổi 'giải cứu' em trai đuối nước khiến triệu người thót tim
12:33:12 06/09/2025
Thủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh TuyThủ tướng giao công an điều tra, truy trách nhiệm vụ cháy gầm cầu Vĩnh Tuy
12:47:22 06/09/2025
Công nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòngCông nhân "bỏ phố về quê", nhà trọ trống đến 50% số phòng
12:19:04 06/09/2025

Tin đang nóng

Tuấn Trần làm rõ tin đồn tình cảm với Phương Anh ĐàoTuấn Trần làm rõ tin đồn tình cảm với Phương Anh Đào
15:47:52 07/09/2025
Hoá ra vai chính Mưa Đỏ suýt về tay nam diễn viên này, biết danh tính ai cũng đồng tình "đạo diễn sáng suốt quá"Hoá ra vai chính Mưa Đỏ suýt về tay nam diễn viên này, biết danh tính ai cũng đồng tình "đạo diễn sáng suốt quá"
14:28:44 07/09/2025
"Bà trùm" Phạm Kim Dung là ai và liên hệ mật thiết thế nào với Hoa hậu Thùy Tiên?"Bà trùm" Phạm Kim Dung là ai và liên hệ mật thiết thế nào với Hoa hậu Thùy Tiên?
13:39:24 07/09/2025
Toàn bộ quy trình Thuỳ Tiên làm hợp đồng trốn tránh trách nhiệm, 5 người của công ty Sen Vàng liên quan là những ai?Toàn bộ quy trình Thuỳ Tiên làm hợp đồng trốn tránh trách nhiệm, 5 người của công ty Sen Vàng liên quan là những ai?
13:56:38 07/09/2025
Phẫn nộ vụ 1 nam diễn viên lái xe tông chết người rồi giấu xác vẫn sống nhởn nhơ, không phải đi tù chịu tộiPhẫn nộ vụ 1 nam diễn viên lái xe tông chết người rồi giấu xác vẫn sống nhởn nhơ, không phải đi tù chịu tội
13:53:54 07/09/2025
Chân dài Vbiz từng công khai người tình tỷ phú hơn 45 tuổi: Drama sốc chưa từng cóChân dài Vbiz từng công khai người tình tỷ phú hơn 45 tuổi: Drama sốc chưa từng có
14:01:14 07/09/2025
Phòng trọ sinh viên giá 2 triệu đồng: Ngủ cũng không được duỗi thẳng chânPhòng trọ sinh viên giá 2 triệu đồng: Ngủ cũng không được duỗi thẳng chân
16:30:03 07/09/2025
Diễn viên Giang Tổ Bình cầu cứu sau khi tố con trai Phó TGĐ Đài Truyền hình cưỡng hiếpDiễn viên Giang Tổ Bình cầu cứu sau khi tố con trai Phó TGĐ Đài Truyền hình cưỡng hiếp
15:39:19 07/09/2025

Tin mới nhất

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

Cháy cơ sở giao hàng lúc sáng sớm, khói mù mịt bốc cao

12:21:32 07/09/2025
Theo thông tin ban đầu, khoảng 6h sáng nay, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại cơ sở giao hàng nhanh tại số nhà 226, xã Hương Khê.
Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

Học sinh lớp 6 tử vong sau khi bị xe thu gom rác tông trong trường

23:22:57 06/09/2025
Quá trình thu gom rác trong trường học, ô tô chở rác không may tông một học sinh lớp 6 ở tỉnh Đắk Lắk. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới

23:13:50 06/09/2025
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông mạnh lên thành bão, vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới, 17-22 độ Vĩ Bắc, 112-117,5 độ Kinh Đông, theo công điện của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.
Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

Mở cửa phòng trọ, bàng hoàng phát hiện thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ

15:33:02 06/09/2025
Thấy mùi hôi lạ phát ra từ phòng trọ tại phường An Hội Đông (TPHCM), người dân vào kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện một thi thể phụ nữ trong tư thế treo cổ.
Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

15:27:44 06/09/2025
Cũng theo Công an phường Hải Bình, thông tin trên mạng xã hội cho rằng người này trộm cắp tài sản là chưa chính xác, hiện chưa phát hiện dấu hiệu dịch chuyển tài sản.
Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

Hóa đơn tiền điện 3 tháng giống hệt nhau vì... ngẫu nhiên

12:12:43 06/09/2025
Sản lượng tiêu thụ điện trong tháng 6, 7 và 8 của bà Đào Bích Lan (phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh) đều là 670 kWh, tương ứng số tiền 2.169.396 đồng/tháng.
42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

42 học sinh nhập viện sau bữa ăn trưa tại trường

20:36:51 05/09/2025
Để nắm thêm thông tin, phóng viên đã nhiều lần liên hệ với Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Mỹ qua số điện thoại đăng trên trang web nhà trường nhưng không thành công.
Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

Rủ nhau ăn thịt "cậu ông trời", 9 học sinh suýt gặp nguy hiểm tính mạng

20:34:34 05/09/2025
Qua xác minh của chính quyền địa phương xác định, nguyên dân dẫn đến vụ việc là do khi người lớn đi làm rẫy, các em học sinh đã tự ý tìm bắt cóc về chế biến và ăn thịt cóc (gan, trứng, mật cóc) nên bị ngộ độc.
Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

Tin mới nhất về vùng áp thấp trên Biển Đông, khả năng mạnh lên thành ATNĐ

20:20:33 05/09/2025
Chuyên gia khí tượng nhận định, vùng áp thấp hoặc áp thấp nhiệt đới này, sau đó khả năng cao di chuyển lên phía Bắc, hướng về phía tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), ít khả năng di chuyển về vịnh Bắc Bộ.
Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới

Áp thấp nhiệt đới có thể hình thành trên Biển Đông trong 24 giờ tới

16:42:15 05/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định trong 24 giờ tới, vùng áp thấp trên Biển Đông khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới gây mưa rào và dông mạnh ở khu vực Bắc Biển Đông.
Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM

Công an xác minh nam thanh niên bị đuổi đánh giữa đường ở TP.HCM

15:35:53 05/09/2025
Người đàn ông chửi bới, lao vào đánh nam thanh niên đi xe máy trên đường Trần Nhật Duật (TP.HCM), nạn nhân bỏ chạy vào trạm y tế cầu cứu.

Có thể bạn quan tâm

Sét đánh thủng mái nhà dân ở đảo Nhơn Châu

Sét đánh thủng mái nhà dân ở đảo Nhơn Châu

Netizen

18:13:56 07/09/2025
Ngày 7/9, ông Dương Hiệp Hưng, Chủ tịch UBND xã Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai), cho biết đang thống kê thiệt hại để hỗ trợ một hộ dân ở địa phương có nhà bị sét đánh.
Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức

Thủ tướng Nhật Bản thông báo từ chức

Thế giới

18:06:18 07/09/2025
Kết quả cuộc thăm dò dư luận mới nhất của Kyodo News cho thấy tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Ishiba đã giảm 2,7 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát trước đó vào tháng 8, xuống còn 32,7%.
Tiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đình

Tiểu thư tài phiệt Harper Beckham chiếm spotlight ở tiệc sinh nhật xa hoa của anh hai, anh cả Brooklyn vẫn "cạch mặt" gia đình

Sao thể thao

17:57:47 07/09/2025
Ngày 1/9, gia đình Beckham đã cùng nhau tổ chức sinh nhật tuổi 23 cho cậu hai Romeo Beckham tại một nhà hàng Nhật sang trọng ở London
Nữ chính 35 tuổi chủ động chinh phục người đàn ông nhút nhát trên show hẹn hò

Nữ chính 35 tuổi chủ động chinh phục người đàn ông nhút nhát trên show hẹn hò

Tv show

16:13:19 07/09/2025
Khoảnh khắc quyết định, sau 3 tiếng đếm quen thuộc, cả hai cùng bấm nút hẹn hò trong tiếng hò reo cổ vũ của khán giả.
Bảng giá xe máy Grande mới nhất tháng 9/2025

Bảng giá xe máy Grande mới nhất tháng 9/2025

Xe máy

16:02:43 07/09/2025
Xe tay ga Grande trong tháng 9 này tiếp tục được hãng Yamaha bán ra thị trường 2 mẫu xe: Grande thường và Grande Blue Core Hybrid. Đi cùng với các mẫu xe đó sẽ có nhiều phiên bản và tùy chọn màu sắc khác nhau.
Việt Nam có 1 mỹ nhân nổi tiếng từ Trung đến Hàn: Visual đẹp như Angela Baby - Yoona, ngắm góc nào cũng đã con mắt

Việt Nam có 1 mỹ nhân nổi tiếng từ Trung đến Hàn: Visual đẹp như Angela Baby - Yoona, ngắm góc nào cũng đã con mắt

Hậu trường phim

15:35:46 07/09/2025
Dù chỉ đảm nhận vai phụ, Jun Vũ nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán bởi visual quá nổi bật, nhiều phân cảnh còn lấn át nữ chính Rima Thanh Vy.
'Avatar: The Way of Water' trở lại rạp chiếu Việt Nam với độc quyền định dạng 3D

'Avatar: The Way of Water' trở lại rạp chiếu Việt Nam với độc quyền định dạng 3D

Phim âu mỹ

14:32:52 07/09/2025
Trước thềm Avatar: Fire and Ash (Avatar: Lửa và tro tàn) ra rạp vào tháng 12 này, Avatar: The Way of Water sẽ trở lại phòng vé để mang đến trải nghiệm điện ảnh xứng tầm nhất cho khán giả.
Hoa hậu Thùy Tiên bị xác định đã thu lợi bất chính 6,8 tỷ đồng

Hoa hậu Thùy Tiên bị xác định đã thu lợi bất chính 6,8 tỷ đồng

Sao việt

14:25:05 07/09/2025
Số tiền thu lợi bất chính từ việc bán kẹo Kera cho người tiêu dùng được xác định là hơn 12,4 tỷ đồng. Trong đó, hoa hậu Thùy Tiên được Công ty Chị Em Rọt trả tiền hoa hồng hơn 6,8 tỷ đồng.
NSND Tự Long lẫn SOOBIN biểu diễn trong im lặng, concert Chông Gai D-7 liên tục gặp sự cố âm thanh khiến fan than trời

NSND Tự Long lẫn SOOBIN biểu diễn trong im lặng, concert Chông Gai D-7 liên tục gặp sự cố âm thanh khiến fan than trời

Nhạc việt

14:20:31 07/09/2025
Đêm nhạc Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai D-7 đã vướng nhiều vấn đề liên quan đến âm thanh, gây cản trở ít nhiều tới phần trình diễn của nghệ sĩ.
Justin Bieber hoạt động sôi nổi trở lại

Justin Bieber hoạt động sôi nổi trở lại

Nhạc quốc tế

14:17:16 07/09/2025
Justin Bieber đã mang đến cho khán giả những ca khúc của mùa hè. Giờ đây, những người yêu mến giọng ca này còn được thưởng thức thêm nữa với Swag II.
Nam diễn viên 99 lộ sở thích dùng ảnh "người lớn", còn bị "đào" lại cả tá bê bối 18+

Nam diễn viên 99 lộ sở thích dùng ảnh "người lớn", còn bị "đào" lại cả tá bê bối 18+

Sao châu á

13:43:54 07/09/2025
Khi Choo Young Woo chưa nổi tiếng, ít người chú ý đến điều này nhưng đây đã trở thành scandal ồn ào khi nam thần này phất lên.