Lung linh sắc màu Trung thu
Nhằm đem đến cho khách hàng không gian check in sinh động, bắt mắt, hướng về nét đẹp truyền thống, nhiều quán cà phê trên địa bàn tỉnh đã trang trí Tết Trung thu như đầu lân mini, lồng đèn, chú Cuội, chị Hằng.
Bé Thảo Tiên và Thiên Kim thích thú khi chụp cùng đèn ông sao tại quán cà phê Beanery Bakw & Brew TP.Bà Rịa.
Ngồi lại bên nhau…
Cách xa cái ồn ã, náo nhiệt ở trung tâm, tại huyện Châu Đức có quán “Bà Tô Milk Tea and Coffee” có diện tích 700m2 thật bình yên với những góc trang trí Tết Trung thu lung linh sắc màu cho những ai muốn tìm về ký ức thuở xưa.
Không gian ở đây mang màu sắc truyền thống, cách bày trí Trung thu mang đến cho khách sự gần gũi với hơn 100 đèn lồng và đèn ông sao. Càng về đêm, những lồng đèn trang trí với gam đỏ, xanh lá, tạo cảnh quan sinh động và ấm cúng đã thu hút nhiều gia đình, bạn trẻ đến để chụp hình, ngồi lại trò chuyện cùng nhau. Chị Phan Thị Bích Huyền (SN 1998) chủ quán “Bà Tô Milk Tea and Coffee” cho biết: “Vợ chồng mình chủ động trang trí quán sớm để khách có thể sắp xếp thời gian ghé chơi, tận hưởng không khí Tết Trung thu. Tại đây, mình còn tự thiết kế không gian “phố lồng đèn” đặt hàng từ Hội An để tạo thêm điểm nhấn”.
Quán cà phê Came cafe (Huỳnh Tấn Phát, TP.Bà Rịa) cũng trang trí và treo rất nhiều lồng đèn, đèn ông sao, cùng các vật trang trí bằng tre nứa, tạo nên một không gian ấm cúng. Cách bài trí trong quán gợi cảm giác thân thuộc với tuổi thơ. Quán có diện tích 100m2 đều được cô chủ Mỹ Thoại và các bạn nhân viên trang trí cho cả 3 tầng để du khách có thể khám phá được nhiều hơn. Chị Mỹ Thoại chủ quán cà phê cho hay: “Vào các dịp lễ, Tết, quán luôn trang trí theo chủ đề để khách đến không chỉ thưởng thức nước uống mà có thể thoải mái chụp ảnh. Dịp Trung thu năm nay, quán bắt đầu trang trí trước vài ba tuần. Chủ đề hoài niệm hồi xưa, Trung thu tuổi thơ… Quán trang trí cả 3 tầng, nhưng tập trung nhiều nhất tại tầng trệt vừa tiện cho khách di chuyển vừa để chiêm ngưỡng và trải nghiệm tốt hơn”.
Gia đình chị Bình Mai (Ngụ tại huyện Long Điền) cà phê dịp cuối tuần vừa rồi cho biết: “Nếu như với trẻ em, Trung thu là dịp để có những ký ức đẹp của tuổi thơ khi cùng bạn bè rước đèn, phá cỗ thì với người lớn, ngoài ý nghĩa đó còn là dịp thắt chặt, gắn kết các mối thân tình. Quán Came Cafe như cho chúng tôi “chiếc vé” để quay trở lại những ngày thơ ấu đẹp đẽ của mình. Chúng tôi rất ấn tượng”.
Video đang HOT
Bạn trẻ Phan Thanh Tú (SN 2005) thích thú chụp hình “phố đèn lồng” tại quán cà phê ở Châu Đức.
Trở về tuổi thơ…
Còn gia đình anh Thế Mạnh (SN 1987, ngụ tại TP. Bà Rịa) chụp hình Trung thu cho con gái tại Beanery Bakw & Brew tại TP.Bà Rịa chia sẻ: “Mấy ngày qua quán này khá nổi tiếng trên Zalo, Facebook. Không gian trang trí của quán làm tôi nhớ đến mùa Trung thu khi còn ở quê, như được trở về tuổi thơ vậy. Là thời không có lồng đèn chạy bằng pin, chỉ có lồng đèn làm bằng giấy dán bằng cơm nguội, lon bia và được ba mẹ cho nửa cái bánh, hòa với các bạn cùng xóm đi phá cỗ. Sau khi chơi đùa chán chê, lại trải chiếu ra sân nghe kể chuyện chú Cuội, chị Hằng.”
Tương tự, tại TP. Vũng Tàu quán cà phê “Trà và hoa” (208 Lê Lai) được trang trí rất cầu kỳ. Điểm nhấn là những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc làm cho khách rạo rực mong đến Trung thu. Nhiều em nhỏ, sinh viên và nhiều du khách thường xuyên tới đây chụp hình.
Giới trẻ check in tại quán cà phê Came Cafe, TP. Bà Rịa.
Theo em Trần Ngọc Anh, sinh viên Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ: “Quán trang trí rất ấn tượng và đẹp mắt. Nhóm bạn em đã rủ tới đây để chụp hình kỷ niệm. Dẫu đã 20 tuổi nhưng mỗi khi Trung thu về chúng em vẫn luôn háo hức và đợi chờ”.
TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết Trung thu cho các bệnh nhân nhi
Ngày Tết trung thu, thay vì được đi rước đèn, phá cỗ, nô đùa bên gia đình và bạn bè thì nhiều em nhỏ phải trải qua đau đớn do bệnh tật tại bệnh viện.
Để động viên và nâng đỡ tinh thần cho các em và giúp các em quên đi những cơn đau vì bệnh tật, các bệnh viên nhi trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung thu cho bệnh
Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) đã phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức chương trình "Điều ước trăng tròn 6" cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện với các tiết mục văn nghệ và nhiều phần quà ý nghĩa.
BS.CK2 Trịnh Hữu Tùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 đã đến tận giường bệnh trao quà cho các bệnh nhi khoa Thận - Nội tiết, khoa Gan - Mật - Tụy, Ghép gan. Ảnh: BVCC
Tại chương trình, các em thiếu nhi đã được tham gia các hoạt động văn nghệ ngoài trời như ca nhạc, nhảy múa, ảo thuật, múa lân... nhận quà từ các gian hàng 0 đồng và tham gia các trò chơi như tô tượng, vẽ tranh, làm tranh cát; chụp hình cùng chú Cuội, chị Hằng, các nhân vật hoạt hình...
Bệnh nhi được tặng những chiếc lồng đèn hình ngôi sao để vui đón Tết Trung thu. Ảnh: BVCC
BS.CK2 Lê Thị Minh Hồng, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, tổ chức Tết Trung thu nói riêng và các sự kiện chăm lo cho bệnh nhi nói chung là những hoạt động thường niên của bệnh viện. Chương trình đã mang không khí vui tươi đến các bệnh nhi khi dịp Tết Trung thu đã cận kề; giúp các bé vơi bớt nỗi đau và không thấy mình đơn độc trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.
Các em thiếu nhi được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi tại chương trình "Điều ước trăng tròn 6". Ảnh: BVCC.
Trong dịp Tết Trung thu năm nay, Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức tặng gần 2.000 phần quà, gồm: bánh Trung thu, lồng đèn, sữa, đồ chơi cho tất cả các bé trong bệnh viện. Song song đó, Bệnh viện cũng tặng 200 phần lì xì, mỗi phần 3.000.000 đồng cho 160 bệnh nhi khoa Ung bướu và 40 bệnh nhi khó khăn của các khoa khác; trao tặng tóc giả cho 5 bệnh nhi khoa Ung bướu huyết học; tặng 150 phần cơm cho bệnh nhân khoa Gan mật tụy và Tiêu hóa.
Tại Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng diễn ra các hoạt động vui Tết Trung thu cho bệnh nhi.
Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng đã tổ chức chương trình vui Tết Trung thu "Đêm hội trăng rằm" cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây. Chương trình đã trao tặng 1.500 phần quà, trong đó 1.300 phần quà dành cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú và 200 phần quà dành cho con em nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.
Các bệnh nhi thích thú với tiết mục múa lân.
Bác sĩ Phạm Đình Nguyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, với mong muốn mang lại một Tết Trung thu thật ấm áp và ý nghĩa trong thời gian trẻ điều trị ở bệnh viện, hàng năm, bệnh viện đều phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho bệnh nhi. Đây là hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa mà Bệnh viện Nhi Đồng 1 cùng các nhà hảo tâm dành cho các bé nhân dịp Tết đặc biệt này, để mong muốn các bé có mùa Trung thu ấm áp dù đang phải điều trị trong bệnh viện; đồng thời mong các cháu nhanh hồi phục để trở về với gia đình, bạn bè.
Bên cạnh được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các bệnh nhi còn được tặng quà gồm bánh trung thu, sữa...
"Tết Trung thu năm trước, đúng vào thời điểm dịch bệnh phức tạp, giãn cách xã hội, các bé không được tập trung vui Trung thu cùng với bạn bè hay người thân. Hy vọng với các hoạt động tổ chức vui Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện sẽ là nguồn động viên tinh thần cho các bé và gia đình", bác sĩ Phạm Đình Nguyên chia sẻ.
Bệnh nhi thích thú tham gia chơi trò chơi thăng bằng trong tiết mục ảo thuật.
Đại diện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, nhằm động viên và nâng đỡ tinh thần cho các bạn nhỏ, giúp các em quên đi những cơn đau vì bệnh tật cũng như được trải nghiệm những điều dễ thương nhất, đáng nhớ nhất của lễ hội trăng rằm trong hoàn cảnh đặc biệt này, bệnh viễn đã phối hợp cùng với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình vui Tết Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây. Chương trình cũng đã trao tặng 462 phần quà, gồm bánh Trung thu, sữa tươi, lồng đèn... cho các em.
Jun Phạm ra mắt MV mới vào đúng sinh nhật Jun Phạm vừa có buổi ra mắt giới thiệu tiểu thuyết "Xứ sở miên man", dự án mới nhất của mình với nhiều tài nguyên và chất liệu ý nghĩa. Vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 34 của mình (24/7), anh tiếp tục ra mắt MV cùng tên. Tuy viết lách không phải một điều mới mẻ với Jun, nhưng sự trở...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Khung cảnh mùa Xuân tại thị trấn Spiez ở Thụy Sĩ

Du lịch hướng đến APEC 2027

Các công trình kiến trúc mê hoặc ở Praha

Doanh nghiệp du lịch nội địa chạy nước rút đón mùa du lịch hè 2025

Cúc Phương lại nhộn nhịp mùa 'săn' bướm

Lạc lối giữa cánh rừng săng lẻ đẹp như tranh ở Nghệ An

Hồ Tiên mát lạnh ẩn nấp giữa rừng nguyên sinh, khách tới trốn nóng không muốn về

Khám phá mùa bướm rực rỡ tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Kỳ vọng mùa du lịch hè bùng nổ

Mạo hiểm trên sống lưng khủng long Tà Xùa

Ngắm bức tranh khổng lồ 'Cá vượt vũ môn' xanh mướt trên cánh đồng ở Ninh Bình

Bình Thuận đón hơn 200 ngàn lượt khách dịp nghỉ lễ
Có thể bạn quan tâm

Không nhận ra NSƯT Thái Sơn - bố Bình của 'Cha tôi người ở lại'
Tv show
21:56:55 10/05/2025
Vận động đối tượng giết người bỏ trốn sang Campuchia về đầu thú
Pháp luật
21:56:47 10/05/2025
Dàn sao 'Áo lụa Hà Đông': NSND 63 tuổi vẫn độc thân, người có bạn gái kém 38 tuổi
Sao việt
21:54:05 10/05/2025
TP HCM: Tai nạn nghiêm trọng ở quận 12 tối nay
Tin nổi bật
21:45:48 10/05/2025
12 mẫu thời trang hè trẻ trung, gợi cảm cho người mệnh Hỏa
Thời trang
21:38:55 10/05/2025
Ý Nhi lên đồ cực chuẩn, tự tin đọ sắc cùng dàn người đẹp tại Miss World 2025
Phong cách sao
21:35:31 10/05/2025
Chúc Tự Đan: Mỹ nhân flop nhất cbiz, 1 năm ra 6 phim vẫn không nổi tiếng
Sao châu á
21:26:39 10/05/2025
Brad Pitt chiếm spotlight MV mới của Rosé, cảnh 18+ cực sốc, nhan sắc miễn chê
Sao âu mỹ
21:25:44 10/05/2025
Mặt gầy để kiểu tóc nào đẹp?
Làm đẹp
21:24:45 10/05/2025
Toyota 'khai tử' toàn bộ xe Corolla chạy thuần xăng
Ôtô
21:19:51 10/05/2025