Lùm xùm trong việc đấu giá nhà đất của “Bầu” Kiên

Theo nguồn tin riêng của PV Dân trí, việc bán đấu giá nhà đất rộng 360m2 của ông Nguyễn Đức Kiên ( Bầu Kiên ) tại số 5 Hồ Biểu Chánh , phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM để thi hành án, thu hồi tài sản, đang gây ra những lùm xùm, “vênh quan điểm” giữa viện kiểm sát và cơ quan thi hành án dân sự.

Lùm xùm trong việc đấu giá nhà đất của Bầu Kiên - Hình 1

Bầu Kiên tại một phiên toà.

Như Dân trí đã phản ánh, theo Bản án số 570/2014 của Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội, Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) – cựu Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập Ngân hàng ACB – phải nộp trên 75 tỷ đồng về hành vi trốn thuế để sung công quỹ nhà nước; xử lý đảm bảo thi hành án những tài sản đã bị cơ quan điều tra kê biên gồm nhà đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đứng tên ông Kiên và vợ là bà Đặng Ngọc Lan gồm: Nhà đất tại số 5 Hồ Biểu Chánh, phường 12 quận Phú Nhuận, TP.HCM có diện tích 360 m2; nhà đất tại số 22 Hoàng Dư Khương, phường 12 quận 10 TPHCM có diện tích hơn 265 m2; nhà đất tại số 78/6 Bình Lợi, phường 13 quận Bình Thạnh, TPHCM có diện tích hơn 2.420 m2.

Tháng 9.2015 Cục Thi hành án dân sự TP.Hà Nội đã có quyết định uỷ thác thi hành án số 433/QĐ.CTHA cho Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) tiếp tục thi hành án. Đến tháng 11.2015 Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 có Thông báo số 172/TB-THA gửi bà Đặng Ngọc Lan về việc thực hiện quyền ưu tiên mua tài sản chung theo Điều 174 Luật Thi hành án dân sự năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014.

Đến nay, nhà đất tại số 78/6 Bình Lợi (phường 13 quận Bình Thạnh) và nhà đất tại số 22 Hoàng Dư Khương (phường 12 quận 10) đã được bà Đặng Ngọc Lan nộp tiền và mua lại. Riêng tài sản nhà đất tại số 5 Hồ Biểu Chánh thì bà Lan không mua được vì nảy sinh những chuyện lùm xùm.

Viện kiểm sát vạch ra hàng loạt vi phạm, nghi vấn

Theo tài liệu mà PV Dân trí có được, VKSND TP.HCM cho biết, tháng 3.2016, Công ty Thẩm định giá Sài Gòn có chứng thư thẩm định giá căn nhà số 5 Hồ Biểu Chánh với giá 29,7 tỷ đồng. Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 có thông báo về kết quả thẩm định giá tài sản kê biên và thông báo về quyền ưu tiên mua phần tài sản cho bà Đặng Ngọc Lan.

Ngày 5.8.2016 chấp hành viên tống đạt các thông báo đến ông Nguyễn Đức Kiên tại trại giam Thanh Xuân, Hà Nội, ông Kiên yêu cầu hoãn đấu giá tài sản tại số 5 Hồ Biểu Chánh. Tuy nhiên đúng 1 tuần sau, ngày 12.8.2016, Công ty cổ phần đấu giá Minh Pháp đã tổ chức bán đấu giá tài sản căn nhà số 5 Hồ Biểu Chánh. Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC đã mua trúng đấu giá với giá 29,8 tỷ đồng, nộp đủ tiền mua tài sản vào ngày 25.8.2016.

Nghiên cứu hồ sơ vụ việc, VKSND TP.HCM khẳng định quá trình tổ chức thi hành án, chấp hành viên đã có những thiếu sót, vi phạm. Cụ thể, Cục Thi hành án dân sự TP.Hà Nội uỷ thác cho Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 TP.HCM tổ chức thi hành án đối với vụ việc nêu trên là chưa thực hiện đúng quy định. Chi Cục thi hành án dân sự quận 10 tiếp nhận uỷ thác và ra quyết định thi hành án, tổ chức việc thi hành án cũng là chưa đúng quy định vì tài sản giá trị lớn nhất là ở quận Bình Thạnh.

Bên cạnh đó, quá trình tổ chức thi hành án đã xác định nhà đất số 5 Hồ Biểu Chánh có phần diện tích không được công nhận là 51,2 m2 nhưng chấp hành viên không làm rõ phần diện tích này trước khi thẩm định giá và đưa ra bán đấu giá tài sản, vi phạm Điều 89 Luật Thi hành án dân sự.

“Các văn bản tống đạt của Chi cục Thi hành án dân sự quận 10, uỷ quyền cho Văn phòng thừa phát lại quận Ba Đình (Hà Nội) tống đạt cho đương sự Lan (bà Đặng Ngọc Lan- vợ Bầu Kiên ), nhưng không giao cho bà Lan mà lại giao cho bảo vệ khu biệt thự của đương sự là không đúng quy định tại Điều 40 Luật Thi hành án dân sự”- VKSND TP.HCM khẳng định

Hơn nữa, cơ quan thi hành án cũng chưa thực hiện việc xác định, phân chia, xử lý tài sản chung để thi hành án theo đúng quy định tại Khoản 1 Điều 74 Luật Thi hành án dân sự. Trước khi bán đấu giá căn nhà số 5 Hồ Biểu Chánh, cơ quan bán đấu giá chưa tiến hành đăng báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Video đang HOT

Lùm xùm trong việc đấu giá nhà đất của Bầu Kiên - Hình 2

Bà Đặng Ngọc Lan (vợ Bầu Kiên) trả lời tại một phiên toà.

“Quá trình tổ chức thi hành án, chấp hành viên có những thiếu sót, vi phạm nêu trên làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự”- văn bản của VKSND TP.HCM nêu rõ.

Chính vì thế, VKSND TP.HCM kiến nghị Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) chỉ đạo khắc phục các thiếu sót, vi phạm trong quá trình tổ chức thi hành án vụ việc trên, tránh những thiếu sót, vi phạm tương tự xảy ra. Đồng thời phải tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, thiếu sót, vi phạm của chấp hành viên để rút kinh nghiệm chung và thông báo cho VKSND TP.HCM biết kết quả.

VKSND Tối cao cũng đã có văn bản số 4849/VKSTC-V11 gửi VKSND TP.HCM khẳng định, trình tự, thủ tục thi hành án trong việc tổ chức thi hành Bản án số 570/2014 liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên của cơ quan thi hành án dân sự có nhiều vi phạm, trong đó có những vi phạm có tính chất nghiêm trọng.

“Với những vi phạm trên, VKSND Tối cao yêu cầu VKSND TP.HCM xem xét, đánh giá tính chất, mức độ vi phạm, ban hành kháng nghị (nếu còn thời hạn) hoặc kiến nghị yêu cầu cơ quan thi hành án dân sự huỷ bỏ kết quả bán đấu giá, tổ chức lại việc thi hành án đúng quy định của pháp luật ; báo cáo kết quả cho VKSND Tối cao được biết”- văn bản do ông Nguyễn Văn Nông, Vụ trưởng Vụ Kiểm sát thi hành án dân sự (VKSND Tối cao) ký duyệt nêu rõ.

VKSND Tối cao cũng yêu cầu VKSND TP.HCM làm rõ có hay không các vi phạm khác như: Cơ quan thi hành án không hoãn thi hành án khi toà án đã thụ lý đơn khởi kiện có liên quan đến tài sản thi hành án? Chưa đảm bảo quyền lợi của người đang thuê tài sản thi hành án bị kê biên? Việc thẩm định và bán đấu giá tài sản như thế nào?…

Tổng cục Thi hành án dân sự đang xác minh

Tuy nhiên trong bản bản trả lời khiếu nại của bà Đặng Ngọc Lan, Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 lại khẳng định chấp hành viên đã xác định phần tài sản của bà Lan trong khối tài sản chung với ông Nguyễn Đức Kiên là 1/2 giá trị các tài sản nhà đất trên và đã thông báo cho bà Lan được biết để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình. Do đó việc bà Lan cho rằng chấp hành viên không xác định phần tài sản của bà trong khối tài sản chung với người phải thi hành án làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bà là không có căn cứ.

“Theo quy định pháp luật, việc bà Lan đề nghị huỷ kết quả việc tổ chức bán đấu giá ngày 12/8/2016 đối với tài sản nhà đất tại số 5 Hồ Biểu Chánh, phường 12 quận Phú Nhuận, TPHCM là không có căn cứ. Chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 đã thực hiện đúng trình tự thủ tục thi hành án để thi hành Bản án số 570/2014/HSPT ngày 15/12/2014 của Toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP Hà Nội, do đó việc bà Lan đề nghị dừng xử lý tài sản trên là không có căn cứ”- văn bản của ông Võ Giang, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 TPHCM khẳng định.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, trước những đơn thư tố cáo liên tiếp của bà Đặng Ngọc Lan gửi tới Bộ trưởng Bộ Tư pháp, VKSND Tối cao và các cơ quan liên quan, Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) đã thành lập đoàn xác minh làm rõ việc xử lý tài sản của Bầu Kiên để đảm bảo thi hành án.

Toà nhận đơn khởi kiện rồi lại ra quyết định đình chỉ giải quyết Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 8.2.017 TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã có thông báo thụ lý đơn khởi kiện “yêu cầu huỷ hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá đối với nhà đất số 5 Hồ Biểu Chánh giữa Công ty cổ phần đấu giá Minh Pháp và Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC” của bà Đặng Ngọc Lan. Trong đó, bị đơn là Công ty cổ phần đấu giá Minh Pháp (trụ sở tại phường 8, quận Phú Nhuận, TPHCM), còn Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 và Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại DIC là “người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan”. Tuy nhiên đúng 1 tháng sau, ngày 8.3.2017, TAND quận Phú Nhuận lại ban hành quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự này. Hiện nay bà Đặng Ngọc Lan đang thực hiện thủ tục để khiếu kiện tới cấp cao hơn.

Theo Thế Kha (Dân trí)

Mới thu hồi được 49 tỷ đồng của "Bầu" Kiên

Theo tài liệu của Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp) vừa cung cấp cho PV Dân trí, đến nay mới thu hồi được gần 49 tỷ đồng của Nguyễn Đức Kiên ("Bầu" Kiên) - cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng ACB. Cơ quan chức năng đang xác minh biệt thự của "Bầu" Kiên ở Hồ Tây và một căn nhà trong quận Ba Đình để tiếp tục thi hành án trên 26 tỷ đồng.

Đại diện Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, Bản án phúc thẩm số 570/2014 của TAND Tối cao và Bản án số 219/2014 của TAND TP Hà Nội tuyên Nguyễn Đức Kiên phải nộp 200 nghìn án phí hình sự sơ thẩm, 100 triệu đồng tiền phạt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trên 75 tỷ đồng về hành vi trốn thuế để sung công quỹ nhà nước; kê biên 3 tài sản nhà, đất của "Bầu" Kiên tại TPHCM để bảo đảm thi hành án.

Ngoài ra, Công ty cổ phần đầu tư Thương mại B&B do Bầu Kiên làm Chủ tịch HĐQT đại diện pháp luật phải truy nộp 25 tỷ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp để nộp ngân sách nhà nước.

Mới thu hồi được 49 tỷ đồng của Bầu Kiên - Hình 1

Nguyễn Đức Kiên trong phiên tòa xét xử.

Xác minh biệt thự Hồ Tây để thu hồi 26 tỷ đồng

Theo Tổng cục Thi hành án dân sự, "Bầu" Kiên đã thi hành xong khoản tiền án phí và tiền phạt 100 triệu đồng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối với số tiền trên 75 tỷ đồng, ngày 25/9/2015, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã ủy thác cho Chi cục Thi hành án dân sự Quận 10 (TPHCM) tiếp tục thi hành án đối với 3 căn nhà đã bị cơ quan điều tra kê biên.

Trong đó, bất động sản tại số 22 Hoàng Khánh Dư, phường 12 (Quận 10) là tài sản chung của vợ chồng "Bầu" Kiên. Chính vì thế, bà Đặng Ngọc Lan (vợ "Bầu" Kiên) đã nộp số tiền gần 14 tỷ đồng (tương đương 1/2 giá trị quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất) theo giá đã giảm để thực hiện quyền ưu tiên mua phần tài sản của người phải thi hành án trong khối tài sản chung.

Đối với bất động sản tại số 5 Hồ Biểu Chánh, phường 12 (Quận Phú Nhuận), cơ quan thi hành án đã bán đấu giá được gần 30 tỷ đồng và đã ra quyết định giao nhà đất cho người mua trúng đấu giá.

Tuy nhiên, bà Đặng Ngọc Lan đã nộp đơn khởi kiện tới TAND quận Phú Nhuận, yêu cầu hủy hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá đối với địa chỉ nói trên vì đây là tài sản chung của hai vợ chồng.

Tuy nhiên, ngày 14/2/2017 Chi cục Thi hành án dân sự Quận 10 đã có công văn đề nghị TAND quận Phú Nhuận xem xét thu hồi thông báo thụ lý do đây là tài sản thuộc sở hữu chung của người phải thi hành án là Nguyễn Đức Kiên và vợ là bà Đặng Ngọc Lan, đã được án tuyên kê biên, xử lý để đảm bảo thi hành nghĩa vụ thi hành án của "Bầu" Kiên.

Đối với bất động sản tại địa chỉ 78/6 Bình Lợi, phường 3 quận Bình Thạnh, Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, tháng 9/2016 bà Đặng Ngọc Lan đã nộp đủ số tiền hơn 21 tỷ đồng (tương đương 1/2 giá trị căn nhà tại địa chỉ này) để mua lại.

"Như vậy, số tiền thu được từ 3 tài sản trên là gần 49 tỷ đồng. Ông Nguyễn Đức Kiên còn phải thi hành hơn 26 tỷ đồng"- nguồn tin nói với PV Dân trí.

Hiện cơ quan thi hành án đang tiến hành việc xác minh điều kiện thi hành án của "Bầu" Kiên. Cụ thể là gửi văn bản xác minh nhà đất đến Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Hà Nội và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Ba Đình, quận Tây Hồ để xác minh nhà đất tại khu tập thể Vĩnh Phúc (phường Cống Vị, quận Ba Đình), biệt thự ở ngõ 27 Xuân Diệu (phường Quảng An, quận Tây Hồ). Cơ quan thi hành án đang chờ phúc đáp của cơ quan có thẩm quyền để có cơ sở thi hành án theo quy định của pháp luật.

Chưa phong toả 28.200 cổ phiếu của bà Đặng Ngọc Lan

Đối với khoản tiền phải thi hành án với Công ty cổ phần đầu tư Thương mại B&B phải truy nộp hơn 25 tỷ đồng, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã thu được hơn 25 tỷ đồng này, trong đó đã nộp ngân sách gần 1,2 tỷ đồng. Số tiền gần 24 tỷ đồng, chấp hành viên đã ra quyết định cưỡng chế khấu trừ tiền trong tài khoản của Công ty cổ phần đầu tư thương mại B&B tại Ngân hàng ACB. Ngân hàng ACB đã thực hiện theo quyết định khẩu trừ và chuyển số tiền này vào tài khoản của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội.

Tuy nhiên sau đó, Ngân hàng ACB gửi đơn khiếu nại cho rằng số tiền trên là Công ty B&B bán cổ phiếu đã cầm cố tại ACB. Ngân hàng ACB có quyền hưởng số tiền do bán cổ phiếu đã cầm cố, đề nghị Cục Thi hành án dân sự chuyển trả lại số tiền gần 24 tỷ đồng này.

Sau khi xem xét khiếu nại của ngân hàng ACB, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã có quyết định giải quyết khiếu nại với nội dung "không chấp nhận đơn khiếu nại của ACB".

ACB không đồng ý nên tiếp tục khiếu nại lên Tổng cục Thi hành án dân sự và hiện nay cơ quan này đang xem xét đơn khiếu nại của ACB.

Liên quan đến số tiền trên, cuối tháng 9/2016, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã chuyển số tiền hơn 23 tỷ đồng là khoản tiền Công ty B&B còn phải thi hành vào tài khoản nộp tiền của Chi cục thuế quận Đống Đa để thi hành dứt điểm quyết định của bản án.

Hiện nay, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã tạm giữ số tiền lãi suất của khoản tiền gần 24 tỷ đồng và chưa thu hồi phong tỏa đối với 28.200 cổ phần đứng tên bà Đặng Ngọc Lan.

Cơ quan thi hành án nhận định, vướng mắc lớn nhất trong vụ án là đương sự có đơn khiếu nại và khởi kiện đề nghị hủy kết quả bán đấu giá tài sản. Nguồn tin cho biết: "Cơ quan thi hành án dân sự đang giải quyết theo quy định".

Thế Kha

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tangThông tin mới vụ anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi cho vào bao tải phi tang
10:45:10 22/09/2025
Anh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi nhét vào bao tải phi tang ở góc vườnAnh họ sát hại bé gái 8 tuổi rồi nhét vào bao tải phi tang ở góc vườn
16:05:49 21/09/2025
Diễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanuaDiễn biến tội ác của người đàn bà đầu độc chồng và 3 cháu ruột bằng xyanua
13:48:05 22/09/2025
Khởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo ĐờiKhởi tố, bắt tạm giam TikToker Thuận Khùng và Minh Báo Đời
01:02:31 23/09/2025
Khởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCMKhởi tố vụ án tài xế nhậu say lái ô tô tông 3 mẹ con tử vong ở TPHCM
07:12:11 22/09/2025
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Quy trình miễn chấp hành án phạt tùVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Quy trình miễn chấp hành án phạt tù
15:00:11 21/09/2025
Truy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữTruy nhanh, bắt gọn đối tượng cướp tài sản và sàm sỡ phụ nữ
19:53:36 22/09/2025
Truy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCMTruy nã cựu Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM
06:59:15 22/09/2025

Tin đang nóng

Bé gái sơ sinh bị bỏ ở trạm điện cùng tờ giấy ghi tên và 15 triệu đồngBé gái sơ sinh bị bỏ ở trạm điện cùng tờ giấy ghi tên và 15 triệu đồng
10:31:18 23/09/2025
Hyun Bin không hề rung động với Son Ye Jin?Hyun Bin không hề rung động với Son Ye Jin?
06:47:37 23/09/2025
Tranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 thángTranh cãi vì giá mì tôm, gã đàn ông xăm trổ đạp người phụ nữ mang thai 4 tháng
07:58:11 23/09/2025
Ca khúc cứu vớt cuộc đời nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh, năm 2018 tuyên bố rời showbiz nếu không có 1 thứCa khúc cứu vớt cuộc đời nữ ca sĩ xinh đẹp quê Bắc Ninh, năm 2018 tuyên bố rời showbiz nếu không có 1 thứ
06:59:53 23/09/2025
Ưng Hoàng Phúc đã có mặt để làm việc với Công an TP.HCM theo thư triệu tậpƯng Hoàng Phúc đã có mặt để làm việc với Công an TP.HCM theo thư triệu tập
10:08:57 23/09/2025
Siêu bão số 9 Ragasa vẫn mạnh cực đại, Quảng Ninh - Nghệ An sắp mưa lớn dữ dộiSiêu bão số 9 Ragasa vẫn mạnh cực đại, Quảng Ninh - Nghệ An sắp mưa lớn dữ dội
07:35:17 23/09/2025
Bạn gái quá tham ăn, tôi muốn cưới nhưng mẹ lại ra sức ngăn cảnBạn gái quá tham ăn, tôi muốn cưới nhưng mẹ lại ra sức ngăn cản
09:03:28 23/09/2025
Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?Từ ngày 24/9 siêu bão Ragasa có thể suy yếu dần?
10:34:55 23/09/2025

Tin mới nhất

Trùm giang hồ Bình 'Kiểm' bị Viện kiểm sát đề nghị từ 13 - 15 năm tù

Trùm giang hồ Bình 'Kiểm' bị Viện kiểm sát đề nghị từ 13 - 15 năm tù

12:06:03 23/09/2025
Viện kiểm sát đánh giá Bình Kiểm là chủ mưu, cầm đầu, cung cấp tiền để đồng phạm mua 1 khẩu súng AK, 4 hộp tiếp đạn, 492 viên đạn; mua súng AK47; giấu súng Beretta và 13 viên đạn.
Sơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộ

Sơ thẩm đại án Tuấn Ân - PC Bình Thuận thông thầu, hối lộ

11:58:08 23/09/2025
Sáng nay 23.9, tại trụ sở TAND tỉnh Lâm Đồng, diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ đại án kinh tế - tham nhũng, hối lộ liên quan Tập đoàn Tuấn Ân và Công ty điện lực Bình Thuận.
Lão nông 79 tuổi bị khởi tố vì dùng điện bẫy chuột khiến 2 người chết

Lão nông 79 tuổi bị khởi tố vì dùng điện bẫy chuột khiến 2 người chết

11:53:52 23/09/2025
Dùng điện bẫy chuột trên ruộng lúa, người đàn ông 79 tuổi ở Gia Lai bị khởi tố sau khi 2 người tử vong vì vướng vào dây điện.
Bình 'Kiểm' khai mê súng, có ám ảnh với súng từ thời niên thiếu

Bình 'Kiểm' khai mê súng, có ám ảnh với súng từ thời niên thiếu

11:44:31 23/09/2025
Tại tòa, Bình Kiểm khai mê súng từ nhỏ, từ lúc mười mấy tuổi, và cáo trạng truy tố bị cáo 2 tội danh mua bán trái phép vũ khí quân dụng, và tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng là đúng.
Giang hồ Bình "Kiểm" hầu tòa

Giang hồ Bình "Kiểm" hầu tòa

10:46:53 23/09/2025
Sau khi ra tù, Nguyễn Đức Bình cùng đồng phạm tiến hành mua gom súng, đạn. Trong quá trình thực hiện hành vi trên, ông trùm đã bị Lê Minh Nghĩa lừa, chiếm đoạt tài sản.
Mua tủ khuyến mãi giá 0 đồng qua mạng, người phụ nữ mất 554 triệu đồng

Mua tủ khuyến mãi giá 0 đồng qua mạng, người phụ nữ mất 554 triệu đồng

09:47:14 23/09/2025
Một phụ nữ ở tỉnh Gia Lai bị lừa đảo, mất 554 triệu đồng sau khi mua tủ đựng đồ trên Facebook với giá khuyến mãi 0 đồng.
Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: Khởi tố, bắt 2 bác sĩ

Vụ máy hỏng vẫn kê khai tán sỏi hàng trăm ca: Khởi tố, bắt 2 bác sĩ

09:24:23 23/09/2025
Với việc máy tán sỏi laser bị hỏng, bác sĩ vẫn kê khai thực hiện phương pháp này cho 255 ca, Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
Tìm bị hại vụ tài xế "chặt chém" 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70km

Tìm bị hại vụ tài xế "chặt chém" 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70km

09:24:14 23/09/2025
Công an tỉnh Phú Thọ thông báo những nạn nhân từng bị đối tượng Nguyễn Trường Giang - lái xe chặt chém 2,5 triệu đồng cho cuốc xe 70km - đến trình báo để làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng.
Bắt kẻ sàm sỡ rồi cướp tài sản của cô gái ở Hà Nội

Bắt kẻ sàm sỡ rồi cướp tài sản của cô gái ở Hà Nội

07:51:12 23/09/2025
Một cô gái ở Hà Nội bị đối tượng lạ tiếp cận, sàm sỡ rồi cướp túi xách, bên trong có điện thoại iPhone 15 cùng 3,7 triệu đồng.
Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM

Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM

01:56:42 23/09/2025
Ngày 22/9, một clip được người dùng mạng xã hội lan truyền, ghi lại cảnh hai thanh niên đuổi đánh một người đàn ông trên đường. Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra vào tối 20/9, tại đường số 6, phường Tam Bình.
Đòi tiền không được, nam thanh niên đâm hai mẹ con ở Tây Ninh

Đòi tiền không được, nam thanh niên đâm hai mẹ con ở Tây Ninh

01:39:12 23/09/2025
Mẹ ruột bán đất lấy tiền nhờ cháu họ gửi ngân hàng, Trần Diệp Phi Hùng đến đòi không được và dùng dao đâm cả hai mẹ con.
Mâu thuẫn gia đình bỏ ra ngoài thuê khách sạn ở rồi đi trộm cắp

Mâu thuẫn gia đình bỏ ra ngoài thuê khách sạn ở rồi đi trộm cắp

01:26:49 23/09/2025
Mâu thuẫn với gia đình, Tú bỏ ra ngoài thuê khách sạn để ở. Đêm đến, hắn đột nhập nhà dân tại Đắk Lắk để trộm cắp tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Ca khúc khiến nữ NSND sắp lấy chồng ở tuổi 56 phải thốt lên với nhạc sĩ Quốc Trung "em chịu thua"

Ca khúc khiến nữ NSND sắp lấy chồng ở tuổi 56 phải thốt lên với nhạc sĩ Quốc Trung "em chịu thua"

Nhạc việt

13:43:05 23/09/2025
Câu chuyện hậu trường của nữ NSND sắp lấy chồng ở tuổi 56 với ca khúc này cho thấy, dù đã đứng ở đỉnh cao, một nghệ sĩ vẫn có thể rung động và thừa nhận giới hạn của mình trước một tác phẩm đẹp.
Chuỗi bài tập buổi sáng 8 phút giúp tăng cường sức mạnh sau tuổi 50

Chuỗi bài tập buổi sáng 8 phút giúp tăng cường sức mạnh sau tuổi 50

Làm đẹp

13:39:18 23/09/2025
Chuỗi bài tập buổi sáng 8 phút gồm 4 động tác cơ bản, không cần dụng cụ, phù hợp với người trên 50 tuổi. Chỉ với một không gian nhỏ, bạn có thể duy trì cơ bắp, bảo vệ khớp và tăng cường sức mạnh.
Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 20: Sau chuỗi xem mắt thảm họa, Ngân đã gặp soái ca

Gió ngang khoảng trời xanh - Tập 20: Sau chuỗi xem mắt thảm họa, Ngân đã gặp soái ca

Phim việt

13:26:02 23/09/2025
Trích đoạn tập 20 Gió ngang khoảng trời xanh hé lộ bất ngờ mới trong chuyện tình duyên của cô nàng 30 tuổi Kim Ngân.
Sao nam đình đám đông lạnh 1 món ăn suốt 13 năm, netizen vừa định chê "mất vệ sinh" thì khựng lại

Sao nam đình đám đông lạnh 1 món ăn suốt 13 năm, netizen vừa định chê "mất vệ sinh" thì khựng lại

Sao châu á

13:17:06 23/09/2025
Trong chương trình I Live Alone số mới nhất, Key (SHINee) chia sẻ anh đã để đông lạnh 1 phần gomtang (canh thịt bò truyền thống Hàn Quốc) suốt 13 năm qua.
Chàng trai yêu thầm mẹ của bạn học và cái kết viên mãn sau nhiều năm

Chàng trai yêu thầm mẹ của bạn học và cái kết viên mãn sau nhiều năm

Netizen

13:03:45 23/09/2025
Sau những cảm mến đầu tiên kể từ khi còn học tiểu học, Tomioka Isamu cuối cùng cũng có cái kết trọn vẹn với người phụ nữ anh thầm thương trộm nhớ suốt nhiều năm.
Mỹ nhân có số đo vòng 1 khủng nhất Vbiz: Lao đao mỗi khi lên sóng truyền hình, sắc vóc trồi sụt bất thường

Mỹ nhân có số đo vòng 1 khủng nhất Vbiz: Lao đao mỗi khi lên sóng truyền hình, sắc vóc trồi sụt bất thường

Sao việt

12:58:12 23/09/2025
Sở hữu vòng 1 khủng, đây được xem là lợi thế hình thể ấy đôi khi cũng trở thành con dao hai lưỡi khiến Mai Phương Thuý nhiều lần rơi vào tình huống khó xử
Trong tháng tới, 3 con giáp này dễ nhận tiền lớn từ người thân cơ hội bứt phá tài chính mạnh mẽ

Trong tháng tới, 3 con giáp này dễ nhận tiền lớn từ người thân cơ hội bứt phá tài chính mạnh mẽ

Trắc nghiệm

12:14:20 23/09/2025
Theo dự báo tử vi, trong tháng tới sẽ có 3 con giáp may mắn nhận được khoản tiền lớn từ cha mẹ, anh chị em hoặc người thân trong gia đình.
Mắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắng

Mắt siêu bão Ragasa nhìn từ vũ trụ: Hình ảnh khiến cả thế giới lo lắng

Tin nổi bật

12:12:19 23/09/2025
Siêu bão Ragasa, cơn bão mạnh nhất năm nay, đang di chuyển qua phía Bắc Philippines, hướng về phía Nam Trung Quốc, gây ra gió giật và sóng lớn.
Váy áo họa tiết là nốt nhạc rực rỡ trong tủ đồ

Váy áo họa tiết là nốt nhạc rực rỡ trong tủ đồ

Thời trang

11:53:32 23/09/2025
Mỗi họa tiết thời trang là một ngôn ngữ thẩm mỹ, từ hoa lá mềm mại, hình khối cá tính đến baroque sang trọng, giúp trang phục không chỉ dừng lại ở chức năng che phủ mà còn truyền tải cá tính và gu thẩm mỹ riêng.
Rắn hổ mang dài 1,5m chui vào bồn cầu khách sạn Ấn Độ, du khách hoảng loạn

Rắn hổ mang dài 1,5m chui vào bồn cầu khách sạn Ấn Độ, du khách hoảng loạn

Thế giới

11:41:20 23/09/2025
Theo tờ Times of India, cảnh tượng kinh hoàng khiến du khách hoảng loạn, buộc khách sạn phải cầu cứu một đội cứu hộ chuyên xử lý sự cố rắn ở bang Rajasthan.
Thần đồng Lamine Yamal cầm iPhone 17 trên tay gây sốt, lương 1 tuần đủ sắm cả trăm chiếc điện thoại

Thần đồng Lamine Yamal cầm iPhone 17 trên tay gây sốt, lương 1 tuần đủ sắm cả trăm chiếc điện thoại

Sao thể thao

11:36:07 23/09/2025
Mới đây, Lamine Yamal ngồi trên khán đài với chiếc iPhone 17 hot hit trên tay đã khiến mạng xã hội được phen bùng nổ. Chẳng cần phải làm gì nhiều, chỉ cần giơ điện thoại chụp một tấm thôi là cầu thủ 18 tuổi đã khiến dân tình phải bàn tá...