Lực lượng chức năng Việt Nam thực thi quyền chủ quyền một cách hòa bình, đúng pháp luật
Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đang thực thi chủ quyền , quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật .
Ngày 16/7/2019, trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến diễn biến gần đây ở biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:
“Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông đều là thành viên. Do đó, mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ các quy định có liên quan của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, pháp luật Việt Nam . Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam nếu không được phép của Việt Nam đều vô giá trị, xâm phạm vùng biển Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982″.
Tàu CSB – 8020 trên vùng biển Vũng Tàu .
Video đang HOT
“Chủ trương nhất quán của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 trước bất cứ hành vi nào xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Việt Nam hết sức coi trọng hòa bình, hữu nghị, hợp tác, thiện chí và sẵn sàng giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình.
Trên cơ sở đó, trong thời gian qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình, không có hành động làm phức tạp tình hình.
Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đã và đang thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam”, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng chia sẻ.
SONG HY
Theo VTC
Bộ Ngoại giao thông tin diễn biến gần đây trên Biển Đông
Mọi hoạt động trên các vùng biển Việt Nam nếu không được phép của Việt Nam đều vô giá trị, xâm phạm vùng biển Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế.
Ngày 16/7, trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến diễn biến gần đây ở biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:
"Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và các nước ở biển Đông đều là thành viên. Do đó, mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ các quy định có liên quan của Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982, pháp luật Việt Nam. Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam nếu không được phép của Việt Nam đều vô giá trị, xâm phạm vùng biển Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982".
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.
Bà Hằng nhắc lại chủ trương nhất quán của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 trước bất cứ hành vi nào xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982. Việt Nam hết sức coi trọng hòa bình, hữu nghị, hợp tác, thiện chí và sẵn sàng giải quyết các tranh chấp, bất đồng bằng các biện pháp hòa bình.
"Trên cơ sở đó, trong thời gian qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên vùng biển của mình, không có hành động làm phức tạp tình hình. Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đã và đang thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam", người phát ngôn cho biết thêm.
DIỆU HOA
Theo VTC
Duy trì hoà bình, ổn định ở Biển Đông là trách nhiệm của tất cả các quốc gia Đây là phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 24/1 về phản ứng của Việt Nam trước cuộc diễn tập chung của Hải quân Hoa Kỳ - Anh tại Biển Đông. Bà Hằng cho biết: "Duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nguyên nhân mưa lớn liên tục trút xuống, tàn phá vùng núi Nam Á

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra tuyên bố mới nhất về Thế chiến thứ ba

Israel phát hiện đồng tiền vàng 2.200 năm tuổi khắc hình Nữ hoàng Hy Lạp Berenice

RT: Tin tặc xâm nhập cơ sở dữ liệu của quân đội Ukraine, tiết lộ số binh sĩ thiệt mạng

Châu Âu báo động về dịch bệnh do muỗi truyền

Trung Quốc tranh thủ mua dầu Nga khi nhu cầu của Ấn Độ giảm

Số người chết tăng mạnh trong vụ tấn công đền thờ Hồi giáo ở Nigeria

Iran thừa nhận không thể cắt hoàn toàn hợp tác với IAEA

Xung đột Hamas-Israel: Ai Cập kêu gọi cộng đồng quốc tế gia tăng áp lực với Israel

Lý giải hiện tượng lạ trên bầu trời Nhật Bản

Thành phố Gaza quan trọng thế nào đối với Hamas?

Nga nói thảo luận an ninh Ukraine 'không đi đến đâu' nếu thiếu Nga
Có thể bạn quan tâm

'Mở hộp' mẫu iPhone 17 Pro màu cam đẹp ngây ngất
Đồ 2-tek
07:13:01 21/08/2025
Siêu mẫu Victoria's Secret lộ khoảnh khắc như mẹ đơn thân giữa nghi vấn bị thiếu gia trùm sòng bạc "cắm sừng"
Sao châu á
07:12:54 21/08/2025
Nàng sẽ chọn girly hay preppy cho diện mạo trẻ trung?
Thời trang
07:06:55 21/08/2025
Võ Hạ Trâm "bất lực toàn tập" ngày quý tử ăn dặm, áp lực vì con khóc thét mỗi lần đến giờ ăn
Sao việt
07:06:29 21/08/2025
Mohamed Salah tạo dấu ấn lịch sử
Sao thể thao
06:59:28 21/08/2025
Báo động tình trạng Britney Spears: Hết nhảy múa với dao, đăng ảnh khỏa thân, giờ lại có hành vi bất thường gây sốc
Sao âu mỹ
06:53:23 21/08/2025
Lộ diện xe bán tải cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota
Ôtô
06:16:02 21/08/2025
Vào mùa thu, nên ăn nhiều hơn 3 loại rau "vàng" này: Dễ nấu mà tươi ngon, đúng mùa, lại còn bổ dưỡng
Ẩm thực
06:12:35 21/08/2025
Bóng hồng duy nhất trong 'Mưa đỏ'
Hậu trường phim
06:03:45 21/08/2025
Phim Hàn tưởng flop ai ngờ hay điên lên được: Rating tăng vọt 146%, nữ chính nhìn góc nào cũng đẹp tuyệt trần
Phim châu á
06:03:08 21/08/2025