Luật sư nói gì về vụ “chồng chết đột ngột, vợ khó chứng tử”?

Theo dõi VGT trên

Liên quan đến sự việc anh Nguyễn Văn Nhờ (SN 1985, trú TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đã chết 19 ngày mà gia đình vẫn chưa thể làm được giấy chứng tử cho anh, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với luật sư về sự việc này.

Luật sư nói gì về vụ chồng chết đột ngột, vợ khó chứng tử? - Hình 1

Gia đình chị Phan Thị Thơ (áo trắng) trình bày sự việc với báo chí, chiều 29/8

Nói về sự việc này, luật sư Vũ Như Hảo (Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa) nhận định: Giấy chứng tử đơn thuần là một giấy tờ hành chính ghi nhận một sự kiện khách quan, xác nhận một người đã chết vào thời điểm nào đó, còn chuyện chết vì lý do gì, do ai gây ra thì cơ quan công an sẽ điều tra.

“Giấy chứng tử đơn thuần là một thủ tục hành chính, chỉ hiểu là như vậy thôi. Với thẩm quyền của mình (tức UBND phường-PV) xác nhận một sự kiện liên quan đến nhân thân của một người là người đó đã chết”, luật sư Vũ Như Hảo nói.

“Chuyện chết vì điện giật hay vì một nguyên nhân nào đó mà cho rằng có hành vi tội phạm thì cơ quan công an sẽ điều tra. Hai việc đó hoàn toàn khác nhau, không liên quan gì đến nhau”, luật sư Vũ Như Hảo nhấn mạnh.

Luật sư Vũ Như Hảo lập luận: “Lật ngược lại vấn đề nếu anh ký chứng tử thì anh có sai gì đâu? Nếu mà họ còn sống mà anh khai tử mới là sai. Trường hợp này, tôi cho rằng, trái với chủ trương cải cách hành chính của Nhà nước”.

Trong khi đó, luật sư Tạ Quang Tòng, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Đắc Lắc, cho rằng, theo tinh thần của Luật Hộ tịch thì việc xử lý của UBND phường Cam Nghĩa là “làm khó người dân”.

Luật sư Tạ Quang Tòng nhấn mạnh: “Chết do cái gì đó thì do cơ quan công an họ làm, chứ bản thân người nhà không thể biết được. Họ chỉ biết là người thân chết thôi. Đáng lẽ ra, UBND xã (phường) phải liên hệ ngay với cơ quan công an đến khám nghiệm xin ý kiến của họ về việc cấp giấy chứng tử để xác định cái chết như thế nào, chứ không thể bắt người dân đi làm chuyện đó được. Việc bắt người dân làm chuyện đó là vi phạm quy định về việc cấp giấy chứng tử, tức là vi phạm quy định của Nhà nước về công tác Hộ tịch”.

Theo luật sư Tạ Quang Tòng, trong trường hợp này, gia đình chị Thơ có quyền làm đơn khiếu nại gửi đến Chủ tịch UBND phường nơi cư trú và nếu thấy không được trả lời thỏa đáng thì có thể khiếu nại đến UBND TP Cam Ranh. Nếu khiếu nại lên UBND TP Cam Ranh mà gia đình cũng thấy không thỏa đáng thì có thể khởi kiện ra tòa án về hành vi hành chính.

Video đang HOT

“Vì người ta đã chết rồi thì chính quyền địa phương phải chứng thực người ta chết rồi để xóa tên trong sổ hộ tịch hộ khẩu, chứ không phải đợi cho công an điều tra xong. Dù thế nào thì UBND xã (phường) vẫn phải xác nhận đã có cái chết xảy ra, nếu không rõ nguyên nhân thì ghi chết không rõ nguyên nhân”, luật sư Tạ Quang Tòng nói.

Luật sư nói gì về vụ chồng chết đột ngột, vợ khó chứng tử? - Hình 2

Luật sư Vũ Như Hảo (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa) cho rằng, việc xử lý cấp chứng tử tại phường Cam Nghĩa là “trái với chủ trương cải cách hành chính của Nhà nước”.

Trước đó, như đã đưa tin, gia đình chị Phan Thị Thơ (SN 1984, trú Hòa Tiến, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) phản ánh, chồng chị chết đột ngột vào sáng ngày 10/8 bên hồ nuôi tôm, nghi bị điện giật. Sau đó gia đình báo cơ quan chức năng và cơ quan pháp y đã đến hiện trường thực hiện thủ tục khám nghiệm tử thi.

Từ đó đến nay, đã 19 ngày trôi qua, gia đình chị Thơ đã vài lần lên phường làm thủ tục chứng tử nhưng chưa được do phường yêu cầu phải có kết quả xác định nguyên nhân tử vong của bên pháp y thì mới cấp giấy chứng tử.

Gia đình chị Thơ cho rằng bị phường “làm khó” nhưng bà Huỳnh Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch UBND phường Cam Nghĩa (TP Cam Ranh), khẳng định phường giải quyết đúng quy định của pháp luật.

Phường khẳng định “không dám cấp khai tử cho anh Nhờ chết bởi lý do gì”.

Cán bộ tư pháp phường Cam Nghĩa là bà Lê Thị Hà cho rằng, căn cứ theo Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch” thì trường hợp này buộc phải có biên bản giám định pháp y thì UBND phường Cam Nghĩa mới cấp được giấy chứng tử, với nguyên nhân chết là như thế nào.

Điều 73. Nhiệm vụ, quyền hạn của công chức làm công tác hộ tịch (theo Luật Hộ tịch năm 2014)

1. Trong lĩnh vực hộ tịch, công chức tư pháp – hộ tịch cấp xã có nhiệm vụ, quyền hạn sau đây:

đ) Chủ động kiểm tra, rà soát để đăng ký kịp thời việc sinh, tử phát sinh trên địa bàn.

Đối với địa bàn dân cư không tập trung, điều kiện đi lại khó khăn, cách xa trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã, công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Ủy ban nhân dân cấp xã cho tổ chức đăng ký lưu động đối với việc khai sinh, kết hôn, khai tử;

g) Chủ động báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân cùng cấp phối hợp với cơ quan, tổ chức kiểm tra, xác minh về thông tin hộ tịch; yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin để xác minh khi đăng ký hộ tịch; phối hợp với cơ quan Công an cùng cấp cung cấp thông tin hộ tịch cơ bản của cá nhân cho Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Viết Hảo

Theo Dantri

Ông Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ xử nghiêm sai sót ở phường Văn Miếu

Sau thông tin "dân bị làm khó khi lấy giấy khai tử", Chủ tịch phường Văn Miếu đã gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố.

Chiều 28.7, tại cuộc họp trực tuyến về cải cách hành chính, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thành phố chấn chỉnh tác phong, đặc biệt ở các bộ phận trực tiếp giải quyết thủ tục cho người dân.

Đề cập đến sự việc xảy ra ở phường Văn Miếu, ông Chung nói "rất đáng tiếc" và cho biết kết luận thanh tra sẽ có trong hai ngày tới. Theo ông, việc phường Văn Miếu đưa một nhân viên hợp đồng (là ông Nguyễn Lê Hiếu) làm ở bộ phận một cửa là sai và tới đây thành phố sẽ xử nghiêm.

"Tất cả các đơn vị toàn thành phố cần lấy đây là bài học", Chủ tịch Hà Nội yêu cầu.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh nói: "Là chủ tịch phường tôi, xin nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo thành phố, quận... khi để xảy ra sự việc đáng tiếc trên địa bàn".

Theo bà Khanh, chi tiết vụ việc giải quyết thủ tục hành chính khai tử cho gia đình công dân Vũ Thanh Hoa đã được phường báo cáo đến đoàn kiểm tra công vụ của thành phố và các đơn vị liên quan; nêu rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Bà Khanh nói, trên địa bàn phường những năm qua chưa bao giờ để xảy ra sự việc đáng tiếc như vậy, những thủ tục tương tự đều được giải quyết kịp thời.

"Đây là bài học kinh nghiệm sâu sắc với cá nhân và cán bộ, công chức phường Văn Miếu. Sau khi có kết luận thanh tra, ai sai, sai ở đâu chúng tôi sẽ nhận hoàn toàn trách nhiệm và xin hứa không để xảy ra như vậy nữa", bà Khanh nói.

Ông Nguyễn Đức Chung: Hà Nội sẽ xử nghiêm sai sót ở phường Văn Miếu - Hình 1

Căn phòng xảy ra to tiếng giữa công dân và cán bộ phường Văn Miếu. Ảnh: Gia Chính

Trước đó chiều 25.7, chị Vũ Thanh Hoa là công dân ở phường Văn Miếu đăng lên mạng xã hội mô tả hành trình gian nan làm giấy khai tử cho bố tại UBND phường này. Theo chị Hoa, khi đến làm thủ tục tại phường, chị phải chờ đợi, đi lại nhiều lần và chứng kiến "thái độ vô cảm" của cán bộ là ông Nguyễn Lê Hiếu. Chị gái chị Hoa sau đó đã to tiếng, xưng "mày, tao" nên bị cho là "vô văn hóa" và bị Phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Thị Thúy Hà mời ra khỏi phòng.

Là người nói chị Hằng "vô văn hoá" và mời ra khỏi phòng làm việc, bà Nguyễn Thị Thúy Hà lý giải, chị Hằng đã có rất nhiều lời xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của bà cũng như cán bộ phường.

Với sự việc trên, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu Vũ Mai Khanh cho hay cán bộ phường làm đúng quy trình, thậm chí tạo điều kiện cho công dân. Về nguyên tắc, việc cấp giấy khai tử sẽ được giải quyết và trả sau một ngày làm việc. Chị Hoa đến phường làm giấy khai tử khoảng 10h ngày 19.7 và theo quy định sáng 20.7 mới lấy được kết quả, nhưng cán bộ phường đã linh động hẹn vào chiều cùng ngày.

Sáng 26.7, Người phát ngôn UBND TP.Hà Nội đã ký công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch thành phố về việc kiểm tra thông tin "dấu hiệu tiêu cực trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Văn Miếu", quận Đống Đa.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) ký quyết định đình chỉ nhiệm vụ, quyền hạn Phó chủ tịch UBND phường Văn Miếu đối với bà Nguyễn Thị Thúy Hà trong thời gian 2 ngày để xác minh phản ánh trên của công dân.

Phòng Nội vụ quận Đống Đa đề nghị Chủ tịch UBND phường Văn Miếu kiểm tra, làm rõ thông tin về thái độ của ông Nguyễn Lê Hiếu, nếu có sai phạm đề nghị UBND phường chấm dứt hợp đồng.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an Hà Nội phối hợp Interpol truy nã quốc tế Mr Hunter Lê Khắc NgọCông an Hà Nội phối hợp Interpol truy nã quốc tế Mr Hunter Lê Khắc Ngọ
08:55:22 21/12/2024
Thanh niên 21 tuổi bị đồng hương sát hại ở TPHCMThanh niên 21 tuổi bị đồng hương sát hại ở TPHCM
11:57:46 21/12/2024
Rúng động vùng quê khi 2 thiếu niên nghiện game giết ngườiRúng động vùng quê khi 2 thiếu niên nghiện game giết người
19:21:28 21/12/2024
Vụ Mr Pips Phó Đức Nam: Công an công bố 21 trang web, 7 tài khoản ngân hàng trong đường dây lừa đảoVụ Mr Pips Phó Đức Nam: Công an công bố 21 trang web, 7 tài khoản ngân hàng trong đường dây lừa đảo
12:24:11 21/12/2024
Nghiện game, hai thiếu niên 13 tuổi sát hại cụ bà cướp tiềnNghiện game, hai thiếu niên 13 tuổi sát hại cụ bà cướp tiền
12:45:57 21/12/2024
Lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi tiền tỷ, vợ chồng Lê Danh Tạo lĩnh án tùLợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi tiền tỷ, vợ chồng Lê Danh Tạo lĩnh án tù
13:39:51 21/12/2024
Phá két sắt lấy tiền, vàng, mua ô tô đưa bạn gái đi chơiPhá két sắt lấy tiền, vàng, mua ô tô đưa bạn gái đi chơi
17:39:09 21/12/2024
Bắt người đàn ông đạp vào người và đuổi đánh cô gái ở Đồng NaiBắt người đàn ông đạp vào người và đuổi đánh cô gái ở Đồng Nai
08:45:48 21/12/2024

Tin đang nóng

Con gái Duy Phương: "Tôi không cấm cản ba tôi được"Con gái Duy Phương: "Tôi không cấm cản ba tôi được"
23:27:59 22/12/2024
Khả Ngân chính thức công khai bạn trai mới?Khả Ngân chính thức công khai bạn trai mới?
20:48:05 22/12/2024
Nhan sắc thật của "Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam khiến 50 triệu người sốc nặngNhan sắc thật của "Phú Sát Hoàng Hậu" Tần Lam khiến 50 triệu người sốc nặng
21:17:42 22/12/2024
Huỳnh Hiểu Minh bị soi bằng chứng bắt tay với người tình đang mang thai lừa dối cả tỷ ngườiHuỳnh Hiểu Minh bị soi bằng chứng bắt tay với người tình đang mang thai lừa dối cả tỷ người
20:29:22 22/12/2024
Park Shin Hye công khai nói 1 điều với ông xã Choi Tae Joon trên sân khấu nhận giải, dàn sao phản ứng bất ngờPark Shin Hye công khai nói 1 điều với ông xã Choi Tae Joon trên sân khấu nhận giải, dàn sao phản ứng bất ngờ
21:10:23 22/12/2024
Không thể nhận ra Diva Mỹ LinhKhông thể nhận ra Diva Mỹ Linh
21:25:29 22/12/2024
Thái độ của Hoa hậu Khánh Vân sau màn nhảy gây tranh cãi tại hôn lễThái độ của Hoa hậu Khánh Vân sau màn nhảy gây tranh cãi tại hôn lễ
20:42:02 22/12/2024
Không thể nhận ra em gái Trấn ThànhKhông thể nhận ra em gái Trấn Thành
23:03:46 22/12/2024

Tin mới nhất

Thuê 2 ô tô mang đi cầm cố lấy 700 triệu đồng

Thuê 2 ô tô mang đi cầm cố lấy 700 triệu đồng

14:02:38 22/12/2024
Lộc thuê 2 ô tô của một công ty tại thành phố Huế, sau đó mang đi cầm lấy 700 triệu đồng rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Bắt quả tang nhóm người ở Hải Dương, Quảng Ninh tàng trữ, sản xuất pháo

Bắt quả tang nhóm người ở Hải Dương, Quảng Ninh tàng trữ, sản xuất pháo

14:01:57 22/12/2024
Ngày 22/12, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT của đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng ở thị xã Kinh Môn (Hải Dương) và TP Đông Triều (Quảng Ninh) về hành vi sản xuất, buôn bán, tàng trữ hàng cấm là pháo nổ.
Sử dụng thẻ nhà báo giả, nghi chở hàng cấm trên ô tô

Sử dụng thẻ nhà báo giả, nghi chở hàng cấm trên ô tô

14:01:48 22/12/2024
Ngày 21/12, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho hay, đơn vị đang làm rõ vụ việc một người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả điều khiển ô tô chở theo nhiều hàng hóa nghi là pháo hoa.
Giả danh trưởng công an huyện để lừa đảo người dân 2,3 tỷ đồng

Giả danh trưởng công an huyện để lừa đảo người dân 2,3 tỷ đồng

13:49:10 22/12/2024
Đối tượng lừa đảo giả danh Thượng tá Bùi Văn Thông, Trưởng Công an huyện Cái Bè để gọi điện thoại lừa, chiếm đoạt của một người dân 2,3 tỷ đồng.
Kiểm tra karaoke Phố Đêm, lộ diện nhiều cặp đôi phê ma tuý

Kiểm tra karaoke Phố Đêm, lộ diện nhiều cặp đôi phê ma tuý

13:45:48 22/12/2024
Sáng 22/12, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa phát hiện 7 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy tại cơ sở kinh doanh karaoke Phố Đêm (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành).
Khởi tố 2 đối tượng mua bán trẻ sơ sinh

Khởi tố 2 đối tượng mua bán trẻ sơ sinh

06:26:29 22/12/2024
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang phát hiện vụ việc cho nhận con nuôi có dấu hiệu nghi vấn của tội phạm để hưởng lợi bất chính.
Lừa đồng hương qua biên giới, quay video tra tấn đòi tiền chuộc

Lừa đồng hương qua biên giới, quay video tra tấn đòi tiền chuộc

06:23:25 22/12/2024
5 người Việt bị chính đồng hương lừa xuất cảnh qua Campuchia. Tại đây, chúng đánh đập, quay video tra tấn, rồi gửi cho người nhà nạn nhân đòi tiền chuộc mạng .
Bắt giữ các đối tượng vận chuyển, tàng trữ 11 tấn pháo nổ trái phép ở Bắc Giang

Bắt giữ các đối tượng vận chuyển, tàng trữ 11 tấn pháo nổ trái phép ở Bắc Giang

21:13:54 21/12/2024
Ngày 21/12, Công an thị xã Việt Yên (Bắc Giang) cho biết vừa bắt giữ các đối tượng tham gia vận chuyển, tàng trữ khoảng 11 tấn pháo nổ trái phép.
Chế tạo khoang bí mật trên xe bán tải để vận chuyển vảy tê tê

Chế tạo khoang bí mật trên xe bán tải để vận chuyển vảy tê tê

21:02:41 21/12/2024
Ngày 21/12, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng liên quan triệt xóa nhóm đối tượng vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.
Bắt 4 đối tượng vận chuyển gần 220kg pháo hoa nổ trái phép

Bắt 4 đối tượng vận chuyển gần 220kg pháo hoa nổ trái phép

20:49:11 21/12/2024
Chỉ trong 2 ngày, các lực lượng Công an huyện Đức Cơ và Bộ đội Biên phòng Gia Lai đã bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo hoa nổ trái phép tại các xã vùng biên với tổng khối lượng gần 220kg.
Khởi tố người phụ nữ bán 42 tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài

Khởi tố người phụ nữ bán 42 tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài

20:44:50 21/12/2024
Công an huyện Ea H Leo (Đắk Lắk) vừa khởi tố một người phụ nữ để điều tra về hành vi mua bán thông tin tài khoản ngân hàng cho người nước ngoài.
Triệt xóa băng nhóm buôn bán động vật nguy cấp, quý, hiếm từ nước ngoài về Việt Nam

Triệt xóa băng nhóm buôn bán động vật nguy cấp, quý, hiếm từ nước ngoài về Việt Nam

19:55:25 21/12/2024
Để qua mắt lực lượng chức năng, Niệm chỉ đạo Giáo chế tạo khoang bí mật sau thùng xe ô tô bán tải của Giáo để cất giấu các bì vảy tê tê trong quá trình vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm

Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể

Mùa đông đến, mỗi ngày ăn 1 bát này vào bữa sáng để bổ sung khí huyết, đẹp da, chống lạnh và sưởi ấm cơ thể

Ẩm thực

06:19:14 23/12/2024
Những món ngon có hương vị ấm áp nồng nàn này không chỉ giúp cơ thể chống lạnh mà còn có tác dụng bổ khí huyết tuyệt vời.
Thanh Vân Hugo ngưỡng mộ chuyện tình chàng trai nên duyên cùng mẹ đơn thân xinh đẹp

Thanh Vân Hugo ngưỡng mộ chuyện tình chàng trai nên duyên cùng mẹ đơn thân xinh đẹp

Tv show

06:18:29 23/12/2024
Cặp vợ chồng tham gia Vợ chồng son tiết lộ chuyện tình trải qua nhiều thăng trầm, từng chia tay nhưng vẫn may mắn tìm về bên nhau khiến Thanh Vân Hugo ngưỡng mộ.
Lãnh tụ tối cao Iran lên tiếng về các lực lượng ủy nhiệm

Lãnh tụ tối cao Iran lên tiếng về các lực lượng ủy nhiệm

Thế giới

06:00:23 23/12/2024
Lãnh tụ Ayatollah Khamenei nhấn mạnh rằng các phong trào như Hezbollah, Hamas hay Jihad Hồi giáo không hành động vì lợi ích của Iran.
Phim cổ trang mới chiếu đã khiến dân tình phát cuồng, nữ chính "mặt búng ra sữa" đúng chuẩn ngoan xinh yêu

Phim cổ trang mới chiếu đã khiến dân tình phát cuồng, nữ chính "mặt búng ra sữa" đúng chuẩn ngoan xinh yêu

Phim châu á

05:56:34 23/12/2024
Giữa thời điểm bộ phim Chuyện Nàng Ok đang gây sốt, màn ảnh Hàn lại tiếp tục có thêm một phim cổ trang nữa vừa ra mắt có tên Check in Hanyang.
Mỹ nhân chỉ đóng 1 tập phim nhưng được khen đẹp nhất nhì Tây Du Ký 1986: Đời tư sóng gió, U70 độc thân, là "bà trùm" kinh doanh

Mỹ nhân chỉ đóng 1 tập phim nhưng được khen đẹp nhất nhì Tây Du Ký 1986: Đời tư sóng gió, U70 độc thân, là "bà trùm" kinh doanh

Hậu trường phim

05:56:00 23/12/2024
Mỹ nhân Tây Du Ký này không chỉ tạo nhiều dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất mà còn rẽ hướng thành công khi kinh doanh.
Á hậu Quỳnh Nga bị fan nhan sắc Việt miệt thị, nói nhiều câu "đau lòng"

Á hậu Quỳnh Nga bị fan nhan sắc Việt miệt thị, nói nhiều câu "đau lòng"

Sao việt

23:22:15 22/12/2024
Bên cạnh những ý kiến đánh giá khá khách quan, không ít người đã mang ngoại hình của Quỳnh Nga ra mổ xẻ và chê bai một cách đau lòng.
Bellingham đoạt giải thưởng Messi đang thống trị

Bellingham đoạt giải thưởng Messi đang thống trị

Sao thể thao

23:17:52 22/12/2024
Jude Bellingham vừa được được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới vinh danh là tiền vệ kiến thiết xuất sắc nhất trong năm 2024.
Trailer phim 'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' hé lộ bối cảnh hùng tráng, khốc liệt

Trailer phim 'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' hé lộ bối cảnh hùng tráng, khốc liệt

Phim việt

22:12:50 22/12/2024
Kể từ khi công bố dự án, phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối nhận được sự quan tâm của khán giả bởi đây là dự án hướng đến kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước.
HIEUTHUHAI "sợ thì đi về": Walk chưa hết 4 lần đã chào fan và lên xe mất dạng

HIEUTHUHAI "sợ thì đi về": Walk chưa hết 4 lần đã chào fan và lên xe mất dạng

Nhạc việt

21:41:20 22/12/2024
Là 1 bản nhạc sôi động với tiết tấu dồn dập gây nghiện, ai nấy cũng phải nhún nhảy nên cũng không khó hiểu khi fan nghe mãi Walk vẫn chưa chán.
Tuyên bố dậy sóng của sao nữ 9X sau 4 tháng kết hôn với doanh nhân trên sân khấu SBS Drama Awards

Tuyên bố dậy sóng của sao nữ 9X sau 4 tháng kết hôn với doanh nhân trên sân khấu SBS Drama Awards

Sao châu á

20:35:35 22/12/2024
Màn xuất hiện của nữ diễn viên này tại SBS Drama Awards 2024 đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Hàn Quốc.