Luật sư không đồng tình về việc xét xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) bày tỏ sự không đồng tình trước thông tin ngày 21/7 tới, Tòa án nhân dân Thành phố (TP) Hồ Chí Minh sẽ xử kín vụ bé N.T.V.A 8 tuổi bị cha ruột và “dì ghẻ” đánh đến tử vong.

Luật sư không đồng tình về việc xét xử kín vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành - Hình 1
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: Facebook Trang Nguyen

Theo dự kiến, vào lúc 8 giờ sáng 21/7, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh sẽ mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Võ Quỳng Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) và Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, ngụ quận 1, TP Hồ Chí Minh). Bị cáo Trang bị Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh truy tố về các tội “ Giết ngườiHành hạ người khác” còn bị cáo Thái bị truy tố về tội “Hành hạ người khác và Che giấu tội phạm”. Theo thông báo, vụ án dự kiến sẽ được xét xử kín.

Tuy nhiên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) bày tỏ sự không đồng tình với quyết định xét xử kín trong vụ án này.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm phân tích: Theo Điều 25 Bộ Luật tố tụng hình sự năm 2015, Tòa án xét xử công khai, mọi người đều có quyền tham dự phiên tòa, trừ trường hợp do bộ luật này quy định. Trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật nhà nước, thuần phong mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người dưới 18 tuổi hoặc để giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự, Tòa án có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai. Như vậy, vụ án trên thuộc trường hợp phải xử kín do bị hại bé N.T.V.A dưới 18 tuổi.

Ngoài ra, Hiến pháp năm 2013 quy định về nguyên tắc xét xử tại Điều 103: “Tòa án nhân dân xét xử công khai. Trong trường hợp đặc biệt cần giữ bí mật Nhà nước, thuần phong, mỹ tục của dân tộc, bảo vệ người chưa thành niên hoặc giữ bí mật đời tư theo yêu cầu chính đáng của đương sự, Tòa án nhân dân có thể xét xử kín”.

Thông tư số 02/2018/TT-TANDTC ngày 21/9/2018 của Toán án nhân dân tối cao quy định về việc xét xử vụ án hình sự có bị cáo là người dưới 18 tuổi hoặc vụ án hình sự có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị tổn thương nghiêm trọng về tâm lý hoặc cần sự hỗ trợ về điều kiện sống, học tập do không có môi trường gia đình lành mạnh như những người dưới 18 tuổi khác (sau đây gọi chung là người tham gia tố tụng là người dưới 18 tuổi) thuộc thẩm quyền của Tòa gia đình và người chưa thành niên.

Theo điểm d, khoản 1 Điều 7 Thông tư số 02/2018/TT-TANDTC quy định xét xử kín vụ án hình sự có bị cáo, người bị hại là người dưới 18 tuổi như sau: Đối với những vụ án có người bị hại là người dưới 18 tuổi bị xâm hại tình dục, bị bạo hành hoặc bị mua bán thì Tòa án phải xét xử kín; đối với những vụ án khác có yêu cầu của người dưới 18 tuổi, người đại diện của họ hoặc để giữ bí mật đời tư, bảo vệ người dưới 18 tuổi, Tòa án cũng có thể xét xử kín nhưng phải tuyên án công khai theo quy định tại Điều 327 của Bộ Luật tố tụng hình sự.

“Theo những quy định trên, những trường hợp được xét xử kín thông thường là những vụ án vụ án xâm hại tình dục ( hiếp dâm, cưỡng dâm, dâm ô…). Đặc biệt những vụ án mà nạn nhân là trẻ em gái, người chưa thành niên thường được xét xử kín, tránh gây áp lực tâm lý cho nạn nhân. Hoặc các vụ án mà nạn nhân bị bạo hành là người dưới 18 tuổi để cần giữ bí mật đời tư, bảo vệ cho nạn nhân không bị áp lực tâm lý”, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết.

Tuy nhiên theo quan điểm của luật sư Nguyễn Anh Thơm, việc xét xử kín trong vụ án này là không cần thiết. “Mục đích xử kín là bảo vệ người dưới 18 tuổi, giữ bí mật đời tư, tránh gây tâm lý bất ổn và đảm bảo tương lai cho các cháu. Nhưng vụ án này thì bị hại đã tử vong nên cần phải xét xử công khai nhằm mục đích răn đe, phòng ngừa tội phạm nói chung”, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết.

Video đang HOT

Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé Vân An có 4 luật sư, trong đó có bà Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội luật sư Hội bảo vệ quyền trẻ em TP Hồ Chí Minh), luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh). Bào chữa cho bị cáo Trang có luật sư Nguyễn Ngọc Trâm. Luật sư Phạm Thị Ngọt và Võ Thị Xuân Thuỳ bào chữa cho bị cáo Thái.

Cáo trạng xác định, Trang và Thái sống như vợ chồng tại chung cư Sai Gon Pearl (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) từ năm 2020 – ngay sau khi ông này ly hôn với mẹ bé Vân An. Khoảng tháng 10/2021, trong thời gian cô bé học trực tuyến tại nhà, Thái giao con cho Trang chăm sóc và dạy kèm. Từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng roi mây, cây gỗ đánh cô bé. Có lần bị can không cho cháu mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao rồi đánh; nhốt vào chuồng chó hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ mới được đứng dậy. Thái không can ngăn mà còn cùng người tình la mắng, cầm cây đánh con.

Khuya 10/12/2021 đến hơn 2h sáng hôm sau, đôi tình nhân thay nhau hành hạ và đánh vào vùng trọng yếu của cô bé. Riêng ngày 22/12/2021, từ 14h đến 18h, Trang liên tục đánh bé Vân An bằng cây gỗ, đạp vào người… khiến nạn nhân bất tỉnh, sau đó tử vong.

Trong quá trình điều tra, Trang và Thái thừa nhận toàn bộ hành vi nhưng cho rằng “đánh cháu An là để ngoan và học giỏi hơn”. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy Vân An là học sinh giỏi, ngoan, lễ phép với thầy cô. Do gia đình Thái không đồng ý cho anh ta kết hôn với Trang, Thái cũng không muốn có con với người tình nên Trang ghen tuông, tức tối. Cô ta từng tìm mẹ cháu Vân An yêu cầu không được gặp con. Khi biết Trang đánh Vân An tử vong, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho người tình, gây cản trở quá trình điều tra.

Luật sư: "Dì ghẻ" bạo hành bé 8 tuổi đối diện án tử hình, có thể tiếp tục thay đổi tội danh người bố

Theo phân tích của luật sư, "dì ghẻ" trong vụ bạo hành cháu bé 8 tuổi ở TP Hồ Chí Minh có thể phải đối diện với mức án cao nhất là Tử hình.

Bên cạnh đó, nếu có đủ căn cứ, cơ quan điều tra có thể tiếp tục thay đổi tội danh của người bố.

Đối mặt án tử hình là có căn cứ

Cơ quan Công an TP.HCM đã có Quyết định bổ sung khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và Quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, trú tP HCM) về tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Về tình huống pháp lý trong vụ án trên, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyễn Anh, đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an Hồ Chí Minh đã có Quyết định bổ sung khởi tố bị can đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội "Giết người" theo quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sự là thể hiện sự công tâm, khách quan, đáp ứng được yêu cầu cấp thiết của loại tội phạm xâm hại trẻ em đang diễn ra gây phẫn nộ trong dư luận xã hội.

Kết quả điều tra ban đầu đã có đủ căn cứ xác định trong thời gian sống chung, đối tượng Trang nhiều lần sử dụng vũ lực đánh đập, hành hạ dã man, tàn bạo cháu bé gây nên những tổn thương nghiêm trọng cơ thể và tinh thần.

Luật sư: Dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi đối diện án tử hình, có thể tiếp tục thay đổi tội danh người bố - Hình 1

Theo luật sư, việc Trang đối mặt án tử hình là có căn cứ

Sự việc xảy ra vào ngày 22/12/2021, là kết quả của quá trình bạo lực tàn ác, sử dụng hung khí, điên cuồng đánh đập cháu trực tiếp vào các vùng trọng yếu trên cơ thể dẫn tới tử vong. Do đó, hành vi của đối tượng đã cấu thành tội Giết người. Tội danh và hình phạt được được quy định tại điểm b và n Khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự.

Như vậy, ngoài việc đánh cháu bé tử vong vào ngày 22/12, thì vào thời gian trước đó, đối tượng còn đối xử tàn ác làm cho cháu bé bị đau đơn về thể xác và tinh thần nên phải chịu trách nhiệm hình sự về tội hành hạ người khác theo quy định tại điểm b, Khoản 2 Điều 140 Bộ luật hình sự.

Theo luật sư Thơm, hành vi phạm tội của bị can Trang đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ về thân thể, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm và xâm phạm tính mạng con người và đặc biệt tính mạng trẻ em, là người yếu thế được Hiến pháp, pháp luật, Công ước quốc tế quyền trẻ em bảo vệ.

Đối tượng Trang đã phạm tội Giết người là tội đặc biệt nghiêm trọng, có nhiều tình tiết định khung tăng nặng, cố ý thực hiện tội phạm đến cùng (đánh đạp, tra tấn cháu suốt 4 tiếng đến khi cháu bất tỉnh mới dừng lại).

Hành vi trên đã thể hiện bản tính ác độc, không còn tính người nên cần thiết phải xử lý nghiêm minh nhất theo quy định của pháp luật với hình phạt cao nhất phải đối mặt Tử hình là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

Có thể tiếp tục thay đổi tội danh người bố?

Về phía Thái, trước đó được xác định cũng có hành vi sử dụng vũ lực tham gia cùng Trang đánh đập, hành hung cháu trước thời điểm ngày 22/12. Hành vi của Thái được xác định là đồng phạm với Trang về tội Hành hạ người khác, trong đó Trang giữ vai trò chủ mưu, người khởi xướng.

Nhưng do Trang không phải là mẹ cháu bé nên không thỏa mãn mặt khách thể tội phạm là đối tượng của tội phạm phải là ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, cháu, và người có công nuôi dưỡng mình.

Luật sư: Dì ghẻ bạo hành bé 8 tuổi đối diện án tử hình, có thể tiếp tục thay đổi tội danh người bố - Hình 2

Luật sư Nguyễn Anh Thơm

Do đó, để đảm bảo đúng các yếu tố cấu thành tội phạm, CQĐT đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Kim Trung Thái về tội Hành hạ người khác với vai trò đồng phạm theo Điều 140 Bộ luật hình sự.

Đối với hành vi Che giấu tội phạm, theo quan điểm của Cơ quan điều tra thấy rằng, đối tượng Thái đã có hành vi tiêu hủy chứng cứ là những clip trong máy điện thoại ghi lại những hình ảnh Trang đánh chết cháu bé tại nhà gây khó khăn trong quá trình điều tra làm rõ bản chất vụ án. Do đó, Thái đã cấu thành tội Che giấu tội phạm được quy định tại Điều 389 Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, theo quan điểm của luật sư Thơm, việc khởi tố người bố Nguyễn Kim Trung Thái về 2 tội danh "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm" là quyết định tố tụng ban đầu.

Bởi, nếu trong quá trình điều tra, có căn cứ xác định ngày 22/12, Thái trực tiếp hoặc gián tiếp biết Trang đánh cháu bé, anh ta không những không can ngăn mà còn giúp sức về mặt tinh thần, bỏ mặc hậu quả cho đối tượng đánh chết cháu bé thì sẽ phải chịu trách nhiệm đồng phạm Giết người với lỗi Cố ý gián tiếp theo Khoản 2 Điều 10 Bộ luật hình sự.

Cụ thể, đó là người phạm tội nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó có thể xảy ra, tuy không mong muốn nhưng vẫn có ý thức để mặc cho hậu quả xảy ra.

"Có thể thấy, hành vi của người bố là vô cảm, lạnh lùng, tàn ác khi cùng Nguyễn Võ Quỳnh Trang tham gia hành hạ, đánh đạp cháu suốt thời gian dài. Cháu gái đã thiếu thốn tình cảm của người mẹ, nhưng Thái không thương yêu, bù đắp cho con mà lại để người tình đánh chết cháu nên cần phải xử lý nghiêm minh", luật sư Nguyễn Anh Thơm nêu quan điểm.

Điều 123. Tội giết người

1. Người nào giết người thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình:

b) Giết người dưới 16 tuổi;

n) Có tính chất côn đồ;

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hai đề nghị đặc biệt của bà Trương Mỹ Lan sau bản án tử hìnhHai đề nghị đặc biệt của bà Trương Mỹ Lan sau bản án tử hình
16:55:29 12/05/2025
Bộ Công an kêu gọi 11 người trình diện trong vụ đánh bạc ở Hà Nội, TPHCMBộ Công an kêu gọi 11 người trình diện trong vụ đánh bạc ở Hà Nội, TPHCM
14:10:12 13/05/2025
Bắt nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong vụ 100 tấn thực phẩm chức năng giảBắt nguyên Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong vụ 100 tấn thực phẩm chức năng giả
23:09:52 13/05/2025
Làm rõ hành vi lừa đảo và loạn luân ở "Tịnh thất Bồng Lai"Làm rõ hành vi lừa đảo và loạn luân ở "Tịnh thất Bồng Lai"
11:00:16 12/05/2025
Công an Vĩnh Long rà soát lại toàn bộ quá trình xử lý vụ TNGT khiến nữ sinh tử vongCông an Vĩnh Long rà soát lại toàn bộ quá trình xử lý vụ TNGT khiến nữ sinh tử vong
09:52:39 13/05/2025
Sau bữa sáng tại nhà Bí thư Hà Nội, Thuận An được làm cầu Vĩnh Tuy 2Sau bữa sáng tại nhà Bí thư Hà Nội, Thuận An được làm cầu Vĩnh Tuy 2
19:23:58 12/05/2025
Cô gái bị xe tông ngồi một chỗ, gần 2 năm tài xế vẫn chưa bị xét xửCô gái bị xe tông ngồi một chỗ, gần 2 năm tài xế vẫn chưa bị xét xử
23:07:11 13/05/2025
Bà Trương Mỹ Lan đề nghị xác định lại giá trị khối tài sản khổng lồBà Trương Mỹ Lan đề nghị xác định lại giá trị khối tài sản khổng lồ
09:22:57 12/05/2025

Tin đang nóng

Danh ca Ngọc Sơn tiễn biệt doanh nhân Hồ Nhân: "Bạn nhắn tôi, kiếp sau mãi là anh em"Danh ca Ngọc Sơn tiễn biệt doanh nhân Hồ Nhân: "Bạn nhắn tôi, kiếp sau mãi là anh em"
06:31:08 14/05/2025
Mẹ chồng lén cầm tờ siêu âm của con dâu đi hỏi giới tính thai nhi, xong xuôi bà gọi thông gia sang làm một việc khiến tôi uất ứcMẹ chồng lén cầm tờ siêu âm của con dâu đi hỏi giới tính thai nhi, xong xuôi bà gọi thông gia sang làm một việc khiến tôi uất ức
07:23:27 14/05/2025
Huỳnh Hiểu Minh 'thưởng' hậu hĩnh cho tình trẻ, sau hơn ba tháng cô sinh conHuỳnh Hiểu Minh 'thưởng' hậu hĩnh cho tình trẻ, sau hơn ba tháng cô sinh con
07:21:02 14/05/2025
9 điểm căng nhất phiên tòa xét xử Diddy: Rùng mình tình tiết thuê đàn ông thác loạn với bạn gái, con gái "ông trùm" phải rời khỏi tòa9 điểm căng nhất phiên tòa xét xử Diddy: Rùng mình tình tiết thuê đàn ông thác loạn với bạn gái, con gái "ông trùm" phải rời khỏi tòa
06:14:13 14/05/2025
Bác ruột bỗng dưng qua đời để lại khối tài sản khổng lồ cho 2 cháu trai, họ hàng biết chuyện liền nhao nhao đòi chia bớtBác ruột bỗng dưng qua đời để lại khối tài sản khổng lồ cho 2 cháu trai, họ hàng biết chuyện liền nhao nhao đòi chia bớt
07:23:16 14/05/2025
Hương Tràm đắt show, nhan sắc thăng hạng, bất chấp bị 1 nữ CEO réo tên ngày đêmHương Tràm đắt show, nhan sắc thăng hạng, bất chấp bị 1 nữ CEO réo tên ngày đêm
07:04:50 14/05/2025
Sao Vbiz lấy vợ Hoa khôi có 4 con nhưng vẫn bị nghi ngờ giới tính, đáp trả sốc khi bị mỉa mai ăn diện như con gáiSao Vbiz lấy vợ Hoa khôi có 4 con nhưng vẫn bị nghi ngờ giới tính, đáp trả sốc khi bị mỉa mai ăn diện như con gái
06:25:52 14/05/2025
Sa vào con đường ma túy, đôi tình nhân "cưa" nhau 34 năm tùSa vào con đường ma túy, đôi tình nhân "cưa" nhau 34 năm tù
07:33:34 14/05/2025

Tin mới nhất

Bị khởi tố vì nổ 3 phát súng để dọa đối phương

Bị khởi tố vì nổ 3 phát súng để dọa đối phương

09:02:34 14/05/2025
Để giải quyết mâu thuẫn, hai thanh niên ở Đồng Tháp đã chuẩn bị và mang súng cùng 3 viên đạn đến nhà đối phương để bắn chỉ thiên nhằm mục đích hù dọa.
Triệu tập 18 thanh thiếu niên cầm hung khí đến nhà dân đập phá

Triệu tập 18 thanh thiếu niên cầm hung khí đến nhà dân đập phá

09:00:38 14/05/2025
Mai Thanh Danh (SN 2006, ngụ tỉnh Đồng Tháp) rủ gần 20 người mang hung khí tìm chém đối phương nhưng không gặp đã cùng nhau kéo đến tận nhà để đập phá, gây hư hỏng tài sản.
Ổ nhóm trộm tấm song chắn rác sa lưới

Ổ nhóm trộm tấm song chắn rác sa lưới

08:57:57 14/05/2025
Thời gian gần đây, Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An phát hiện tình trạng mất trộm các tấm song chắn rác bằng kim loại tại các công trình công cộng ở trên địa bàn huyện Đô Lương.
Gần 1ha rừng bị chặt phá ở khu vực biên giới Kon Tum

Gần 1ha rừng bị chặt phá ở khu vực biên giới Kon Tum

08:54:02 14/05/2025
Qua kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum ghi nhận hàng chục cây gỗ bị cưa hạ và 1 nhà gỗ được xây dựng kiên cố.
Chuyển giao "đất vàng" trái quy định, bộ sậu cựu lãnh đạo Vinafood II lãnh án

Chuyển giao "đất vàng" trái quy định, bộ sậu cựu lãnh đạo Vinafood II lãnh án

08:46:50 14/05/2025
Trong vụ án này, bị cáo Trương Thanh Phong được xác định là người có vai trò chủ mưu, cầm đầu, các bị cáo còn lại phạm tội với vai trò đồng phạm, giúp sức.
Ghen tuông, đánh chết "tình địch" rồi bỏ về nhà ngủ

Ghen tuông, đánh chết "tình địch" rồi bỏ về nhà ngủ

08:33:07 14/05/2025
Sau khi hay tin người yêu mình đang nhậu cùng người thường xuyên nhắn tin, Ửng nổi máu ghen cầm theo gậy sắt đứng canh tình địch đi qua rồi tấn công khiến nạn nhân tử vong...
Toàn cảnh vụ Y dược LanQ khiến hàng loạt cựu giám đốc bệnh viện bị đề nghị truy tố

Toàn cảnh vụ Y dược LanQ khiến hàng loạt cựu giám đốc bệnh viện bị đề nghị truy tố

08:21:23 14/05/2025
Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn thành bản kết luận điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đưa hối lộ, nhận hối lộ xảy ra tại Công ty cổ phần Y Dược LanQ và các đơn vị liên quan .
Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã bị bắt vì nhận tiền "chạy án"

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã bị bắt vì nhận tiền "chạy án"

07:37:57 14/05/2025
Cho rằng mình có mối quan hệ quen biết nên có thể chạy án cho người phạm tội hưởng án treo, ông Bùi Văn Quang đã nhận số tiền hàng trăm triệu đồng.
Sát hại vợ đã ly hôn bất thành, gã chồng cũ lãnh án 10 năm tù

Sát hại vợ đã ly hôn bất thành, gã chồng cũ lãnh án 10 năm tù

07:30:46 14/05/2025
10 năm tù là hình phạt về tội danh Giết người đã được HĐXX TAND tỉnh Phú Yên tuyên xử đối với bị cáo Trần Đức Hùng (SN 1964, trú ở xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 13/5.
Bắt giám đốc lừa đảo trúng thầu dự án, chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Bắt giám đốc lừa đảo trúng thầu dự án, chiếm đoạt 2 tỷ đồng

07:29:02 14/05/2025
Ngày 13/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Phú Hòa (SN 1979, trú xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Kịp thời ngăn chặn 4 học sinh bị dụ dỗ bỏ học đi làm thuê

Kịp thời ngăn chặn 4 học sinh bị dụ dỗ bỏ học đi làm thuê

07:24:49 14/05/2025
Sáng ngày 13/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã bàn giao 4 cháu học sinh lớp 8 bị người lạ dụ dỗ bỏ học đi làm thuê trở về với gia đình.
Mang chiêu trò từ Campuchia về lập đường dây lừa đảo qua mạng

Mang chiêu trò từ Campuchia về lập đường dây lừa đảo qua mạng

07:13:46 14/05/2025
Sau khi từ Campuchia về, Hội và Trọng sử dụng nhiều thiết bị điện tử để lừa đảo người có nhu cầu đi du lịch nhằm chiếm đoạt tiền.

Có thể bạn quan tâm

Tour Nhật Bản của Saigontimes Travel Trọn vẹn tinh hoa xứ Phù Tang

Tour Nhật Bản của Saigontimes Travel Trọn vẹn tinh hoa xứ Phù Tang

Du lịch

09:42:31 14/05/2025
Nếu bạn đang tìm kiếm một chuyến du lịch kết hợp giữa khám phá - nghỉ dưỡng - trải nghiệm văn hóa độc đáo, thì Tour Nhật Bản của Saigontimes Travel chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.
Yamaha tung xe tay ga cao cấp 562cc, công nghệ hiện đại, giá niêm yết hơn 458 triệu đồng

Yamaha tung xe tay ga cao cấp 562cc, công nghệ hiện đại, giá niêm yết hơn 458 triệu đồng

Xe máy

09:41:30 14/05/2025
Hệ thống kiểm soát lực kéo (Traction Control) tiếp tục là một điểm cộng lớn, hỗ trợ giữ độ bám đường ổn định trên các địa hình trơn trượt hoặc không đồng đều.
Robot hình người của Trung Quốc 'bắt chước' vươn vai như con người

Robot hình người của Trung Quốc 'bắt chước' vươn vai như con người

Thế giới số

09:39:39 14/05/2025
Ngoài ra, nó cũng thực hiện các hành động khác như kéo tay vào ngực và xoay hông sang hai bên. Gần cuối video, CL-3 còn thực hiện các hành động khác như vung tay, cúi người sang bên và gập tay.
Samsung chính thức chốt lịch ra mắt Galaxy S25 Edge, ưu đãi cho người đặt trước

Samsung chính thức chốt lịch ra mắt Galaxy S25 Edge, ưu đãi cho người đặt trước

Đồ 2-tek

09:36:50 14/05/2025
Không chỉ có Samsung, Apple cũng được cho là đang lên kế hoạch cho mẫu iPhone siêu mỏng, ra mắt năm nay và chỉ dùng 1 camera. Một số thương hiệu nhỏ như Tecno cũng mang đến những mẫu điện thoại mỏng bất thường tại MWC 2025.
Chồng H'Hen Niê phù mặt như 'cá la hán', clip hiện trạng khiến dân tình ngơ ngác

Chồng H'Hen Niê phù mặt như 'cá la hán', clip hiện trạng khiến dân tình ngơ ngác

Sao việt

09:26:46 14/05/2025
Mới đây, Hoa hậu H Hen Niê thu hút sự chú ý khi đăng tải một đoạn clip đời thường ghi lại khoảnh khắc dùng bữa tại nhà cùng chồng. Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng mạng quan tâm hơn cả lại là diện mạo khác lạ của ông xã nàng hậu.
6 loại quả nhiều vitamin C hơn cam

6 loại quả nhiều vitamin C hơn cam

Sức khỏe

09:23:56 14/05/2025
Chuyên gia dinh dưỡng Carol Johnston (Đại học Bang Arizona, Mỹ) khuyên bạn nên ăn trái cây tươi vì vitamin C sẽ bị phá hủy trong quá trình chế biến hoặc tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng, oxy.
Con trai và con dâu của Beckham không đếm xỉa đến nỗi đau gia đình, quẩy tưng bừng cùng nhà vợ và dàn sao Hollywood

Con trai và con dâu của Beckham không đếm xỉa đến nỗi đau gia đình, quẩy tưng bừng cùng nhà vợ và dàn sao Hollywood

Sao thể thao

09:23:47 14/05/2025
Drama nhà Beckham - Peltz vẫn chưa hạ nhiệt! Dù từng là tâm điểm của một cuộc chiến căng thẳng giữa hai gia đình đình đám, Brooklyn Beckham và bà xã Nicola Peltz dường như chẳng mấy bận tâm đến điều đó.
Nhiễu loạn thông tin G-Dragon tổ chức concert tại Việt Nam vào tháng 11, dư luận bùng nổ tranh cãi

Nhiễu loạn thông tin G-Dragon tổ chức concert tại Việt Nam vào tháng 11, dư luận bùng nổ tranh cãi

Nhạc quốc tế

09:15:52 14/05/2025
Chiều 13/5, một fanpage truyền thông cho biết World Tour solo của G-Dragon sẽ tổ chức vào ngày 8/11, tại SVĐ Mỹ Đình
Nữ ca sĩ comeback sau 3 năm ở ẩn bị bóc phốt "đâm sau lưng" đồng nghiệp, loạt sao và netizen sốc toàn tập

Nữ ca sĩ comeback sau 3 năm ở ẩn bị bóc phốt "đâm sau lưng" đồng nghiệp, loạt sao và netizen sốc toàn tập

Nhạc việt

09:12:39 14/05/2025
Tối 12/5, MIN chính thức tung MV Từng Là Boyfriend Girlfriend đánh dấu màn comeback sau hơn 3 năm vắng bóng kể từ album đầu tay 50/50.
Xem lại camera an ninh, phụ huynh kinh ngạc trước hành động của tài xế xe đưa đón học sinh

Xem lại camera an ninh, phụ huynh kinh ngạc trước hành động của tài xế xe đưa đón học sinh

Netizen

09:12:15 14/05/2025
Một bà mẹ hai con đã vô cùng sửng sốt sau khi chứng kiến hành động của tài xế xe buýt đưa đón học sinh, khi đưa con cô về nhà.
Diễn viên Tuyền Mập tiết lộ cuộc sống ở tuổi 41

Diễn viên Tuyền Mập tiết lộ cuộc sống ở tuổi 41

Tv show

09:08:15 14/05/2025
Là khách mời trong Hẹn cuối tuần , diễn viên Tuyền Mập có những phút trải lòng về chặng đường làm nghề, đặc biệt là mối duyên với sân khấu kịch.