Một nữ luật sư chuyên về vấn đề mang thai hộ và cho – nhận con nuôi tại California, Mỹ vừa bị kết án 5 tháng tù giam tại nhà tù liên bang, 9 tháng quản chế tại gia vì đã tham gia vào một đường dây bán trẻ em xuyên lục địa và thu về hàng triệu USD.
Theresa Erickson (trái). Ảnh: Usatoday
Ngoài ra, Theresa Erickson còn bị phạt 70.000 USD, bị giám sát trong vòng 3 năm kể từ ngày được phóng thích và phải bồi thường 400.000 USD cho các nạn nhân.
Theo các công tố viên, vì luật pháp Mỹ không cho phép cấy phôi thai khi không có văn bản chứng tỏ đã có sự thỏa thuận giữa người mang thai hộ và cặp vợ chồng sẽ nhận nuôi đứa trẻ, nên Erickson đã cùng 2 đồng phạm “lách luật” bằng cách tuyển chọn một số phụ nữ và đưa tới Ukraine để cấy phôi tạo từ tinh trùng và trứng của những người hiến tặng.
Khi người phụ nữ mang thai đã chuyển sang thai kỳ thứ ba, nhóm trên đã “bán” thai nhi còn nằm trong bụng bằng cách nói dối một số cặp vợ chồng đang có nhu cầu tìm con nuôi rằng đã có một cặp vợ chồng khác hủy bỏ hợp đồng nên họ có thể nhận đứa trẻ sắp ra đời về nuôi với chi phí hơn 100.000 USD.
Erickson, 43 tuổi thừa nhận đã làm giả giấy tờ đệ trình lên Tòa Gia đình San Diego, mà theo đó, đứa trẻ chưa ra đời là kết quả của thỏa thuận giữa người mang thai hộ và một cặp vợ chồng từ trước khi thực hiện việc cấy phôi.
Trong lời thú tội của mình, nữ luật sư thừa nhận đã kiếm được khoảng 70.000 USD từ các hành vi phạm pháp của mình trong 6 năm.
Theo PLVN
Tin mới nhất
Vụ tàu do thám Nga bốc cháy ngoài khơi Syria: Điều gì đang xảy ra?
07:23:59 03/02/2025
Một số chuyên gia cho rằng Hải quân Nga đã bộc lộ rõ tình trạng khó khăn và sự hiện diện của Nga ở Địa Trung Hải đang rơi vào tình cảnh rối loạn.
Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga
07:22:04 03/02/2025
Những mẫu vật được đánh giá cao là các bộ phận của máy bay không người lái, thiết bị tác chiến điện tử, bộ phận tên lửa, bo mạch hay hệ thống dẫn đường.
Hàn Quốc thành lập bộ tư lệnh hạm đội mới đối phó với Triều Tiên
07:06:49 03/02/2025
Hạm đội mới trực thuộc Hải quân Hàn Quốc sẽ được trang bị các tàu khu trục tiên tiến để đối phó tốt hơn với các mối đe dọa từ Triều Tiên.
Nga cảnh báo ý đồ của NATO biến Biển Baltic thành "ao nhà"
07:01:53 03/02/2025
Nga tuyên bố sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lợi ích khi NATO tìm cách biến Biển Baltic thành ao nhà của liên minh.
Tướng Mỹ: Cắt giảm viện trợ cho Ukraine lúc này là thời điểm tồi tệ nhất
06:57:14 03/02/2025
Theo Trung tướng Lục quân Mỹ đã nghỉ hưu, phương Tây cần tiếp tục duy trì đà viện trợ cho Ukraine vì thực tế tình hình kinh tế, quân sự của Nga cũng đang rất yếu.
Cảnh báo tình hình nhân đạo thảm khốc tại Dải Gaza
06:13:22 03/02/2025
Giới chức tại Gaza cho biết thêm, nhiều nạn nhân vẫn đang mắc kẹt dưới đống đổ nát và trên đường phố. Đó là nơi mà các đội cứu hộ và phòng vệ dân sự không thể tiếp cận họ.
Mỹ: Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ có lãnh đạo mới
06:11:45 03/02/2025
Cuộc bỏ phiếu nói trên của đảng Dân chủ diễn ra ở vùng ngoại ô Washington khi hơn 400 thành viên DNC từ mọi bang và vùng lãnh thổ của Mỹ quy tụ để tiến hành cuộc họp mùa Đông của đảng.
Tổng thống Mexico ra lệnh đáp trả thuế quan của Mỹ
06:09:13 03/02/2025
Trước đó, trong tuyên bố áp thuế quan với Mexico, Tổng thống Trump cho biết việc áp thuế liên quan tới việc Chính phủ Mexico không ngăn chặn được tình trạng buôn lậu fentanyl vào Mỹ cũng như làn sóng người di cư trái phép.
Trung Quốc: Đa dạng các hoạt động vui đón Tết
06:06:37 03/02/2025
Nghệ thuật tranh đồng với đặc trưng lấy đồng thay giấy, dùng búa thay bút, thể hiện ý tưởng của người sáng tác trên đồng tấm, hình thành tác phẩm độc đáo.
Nhà Trắng cảnh báo tiếp tục tăng thuế nếu Mexico, Canada, Trung Quốc trả đũa
06:02:59 03/02/2025
Mexico và Canada cảnh báo sẽ đáp trả bất kỳ mức thuế mới nào bằng các biện pháp thuế trả đũa đối với hàng hóa Mỹ, điều này có thể gây tổn hại cho các ngành công nghiệp Mỹ có định hướng xuất khẩu mạnh mẽ như dầu mỏ.
Tướng tình báo Ukraine nói về việc binh sĩ bên thứ ba rút khỏi tỉnh Kursk của Liên bang Nga
05:55:17 03/02/2025
Trung tướng Kyrylo Budanov cho biết 8.000 binh sĩ mà ông nói rằng đến từ Triều Tiên vẫn đang chiến đấu ở tiền tuyến tại tỉnh Kursk của Liên bang Nga, nhưng với mức độ hoạt động giảm sút.
Đà tiến công của Nga ở Ukraine chậm lại
20:41:29 02/02/2025
Ukrainska Pravda dẫn thông tin từ DeepState, một nhóm nhà phân tích về tình hình Ukraine, ngày 1/2 cho biết, trong tháng 1, Nga kiểm soát thêm khoảng 325km2 lãnh thổ Ukraine. Đây là đà tiến công chậm nhất kể từ tháng 8/2024.