“Luật Biểu tình đặt ra từ lâu nhưng lại chưa xây dựng”

Theo dõi VGT trên

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân cho rằng chương trình xây dựng luật, pháp lệnh chưa bám sát vào biến động của thực tiễn để xây dựng luật cho phù hợp. Nhiều đạo luật như Luật Biểu tình là vấn đề bức xúc đặt ra từ lâu nhưng lại chưa xây dựng, chưa có lộ trình giải quyết theo trật tự ưu tiên.

Thảo luận tại hội trường về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, điều chỉnh năm 2018 sáng 30/5, đại biểu Phạm Thị Thu Trang (Quảng Ngãi) cho rằng những yếu kém trong công tác xây dựng pháp luật còn nhiều hạn chế yếu kém do việc lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, đối tượng chịu tác động còn hình thức, chưa đầy đủ.

Theo đại biểu Phan Anh Khoa (Phú Yên), xây dựng luật có nhiều hạn chế kéo dài trong nhiều nhiệm kỳ nhưng chưa khắc phục được như một số dự án luật chất lượng thấp, nhiều kỳ mới thông qua, có luật phải rút ra khỏi chương trình do chồng chéo. Nhiều luật thông qua còn chồng chéo gây lãng phí thời gian.

Vị đại biểu đề nghị phát huy trí tuệ toàn dân, cơ quan thẩm định phải có quan điểm nhằm tránh việc chạy theo. Đồng thời tăng cường giám sát việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, giám sát các cơ quan ban hành văn bản dưới luật và việc phổ biến triển khai luật trong đời sống xã hội.

Luật Biểu tình đặt ra từ lâu nhưng lại chưa xây dựng - Hình 1

Đại biểu Nguyễn Phước Lộc (Ảnh: QH)

Đại biểu Nguyễn Phước Lộc (TPHCM) băn khoăn trước tình trạng nhiều dự án luật đưa vào chương trình rồi nhưng “nay lại xin rút, mai xin lùi” có xu hướng gia tăng. Vì vậy phải tăng cường kỷ luật, nâng cao chất lượng xây dựng văn bản và kịp thời xử lý phát sinh để tháo gỡ kịp thời. “Không để luật sau ra đời phủ nhận luật trước”- ông Lộc nói.

Cũng phản ánh về chất lượng của các dự án luật, đại biểu Ngọ Duy Hiểu (Hà Nội) nhận định, nhiều dự án luật dù mới đưa ra nhưng đã nhận được sự phản đối quyết liệt, gay gắt.

“Đại biểu Quốc hội đã nói, quy định pháp luật trên trời, cuộc đời ở dưới đất. Nhiều dự án luật chưa đảm bảo tiến độ, chất lượng, khi đi vào cuộc sống còn làm cản trở sự phát triển của kinh tế, xã hội. Tuy nhiên, xác định trách nhiệm từ ai, cơ quan nào thì hầu hết chưa làm được”- vị đại biểu Hà Nội thẳng thắn.

Chung quan điểm, đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau) nhận định chất lượng các đạo luật chưa đạt yêu cầu, quy trình xây dựng luật còn nhiều vấn đề mà nguyên nhân căn cốt nhất là thiếu tầm nhìn lập pháp, chưa có chiến lược dài hạn.

“Chưa bám sát vào biến động của thực tiễn để xây dựng luật cho phù hợp. Nhiều đạo luật như Luật Biểu tình, Luật về Hội là vấn đề bức xúc đặt ra từ lâu nhưng chưa xây dựng, chưa có lộ trình giải quyết theo trật tự ưu tiên nên vấn đề căn cơ lâu dài chưa giải quyết, cứ vấn đề bức xúc thì giải quyết trước”- ông Vân nói.

Luật Biểu tình đặt ra từ lâu nhưng lại chưa xây dựng - Hình 2

Đại biểu Lê Thanh Vân (Cà Mau).

Phần lớn các đạo luật được khởi xướng từ phía Chính phủ, trong khi Quốc hội là cơ quan ban hành luật, giám sát thực hiện luật còn thiếu chặt chẽ, sáng kiến lập pháp chưa có.

Video đang HOT

“Báo cáo của Thường vụ Quốc hội năm 2016 đã đưa ra thực trạng này, đưa ra cả việc xem xét trách nhiệm của người soạn thảo, trình dự án luật ra Quốc hội. Tôi cho rằng đã đến lúc Quốc hội phải có kỳ họp chuyên đề bàn nghiêm túc về kỷ luật lập pháp, có lộ trình giải quyết, dự báo quan hệ xã hội, xác định thứ tự ưu tiên ban hành luật. Hiện nay chạy theo đề xuất của Chính phủ thì vai trò lập pháp của Quốc hội ở đâu?”- vị đại biểu tỉnh Cà Mau nói và đề nghị Quốc hội phải khẩn trương chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm để chuẩn bị trình Quốc hội Luật Biểu tình, Luật về Hội.

Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định thừa nhận tình trạng đại biểu nói “các Ủy ban có nể nang, có né tránh, thuận theo cơ quan trình” là có thật. Nhưng khi đưa ra Thường vụ Quốc hội có thể bị bác, yêu cầu làm lại để có các bản thẩm tra đưa ra trước Quốc hội rất thẳng thắn, trách nhiệm.

“Thường vụ cũng đã khắc phục ở khâu Thường vụ xem xét và có những dự án luật đã được Thường vụ nghe đi, nghe lại đến 4 lần”- ông Định nhấn mạnh.

Thế Kha

Theo Dantri

ĐB chất vấn Quốc hội vụ Mobifone - AVG nói gì về kết luận thanh tra?

"Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành để xảy ra sai phạm trong thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG" - Đây là quan điểm được ông Lê Thanh Vân - Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội nêu ra khi trả lời PV Dân Việt.

Kết luận thanh tra vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG vừa được công bố thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Theo kết luận thanh tra, quá trình thực hiện Dự án đầu tư, Mobifone, Bộ Thông tin truyền thông (TTTT) và nhiều bộ ngành liên quan như Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT), Tài Chính, Công an.... đã để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm.

Xung quanh kết luận này, phóng viên Dân Việt đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Thanh Vân - Ủy viên thường trực Ủy ban tài chính ngân sách của Quốc hội.

Ông Lê Thanh Vân là người đã chất vấn Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn trước nghị trường Quốc hội sáng ngày 17.11.2017 về thương vụ AVG - Mobifone với câu hỏi :

"Từ nhu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobifone đã dùng vốn chủ sở hữu nhà nước để mua AVG? Giá trị đích thực của thương vụ này là bao nhiêu? Từ ngày được Mobifone mua về đến nay, AVG hoạt động như thế nào, có tương xứng với giá trị đồng vốn bỏ ra hay không?"

ĐB chất vấn Quốc hội vụ Mobifone - AVG nói gì về kết luận thanh tra? - Hình 1

Đại biểu Lê Thanh Vân

Thưa ông, là người đã từng chất vấn trực tiếp Bộ trưởng Bộ TTTT trước Quốc hội về hàng loạt vấn đề khi Mobifone mua 95% cổ phần AVG, tuy nhiên thời điểm đó ông không nhận được câu trả lời cụ thể. Giờ kết luận thanh tra vụ việc đã có, ông đón nhận kết quả này như thế nào?

Thực ra, khi đọc kết luận của TTCP, tôi không ngạc nhiên, vì sau khi chất vấn 3 câu hỏi về vụ việc này trước QH, tôi và Tổng TTCP thường xuyên liên lạc với nhau về tiến độ xử lý kết luận thanh tra.

Tôi còn nhớ, sau khi chất vấn Bộ trưởng Trương Minh Tuấn về vấn đề này, thì có không ít ĐBQH hỏi lại tôi "AVG là vụ gì vậy? Sao ông biết mà chất vấn".

Tôi nói ban đầu thì tôi đọc thông tin này trên mạng. Sau đó, thì tôi kiểm định thông tin trên thực tế, và sau nữa là theo dõi sự kiện. Tôi thấy, từ giữa năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo việc thanh tra, nhưng xem ra rất chậm.

Và, đặc biệt, đến tháng 7.2017, thì đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo công việc này trong một của họp của Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống tham nhũng.

Đến kỳ họp thứ tư cuối năm 2017, tôi trăn trở mãi về những câu hỏi đối với vụ chuyển nhượng trái pháp luật này. Cũng có người căn ngăn tôi, nhưng cứ nghĩ đến một khoản tiền lớn từ ngân sách nhà nước, vốn dĩ là mồ hôi, nước mắt của nhân dân bị sử dụng trái pháp luật, nên tôi đã quyết định chất vấn vụ việc bằng 3 câu hỏi trước QH như mọi người đã biết.

Sau kỳ họp QH, tôi và anh Lê Minh Khái (Tổng thanh tra Chính phủ - PV) thường liên lạc với nhau để đôn đốc tiến độ thanh tra. Có thể nói, anh Khái vào cuộc rất trách nhiệm và với tinh thần cầu thị. Những ý kiến của tôi, được anh Khái trân trọng tiếp thu.

Đến ngày 8.3.2018, sau khi nghe Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ báo cáo, Ban Bí thư đã có ý kiến chỉ đạo rất rõ ràng, mạch lạc: "Ban Bí thư cho rằng đây là vụ việc rất nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, dự luận xã hội đặc biệt quan tâm. Ban Bí thư đề nghị Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về Kết luận thanh tra, sớm công bố Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan có trách nhiệm khẩn trương xem xét, xử lý vụ việc bảo đảm khách quan, chính xác theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật và thu hồi tài sản nhà nước bị thất thoát".

Mấy ngày sau đó, tiến độ hoàn thiện dự thảo kết luận thanh tra được đẩy nhanh.

Chiều 14.3, sau khi ký bản chính thức kết luận và đăng công khai trên trang web của TTCP, anh Khái gọi cho tôi, hỏi có hài lòng không? Tôi nói rất hài lòng.

Tôi vào mạng xã hội thấy tràn ngập bản kết luận này và hầu như ai ai cũng vui mừng, vì sự việc đã được đưa ra ánh sáng.

ĐB chất vấn Quốc hội vụ Mobifone - AVG nói gì về kết luận thanh tra? - Hình 2

Kết luận thanh tra đã chỉ ra nhiều sai phạm "khủng" của Mobifone trong thương vụ mua 95% cổ phần AVG.

Ông nói "rất hài lòng", vậy có nghĩa kết luận thanh tra đã hoàn toàn khách quan, đáp ứng được các yêu cầu pháp lý?

Với tôi, thì đây là bản kết luận khá minh bạch, phản ánh đúng sự thật khách quan. Lý lẽ, lập luận, căn cứ pháp lý để kết luận từng hành vi của các bộ, ngành và cá nhân có liên quan đều tường minh, khá thuyết phục.

Chỉ có điều, nếu như bản kết luận ấy mà đề cập đến trách nhiệm của người đứng đầu các bộ, ngành liên quan sẽ thuyết phục hơn.

Vì sao tôi lại nói vậy? Vì các bộ, ngành là những cơ quan hành chính nhà nước, tức là chấp hành pháp luật, điều hành pháp luật và làm việc theo chế độ thủ trưởng. Vậy nên, khi nói đến những việc đúng, sai của cơ quan, tổ chức, thì việc đầu tiên là phải nói đến trách nhiệm của người đứng đầu.

Kết luận của TTCP đã kiến nghị BCT, BBT, UBKTTW xem xét, kỷ luật những cán bộ có liên quan là một kiến nghị đúng với vị thế của TTCP. Nếu các cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm minh những sai phạm của cán bộ do mình quản lý, thì trước hết sẽ lấy lại niềm tin trong nhân dân, vốn dĩ đang thất vọng về việc bố trí nhân sự chưa ngang tầm nhiệm vụ.

Sau nữa, là việc xử lý nghiêm minh ấy chính là thông điệp thuyết phục nhất gửi đến những ai mà tự thấy mình tài hèn, đức mỏng nhận thức ra vị trí của mình đang ở đâu. Xử lý nghiêm minh cũng là cách để cảnh tỉnh họ, thấy mình không đảm đương được trọng trách, thì tốt nhất, nên tự giác trả lại ngôi vị cho người hiền tài. Đây cũng là cách thức để triển khai một yêu cầu đang đặt ra, là bằng thể chế chính sách để tạo ra một cơ chế tự kiểm soát quyền lực, ấy là "không thể, không muốn và không dám chạy chức, chạy quyền",

Đó chính là bài học sâu sắc về công tác cán bộ nói chung và công tác nhân sự nói riêng được rút ra từ những vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng đang thụ lý giải quyết hiện nay.

Dư luận nhiều ngày qua cho rằng, vụ hủy hợp đồng mua bán giữa Mobifone và AVG đã được thiết lập sẽ khiến tình hình trở nên "dịu hơn", quan điểm của ông trước vụ việc này?

Về việc hủy hợp đồng chuyển nhượng giữa AVG và Mobifone, tuy kết luận của TTCP không đề cập đến, nhưng cũng cần xem xét ở những khía cạnh cụ thể.

Có hàng loạt câu hỏi được đặt ra ở đây: Nếu không có chỉ đạo rõ ràng, mạch lạc từ cuộc họp của Ban Bí thư, do đích thân Tổng Bí thư chủ trì, thì liệu có diễn ra và diễn ra nhanh chóng việc này không? Tại sao trong một thời gian dài, những bên có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan không tự giác xử lý? Việc hủy Hợp đồng này xuất phát từ động cơ, mục đích gì? Căn cứ vào đâu và căn cứ ấy có đủ thuyết phục không?

Xin dành việc trả lời những câu hỏi này cho các cơ quan điều tra, truy tố và xét xử, như kiến nghị mà TTCP đã nêu.

Tuy nhiên, dù sao thì mục đích thu hồi tài sản của Nhà nước cũng là điều quan trọng lúc này, bởi đó là tiền thuế từ mồ hôi, nước mắt của nhân dân, phải hết sức trân trọng và bảo vệ.

Xin cảm ơn ông!

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4
07:58:59 03/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Chỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu LongChỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu Long
20:10:27 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025

Tin mới nhất

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

08:08:24 03/03/2025
Theo quyết định của Bộ Chính trị, việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện sẽ được tạm dừng. Sau Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

22:13:00 01/03/2025
Nam sinh lớp 9 đang trên đường từ TP Dĩ An (Bình Dương) qua TP Thủ Đức (TPHCM) đi học, không may gặp tai nạn khiến nạn nhân tử vong.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

20:45:56 01/03/2025
Sau tiếng nổ lớn phát ra tại hẻm 02 đường Lý Nam Đế (TP Pleiku, Gia Lai), một đoạn tường bị sập và gần 20 ô cửa kính phía sau một ngân hàng bị vỡ nát.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.

Có thể bạn quan tâm

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Trắc nghiệm

00:39:41 04/03/2025
Trong những ngày tới, 3 con giáp này lội ngược dòng khó khăn, tiền bạc lẫn công việc đều hanh thông.Top 5 con giáp đường tài vận rực rỡ tháng 3: Công việc gặt hái được nhiều thành tựu
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Hậu trường phim

23:53:43 03/03/2025
Trong trang phục nữ tính, sang trọng, tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo, Bạch Lộc toát lên thần thái như một nữ thần ngoài đời thực khiến khán giả không thể rời mắt.
Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim châu á

23:51:35 03/03/2025
Yêu Em giống như một bản tình ca nhẹ nhàng, yên ả, tình cảm của cặp đôi chính cứ nhẹ nhàng phát triển, mang đến những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và chữa lành cho khán giả.
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?

Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?

Sao việt

23:46:06 03/03/2025
Sau thời gian úp mở, Gil Lê và Xoài Non gần như đã ngầm xác nhận chuyện tình cảm khi liên tục xuất hiện cùng nhau, dành cho nhau những cử chỉ tình tứ.
Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Sao châu á

23:40:20 03/03/2025
Song Joong Ki nở mày nở mặt với chức danh Đại sứ Hiệp hội golf Hoàng gia Anh sau thất bại của bom xịt Bogota: City Of The Lost.
Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Sao âu mỹ

23:26:39 03/03/2025
Cardi B đang tìm cách thúc đẩy quá trình ly hôn. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không dễ dàng, bởi nam rapper sinh năm 1991 đang đưa ra những yêu cầu khiến Cardi B không thể chấp nhận.
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Nhạc việt

23:19:28 03/03/2025
Không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, Bắc Bling còn là cách giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về văn hóa, con người tại quê hương.
Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Tv show

23:16:30 03/03/2025
Ngoài việc tham gia các sự kiện giải trí, tái xuất ở sân khấu kịch thì mới đây, bà mẹ 3 con gây chú ý khi góp mặt trong chương trình Chị em gỡ rối.
Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Truy bắt nhanh các đối tượng sử dụng hung khí giải quyết mâu thuẫn

Pháp luật

22:36:34 03/03/2025
Nguyễn Thanh Quang (SN 2009, trú phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) và Đặng Văn Kiệt có mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau từ trước.
Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Thế giới

22:12:42 03/03/2025
Khi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Nhạc quốc tế

21:58:57 03/03/2025
Giọng ca trời phú của bộ đôi Cynthia Erivo - Ariana Grande toả sáng trên sân khấu Oscar, mang đến màn hoà giọng tuyệt vời, tràn đầy cảm xúc.