Lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng thượng của ngôi nhà ở Hà Nội, dân hoảng hốt tháo chạy

Tầng tum của một nhà cho thuê trọ trên phố Dịch Vọng ( phường Cầu Giấy , Hà Nội ) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Theo thông tin ban đầu, gần 19h ngày 1/8, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà cho thuê trọ trên phố Dịch Vọng. Người dân cho biết, họ bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng phát ở tầng thượng của ngôi nhà. Khói, lửa bốc cao khiến nhiều người hoảng hốt tháo chạy và báo cho lực lượng chức năng.

Lửa ngùn ngụt bốc lên từ tầng thượng của ngôi nhà ở Hà Nội, dân hoảng hốt tháo chạy - Hình 1
Ngọn lửa cháy đỏ rực, có thể nhìn thấy từ xa. Ảnh: Minh Châu

“Trước đây, ngôi nhà được sử dụng làm nhà nghỉ nhưng bây giờ được cải tạo lại để cho thuê trọ”, nhân chứng cho biết. Do trên tầng thượng chứa nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, bùng lớn. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội đã điều động 2 xe chữa cháy cùng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường.

Đến 19h20, ngọn lửa được Cảnh sát PCCC&CNCH khống chế và dập tắt. Bước đầu, đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Con ngõ bất ổn thường xuyên xảy ra tai nạn ở Hà Nội

Ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân trở thành con ngõ bất ổn nhất Hà Nội, khi liên tiếp xảy ra các vụ va chạm xe, nhẹ thì trầy xước, nặng có người gãy chân đi cấp cứu.

Con ngõ bất ổn thường xuyên xảy ra tai nạn ở Hà Nội - Hình 1

Va chạm xe nhiều như cơm bữa

Con ngõ bất ổn thường xuyên xảy ra tai nạn ở Hà Nội (Video: Nguyễn Ngoan).

Trưa ngày 2/11, bà H. (70 tuổi) sống tại ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân (Hà Nội), đang nấu cơm thì nghe thấy tiếng "rầm", biết ngay lại xảy ra tai nạn, bà vội chạy ra xem.

"Đây không biết là vụ va chạm thứ bao nhiêu suốt hơn chục năm nay. Cũng may là hai người chỉ bị ngã nhẹ, không có thương tích gì đáng kể", cụ bà thở dài nói.

Sống mấy chục năm tại con ngõ này, bà H. chứng kiến cả trăm vụ va chạm xe. Trước đây mỗi lần nghe tiếng xe đổ bà giật mình thon thót, chạy vội, chỉ sợ người đi đường bị làm sao. Nhưng số vụ va chạm cứ tăng dần, rồi trở thành "đặc sản" trong ngõ, cụ bà cũng dần quen chẳng còn vội vã như ngày đầu.

Con ngõ bất ổn thường xuyên xảy ra tai nạn ở Hà Nội - Hình 2

Người dân gọi đây là con ngõ bất ổn vì thường xuyên xảy ra tai nạn (Ảnh: Nguyễn Ngoan).

Đối diện nhà bà H., bà T. nói, tường nhà bà mẻ cả mảng vì thường xuyên bị các xe va chạm đâm vào. Mỗi lần có va chạm, bà T. lại mang ghế, mang nước, thậm chí bông băng ra giúp đỡ những người ngã xe.

Cụ bà cho biết, người bị tai nạn đủ thành phần: Già, trẻ, nam, nữ, trẻ em. Va chạm nhẹ thì người lái xe bị trầy xước, xin lỗi vài ba câu rồi đi, nặng thì xe cộ hỏng hóc, đứng chửi mắng, bắt đền nhau. Nghe nhiều, bà cũng thành quen, thi thoảng ra can ngăn, nhưng có người nóng tính, khuyên cũng không được.

Tai nạn chủ yếu là người lạ

Cũng sống trong ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, anh Nguyễn Anh Dũng trở thành gương mặt quen thuộc mỗi lần có tai nạn. Làm trong đội quản lý trật tự của phường, cũng là người sống trong tổ dân phố nên mỗi lần có va chạm, anh lại ra giúp đỡ giải quyết.

Con ngõ bất ổn thường xuyên xảy ra tai nạn ở Hà Nội - Hình 3

Anh Nguyễn Anh Dũng thường xuyên chứng kiến các vụ va chạm tại ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân (Ảnh: Nguyễn Ngoan).

Người đàn ông cho biết, vụ tai nạn gần nhất anh chứng kiến là cặp vợ chồng thuê trọ tại ngõ 2, khi đèo con nhỏ đi từ trong ngách ra thì bị xe máy đi ra đâm phải.

"Người chồng bị gãy chân đưa đi cấp cứu, may mắn vợ con không sao", anh Dũng nói và cho biết chính anh đưa người bị thương đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y.

Theo người đàn ông, ngõ 2 thường xuyên xảy ra tai nạn, tuy nhiên cũng chỉ bị trầy xước nhẹ, hỏng hóc xe, vừa rồi là vụ tai nạn bị thương nặng nhất. Hàng ngày vẫn hay có các vụ xe trong ngõ đi ra không làm chủ tốc độ va chạm vào nhau, rồi lại dựng xe đi tiếp.

"Con ngõ này có hai điểm giao nhau chính thường xuyên xảy ra tai nạn - một điểm gần nhà số 9 hướng từ Nguyễn Viết Xuân vào sau trong ngõ, và một điểm gần nhà số 54 hướng từ Nguyễn Viết Xuân nối tiếp ngõ 181 Trường Chinh", anh Dũng nói.

Con ngõ bất ổn thường xuyên xảy ra tai nạn ở Hà Nội - Hình 4

Anh Dũng giúp đỡ đưa người bị nạn đi cấp cứu khi va chạm giao thông tại ngõ 2 hôm 31/8 (Ảnh nhân vật cung cấp).

Hai ngách này nhỏ, tầm nhìn bị che khuất bởi các căn nhà xây sát nhau, người dân khó để quan sát người từ trong ngách đi ra, nên thường xuyên xảy ra va chạm. Dù cơ quan chức năng đã treo biển cảnh báo, nhưng hiệu quả rất hạn chế, biển nhỏ người dân thường không để ý, đặc biệt đối với những người lạ chưa quen địa hình của ngõ.

"Chính vợ tôi cũng đã vài ba lần bị va chạm với xe khác gây trầy xước tay chân", anh Dũng nói.

Người đàn ông cho biết thêm, những người bị tai nạn chỉ số ít là người sống trong ngõ, còn lại chủ yếu là thường là người lạ từ nơi khác đến, shipper (người giao hàng)... Họ không biết con ngõ này hay xảy ra tai nạn, nên khi đi vào ngõ vẫn di chuyển với tốc độ nhanh, không bấm còi cảnh báo, hay vừa đi vừa sử dụng điện thoại, nên lúc gặp xe khác không xử lý kịp thời gây va chạm.

"Nếu lắp gờ giảm tốc thì sẽ an toàn hơn nhiều", anh Dũng đánh giá điều đó sẽ giúp bảo vệ người qua đường hơn.

Con ngõ bất ổn thường xuyên xảy ra tai nạn ở Hà Nội - Hình 5

Ông Nguyễn Phương Đông chỉ con ngách thường xuyên xảy ra va chạm giữa các xe (Ảnh: Nguyễn Ngoan).

Ông Nguyễn Phương Đông, tổ trưởng tổ dân phố số 7 phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết trước đây khi ngõ 2 còn là đường đất, đi lại khó khăn tai nạn ít xảy ra hơn.

Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây khi con đường được đổ nhựa, dễ đi lại, xe cộ đi vào thường với tốc độ nhanh, ít quan sát nên số lần va chạm cũng từ đấy mà tăng lên. Theo ông Đông các vụ va chạm thường xảy ra vào trưa và chập choạng tối.

Ông Đông chia sẻ, người trong ngõ hay đùa nhau đặt tên cho con ngõ này là ngõ bất ổn, vì có ngày, hai ba vụ va chạm xảy ra, hay có tuần một vài vụ, nhưng có khi bẵng đi vài ba tháng mới có một vụ.

Con ngõ bất ổn thường xuyên xảy ra tai nạn ở Hà Nội - Hình 6

Dù có biển cảnh báo ngõ nhỏ đi chậm nhưng các vụ va chạm vẫn xảy ra (Ảnh: Nguyễn Ngoan).

Tổ trưởng tổ dân phố số 7 chia sẻ, con ngõ này có rất nhiều người già, trẻ nhỏ, đi bộ, đạp xe đạp qua lại nên việc thường xuyên có va chạm khiến người dân khá lo lắng. Người dân trong tổ đã báo lên chính quyền đề xuất lắp gờ giảm tốc và sẵn sàng tự bỏ chi phí. Tuy nhiên, do đây là đường công, mọi thay đổi cần có sự phê duyệt từ cấp trên, nên việc này vẫn chưa thực hiện được.

"Chúng tôi ở lâu cũng thành quen, mỗi lần đến hai ngách này đều giảm tốc, bóp còi cảnh báo, chỉ sợ người bên ngoài đi vào, rồi người già, trẻ nhỏ không để ý mà va phải nhau", ông Đông trăn trở.

Người dân ở đây mong sớm được phường phê duyệt cho lắp gờ giảm tốc, giúp người dân yên tâm hơn lúc di chuyển.

Còn hiện nay mọi người chỉ có thể bảo nhau, nhắc nhở con em khi đi lại phải chú ý, để tránh va chạm không mong muốn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam7 đài khí tượng quốc tế dự báo bão Ragasa đi vào Việt Nam
12:32:41 21/09/2025
Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?Vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo ở Hà Nội: Người chia sẻ clip có vi phạm pháp luật?
06:53:36 22/09/2025
Cháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêmCháy chung cư ở TPHCM, hàng trăm người tháo chạy trong đêm
21:19:39 20/09/2025
Thi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng NinhThi thể nữ giới phân hủy trong bao tải ở Quảng Ninh
21:25:16 20/09/2025
Tin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển ĐôngTin mới nhất về bão Ragasa: Sắp mạnh thành siêu bão, hai kịch bản khi vào Biển Đông
11:02:05 21/09/2025
Ô tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng NaiÔ tô lật nghiêng, xe máy bị nước cuốn trong mưa lớn ở Đồng Nai
08:26:10 22/09/2025
Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?Siêu bão Ragasa vào Biển Đông có thể mạnh như Yagi, tỉnh nào tâm điểm đổ bộ?
19:31:37 21/09/2025
Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà TĩnhBão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh
22:03:27 21/09/2025

Tin đang nóng

Soi cuộc sống trái ngược của nam diễn viên đình đám và con trai, nhiều người xót xa: Đừng dạy con bằng TIỀN và QUYỀN!Soi cuộc sống trái ngược của nam diễn viên đình đám và con trai, nhiều người xót xa: Đừng dạy con bằng TIỀN và QUYỀN!
14:12:49 22/09/2025
Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"Bài văn viết thư hỏi thăm bà gây bão MXH, được 4 điểm nhưng dân mạng phán: "Không oan tí nào!"
15:39:33 22/09/2025
"Thánh keo kiệt" showbiz quay ngoắt 180 độ khi vợ mang bầu con trai!"Thánh keo kiệt" showbiz quay ngoắt 180 độ khi vợ mang bầu con trai!
18:04:50 22/09/2025
Phan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành độngPhan Hiển khoe kho "vàng" vô giá cùng Khánh Thi nhưng xem đến cuối ai cũng bật cười vì một hành động
14:02:15 22/09/2025
Không khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão RagasaKhông khí lạnh sẽ làm thay đổi hướng đi, cường độ siêu bão Ragasa
16:25:18 22/09/2025
Con trai Son Ye Jin - Hyun Bin là "bản sao nhí" của bố, đẹp đến mức ai cũng sốcCon trai Son Ye Jin - Hyun Bin là "bản sao nhí" của bố, đẹp đến mức ai cũng sốc
15:26:37 22/09/2025
Nam diễn viên bị tố chia tay đòi quà khiến cả MXH chỉ trích: "Làm thế không đáng mặt đàn ông"Nam diễn viên bị tố chia tay đòi quà khiến cả MXH chỉ trích: "Làm thế không đáng mặt đàn ông"
18:51:57 22/09/2025
Á hậu Việt được bạn trai doanh nhân cầu hôn, trước khi gật đầu còn hỏi 1 câu khó lườngÁ hậu Việt được bạn trai doanh nhân cầu hôn, trước khi gật đầu còn hỏi 1 câu khó lường
15:30:01 22/09/2025

Tin mới nhất

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

Sức gió của siêu bão Ragasa tương đương và mạnh hơn bão Yagi

16:59:39 22/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng tối 22/9, bão Ragasa sẽ di chuyển vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 9 trên Biển Đông trong năm nay.
Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

Tài xế kể phút sinh tử khi xe điện bị nước cuốn trôi

13:54:03 22/09/2025
Sáng 22/9, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang tìm kiếm ô tô con bị nước lũ cuốn trôi khi chạy qua cầu Lộc Lâm (đoạn giáp ranh giữa phường Long Bình và Trảng Dài).
Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17

Bộ Nông nghiệp và Môi trường họp để ứng phó siêu bão RAGASA giật cấp 17

13:39:18 22/09/2025
Sáng 22-9, Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết cường độ của siêu bão RAGASA đã mạnh lên cấp 17, giật trên cấp 17.
Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

Thủ tướng có chỉ đạo mới để cân bằng cung - cầu thị trường vàng

13:27:25 22/09/2025
Thủ tướng yêu cầu có giải pháp khả thi cân bằng cung - cầu thị trường vàng nhưng không để trục lợi chính sách, ngăn chặn đầu tư, tích trữ, buôn lậu vàng.
Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

Cháy chợ giữa khuya ở TPHCM

08:47:47 22/09/2025
Đám cháy bùng phát từ ki-ốt ở chợ Xuân Thới Sơn trên đường Nguyễn Văn Bứa, xã Xuân Thới Sơn, khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

Hiệu trưởng lên tiếng vụ học sinh túm tóc, ấn đầu cô giáo

20:54:33 21/09/2025
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh một học sinh lớp 7 của Trường THCS Đại Kim (Hà Nội) túm tóc, ấn đầu một giáo viên xuống khiến cô không kịp chống cự, phản kháng.
Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

Người đàn ông chết ven đường ở Đồng Tháp, bên cạnh có 2 lồng chim

20:40:06 21/09/2025
Ngành chức năng ở tỉnh Đồng Tháp đang điều tra nguyên nhân người đàn ông nằm chết ven đường, bên cạnh thi thể có 2 lồng chim
Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

Hai anh em tử vong dưới ruộng nước ở TP HCM

16:23:18 21/09/2025
Sáng cùng ngày, hai anh em ruột (một người 50 tuổi và một người 47 tuổi; ngụ hẻm 614 đường song hành Võ Nguyên Giáp, phường Phước Long) nối dây điện từ nhà ra ruộng nước để chích cá.
Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

Bão Ragasa giật trên cấp 17, khả năng đổi hướng vào nước ta

16:15:13 21/09/2025
So với đầu giờ sáng nay 21-9, bão Ragasa tiếp tục mạnh thêm 2 cấp, lên cấp 14-15, giật trên cấp 17 - cấp siêu bão.
Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

Thi thể nam sinh dưới chân cầu ở TP HCM

16:10:01 21/09/2025
Chiều 21-9, Công an xã Hóc Môn (TP HCM) phối hợp các đơn vị liên quan tìm thấy thi thể thiếu niên đi câu cá bị trượt xuống sông mất tích.
Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

Mẹ và 2 con trai bị hất văng vào lề đường, tử vong sau va chạm với ô tô ở TPHCM

09:58:19 21/09/2025
Người phụ nữ chở theo hai con nhỏ bằng xe máy lưu thông trên đường ở TPHCM thì va chạm với xe ô tô. Hậu quả, cả 3 người tử vong.
Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

Clip Mercedes lùi trúng cột bơm xăng ở Hà Nội gây cháy dữ dội, nhân viên hoảng hốt tháo chạy

09:46:32 21/09/2025
Khi lùi xe vào cây xăng dầu Mai Dịch 1 (phường Phú Diễn, Hà Nội), ô tô đã húc đổ một trụ bơm, đè lên hai xe máy và gây cháy. Một nhân viên cây xăng bị trụ ngã trúng người nhưng may mắn kịp chạy thoát.

Có thể bạn quan tâm

Ai đứng sau loạt ảnh hẹn hò của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm?

Ai đứng sau loạt ảnh hẹn hò của Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm?

Sao việt

20:01:58 22/09/2025
Đã 4 năm kể từ thời điểm cả hai chia tay và nay Sơn Tùng lẫn Thiều Bảo Trâm đều có những hướng đi mới, nhưng chuyện tình ái của cả hai vẫn là chủ đề chưa bao giờ hết hot.
Từ ngày 23/9 đến 1/10, 3 con giáp có tài lộc tăng vọt, giàu có gấp bội, may mắn bùng nổ, cuộc đời no đủ

Từ ngày 23/9 đến 1/10, 3 con giáp có tài lộc tăng vọt, giàu có gấp bội, may mắn bùng nổ, cuộc đời no đủ

Trắc nghiệm

20:01:08 22/09/2025
Từ ngày 23/9 đến 1/10, 3 con giáp có tài lộc tăng vọt, giàu có gấp bội, may mắn bùng nổ, cuộc đời no đủ, tiền tiêu dư dả, may mắn ngút trời khiến ai cũng ao ước.
Philippines ứng phó ở mức cao nhất khi siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc

Philippines ứng phó ở mức cao nhất khi siêu bão Ragasa quét qua miền Bắc

Thế giới

19:58:36 22/09/2025
Hiện quần đảo Babuyan vẫn đang được đặt trong tình trạng cảnh báo bão ở cấp độ cao. Người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực ven biển và ven sông.
Giám đốc gian dối, lừa đảo, rửa tiền lãnh án

Giám đốc gian dối, lừa đảo, rửa tiền lãnh án

Pháp luật

19:57:00 22/09/2025
Lừa 6 doanh nghiệp, chiếm đoạt hơn 86 tỷ đồng, Võ Tiết Côn, Giám đốc công ty TNHH Thương mại dịch vụ và sản xuất Minh Minh bị tuyên án chung thân.
Minh tinh Gia Đình Là Số 1 đột quỵ, hôn mê 9 năm qua: Đứng trước cửa tử, chỉ có 0,01% khả năng tỉnh lại

Minh tinh Gia Đình Là Số 1 đột quỵ, hôn mê 9 năm qua: Đứng trước cửa tử, chỉ có 0,01% khả năng tỉnh lại

Sao châu á

19:52:54 22/09/2025
Gia đình vẫn đang duy trì sự sống bằng máy móc cho Lee Soo Na tại bệnh viện dù nữ diễn viên chỉ có 0,01% cơ hội tỉnh lại
Khoảnh khắc thót tim của Phương Ly: Suýt ngã sấp mặt, hoảng quá quên luôn kịch bản

Khoảnh khắc thót tim của Phương Ly: Suýt ngã sấp mặt, hoảng quá quên luôn kịch bản

Nhạc việt

19:40:11 22/09/2025
Sau đêm diễn, đoạn video Phương Ly suýt ngã nhanh chóng được lan truyền trên MXH. Nhiều khán giả bày tỏ sự lo lắng cho nữ ca sĩ, đồng thời nhắn nhủ ban tổ chức nên cẩn thận hơn
Bí ẩn của thời gian và tham vọng vượt qua giới hạn của loài người

Bí ẩn của thời gian và tham vọng vượt qua giới hạn của loài người

Lạ vui

19:12:54 22/09/2025
Liệu có tồn tại một chiều không gian thứ tư? Và nếu có, điều gì sẽ xảy ra nếu con người, sinh vật bị ràng buộc bởi thời gian, có thể bước chân vào thế giới đó?
Lamine Yamal khuấy đảo Gala Quả bóng vàng 2025: Đi cùng 20 người, hứa ăn mừng hoành tráng giữa lòng Paris

Lamine Yamal khuấy đảo Gala Quả bóng vàng 2025: Đi cùng 20 người, hứa ăn mừng hoành tráng giữa lòng Paris

Sao thể thao

18:37:28 22/09/2025
Đêm nay 22/9, giờ Paris (1h sáng ngày 23/9 (giờ Việt Nam), Gala trao giải Quả bóng vàng 2025 sẽ chính thức diễn ra, quy tụ dàn sao bóng đá hàng đầu thế giới
Cận cảnh iPhone 17 Pro Max mạ vàng do nghệ nhân Việt chế tác 33 tiếng liên tục

Cận cảnh iPhone 17 Pro Max mạ vàng do nghệ nhân Việt chế tác 33 tiếng liên tục

Đồ 2-tek

18:04:37 22/09/2025
Phiên bản iPhone 17 Pro Max MONARCH đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam giới thiệu mẫu iPhone mạ vàng trên phạm vi toàn cầu, đưa tên tuổi của các nghệ nhân chế tác trong nước vào lĩnh vực sản phẩm công nghệ cao cấp.