Lừa đảo xuất khẩu lao động, “nữ quái” chiếm đoạt tiền tỷ
Tự giới thiệu mình là nhân viên của công ty xuất khẩu lao động , Lê Thị Thắm đã lừa đảo hàng trăm người chiếm đoạt tiền tỷ.
Ngày 18/3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Lê Thị Thắm (45 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) 16 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cáo trạng, năm 2010, Lê Thị Thắm tự đặt ra Công ty Hưng Thịnh và quảng cáo công ty này chuyên làm thủ tục cho người Việt Nam đi hợp tác lao động nước ngoài.
Bằng những chiêu lừa tinh vi, Lê Thị Thắm đã chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
Thắm tự nhận mình là nhân viên công ty này và lấy danh nghĩa của công ty “ma” trên để quảng bá ai có nhu cầu đi hợp tác lao động nước ngoài thì phải nộp hồ sơ, tiền đặt cọc 5 triệu đồng/người (nếu đi Đài Loan) và 20 triệu đồng/người (nếu đi Hàn Quốc) và đi Úc là 3.000 USD. Địa điểm Thắm nhận hồ sơ và tiền của các nạn nhân là tại các quán cà phê trên địa bàn TP.HCM.
Video đang HOT
Chiều 13/4/2012, hai phụ nữ từng là nạn nhân của Thắm tình cờ phát hiện Lê Thị Thắm đang ở quẩn quanh phường 15, quận 11 (TP.HCM) nên giữ Thắm đưa về Công an quận 11 tố cáo.
Khám xét nơi ở của Thắm và hai nạn nhân trên, công an thu giữ 108 hộ chiếu của những người khác, một cùi biên lai thu tiền, một con dấu có chữ “đã thu tiền”, một con dấu tên Thắm và một số giấy tờ khác có liên quan.
Tại phiên tòa bị cáo Lê Thị Thắm đã khai nhận mọi hành vi phạm tội. Từ 2010 đến 14/4/2012, với thủ đoạn này, Thắm lừa 130 người nộp tiền để Thắm chiếm đoạt rồi bỏ trốn. Tuy nhiên trong vụ án, cơ quan điều tra chỉ mới xác định được 76 nạn nhân với số tiền 937,7 triệu đồng và 7.500 USD. Số nạn nhân còn lại, cơ quan điều tra chưa xác định được vì họ không ở địa phương. Thắm khai số tiền chiếm đoạt được Thắm tiêu xài cá nhân hết.
HĐXX nhận định, lợi dụng lòng tin của những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Thắm đã chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều nạn nhân, khiến nhiều người lâm vào cảnh “tiền mất, nợ mang”. Hành vi của bị cáo phải được pháp luật trừng trị thỏa đáng mới đủ sức răn đe. Đây cũng là bài học cảnh giác cho những người có nhu cầu xuất khẩu lao động chớ có nhẹ dạ cả tin.
Theo ANTD
Chờ phụ nữ vô ATM rút tiền để cướp giật
Ngày 14/3, đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an TP.HCM cho biết đã bàn giao Ôn Kim Thành (22 tuổi, ngụ phường 4, quận 11) và Lâm Xương Hùng (25 tuổi, ngụ phường 7, quận 11) cho công an phường 5 (quận 11) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.
Ôn Kim Thành (trái) và Lâm Xương Hùng tại cơ quan công an.
Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày, tổ tuần tra thuộc đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm (PC45) phát hiện Thành chở Hùng trên xe máy có biểu hiện nghi vấn nên đeo bám qua nhiều tuyến đường.
Đến khoảng 13h, trên đường Lạc Long Quân (phường 5, quận 11), 2 thanh niên thấy chị P.N.H.V. (24 tuổi, quê Vĩnh Long) vô trụ ATM rút tiền liền theo sát. Khi chị V. vừa rút 1 triệu đồng bước ra một đoạn, Thành chạy xe áp sát chị để Hùng giật bóp tiền.
Tang vật tại cơ quan công an.
Khi bị cảnh sát đặc nhiệm truy đuổi, Thành đã tông xe vào hàng rào của Hội Cựu chiến binh TP.HCM trên đường Lạc Long Quân, quận 11. Ngay sau đó, các trinh sát đã khống chế, bắt giữ Thành và Hùng đưa về công an phường 5 (quận 11) bàn giao xử lý.
Tại cơ quan công an, bước đầu Hùng khai nhận đã có một tiền án gây rối trật tự công cộng. Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.
Theo Zing
Hơn 1.800 ngày đêm trốn lệnh truy nã nguy hiểm Trần Đức Dũng (SN 1972), HKTT khối 4, phường Trường Thi, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, nguyên nhân viên Công ty xuất khẩu lao động Sovilaco ở phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM - chi nhánh Hà Nội, đã đến CAQ Phú Xuyên (Hà Nội) đầu thú, sau gần 5 năm trốn quyết định truy nã nguy hiểm. Quyết định truy nã Trần...




Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chồng đánh vợ có thể bị cấm tiếp xúc 4 ngày, bị công an giám sát

Truy bắt đối tượng giết người, mang theo súng kíp trốn lên rừng

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Tự ý bán 5ha đất của người quen, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

Phát hiện xe khách vận chuyển hơn 600 túi lạp xưởng không rõ nguồn gốc

CSGT Quảng Ninh bắt xe khách chở gần 400 bình khí cười

Vụ nam sinh bị đánh đến co giật ở Quảng Ninh: Khởi tố một bị can

Bé trai 14 tuổi bán ma túy trong quán karaoke

Đại gia ở TPHCM chi hơn 45 tỷ đồng để đưa hối lộ

Khai trừ khỏi Đảng với 5 cán bộ và cựu Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra

Đối tượng 'ngáo đá' cầm dao tự chế chém Thượng úy công an giữa phố

"Cát tặc" dùng Flycam và người cảnh giới để đồng bọn bơm hút cát
Có thể bạn quan tâm

Đàn em ở Mỹ kể lại quá khứ với NSƯT Ngọc Trinh vừa qua đời
Sao việt
22:04:26 06/09/2025
Nhìn mỹ nhân này cứ tưởng công chúa Elsa bước ra đời thực: Giống đến từng chân tơ kẽ tóc, đẹp không thể tả nổi
Hậu trường phim
21:50:07 06/09/2025
2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên
Phim châu á
21:45:21 06/09/2025
Chưa thấy ai càng ác càng đẹp gấp bội như mỹ nhân Việt này: Nhan sắc ma mị tràn màn hình, xứng đáng nhận 1000 like
Phim việt
21:39:12 06/09/2025
Cô gái cao 1m58 làm khuynh đảo làng bóng chuyền thế giới gây xôn xao
Sao thể thao
21:35:35 06/09/2025
Tổ chức Hợp tác Thượng Hải: Lực đẩy mới thách thức trật tự phương Tây
Thế giới
21:07:54 06/09/2025
Anh tin lời thầy bói, tôi tuyên bố: "Đứa bé sẽ không bao giờ nhận nhà nội"
Góc tâm tình
19:44:16 06/09/2025
Xe sang Mercedes xả hàng tồn, giảm giá cả tỷ đồng tại Việt Nam
Ôtô
19:42:11 06/09/2025
Kim Jong Kook cưới gấp, chặn mọi hình ảnh vì cô dâu "chạy bầu"?
Sao châu á
19:39:11 06/09/2025
Hơn tuổi nhưng mặt non choẹt, chàng trai đi với người yêu toàn bị nhầm là mẹ con
Netizen
19:29:16 06/09/2025