Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách

Phòng khách luôn đuợc coi là không gian quan trọng trong ngôi nhà ở, là gương mặt của ngôi nhà.

Trong phòng khách có thể có nhiều loại đồ đạc nội thất, nhưng có một thứ không thể thiếu – đó là chỗ ngồi, cụ thể là bộ bàn ghế tiếp khách hay dùng để sinh hoạt gia đình.

Nói chung, nếu phòng khách không phải quá đặc biệt (vì lý do nào đó), thì chỗ ngồi trong phòng khách luôn được hiểu rằng là một bộ bàn ghế. Bộ bàn ghế này có chức năng là để ngồi tiếp khách, trao đổi, trò chuyện, nghỉ ngơi, giải trí… Phòng khách thông thường cũng là phòng sinh hoạt chung gia đình, nên chỗ ngồi này ngoài chức năng tiếp khách cũng là nơi sinh hoạt chung của gia đình, và vì vậy thường liên quan tới các thiết bị nghe nhìn khác như tivi, máy nghe nhạc

Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách - Hình 1

Tuy nhiên, để có một phòng khách đẹp, với bộ bàn ghế – mang vai trò chủ đạo – đẹp thì việc lựa chọn và sắp xếp, kê đặt rất rất quan trọng. Một bộ bàn ghế “xịn”, đắt tiền không quyết định giá trị của chỗ ngồi và giá trị của không gian phòng khách.

Nhu cầu sử dụng: Cần xác định trước và rõ ràng là bộ bàn ghế này là để phục vụ đối tượng nào? Ví dụ như khách làm việc, giao dịch; khách họ hàng, bạn bè thân thiết; sử dụng cho riêng khách, hay gia đình là chính, hay kết hợp cả hai? Trong trường hợp bàn ghế để tiếp khách mang tính lễ nghi, thì nên sử dụng các bộ bàn ghế nghiêm trang, đăng đối, màu trầm hoặc nhã nhặn, tránh dùng các màu nóng, hình thù kiểu dáng khác thường; các đơn nguyên ngồi phải tạo nên các vị trí đối diện nhau trong giao tiếp. Còn trong trường hợp sử dụng chính cho gia đình, thì có thể sử dụng ghế ngồi kết hợp với nằm.

Phù hợp phong cách kiến trúc, nội thất: Đây là điều quan trọng nhất của yếu tố thẩm mỹ. Mỗi ngôi nhà, căn phòng có phong cách kiến trúc – nội thất khác nhau thì bàn ghế phải có phong cách tương ứng. Nếu như nội thất phòng khách mang phong cách cổ điển thì nên dùng các loại bàn ghế cổ, hoặc salon bằng gỗ, nếu như nội thất có phong cách dân gian, không gian gần gũi thiên nhiên có thể dùng các loại bàn ghế mây, tre; còn nếu nội thất phong cách hiện đại có thể dùng các loại sofa. Hiện nay xu hướng kiến trúc nhà phố trong đô thị theo hướng hiện đại nhiều, và sofa rất được ưa chuộng.

Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách - Hình 2

Sofa có mặt bằng hình chữ L trong phòng khách phong cách hiện đại.

Video đang HOT

Phù hợp tỷ lệ: Cần căn cứ vào diện tích, chiều cao, không gian phòng khách và các không gian liên quan để lựa chọn bàn ghế (salon, sofa) có độ lớn/ nhỏ phù hợp. Một phòng khách nhỏ thì chọn bộ nhỏ, nếu chọn bộ lớn khi kê vào trông rất chướng mắt và vướng lối đi, còn ngược lại phòng lớn mà dùng bộ nhỏ thì sẽ “lọt thỏm”, không đẹp và không tận dụng được ưu thế diện tích. Độ lớn/ nhỏ của bộ bàn ghế phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng và số chỗ ngồi. Các bộ salon, sofa thông thường có từ 4 đến 5 chỗ ngồi. Với các bộ salon kiểu cổ điển thường là có 4 ghế giống nhau, một số khác và nhiều bộ sofa kiểu hiện đại thường có một ghế dài 3 chỗ và 2 ghế đơn (tổng cộng là 5 chỗ ngồi).

Hình dáng: Các loại sofa hiện đại có hình dáng rất đa dạng, liên quan đến cách thức tổ hợp và kê sắp. Có thể kể tới dạng sofa 3 đơn nguyên (1 dài, 2 đơn) như đã kể ở trên, còn có dạng mặt bằng hình chữ L, chữ U, mặt bằng cong (hướng tâm, tự do) … Số lượng đơn nguyên và khả năng tổ hợp, lắp ghép có thể rất đa dạng để tạo nên những bố trí mặt bằng có thể thay đổi phù hợp từng hoàn cảnh. Cần căn cứ vào mặt bằng phòng khách, các yếu tố liên quan khác như lối đi, cửa sổ, hướng xem tivi… để lựa chọn các loại bàn ghế, salon, sofa có hình dáng phù hợp.

Màu sắc: Bộ bàn ghế (salon, sofa) luôn đặt ở vị trí trung tâm, là điểm nhấn của phòng khách. Vì vậy yếu tố màu sắc cũng rất quan trọng. Cần xem xét màu sắc trong tương quan với tổng thể của phòng khách như độ lớn phòng, màu sắc của trần, tường, sàn, cửa và rèm cửa, hệ thống chiếu sáng (tự nhiên, nhân tạo)… Phòng nhỏ thì không nên chọn những bộ có màu nóng (đỏ, cam) vì dễ gây bức bối; nền màu sẫm thì cũng không nên chọn sofa có màu sẫm, màu đen vì sẽ lẫn vào nền, không nổi.

Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách - Hình 3

Sofa màu đen cho cảm giác sang trọng.

Chất liệu: Thực ra chất liệu liên quan trực tiếp đến vấn đề phong cách đã đề cập ở phần trước. Như các loại salon cổ điển thường bằng gỗ, và có màu nâu gỗ. Một số loại salon phong cách cổ điển châu Âu có thể có màu sơn trắng – tuy nhiên thực tế số này không nhiều vì không gần gũi với văn hóa nước ta và ít công trình có không gian phù hợp. Điều lưu ý là ở chất liệu cho sofa. Với sofa thì có thể tách rời hai bộ phận: Đó là khung đệm và vỏ bọc. Khung đệm là phần không nhìn thấy, nằm ở bên trong, còn vỏ bọc bên ngoài tạo nên màu sắc và chất cảm. Sofa có hai loại vỏ bọc chính là da (da thật, giả da) và vải. Sofa bọc vải tạo cảm giác ấm áp và gần gũi hơn. Vải cũng cho nhiều lựa chọn về hoa văn và màu sắc hơn da. Tuy nhiên nếu trong điều kiện khó vệ sinh thì nên sử dụng sofa bọc da. Hiện nay trên thị trường có một số loại sofa nhập khẩu mà vỏ bọc vải hoàn toàn có thể tháo rời (bằng hệ thống phéc-mơ-tuya và tấm dán lông) rất thuận tiện cho việc vệ sinh và thay thế.

Lựa chọn bàn ghế cho phòng khách - Hình 4

Trên đây là vài điều lưu ý để lựa chọn một bộ bàn ghế – chỗ ngồi nơi phòng khách. Tuy nhiên bộ bàn ghế đó, dù là salon, sofa, dù là quan trọng nhất của phòng khách cũng không quyết định tất cả, để làm nên một phòng khách đẹp. Điều đó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như kiến trúc căn phòng, các thành phần nội thất như kệ tủ, hệ thống chiếu sáng, tranh ảnh… Sự bài trí sắp xếp các vật dụng sử dụng và trang trí cũng có vai trò quan trọng, bổ sung và hỗ trợ cho chỗ ngồi trong không gian chung của phòng khách./.

Chọn nội thất phòng khách nên chú ý những điều này

Nội thất phòng khách phải phù hợp với diện tích, đem đến cho căn nhà sự thoải mái, thích nghi nhất khi sử dụng.

Phòng khách không chỉ là nơi đón tiếp khách mà còn là không gian cho gia đình tụ họp sau một ngày làm việc, học tập. Vì thế, việc chọn nội thất đem đến không gian thoải mái, đáp ứng nhiều công năng rất quan trọng.

Khi chọn nội thất phòng khách, gia chủ nên lưu ý một số điều dưới đây:

Lên kế hoạch chọn nội thất phù hợp cho phòng khách

Chọn nội thất đặt trong phòng khách cũng quan trọng như việc xây một ngôi nhà mới, để hạn chế những chi phí phát sinh không đáng có. Hoặc những mẫu nội thất không phù hợp cho phòng khách.

Gia chủ nên xác định rõ nhu cầu sử dụng những loại nội thất nào trong phòng khách, ví dụ: ghế sofa, bàn uống nước, tủ, kệ treo tivi, hoặc những nội thất trang trí trên tường phòng khách.

Chọn nội thất phòng khách nên chú ý những điều này - Hình 1


Trước khi mua nội thất phòng khách, gia chủ nên có kế hoạch mua đồ cụ thể, phù hợp với tài chính. Đồ họa: M.H

Đặc biệt, hãy cân nhắc sử dụng những loại nội thất thông minh hoặc sắp xếp bày trí các đồ dùng trong phòng khách một cách khoa học để tận dụng tối đa không gian, đem đến sự thoải mái, thoáng đãng cho ngôi nhà.

Đo đạc kích thước phòng khách

Kích thước phòng khách rộng hay hẹp sẽ quyết định đến việc chọn mẫu nội thất nào để bày trí.

Một món đồ phù hợp với phòng khách vừa thể hiện được tính thẩm mỹ, vừa tiện nghi trong sử dụng và còn phải hài hòa với tổng thể không gian căn phòng cũng như toàn bộ căn nhà.

Chọn nội thất phòng khách nên chú ý những điều này - Hình 2


Chọn nội thất phù hợp với phong cách phòng khách. Đồ họa: M.H

Chọn nội thất theo phong cách của phòng khách

Để phòng khách đẹp, cuốn hút, gia chủ nên chọn màu nội thất, loại nội thất phù hợp để làm nổi bật căn phòng.

Ví dụ, gia chủ không thể sử dụng một bộ sofa có thiết kế đơn giản, tông màu trung tính cho căn phòng cổ điển hoặc sử dụng một bộ bàn ghế gỗ sang trọng trong một không gian hẹp.

Ưu tiên sử dụng nội thất từ tự nhiên

Các bộ bàn ghế gỗ, rèm cửa, gối tựa hoặc sofa được làm từ chất liệu tự nhiên như vải bông, cotton... sẽ thân thiện với môi trường hơn, đặc biệt với các gia đình có con nhỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Clip: Ông mất trí nhớ nhưng thấy cháu ngủ quên vội ẵm lên00:48Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Người vợ quăng hết mâm bát đĩa, hất sạch 2 két bia vì chồng tối ngày nhậu nhẹt01:38Cụ ông nhận 210 triệu của Thủy Tiên hé lộ góc khuất, mong người dân báo chính quyền04:18Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47Thấy xe rác đỗ trước cửa, cô gái trẻ lao ra chửi bới thậm tệ nữ lao công ngang tuổi mẹ mình khiến dân mạng bức xúc00:24Màn đánh ghen của cô vợ “nuôi ong tay áo” gây bão CĐM, tiểu tam thề "chỉ nằm ôm nhau"04:08Nam sinh gãy chân khi đâm vào xe CSGT: Thêm một góc camera khác làm rõ00:42

Tiêu điểm

8 Cách diệt gián tận gốc tại nhà hiệu quả, khiến gián ra khỏi nhà vĩnh viễn
09:41:20 27/11/2021
Ngôi nhà 2 mặt tiền ở Sài Gòn khiến ai cũng phải ngoái nhìn
06:55:28 26/11/2021
5 bài học tài chính nhất định phải nằm lòng: Trước 40 tuổi, bạn không thành đại gia thì cũng có thể thoát nghèo
08:20:08 26/11/2021
Căn hộ 48m2 đẹp như mơ dưới bàn tay "ma thuật" của nhóm kiến trúc sư
09:49:27 26/11/2021
6 lời khuyên SAI về tiền bạc mà ai nấy đều đinh ninh là ĐÚNG: Mua được nhà, công việc ổn định - tiết kiệm dồi dào chưa chắc đã tốt!
15:52:58 27/11/2021
Mê mẩn biệt thự có chỗ đậu siêu xe ngay phòng khách ở ‘khu nhà giàu’ TP.HCM
08:28:13 26/11/2021
4 mẫu biệt thự đón nắng và gió khiến ai cũng phải mê đắm
09:09:34 26/11/2021
Độc đáo với ngôi nhà "không có tường"
09:25:45 27/11/2021
Trong phong thủy xây nhà 6 điều này là tuyệt đối kiêng kỵ, người giàu không bao giờ phạm phải
09:33:50 27/11/2021
Ngất ngây với biệt thự biển ở Đà Nẵng có ao nước tràn bờ trên mái
06:55:21 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Ông Lê Tùng Vân - Tịnh thất Bồng Lai dạy các 'chú tiểu' học bằng phương pháp siêu phàm?
20:13:22 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm
20:29:52 27/11/2021
Đời tư ồn ào của tỷ phú Châu Trác Hoa trước khi bị bắt
19:42:43 27/11/2021
Bóc trần nhan sắc mỹ nhân tại Rồng Xanh: Yoona lộ dáng suôn đuột, Krystal bị chê thô vì 1 điểm, "tình mới" Song Joong Ki cứu không nổi
21:22:06 27/11/2021
Bỏ tiền triệu đưa vợ bầu 8 tháng đi ăn ngon, nhìn thấy đôi nam nữ bàn bên cô ấy giận dỗi bỏ về khiến tôi ngơ ngác
19:02:46 27/11/2021
Minh Hằng bỗng mặc váy rộng lùm lùm "xôi thịt", rộ nghi vấn đang mang thai với bạn trai đại gia?
21:14:01 27/11/2021
Matt Liu chuyển về nhà mới, nhìn sương sương đã thấy mùi tiền tỷ nhưng hình như là biệt thự của Hương Giang thì phải?
18:10:24 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
2 tháng sau đám cưới về quê vợ, vào phòng bố vợ mở ngăn kéo mà tôi ôm mặt khóc
18:52:37 27/11/2021

Tin mới nhất

Không gian thiết kế nội thất theo phong cách Bắc Âu: Ấm cúng cho cặp vợ chồng trẻ hạnh phúc lên hương, tình yêu nồng đượm

21:38:22 27/11/2021
Nordic hay Scandinavian là phong cách bài trí nội thất ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại vì hiệu quả mà chúng mang lại

Ngôi nhà ở Phan Thiết bừng sáng với tone trắng - xanh nổi bật nhưng bắt mắt nhất lại là giếng trời hun hút

20:07:13 27/11/2021
Giữa khu phố nhỏ, ngôi nhà có tên Green House ở Phan Thiết nổi bật với gam màu trắng - xanh bắt mắt và những đường cong nhẹ nhàng

1 tháng chỉ dùng tiền mặt tiết kiệm bộn tiền, đây là 7 điều làm nên sự khác biệt

09:35:56 27/11/2021
Tôi hiểu rõ hơn về chính xác số tiền mình đã tiêu cũng như những gì còn lại trong ngân sách của mình. Thêm vào đó, việc rút tiền từ ví ra, thấy chúng biến mất ngay trước mặt mình và cầm về tờ hoá đơn khiến tôi biết quý trọng đồng tiền h...

Mua máy giặt sấy hàng Nhật nội địa cũ, 8X Hà Nội "khóc thét" vì toàn chữ nước ngoài nhưng kết luận cực ổn sau 1 năm dùng

06:29:09 27/11/2021
Máy giặt là một món đồ mà nhà ai cũng có, nhưng máy sấy là thứ mà nhiều chị em vẫn ngần ngại chưa mua

Cô gái 9X sở hữu khu vườn 300m² với hàng trăm loài hoa đua nhau khoe sắc

06:28:12 27/11/2021
Khi ngắm nhìn khu vườn, mọi người sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ cách bố trí không gian đến kết quả là những chậu hoa rực rỡ

Chỉ 17m² nhưng với đỉnh cao thiết kế, căn hộ này vừa tiện nghi vừa đủ chức năng sinh hoạt

06:27:55 27/11/2021
Căn hộ chỉ vỏn vẹn 17m² nhưng vẫn đủ bố trí đầy đủ các chức năng sinh hoạt, đồng thời mang đến cảm giác rộng rãi, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng

Săn sale là một nghệ thuật, các tips cần nhớ để có một buổi mua sắm Black Friday hiệu quả

16:02:39 26/11/2021
Để Black Friday không trở thành ngày thứ 6 đen tối theo đúng nghĩa đen, hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh nhé quý dị

Ý trưởng trang trí tường nhà cho người yêu mây tre đan

13:57:25 26/11/2021
Rổ rá hay giỏ bằng mây tre với nhiều kiểu dáng, kích thước, giá thành lại rất rẻ nên hoàn toàn có thể trở thành lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí tường nhà

Căn hộ 60 m2 'thơm mùi bơ sữa' tại TP.HCM

13:54:27 26/11/2021
Căn hộ được thiết kế và thi công trong hơn một tháng. Chi phí đã bao gồm nội thất trang trí là 326 triệu đồng

7 cách 'phù phép' hành lang đang nhỏ bỗng rộng thênh thang cực mê

13:54:06 26/11/2021
Để hành lang hay sảnh vào nhà rộng rãi hơn, bạn hãy sơn tường và trần nhà bằng tông màu sáng. Chúng giúp ánh sáng được phân bổ tốt hơn và tạo cảm giác không gian rộng hơn rất nhiều

Tuyệt chiêu bài trí phòng bếp hút tài lộc vào nhà

13:42:45 26/11/2021
Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn bài trí phòng bếp hợp phong thủy để có thể loại bỏ những điềm xấu và mang lại những điều tốt lành cho căn nhà của mình. 

Ý tưởng trang trí phòng tắm độc đáo

12:21:39 26/11/2021
 Phòng tắm thường là khu vực bị khuất trong gia đùng của bạn tuy nhiên chúng sẽ  mang đến cơ hội tuyệt vời để bạn có thể thiết kế và trang trí theo cách của riêng bạn

Hoán đổi công năng của bếp, kiến trúc sư tạo nên bất ngờ với vách kính cong

09:42:36 26/11/2021
Chỉ bằng biện pháp hoán đổi công năng của bếp và dùng vách kính cong làm thành phòng ngủ nhỏ, kiến trúc sư đã tạo nên sự khác biệt cho căn hộ 85m2

4 nguyên tắc phong thủy cơ bản khi trang trí nhà gia chủ nào cũng phải biết

09:34:58 26/11/2021
Trong phong thủy, chúng ta phải tạo ra sự hài hòa từ quan điểm thiết kế đến việc sử dụng hợp lý các yếu tố và nguyên tắc thiết kế

Khám phá công trình ‘độc nhất vô nhị’ ở miền sông nước

09:04:35 26/11/2021
Công trình tọa lạc ở TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang độc đáo bởi thiết kế mang đậm nét cổ xưa của kiến trúc thời Pháp

Thi công và thiết kế nội thất tại Hải Phòng chỉ với 400 triệu đồng

08:58:37 26/11/2021
Thiết kế đồ nội thất thông minh để vừa tiết kiệm lại đầy đủ công năng đã trở thành xu hướng hiện nay

Mẹo bố trí phòng giặt tiện ích

08:53:39 26/11/2021
Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ, việc sắp xếp không gian được tiện ích là điều vô cùng quan trọng

Căn hộ 186m2 ảo diệu dưới hệ thống ánh sáng nghệ thuật

08:36:50 26/11/2021
Căn hộ ở Mỹ Đình (Hà Nội) với diện tích 186m2 được kiến trúc sư Nguyễn Hằng thiết kế mang một màu sắc rất đặc biệt khi khoác lên mình phong cách Neo-Classic

Gợi ý 5 cách xếp khăn giấy ăn cho bàn tiệc thu hút ánh nhìn

22:04:39 25/11/2021
 Xếp khăn giấy ăn là một trong những khâu quan trọng khi sắp xếp bàn tiệc. Việc trang trí giấy ăn một cách đẹp mắt, thu hút cũng là một điểm nhấn, để lại ấn tượng cho quan khách, góp phần tạo nên sự thành công cho buổi tiệc

Lỡ mua phải nhà kín gió cần khắc phục như thế nào và cách giúp bạn quan sát để phát hiện ngay từ đầu

20:44:56 25/11/2021
Một ngôi nhà bị kín gió, không khí không thể thoát ra ngoài sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống và cả giá bán khi bạn muốn chuyển đi. Rất tiếc đây lại chính là lỗi cơ bản khi mua nhà mà nhiều người không để ý tới

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt

Tâm sự

01:18:57 28/11/2021
Chẳng hiểu đâu ra cô gái mặt dày đến vậy?

Triệt phá đường dây đánh bạc "khủng" hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật

01:09:32 28/11/2021
Đường dây đánh bạc này vừa được Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá. Số tiền liên quan lên đến hàng trăm tỷ đồng

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã

Đời sống

01:04:33 28/11/2021
Ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo kiểm điểm từ huyện đến xã xung quanh việc hỗ trợ 2.000 đồng cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai xảy ra ở xã Tam Vinh

COVID-19 tại ASEAN hết 27/11: Thêm 450 ca tử vong; Các nước đề phòng biến thể Omicron

Thế giới

01:02:16 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 27/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.114 ca mắc COVID-19 và 450 ca tử vong

2 năm ngày mất Cao Dĩ Tường người hâm mộ bật khóc, gửi áo khoác vì sợ anh lạnh

Sao châu á

00:17:08 28/11/2021
Ngày giỗ thứ 2 của cố nghệ sĩ Cao Dĩ Tường, nhiều người hâm mộ đã đổ xô đến nơi xảy ra vụ việc, bày tỏ sự tiếc thương cho thần tượng

Van de Beek liệu có hồi sinh sau khi Solskjaer ra đi?

Bóng đá thế giới

23:57:44 27/11/2021
Tiền vệ Donny Van de Beek được nhiều người cho rằng sẽ hồi sinh tại Man United sau khi HLV Ole Gunnar Solskjaer đã bị sa thải

HLV Malaysia lo cầu thủ không đủ sức đá AFF Cup

Bóng đá việt nam

23:51:41 27/11/2021
Giải quốc nội của Malaysia vẫn chưa khép lại khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe lo sợ các cầu thủ gặp chấn thương hoặc quá tải

Cô gái Hà Nội bật mí các điểm check-in sống ảo đẹp chất ngất ở Huế

Du lịch

23:34:36 27/11/2021
Với Thư, Huế là mảnh đất dịu dàng, đằm thắm và ẩn chứa trong mình những vẻ đẹp yêu kiều, nên thơ, đáng để khám phá. Đến Huế, Thanh Thư cùng nhóm bạn chọn một địa điểm nghỉ ngơi nằm trên đường Lê Ngô Cát

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái

Sự kiện nóng

23:26:27 27/11/2021
Hai máy bay đã va nhau tại sân đỗ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tối nay 27.11. Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã lập biên bản và đình chỉ với tổ bay

Tử vi ngày 28/11/2021 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử tình cảm thuận lợi, Nhân Mã phóng khoáng

Trắc nghiệm

23:23:53 27/11/2021
Vận trình sự nghiệp tránh nên tùy tiện. Chòm sao này có nhiều mục tiêu, tham vọng nhưng không nên hành động một cách thiếu suy nghĩ. Bất cứ điều gì cũng có thể gây ra phiền toái, tốt nhất nên cân nhắc và thấu đáo trước

Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"

Sao việt

23:23:24 27/11/2021
Hoà Minzy mới đây đã chia sẻ đoạn video cuộc gặp gỡ giữa con trai cưng và mẹ ruột thu hút sự quan tâm của cư dân mạng

Bánh canh mực đậm đà

Ẩm thực

23:13:06 27/11/2021
Sợi bánh canh mềm, dẻo; mực thì vừa chín tới không bị dai, nước dùng thì ngọt... tạo nên một tô bánh canh mực đậm đà, thơm ngon