Lừa chở về rồi hiếp dâm bé gái 10 tuổi
Lợi dụng chở giúp cháu bé 10 tuổi về nhà, đối tượng đưa nạn nhân ra một bãi đất trống để thực hiện hành vi đồi bại.
Ngày 2/3, Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đang làm việc với đối tượng H.M.H (SN 1995, ngụ xã Tiến Thành, TP Phan Thiết) để điều tra về hành vi hiếp dâm bé gái 10 tuổi vào chiều tối ngày 1/3.
Đối tượng H.M.H tại Cơ quan điều tra.
Theo thông tin ban đầu, vào lúc 20h, ngày 1/3, chị C.T.H (SN 1983) cùng con gái tên L.C.K.L (SN 2014), cùng ngụ huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đến Công an phường Phú Thủy trình báo vụ việc cháu L. bị một thanh niên không rõ lai lịch thực hiện hành vi hiếp dâm.
Theo trình bày của chị H, vào khoảng 16h55′, ngày 1/3, chú ruột của cháu L. chở cháu đến siêu thị Lotte Mart (phường Phú Thủy, TP Phan Thiết) để chơi với bạn và dặn cháu L. khi nào chơi xong thì nhờ người gọi điện cho chú hoặc cô ruột đến đón.
Đến khoảng 18h cùng ngày, có một thanh niên đến nói với cháu L. “có về không để chú chở”, nhưng cháu không đồng ý. Thanh niên trên có điện thoại cho người nhà của bé nhưng không ai bắt máy. Lúc này cháu bé đồng ý lên xe để thanh niên đó chở về. Thay vì chở cháu bé về nhà, thanh niên lại rẽ sang đường khác, đến một bãi đất trống để hiếp dâm cháu bé.
Nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Phan Thiết đã chỉ đạo Công an phường Phú Thủy phối hợp với Đội Cảnh CSĐT nhanh chóng xác minh, truy xét đối tượng.
Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, CQĐT đã xác định và bắt giữ được đối tượng H.M.H. Tại Cơ quan Công an, đối tượng H.M.H đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình đối với cháu L.
Video đang HOT
Hiện Công an TP Phan Thiết đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Chủ homestay ở Hà Giang: "Chúng tôi không đưa tiền để xin bỏ qua"
Chủ homestay Hoàng Su Phì bungalow cho biết, phía homestay đã đến thăm hỏi chị L. Ngoài ra, phía homestay chỉ gợi ý việc đền bù nếu chị L. đồng ý chứ không có chuyện đưa tiền để xin bỏ qua vụ việc.
Liên quan đến vụ nữ hướng dẫn viên du lịch người Hà Nội tố bị hiếp dâm tại homestay ở Hà Giang, sáng 22/9, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với anh Triệu Mềnh Kinh (37 tuổi), chủ homestay Hoàng Su Phì bungalow (thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang).
"Chúng tôi chỉ gợi ý bồi thường nếu nạn nhân đồng ý"
Anh Kinh cho biết, homestay Hoàng Su Phì bungalow do 3 người tại địa phương đứng lên góp vốn, chung cổ phần. Sau khi xảy ra vụ tố cáo hiếp dâm, cơ sở kinh doanh của anh đang gặp phải rất nhiều khó khăn do những đánh giá tiêu cực từ cộng đồng mạng.
Anh Kinh khẳng định, phía homestay không dung túng cho kẻ xấu, bất kỳ ai phạm pháp đều sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.
Nói về nữ nạn nhân T.N.L. (29 tuổi, ở Hà Nội, làm nghề hướng dẫn viên du lịch), chủ homestay cho biết, chị L. thường xuyên dẫn các đoàn khách lên homestay của anh để tham quan và nghỉ dưỡng. Trước khi xảy ra sự việc, chị L. có dẫn một đoàn khách lên Hà Giang nhưng không ở lại homestay của anh.
Căn phòng nơi nạn nhân L. nghỉ lại và tố bị đối tượng Mềnh thực hiện hành vi đồi bại (Ảnh: Triệu Kinh).
"Trước khi xảy ra sự việc, cô ấy có dẫn một đoàn khách lên Hà Giang để du lịch nhưng sau đó đã đưa họ về Tuyên Quang. Đến hôm 17/9, L. bắt xe ôm quay lại homestay của chúng tôi để thuê phòng và nghỉ một mình ở đây đúng một ngày, chứ không có đoàn khách nào đi cùng", anh Kinh kể lại.
Cũng theo anh Kinh, trước khi xảy ra sự việc, tối 17/9, chị L. có ngồi uống rượu với một nhóm người, trong đó có nghi phạm Triệu Tạ Mềnh. Anh Kinh khẳng định, chị L. và Mềnh trước đó chưa từng quen biết nhau, đôi bên chỉ mới giao lưu qua cuộc nhậu.
"Đến khoảng 22h30 ngày 17/9, tôi có ra bảo nhóm của L. nghỉ và không hát hò, uống rượu nữa, bởi khi đó đã đến giờ homestay nghỉ. Tuy nhiên sau khoảng 30 phút, nhóm này vẫn tiếp tục ngồi uống rượu, ăn uống, khi đó tôi trở về phòng đi ngủ nên không biết L. đã đi nghỉ hay chưa", anh Kinh kể.
Theo anh Kinh, đêm hôm đó và tới rạng sáng 18/9, anh cũng như mọi người không nghe thấy tiếng động hay hô hoán gì. Tới sáng 18/9 anh mới nhận được tin chị L. bị kẻ xấu lẻn vào hiếp dâm.
"Ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã tới phòng L. để thăm hỏi và động viên cô ấy. Tại đây, tôi cũng có hỏi cô ấy giờ muốn giải quyết sự việc ra sao. L. bảo chỉ cần gọi đối tượng Mềnh kia quay lại và xin lỗi cô ấy hẳn hoi thì cô ấy sẽ bỏ qua sự việc", chủ homestay Hoàng Su Phì bungalow nói.
Sau khi nghe L. nói vậy, anh Kinh đi tìm đối tượng Mềnh quay lại để giải quyết sự việc nhưng không liên lạc được. Đến tận trưa hôm sau (19/9), anh này mới gọi được Mềnh về nhưng lúc này chị L. đã gọi chính quyền để tố cáo hành vi của Mềnh.
Cũng theo anh Kinh, về thông tin cho rằng phía homestay dùng tiền để nạn nhân im lặng, bỏ qua sự việc là không chính xác. Phía homestay chỉ gợi ý đền bù nếu chị L. đồng ý chứ không có chuyện đưa tiền ra để xin xỏ bỏ qua.
Nói về căn phòng nơi chị L. ở, anh Kinh khẳng định là phòng khép kín, cửa luôn có khóa chắc chắn. Thời điểm xảy ra sự việc thì cửa phòng của chị L. không khóa.
Trước đó, trao đổi với PV Dân trí, chị L. cũng cho biết, do đã nghỉ tại homestay vài ngày, thấy an toàn nên tối hôm đó chị không khóa cửa.
Nạn nhân tố cáo phía homestay chi 80 triệu đồng để xin bỏ qua
Sáng 22/9, trao đổi với PV Dân trí, chị T.N.L. cho biết, đã 4 ngày trôi qua, hiện chị đang phải chịu những tổn thương không chỉ về thể xác mà cả về tinh thần.
Chị L. cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ việc, đã có người tự nhận là được người nhà của đối tượng Triệu Tạ Mềnh nhắn tin để thương lượng giá cả đền bù với chị.
Nữ nạn nhân trong một bức ảnh chụp ở Hà Giang (Ảnh: NVCC).
"Họ nói với tôi rằng sẽ chi 80 triệu đồng để tôi bỏ qua vụ việc, nhưng chắc chắn rằng tôi sẽ không bao giờ làm thế cả", chị L. bức xúc nói.
Nữ nạn nhân cũng cho hay, sau khi sự việc được đăng tải lên mạng, chị còn phải nhận về những bình luận ác ý, những lời mỉa mai khi chị không chịu thỏa hiệp với cái xấu, quyết đối diện và tố giác tội phạm.
Chia sẻ về công việc hiện tại của bản thân, chị L. cho biết, bản thân làm nhiều nghề, cả mẫu ảnh, diễn viên. Cô gái trẻ cho biết, chị đi làm du lịch vì thích trải nghiệm.
Kết bạn trên mạng xã hội để "câu" bạn trai rồi chuốc thuốc mê cướp tài sản Cần tiền tiêu xài và đánh bác, một bà mẹ bỉm sữa đã làm quen, hẹn hò với các thanh niên trên mạng xã hội rồi chuốc thuốc mê, cướp tài sản của họ. Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố bị can đối với Hứa Thị Kim Thủy về tội "Cướp tài...