Lừa ‘chạy việc’ trong ngành giáo dục, cuỗm tiền tỷ
Tin tưởng Tuyến làm trong ngành giáo dục có thể “chạy việc”, lo lót thi công chức và chuyển công tác, 17 người đã đưa hơn một tỷ đồng cho cho anh ta.
Ngày 18/11, TAND tỉnh Lạng Sơn mở phiên sơ thẩm, tuyên phạt Lê Hoàng Tuyến (36 tuổi, trú phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn) mức án 12 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Lê Hoàng Tuyến tại tòa. Ảnh. Hồng Vân
Video đang HOT
Theo cáo trạng, Tuyến công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, sau đó là Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc (Lạng Sơn). Năm 2012-2014, anh ta khoe có khả năng “chạy việc” trong ngành giáo dục hay giúp thi đỗ công chức và chuyển vùng công tác để nhận tiền của người có nhu cầu.
Theo cáo buộc, 17 người đã bị lừa, đưa cho anh ta tổng cộng hơn một tỷ đồng.
Tại tòa, Tuyến khai đã sử dụng tất cả tiền vào đánh lô đề và chi tiêu cá nhân. Hiện, bị cáo mới bồi thường hơn 100 triệu đồng.
Hồng Vân
Theo VNE
Bắt giám đốc lừa 'chạy' việc làm
Ngày 12.11, Công an H.Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Bính (55 tuổi, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân tại H.Hưng Nguyên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ảnh minh họa
Theo đơn tố cáo của một số người dân, từ năm 2014 đến nay, Bính đã chiếm đoạt hàng tỉ đồng bằng cách khoe mình quen biết với lãnh đạo ngành công an nên có thể "chạy" vào học, làm việc ở ngành này. Bính đã nhận của mỗi nạn nhân hàng trăm triệu đồng. Khám xét nhà ở của Bính, công an thu giữ nhiều con dấu, giấy tờ giả. Bính khai nhận đã dùng nhiều quyết định, giấy tuyển sinh giả có chữ ký con dấu của lãnh đạo ngành công an để lừa các nạn nhân rồi lấy tiền tiêu xài. Bính từng bị phạt 12 tháng tù treo về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
K.Hoan
Theo Thanhnien
Lĩnh án 7 năm tù vì lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc Viện từng bị lừa bán ra nước ngoài làm vợ, sau khi trở lại Việt Nam đã câu kết với Mơ tìm cô gái khác bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ. Ngày 12/11, TAND tỉnh Lạng Sơn mở phiên sơ thẩm lưu động, xét xử Ngô Thị Viện (41 tuổi, trú thị xã Chí Linh, Hải Dương) và Thân Thị Mơ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Tràn lan hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: Các sàn không thể vô can

Quảng Trị: Phá đường dây mua bán 30.000 viên ma túy tổng hợp

Giám đốc bị 2 công nhân đánh trọng thương

Công an Hà Nội thu giữ 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả

Cho vay 1 tỷ thu lãi 150 triệu trong ngày, người phụ nữ ở TPHCM lĩnh án

Phá 2 đường dây buôn lậu bình ắc quy và phụ tùng xe điện quy mô lớn

Bắt kẻ lừa 'chạy án' lấy 16 tỷ đồng

Khởi tố 2 người Trung Quốc đào trộm mộ vua ở Thanh Hóa để tìm cổ vật

5 tình tiết giảm nhẹ của cựu Bí thư Bắc Giang Dương Văn Thái

2 người thương vong sau màn 'hỗn chiến' trên đê ở Hà Nội

Tranh cãi mang chim ra quán cafe không giấy tờ sẽ bị phạt, Kiểm lâm Huế nói gì?

Chủ xe máy ở Hà Nội phục kích, tóm gọn tên trộm trong tích tắc
Có thể bạn quan tâm

Rủi ro khi dùng son môi thường xuyên
Làm đẹp
09:58:18 17/05/2025
Bí ẩn ánh sáng phát ra từ cơ thể con người khi còn sống
Sức khỏe
09:58:17 17/05/2025
Netflix ứng dụng AI vào quảng cáo
Thế giới số
09:57:39 17/05/2025
Nhà cung cấp của Apple đẩy nhanh việc ra mắt pin thế hệ tiếp theo
Đồ 2-tek
09:44:16 17/05/2025
Ngân 98 đến nhà đối chất Ngân Collagen vụ kiểm nghiệm, nhân viên bị soi nói dối?
Netizen
09:34:27 17/05/2025
"Nàng thơ" mới của Victor Vũ: 17 tuổi cao 1,75m, được động viên thi hoa hậu
Sao việt
09:17:46 17/05/2025
Diễn viên phim Ngã ba Đồng Lộc sau 28 năm: Người làm Cục trưởng, người 'mất tích'
Hậu trường phim
09:12:41 17/05/2025
Được Quang Hải tặng siêu xe chục tỷ, Chu Thanh Huyền bị "soi" vòng 2 lùm lùm, lên top tìm kiếm với từ "mang thai"
Sao thể thao
09:06:23 17/05/2025
V(BTS) nghi 'lén lút' với người có bạn trai, ARMY bức xúc truy lùng nữ chính
Sao châu á
09:02:52 17/05/2025
Honda ra mắt SUV hạng B công suất 201 mã lực, thiết kế đẹp, giá hơn 900 triệu đồng
Ôtô
08:59:54 17/05/2025