Lừa bán thuốc vào bệnh viện, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng
Ngày 15/11, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Thị Hà (SN 1981, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai , Hà Nội) bị truy tố về tội “ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ”, quy định tại Điều 174, BLHS.
Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, ngày 9/12/2019, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội nhận được đơn của chị Đinh Thị Nguyệt Ánh (SN 1972, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gia Phát) tố cáo Hà có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị thông qua việc góp vốn nhận thầu và bán thuốc vào các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội.
Quá trình điều tra, cơ quan điều tra xác định, chị Ánh và Hà quen nhau qua một người bạn. Sau khi quen biết nhau, Hà nhiều lần vay tiền của chị Ánh để kinh doanh.
Cuối tháng 6/2018, do cần tiền để trả nợ và chi tiêu cá nhân, Hà đã đưa ra thông tin gian dối, giới thiệu mình là trình dược viên, đang công tác tại Khoa Dược của Bệnh viện Bạch Mai và có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo của một số bệnh viện lớn trên địa bàn TP Hà Nội. Hà mạo nhận có khả năng nhập thầu và bán tân dược vào bệnh viện thông qua các hợp đồng thầu thuốc.
Theo lời Hà, hiện Hà cùng với sếp tên Hưng nhận thầu thuốc vào Bệnh viện Bạch Mai thông qua công ty của gia đình Hưng. Tuy nhiên, do mâu thuẫn trong việc thanh toán tiền, chia lãi hoa hồng nên Hà không muốn làm ăn chung với Hưng nữa.
Video đang HOT
Sau khi đưa ra các thông tin trên, Hà đặt vấn đề muốn cùng làm ăn chung với chị Ánh để kinh doanh thầu thuốc vào các bệnh viện. Hà cam kết, sẽ lo quan hệ làm thủ tục đưa Công ty cổ phần Gia Phát của chị Ánh tham gia thầu tân dược vào Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bỏng quốc gia.
Hà thỏa thuận, chị Ánh sẽ chuyển tiền 100% vốn góp cho Hà để nhập hàng thuốc. Hà chịu trách nhiệm về nguồn hàng, nhập thuốc và lo chi phí quan hệ để đưa thuốc vào bán cho bệnh viện thông qua các đơn hàng thầu thuốc. Mỗi đơn hàng thầu thuốc lãi được khoảng 50% trên tổng giá trị đơn hàng, trừ đi các chi phí, còn lãi 25%.
Số tiền lãi này, Hà hưởng từ 5 đến 10%. Chị Ánh hưởng từ 15 đến 20%. Để tạo lòng tin với chị Ánh, Hà còn sử dụng nhiều sim điện thoại và đổi tên trên danh bạ thành tên một số lãnh đạo của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bỏng quốc gia. Sau đó, Hà tự nhắn qua lại với nội dung thể hiện, Hà có kinh doanh thuốc và đang liên hệ thực hiện đơn hàng thầu thuốc vào bệnh viện.
Tiếp đó, Hà chụp ảnh nội dung các tin nhắn trên gửi cho chị Ánh. Nhưng thực tế thì Hà không kinh doanh tân dược, cũng không có khả năng nhận thầu thuốc, bán thuốc vào bệnh viện như lời chị ta tự giới thiệu.
Trong thời gian chờ Hà đi lo quan hệ để làm thủ tục đưa Công ty cổ phần Gia Phát được tham gia thầu thuốc vào Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bỏng quốc gia, Hà thỏa thuận với chị Ánh góp vốn cùng tham gia kinh doanh thuốc vào một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội để nhập hàng theo các đơn hàng thầu thuốc thông qua Công ty TNHH Alba, là công ty của em trai Hà với thỏa thuận góp vốn và hưởng lãi % hoa hồng như trên.
Trong thời gian từ tháng 7/2018 đến tháng 2/2019, theo yêu cầu của Hà, chị Ánh đã nhiều lần chuyển tiền cho Hà với tổng số hơn 10 tỷ đồng góp vốn để nhập hàng theo 5 đơn hàng thầu thuốc đưa vào bán cho các bệnh viện do Hà nại ra. Sau khi nhận của chị Ánh số tiền trên, Hà không thực hiện như đã cam kết mà chiếm đoạt toàn bộ để sử dụng vào mục đích riêng.
Tại phiên xử, bị cáo Hà thừa nhận hành vi phạm tội như trên. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà 15 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo Hà phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho chị Ánh.
Bị vây do đánh trẻ em, công nhân điện gió phải trốn vào nhà chủ tịch xã
Sau khi gây thương tích cho một thiếu niên, 3 công nhân mặc trang phục của công ty điện gió bị người dân vây hãm, phải tháo chạy và trốn vào nhà của Chủ tịch UBND xã.
Ngày 12/8, ông Hồ Văn Ka Rai - Chủ tịch UBND xã Húc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) xác nhận, chính quyền địa phương, Công an xã Húc và Công an huyện Hướng Hóa đang điều tra, làm rõ thông tin 3 thanh niên gây thương tích cho một thiếu niên trên địa bàn.
Ba người này là nhân viên của một công ty điện gió đang thi công trên địa bàn xã Húc, huyện Hướng Hóa. Thiếu niên bị đánh là Hồ Văn Tr. (13 tuổi, trú xã Húc).
Cháu Tr. bị thương ở mũi được đưa đi khám ở bệnh viện (Ảnh: Người dân cung cấp).
Theo ông Hồ Văn Ka Rai, sự việc xảy ra vào trưa ngày 10/8, khi ông đang ở nhà thì có 2 thanh niên chạy vào cầu cứu do bị người dân địa phương vây hãm, một người khác chạy thoát.
Ông Ka Rai hỏi lại sự việc thì những người này cho biết đã đánh một cháu nhỏ nên bị rượt đuổi.
Sau khi các thanh niên trên trốn vào nhà chủ tịch xã, nhiều người dân xã Húc bức xúc, kéo đến đứng bên ngoài nhà ông Ka Rai yêu cầu những người này phải trình diện.
Chỉ đến khi lực lượng chức năng có mặt vận động, giải thích cũng như cam kết của cơ quan công an cùng phía đại diện công ty sẽ làm rõ vụ việc, người dân mới rời khỏi nhà chủ tịch xã.
"Khi họ chạy vào nhà, tôi đã yêu cầu các công nhân này không được đánh người dân và chưa ra ngoài vì sợ người dân bức xúc sẽ xảy ra xô xát, hậu quả càng nghiêm trọng hơn. Tôi cũng giải thích với bà con và các thanh niên đợi cơ quan chức năng có mặt làm rõ, bên nào sai sẽ bị xử lý theo pháp luật", ông Ka Rai cho hay.
Ông Hồ Văn Ka Rai cho biết, nhóm người của công ty điện gió thừa nhận có đánh cháu Tr., khiến em này bị thương ở mũi và môi nên phải đưa đi viện thăm khám.
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, tiến hành lấy lời khai của các bên để làm rõ nguyên nhân.
2 chiến sĩ công an bị thương vẫn dũng cảm vây bắt đối tượng buôn ma túy Mặc dù bị thương ở chân và tay, 2 chiến sĩ công an vẫn dũng cảm cùng đồng đội bắt giữ thành công 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Đến sáng 8/8, hai chiến sĩ công an thành phố Vinh (Nghệ An) bị thương trong quá trình vây bắt tụ điểm ma túy phức tạp vẫn đang được điều...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Đại diện VKS: Các bị cáo luồn lách để chỉ định Thuận An trúng thầu

Luật sư: Bị cáo Phạm Thái Hà tối đi ngủ phải đeo mặt nạ dưỡng khí

Chiếm đoạt 15 tỷ đồng bằng "chiêu" đáo hạn ngân hàng

Vụ bị đánh khi đang cứu người gặp nạn: Bắt khẩn cấp hai đối tượng

Khởi tố người cha bắt 2 con quỳ nhiều giờ, bạo hành rồi quay video gửi vợ

Khởi tố Tổng giám đốc dược phẩm ABI Pharma Vũ Thị Thu Huyền

Vàng "chui" SJC lọt qua cả hệ thống giám sát camera

"Cộng đồng Team châu Phi" có thể giúp Quang Linh Vlogs được giảm nhẹ tội

Vụ Thuận An: Cơ chế "xin - cho" và tiền lệ 3%

Buông tay, gác chân khi lái xe để quay clip "câu view"

Nam thanh niên dùng thủ đoạn để lừa mua trót lọt hơn 12 tấn gà tre

Luật sư: Áp lực 'cứu' doanh nghiệp khiến Chủ tịch Tập đoàn Thuận An sai sót
Có thể bạn quan tâm

Đầm họa tiết giúp nàng khắc họa vẻ đẹp lãng mạn
Thời trang
12:31:38 11/09/2025
Hoa hậu Tiểu Vy, Thanh Thủy khác lạ trong bộ ảnh với Kỳ Duyên
Phong cách sao
11:47:27 11/09/2025
Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở
Tin nổi bật
11:36:24 11/09/2025
Bố mẹ vợ sống cùng 3 năm mà không bỏ ra 1 đồng, ngày mẹ tôi ốm nhập viện, hành động của họ khiến tôi ân hận
Góc tâm tình
11:23:37 11/09/2025
Cristiano Ronaldo xuất sắc nhất mọi thời đại
Sao thể thao
11:11:39 11/09/2025
Tử vi 12 chòm sao thứ Năm ngày 11/9/2025: Tài lộc rực rỡ cho Sư Tử, Thiên Bình
Trắc nghiệm
11:07:37 11/09/2025
Tranh cãi khán giả hời hợt khi Rosé lập kỷ lục VMAs, đến đồng nghiệp còn không đứng dậy ôm chúc mừng
Nhạc quốc tế
11:03:26 11/09/2025
11 tính năng đưa iPhone 17 Pro vươn tầm flagship mới, thách thức các đối thủ
Đồ 2-tek
11:02:44 11/09/2025
Du lịch nông thôn: 'Điểm tựa' cho bà con vùng cao ở Tuyên Quang
Du lịch
10:50:59 11/09/2025
Chọn thuê nhà thay vì mua nhà, người phụ nữ U40 khẳng định: "Nhiều triệu phú khác đều làm giống hệt tôi"
Sáng tạo
10:24:22 11/09/2025