Lừa bạn, thế chấp giấy tờ giả vay 800 triệu đồng
Ngày 10/10, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Kim Loan (SN 1980, ngụ đường Tăng Bạt Hổ, TP Đà Lạt) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 8/2021, Võ Kim Loan đã liện hệ với người bạn làm cùng công ty là chị Nguyễn Thị Quyên để mượn tiền trả nợ nhưng nói là đầu tư kinh doanh xe ôtô cũ. Để tạo niềm tin, Loan đã thế chấp cho chị Quyên một Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Nguyễn Thị Ngọc (là mẹ ruột của Loan) cùng giấy ủy quyền của bà Ngọc.
Nội dung giấy ủy quyền là cho Loan thế chấp sổ đỏ mang tên bà Ngọc để vay vốn kinh doanh. Chị Quyên đã cho Loan vay 800 triệu đồng.
Công an bắt tạm giam Võ Kim Loan để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Video đang HOT
Nhận được tiền, Loan dùng để trả nợ, không đầu tư kinh doanh xe ôtô cũ như lý do ban đầu đưa ra để vay tiền. Đến nay, Loan cũng không còn khả năng trả lại số tiền trên cho chị Quyên.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cũng xác định, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy ủy quyền mà Võ Kim Loan thế chấp cho chị Quyên đều là giấy tờ giả.
Triệt phá đường dây sản xuất, lưu hành tiền giả, giấy tờ giả
Ngày 11/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố và bắt giam 9 đối tượng để điều tra về hành vi sản xuất, lưu hành tiền giả, giấy tờ giả tại nhiều tỉnh, thành trên toàn quốc.
Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an tỉnh Quảng Ninh phát hiện nguồn tin liên quan đến 2 nam thanh niên lưu hành tiền giả tại một số địa điểm ở TP Hạ Long, khi bị người dân phát hiện đã bỏ trốn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định hai nam thanh niên trên là Nguyễn Xuân Thiệp và Phan Mạnh Hùng (cùng SN 2005, trú tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long).
Cơ quan ANĐT lấy lời khai đối tượng trong ổ nhóm mua bán, tiêu thụ tiền giả.
Đấu tranh khai thác, Thiệp, Hùng khai nhận, thông qua mạng Facebook mua tiền Việt Nam giả mang về tiêu thụ tiền giả tại một số địa điểm tại TP Hạ Long, Cẩm Phả. Nguồn gốc số tiền giả trên do Thiệp, Hùng lên mạng tìm mua từ tài khoản Facebook "Trần Hoài Nam"; người giao hàng có Zalo là "Trung Anh td" tại khu công nghiệp VSIP (Bắc Ninh).
Tiếp tục điều tra, truy xét đường dây mua bán, tiêu thụ tiền giả thông qua mạng internet, Cơ quan điều tra đã làm rõ một nhóm đối tượng ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau, thuê địa điểm tại Hà Nội, dùng các thiết bị máy móc chuyên sản xuất, làm tiền giả, làm giả các loại giấy tờ của cơ quan tổ chức (bằng giả, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, căn cước công dân giả...); sau đó thông qua mạng xã hội, quảng cáo tìm người có nhu cầu mua để tiêu thụ.
Đối tượng trong đường dây mua bán, lưu hành tiền giả tại cơ quan Công an.
Chủ mưu, cầm đầu nhóm đối tượng trên là Nguyễn Văn Đại (SN 1994, địa chỉ Yên Nghĩa, Ý Yên, Nam Định); Hồng Tuấn Thành (SN 2003 ở Ý Yên, Nam Định); Lê Bá Toàn (SN 1993, địa chỉ phố Neo, Nam Giang, Thọ Xuân, Thanh Hoá; đã có tiền án về tội Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức) và một số đối tượng giúp sức khác.
Đại thuê nhà tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội; mua máy móc thiết bị làm tiền giả. Toàn là người hướng dẫn Đại, Thành cách làm tiền giả. Khi đã sản xuất được, Toàn tìm kiếm khách hàng để tiêu thụ, việc giao tiền giả cho khách hàng, Toàn thuê Hoàng Trung Hòa (SN 1997,địa chỉ Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh), Vì Văn Ninh (SN 2003, địa chỉ Đại Đồng, Tiên Du, Bắc Ninh) thực hiện.
Trong số khách hàng mua tiền giả của Toàn có Nguyễn Xuân Thiệp và Phan Mạnh Hùng (địa chỉ tại Giếng Đáy, Quảng Ninh). Toàn đã chỉ đạo Hoà, Ninh giao 7 triệu đồng tiền Việt Nam giả cho Thiệp, Hùng tại Bắc Ninh; sau đó Thiệp, Hùng mang về Quảng Ninh tiêu thụ.
Căn cứ kết quả điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự, bắt giữ 9 đối tượng về các tội danh liên quan. Quá trình điều tra, đã thu giữ 40.500.000 đồng tiền Việt Nam giả, loại mệnh giá 500.000đ; nhiều giấy tờ giả (bằng giả, căn cước công dân giả...) và nhiều máy móc, thiết bị trong dây chuyền làm tiền giả (máy tính, USB, máy in màu 3D, máy ép plastic dùng sản xuất tiền giả...), nhiều đồ vật, tài liệu khác.
Lên mạng đặt mua sổ đỏ giả mang đi vay vốn ngân hàng Để vay được số tiền lớn, một cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh đã lên mạng đặt mua một bìa đỏ giả giống với bìa đỏ thật đã được chính quyền cấp, nhưng tăng về diện tích và thay đổi từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở. Quá trình mang bìa giả này đi vay vốn tại ngân hàng, hành...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt 34 đối tượng đá gà, lắc tài xỉu dịp nghỉ lễ, thu giữ gần 200 triệu đồng

Kẻ giết nữ chủ quán cà phê là tài xế xe tải

Công an xã biên giới liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển ma túy

Công an TP Hồ Chí Minh đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm đợt cao điểm

Công an xã phá án

Say xỉn, đá bàn làm việc của CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Bắt phó trưởng phòng kinh doanh của một công ty

Rượt đuổi, ẩu đả gây náo loạn ở Biên Hoà

Tòa xét xử kín vụ ông Lê Tùng Vân loạn luân

Bắt giữ 7 đối tượng mang súng tự chế vào rừng săn bắn

Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Đã khởi tố 1.529 bị can trong vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy về Việt Nam
Có thể bạn quan tâm

Rộ tin Mỹ cắt giảm hơn 1.000 nhân viên tình báo CIA
Thế giới
22:22:03 04/05/2025
Nghệ sĩ Hương Thanh - em gái danh ca Hương Lan 'tái xuất'
Nhạc việt
22:20:28 04/05/2025
Tạ Đình Phong chuyển nhượng khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng cho con
Sao châu á
21:55:31 04/05/2025
Võ Hạ Trâm: Viên mãn bên chồng Ấn Độ, gây sốt khi hát ca khúc 3 tỷ lượt xem
Sao việt
21:52:24 04/05/2025
"Nữ hoàng gợi cảm" comeback "tàng hình" không ai thèm ngó đến, bị fan tẩy chay vì mải mê yêu đương
Nhạc quốc tế
21:44:03 04/05/2025
Leonardo DiCaprio "phá bỏ lời nguyền tuổi 25", khi bạn gái người mẫu đã qua tuổi 26 nhưng vẫn không chia tay
Sao âu mỹ
21:21:28 04/05/2025
Tử vi vui 12 cung hoàng đạo tuần 5/5 11/5: Thiên Bình quý nhân phù trợ, Ma Kết làm đâu thắng đó, Kim Ngưu đổi đời
Trắc nghiệm
20:46:58 04/05/2025
CĐV đòi tước băng đội trưởng của Odegaard
Sao thể thao
20:23:58 04/05/2025
Người đàn ông bị rắn cắn hơn 200 lần
Lạ vui
19:32:38 04/05/2025
Cô gái hốt hoảng bỏ chạy lúc 2h sáng vì... sàn nhà bỗng nhiên "nổ đùm đụp": Chuyện không hy hữu ở chung cư
Netizen
19:24:14 04/05/2025