Lừa bán bạn gái vào ổ mại dâm nước ngoài
Đường dây lừa bán người này có từ 8 đến 10 đối tượng, hầu hết đều là những thanh niên chơi bời hư hỏng, sống buông thả. Kịch bản các đối tượng sử dụng để lừa gạt các cô gái thôn quê nhẹ dạ không mới, thường là làm quen trên mạng Internet, sau đó đặt quan hệ tình cảm hoặc dụ dỗ họ vào làm việc tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện… để lừa bán họ ra nước ngoài, song vẫn có nhiều nạn nhân sập bẫy.
Đến ngày 28/3, Đội Phòng chống tội phạm mua bán người và phòng chống các tệ nạn xã hội (Đội 6), Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ hàng chục vụ mua bán người do ổ nhóm này gây ra.
Hai anh em cùng phạm tội mua bán người
Các đối tượng bị bắt giữ gồm Bùi Văn Đông (26 tuổi); Bùi Văn Ba (22 tuổi); Nguyễn Văn Tuấn (18 tuổi) và Đồng Văn Hiếu (22 tuổi, cùng trú tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Trong nhóm đối tượng này, Đông và Ba là hai anh em ruột trong một gia đình.
Lười lao động và thiếu sự quan tâm chăm sóc của gia đình là nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của các đối tượng trên. Sau khi mẹ mất, Đông và Ba cũng bỏ học sống lang thang và kiếm sống bằng việc trộm cắp tài sản. “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” trong thời gian dạt nhà sống tại các nhà trọ và nhà nghỉ trên địa bàn, các đối tượng chập với Phạm Hữu Duy (21 tuổi); Bùi Văn Sỏi (24 tuổi, cùng trú tại huyện Tứ Kỳ – hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đang khẩn trương truy bắt Sỏi).
Các đối tượng trong vụ án.
Qua công tác quản lý nghiệp vụ, Đội 6, Phòng PC45, Công an tỉnh Hải Dương đã có thông tin về nhóm đối tượng trên và cử trinh sát bí mật nắm bắt di biến động của nhóm đối tượng này.
Cùng thời gian này, trên địa bàn tỉnh Hải Dương liên tục xảy ra các vụ mất tích kỳ lạ của các cô gái trẻ. Nhiều gia đình mất con đã có đơn gửi đến cơ quan điều tra, một trong số đó có gia đình cháu Phan Thị D. (18 tuổi, trú tại huyện Thanh Miện, Hải Dương) tố cáo Nguyễn Văn Tuấn (trú tại An Thanh, Tứ Kỳ) cùng đồng bọn lừa bán cháu D. sang Trung Quốc cho đối tượng Nhung làm gái mại dâm vào tháng 8/2011.
Video đang HOT
Nỗi đau của người mẹ mất con thôi thúc các trinh sát Đội 6, Phòng PC45 Công an tỉnh Hải Dương vào cuộc. Đồng chí Phạm Hữu Măng, cán bộ được giao điều tra, xác minh đơn kể lại: Khi xác minh đơn của nạn nhân D., họ không khỏi đau lòng. Cũng như nhiều cô gái Việt Nam nhẹ dạ không may sa chân lỡ bước, họ bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần… bị giam hãm và biến thành một cỗ máy kiếm tiền cho các chủ chứa người Trung Quốc. Ngày 26/3, Đội 6 đã triệu tập Tuấn đến trụ sở. “Việc lần theo các đối tượng trong ổ nhóm này không dễ dàng”, Thiếu tá Vũ Dương Tương, Phó phòng PC45 Công an tỉnh Hải Dương cho biết. Nhóm đối tượng này liên tục di chuyển ở nhiều địa bàn, quy luật sinh hoạt rất bất thường.
Sau khi được triệu tập, Tuấn thừa nhận cùng với Đông lừa cháu D. sang Trung Quốc bán cho Nhung làm gái mại dâm được 18 triệu đồng. Để củng cố lời khai, các trinh sát đã tiến hành ghi lời khai của Phạm Hữu Duy (trú tại Tiên Động, Tứ Kỳ, đối tượng này đang bị Cục C45 – Bộ Công an khởi tố và tạm giam trong vụ án khác).
Từ các tài liệu thu thập được, toàn bộ vụ án được làm rõ: D. và một người bạn gái tên là Q. chơi với nhau. Khoảng đầu tháng 8/2011, Q. đến nhà D. chơi. Qua mạng Internet, trước đó Q. quen biết Duy và Tuấn nên hẹn Tuấn và Duy đến nhà D. chơi. Sau đó, Tuấn rủ cả bọn về nhà nghỉ Đại Dương ở Quý Cao, Nguyên Giáp, Tứ Kỳ chơi. Tại đây, Tuấn đặt vấn đề yêu D. và D. nhận lời. Trong vụ án này, sự dễ dãi và lối sống buông thả của các nạn nhân là cơ hội để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.
D. ở cùng với nhóm này tại nhà nghỉ khoảng 3 ngày thì Duy và Q. chuyển sang nhà nghỉ khác, còn D. quay về Thanh Miện. Ngay khi “cá đã cắn câu”, Tuấn điện thoại cho D. quay lại Quý Cao và tại đây Tuấn giới thiệu cho D. gặp và quen biết với Đông. Tuấn và Đông bàn nhau rủ D. ra Móng Cái (Quảng Ninh) chơi rồi lừa sang Trung Quốc bán cho Nhung lấy tiền. Trước đó, Tuấn đã tìm được phụ nữ trẻ lừa sang Trung Quốc bán cho Nhung, mỗi trường hợp sẽ được 20 triệu đồng…
Phi vụ này thực hiện trót lọt, Tuấn chia cho Đông 9 triệu đồng, số còn lại là của Tuấn. Căn cứ lời khai của người bị hại, lời khai của các đối tượng Tuấn, Đông và các tài liệu khác đã thu thập, ngày 26/3, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án mua bán trẻ em.
Vờ xin việc, lừa bán vào động mại dâm
Cùng ngày 26/3, Đội 6, Phòng PC45 Công an tỉnh Hải Dương còn làm rõ một vụ mua bán người khác do nhóm đối tượng này gây ra, bắt giữ các đối tượng còn lại gồm Đông, Ba và Hiếu. Nạn nhân của vụ lừa bán phụ nữ này là Chu Thị Phương Th. (18 tuổi). Đầu tháng 3/2011, Th. từ miền Nam ra Hải Dương kiếm sống đã quen biết Bùi Văn Sỏi và có quan hệ tình cảm với Sỏi.
Sau khi Th. đồng ý, Sỏi đưa Th. về quán cà phê tẩm quất 399, tại xã Cộng Lạc. Trong quá trình sinh hoạt, Giáp quen biết Duy, Đông, Ba, Hiếu và Tuấn. Cùng ở với nhóm này còn có Chinh là người yêu của Giáp, Bùi Thị Q. người yêu của Duy. Ngày 26/8/2011, Th. do mâu thuẫn với Sỏi đã bỏ đi chơi với nhân viên của quán 399 tên là Tr.. Trong khi Th. cùng với Tr. đang ở An Tứ, Quang Trung thì bị nhóm của Giáp, Duy, Hiếu, Ba ép đưa về quán cà phê tẩm quất. Sau đó, các đối tượng bán Th. cho một người phụ nữ tên là Nhung ở Lìn Coóng, Quảng Đông, Trung Quốc làm gái mại dâm.
Ngày 24/6/2012, qua một người bạn của mẹ Th., Th. đã trốn về Việt Nam. Vụ án hiện đang được Phòng PC45 Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, mở rộng.
Theo 24h
Cả nhà "đi săn" thiếu nữ đưa sang TQ bán dâm
Bị giam hãm nơi nhà thổ xứ người, ngày nào các cô gái tuổi từ 16 - 18 cũng phải "tiếp khách", từ trai trẻ đến những ông lão 70. Mỗi ngày các cô bị ép bán dâm từ 10 đến 20 lượt khách, kể cả khi ốm mệt...
Ngày 3/5, Công an huyện Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã bàn giao 3 kẻ buôn người sang Trung Quốc cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.
Pháp và em trai, em dâu bị công an bắt giữ.
Trước đó, trong năm 2011, 2 anh em ruột Bùi Văn Pháp (SN 1987), Bùi Văn Việt (SN 1991) và vợ Việt là Tằng Thị Dung (SN 1992), tất cả đều trú tại thôn Khe Ngái, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn đã lừa được 3 thiếu nữ P.T.T (SN 1995), L.T.H (SN 1997) và P.T.H (SN 1995) đều là người dân tộc Dao sang huyện Vân Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từ năm 2011.
Sau 2 năm bị vùi dập thể xác nơi xứ người, trước Tết nguyên đán tất cả các em đã bỏ trốn được khỏi nhà thổ và thuê đò trốn về Việt Nam.
Theo lời kể của em L.T.H thì 3 kẻ lừa bán người cùng trong một gia đình đều quen biết em. Trước khi bị lừa sang Trung Quốc em thấy họ suốt ngày tìm em rủ đi chơi.
Một lần cả 3 người nói với em ở trên Lào Cai người ta làm thuốc nam kiếm được nhiều tiền lắm. Gia đình nghèo khó, lại thất học nên em đã nhận lời đi theo. Lần đi đó còn có 2 chị P.T.T và P.T.H cũng ở xã Đoàn Kết đi cùng. Sau khi thống nhất, tất cả bắt xe lên Hà Nội rồi bắt tàu đi Lao Cai. Khi đến Lào Cai tất cả đi đến khu vực giáp biên lên một chiếc đò đợi sẵn chở sang Trung Quốc.
Giọt nước mắt muộn màng của kẻ buôn người rơi tại cơ quan công an
Khi đi qua bên kia sông, em nghe Pháp nói mới biết nơi mình đứng là đất nước Trung Quốc. Tại đây, chị gái Pháp, Việt và Dung đã dẫn các em vào một "nhà thổ". Khi vừa vào nhà cả 3 chị em đã bị 3 người đàn ông to béo cưỡng hiếp. Trong 2 năm ở đây, ngày nào bọn em cũng bị nhốt ở trong nhà để chờ khách từ trai trẻ đến những ông lão 70 đến mua dâm. Một ngày bọn em bị ép bán dâm từ 10 đến 20 lượt khách. Nhiều lần bị ốm cũng bị đe, nạt phải tiếp khách.
Trung tá Trần Ánh Dương - Đội trưởng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, công an huyện Vân Đồn cho biết: Từ thông tin của các em, Công an huyện Vân Đồn đã cử trinh sát đến nhà Phát và người thân dò hỏi thông tin. Nỗ lực truy tìm cũng đã thành công khi lực lượng bắt được cả 3 tại một quán massage ở Gia Lâm - Hà Nội.
Chân dung kẻ buôn người Bùi Thị Thư
Lý Thành (phải) - chồng kẻ buôn người.
Theo lời khai của Việt, cùng thời điểm năm 2011, cả 3 anh em Việt cũng lừa được 2 em là P.X.M và P.T.L đều SN 1994, trú tại thôn Nà Cà và Hợp Thành, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên sang Trung Quốc giao cho chị gái là Bùi Thị Thư (SN 1981, hiện đang có chồng là Lý Thành - người Vân Nam, Trung Quốc) để bán cho các "nhà thổ". Do có tình cảm với P.T.L nên Phát đã đưa P.T.L về Việt Nam. Tuy nhiên khi về đến Việt Nam, P.T.L đã bỏ đi đâu không biết.
Việt cũng cho biết việc tìm người để dẫn dụ đưa sang Trung Quốc đều được chị Bùi Thị Thư (tên gọi khác là Thu huấn luyện và chỉ đạo. Số tiền kiếm được từ việc bán người phần lớn đều được đưa cho Lý Thành cất giữ và mua ô tô.
Theo 24h
Quãng đời đau đớn của 4 cô gái bị bán sang TQ Những ngày đầu, cô nữ sinh bị bạn trai lừa bán sang Trung Quốc, nữ sinh quyết không bán dâm. Nhưng sau vô số những trò hành hạ như: bỏ đói, đánh đập, treo tay lên cột nhà, nhốt vào chuồng chó... cuối cùng, M. đành nhẫn nhục. Những Tú bà còn ép nhiều cô dùng thuốc lắc để tạo hưng phấn khi...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Công an Phú Thọ tìm nạn nhân bị Tuấn "Trắng" chiếm đoạt tài sản

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng
Có thể bạn quan tâm

Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025
Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người
Thế giới
11:31:09 10/03/2025
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết
Làm đẹp
11:26:49 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp
Trắc nghiệm
11:12:55 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'
Phong cách sao
10:57:19 10/03/2025