Lửa ấm

Ý nghĩ của Phan cũng không thể phủ nhận nổi sự thật ấy. Nó giống Phan y đúc. Từ dáng người đến cách đi đứng, giọng nói, nét mặt, cái mắt, cái miệng, như anh em sinh đôi.

Vợ Phan từng sững người, ngờ ngợ khi nhìn phía sau lưng nó. Phan càng cố tránh mặt thì nó lại càng tỏ ra ngây ngô, hiền lành, thân thiện với Phan bấy nhiêu. Thật là đáng ghét.

Cơ mà không va mặt nó thật khó. Sống chung ở cái làng Vạc bé cỏn con này không đụng nhau đầu ngày thì cũng đụng nhau vào cuối ngày. Duy nhất có một con đường lưu thông ngoằn ngoèo tựa sợi chỉ xuyên qua làng Vạc, Phan đi đâu cũng phải bước qua con đường đó, mà nhà nó lại ở ngay đầu đường.

Cả cái làng Vạc này ai lạ gì câu chuyện của bà Nguyệt bờm xơm với tất tần tật các ông trong làng. Hồi ấy, phải gọi là cô Nguyệt mới phải. Cô Nguyệt có nước da trắng nuột, dáng đi uyển chuyển, ngực căng nở hây hây, hai mắt đong đưa. Cô liếc người đàn ông nào thì người đàn ông ấy mất ăn mất ngủ.

Đàn bà trong làng nhìn cô Nguyệt là ngứa mắt, muốn đá thúng đụng nia. Mà chẳng ai làm gì được cô, vì người ta chỉ nghe từ tai nhau, kháo nhau thế thôi, chứ nào ai bắt tận tay day tận mặt cái chuyện họ nghĩ trong đầu. Đêm hôm khuya khoắt ai không ngủ thì cũng tranh thủ đập lúa, giã gạo, nhà nông bao việc, cơm không đủ no, áo không đủ ấm.

Tức tối thì cũng trong khoảnh khắc sẽ phải trôi tuột đi để tâm trí tập trung vào những lo toan khác. Hơn nữa, ngoài tính bờm xơm, lẳng lơ với đàn ông ra, thì cô Nguyệt dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh vì cô luôn xởi lởi, ngọt ngào. Chả phải để lấy lòng ai, mà bản tính của cô thế. Ấy vậy nên, chưa có một cuộc ẩu đả nào diễn ra giữa cô Nguyệt với đàn bà trong làng.

Lửa ấm - Hình 1
Minh họa: HÒA AN.

Nhà cô Nguyệt ngay mặt đường chính lưu thông của làng, đối diện lối ngoặt ra cánh đồng mênh mông quanh năm gió thổi mây vờn. Quán nước của cô Nguyệt nho nhỏ, dựng trước cửa nhà, khách lúc nào cũng rôm rả ở đó. Người người dừng nghỉ ngơi, vừa nhấm nháp chén trà, vừa ngắm cái miệng thắm đỏ, nụ cười tươi rói của cô cho đời đẹp lại, lấy động lực mà lao động tiếp. Cô Nguyệt bán hàng thì dễ tính, nợ bao nhiêu cũng được. Kỳ quái thay.

Người ta mướt mát mồ hôi, dầm mưa dãi nắng trên cánh đồng vẫn thiếu thốn, cô Nguyệt ngồi cả ngày đủng đỉnh nhẹ nhàng phe phẩy cái quạt, vẫn đủ no cái bụng và nuôi đàn con khôn lớn. Vì nhàn hạ, má đào càng hồng hào, mắt càng lúng liếng…

Không ai nhìn thấy gì, chỉ biết rằng khi bố nó vắng nhà thường xuyên, đàn con của cô Nguyệt đều đặn được sinh ra, chẳng đứa nào giống đứa nào. Sau này, người làng Vạc truyền tai nhau, cô Nguyệt tằng tịu, dan díu với tất tần tật đàn ông nào có nhu cầu. Đêm đêm, đàn ông trong làng lấy cớ đi cắt lúa, soi cá, bắt tôm tép để ra khỏi nhà để có cơ hội vào cửa quán cô Nguyệt. Họ tự nguyện mang đến cho cô mọi thứ, từ lúa, gạo trong nhà đến cá tôm họ bắt được.

Có lần, một vài đối tượng tìm đến quán cô Nguyệt trùng thời điểm, cô Nguyệt phải giấu một người đàn ông vào gầm giường, một người đàn ông vào thùng phi. Chả biết thực hư thế nào. Thỉnh thoảng có người ỡm ờ, hỏi dò nguồn gốc mấy đứa con của cô, đáp lại sự tò mò của họ là sự lặng thinh, là thái độ phớt lờ một cách thản nhiên. Họ bực mình lẩm bẩm sau lưng cô Nguyệt, hay chính bản thân cô cũng chả phân biệt nổi chúng là con ông nào, vì liền lúc bờm xờm lắm đối tượng quá mà.

Miệng lưỡi thiên hạ uốn éo đủ điều, những ngôn từ phun ra rào rào như gió. Gió thổi qua rồi thôi. Cô sống theo cách của riêng mình. Chắc do cô Nguyệt ít nghĩ nên cô băng qua năm tháng nhẹ nhõm dù chôn trong lòng bao nhiêu câu chuyện bí mật. Các con cô dần trưởng thành, lập gia đình, sinh con cái. Cô Nguyệt thành bà Nguyệt. Bà Nguyệt vẫn ngồi quán phe phẩy quạt với nụ cười bình thản. Chỉ vì tuổi cao sức yếu, bà đã về thế giới bên kia, khép lại một đời người gần như không âu lo sầu nghĩ. Nhưng các con bà thì khác. Chúng bị ám ảnh, day dứt khôn nguôi. Đứa na ná đứa này, đứa na ná đứa kia trong làng, chứ chúng lại không thấy mình giống anh em trong ngôi nhà của chúng. Mọi hoài nghi dần lớn lên theo tuổi đời.

Đặc biệt là thằng Phiên. Bao đêm nó không tài nào ngủ được. Nó ước gì ai đó trả lời chính xác khúc mắc trong lòng nó. Người nó nên hỏi rõ ngọn ngành chính là mẹ nó, mà nó cứ lần khần không dám hỏi cho đến khi bà mất. Nó tự nhận thấy nó giống ông ta, giống anh Phan như ba giọt nước. Giờ chả nhẽ, vô duyên vô cớ, ông ta không nhận, tự dưng nó chạy đến hỏi à. Nó lại lần khần cho đến khi bất ngờ nghe ai đó báo, ông ta trúng gió, chết khi nằm ngủ ở chòi cá ngoài ao.

Phiên trào nước mắt. Nó tấp tểnh chạy đến đám tang. Chạm cửa cổng nhà ông ta thì Phiên khựng lại, giờ tự dưng nó vào đám tang với cương vị như thế nào. Chao ôi, cái cảm giác không xác định rõ nguồn gốc của mình mới bơ vơ, dằn vặt, khổ sở làm sao. Cái cảm giác thèm gần gũi anh em máu mủ ruột rà nó tha thiết cỡ nào. Lá tìm về cội. Người cần biết tiên tổ, kết nối họ hàng. Thằng Phiên vì thế bao lần bỏ qua tự ái, chủ động chào hỏi thân mật anh Phan. Nhưng nó có cảm giác anh Phan tránh né nó.

Vợ bảo sao Phan phải sắt đá, cố chấp vậy để làm gì. Thiên hạ lời ra tiếng vào vì họ thấy rõ ràng thằng Phiên quá giống bố, giống Phan. Mà điều đó thì vợ Phan cũng phải thừa nhận. Dẫu gì cũng là anh em cùng cha khác mẹ. Trong người thằng Phiên chảy cùng dòng máu với Phan đó, chả có lẽ cả đời cứ phớt lờ nhau sao.

Phan không chấp nhận thằng Phiên do Phan không muốn chấp nhận lỗi lầm của bố. Ông đường đường là cán bộ về hưu, được xóm làng trân trọng, yêu mến. Ông là niềm tự hào trong lòng Phan. Phan đã nghĩ mãi, nghĩ mãi. Vò đầu bứt tóc mà nghĩ, Phan vẫn không tìm được lý do. Bố Phan có thể phản bội mẹ Phan, nhưng chí ít ông phải ăn nằm với người đàn bà tử tế hơn, chứ không thể là người đàn bà lăng loàn như bà Nguyệt. Bà ta ngủ với bao nhiêu đàn ông. Vậy thì bố Phan chả khác gì mấy người đàn ông ít ăn học, phè phỡn, hám gái trong làng.

Tháng Chạp, gió lạnh thổi tung cánh đồng, khói hương nghi ngút. Phan ra thăm mộ, thắp nén nhang cho bố. Ở làng Vạc, chỗ chôn cất người chết nằm ở cuối cánh đồng. Đường đồng heo hút, mương rãnh giăng dọc ngang chằng chịt. Đôi chân Phan dò từng bước thận trọng để len vào khu mộ của họ Trần sâu hun hút phía trong. Lùm tùm ở nghĩa địa, cỏ cây dại lâu ngày không được phát quang, phủ rợp ngang đầu.

Nhà chỉ có Phan là con trai, chị Bấm đã lấy chồng xa, cái Ban lập nghiệp trên thành phố không muốn trở về làng. Khi còn sống, bố Phan dặn dò Phan rất kỹ từng khu vực, từng bia mộ ghi dấu tên ai, quan hệ họ hàng như thế nào. Phan đi lòng vòng, rồi dừng lại, chạnh lòng khi nhìn thấy cái bia mộ “Trần Văn Th…” nằm chỏng lỏn góc trống, giáp bên một con mương bẩn, bèo nổi trôi lềnh phềnh, cỏ lau rờm rợp phơ phất. Chữ trên bia mờ, nhòe nhoẹt nhìn chả rõ họ tên, năm sinh. Nhưng Phan chắc chắn, người nằm dưới mộ cùng họ với Phan, chỉ có điều mộ này không nằm trong cùng một khu mộ của họ Trần, mà lạc giữa các ngôi mộ họ Tô.

Nhìn cái mộ được xây bao bằng tường gạch cũ mốc thếch, cỏ rậm rì, đất cát phủ gần hết gạch, chứng tỏ ngôi mộ này gần như bị lãng quên. Nếu Phan đoán không nhầm, người nằm dưới ngôi mộ cách Phan mấy đời, Phan sẽ gọi người ấy bằng cụ hay kị gì đó. Mộ của người cũng giống như người vậy, chưa tìm về đúng họ hàng, tổ tiên, cảm giác chưa yên và tồi tội thế nào ấy. Phan khẽ rùng mình trước cơn gió lạnh pha tẩm sự ẩm ướt của chiều muộn. Cái lạnh lướt qua môi má, liếm dọc sống lưng.

Trời tối nhanh, sương giăng khắp nẻo. Phan trở về nhà khi thấy chân tay mình run lẩy bẩy. Tự dưng Phan còn chóng mặt nữa. Cảm giác sắp ngã lăn ra. Cố lết đến lối rẽ đường làng. Mắt Phan tối sầm.

Người này bảo Phan trúng gió độc ở nghĩa địa. Người kia bảo đấy là hiện tượng bị ma ám. Phan nằm viện hơn tuần. Hóa ra Phan bị viêm dạ dày đã lâu. Bố mất, Phan lại mất ngủ, trằn trọc triền miên nên cơ thể bị suy kiệt, thiếu máu. Người đưa Phan vào việc chính là Phiên, người hiến máu để bác sĩ truyền cho Phan cũng chính là Phiên. Thấy anh trai mình ngã vật ngay trước cổng nhà, Phiên cuống cuồng đưa anh vào viện điều trị. Phiên chạy đôn đáo lo nhập viện cho anh xong xuôi, rồi mới gọi về nhà cho chị dâu. Tiếp xong máu, Phiên xin phép chị dâu về. Phan tỉnh dậy, biết chuyện nằm im lặng, vắt tay lên trán suy nghĩ.

Vợ Phan chép miệng, lắc đầu xin Phan đừng căng thẳng nữa. Sai lầm là việc của thế hệ trước, bố mẹ hai bên cũng đã về thế giới bên kia hết rồi. Cả Phan và Phiên có lỗi gì đâu, cả hai cần được sống thanh thản. Vợ Phan đã ngồi tâm sự rất lâu với Phiên khi Phan còn nằm xẹp lép trên chiếc giường trắng xóa của bệnh viện. Thực ra không biết thì thôi, chứ biết chính xác đó là em mình rồi thì làm sao có thể lạnh nhạt với nhau. Thêm anh em, nhà cửa càng thêm ấm áp.

Thoắt thoắng Tết nữa lại sắp gõ cửa. Phan nhấc máy gọi hỏi thăm chị Bấm, em Ban. Phan không cho vợ báo nên hai chị em không ai biết Phan ốm. Hình như khi bị ốm, người ta dễ mềm lòng hơn, nỗi nhớ thương người thân khuấy lòng ghê gớm hơn. Nghĩ đến cảnh cả gia đình sắp sum vầy, quây quần bên ngọn lửa ấm, căn bếp quen thuộc thơm nức mùi bánh chưng làm Phan phấn chấn hẳn lên. Trước khi cụp điện thoại, mắt Phan nhìn xa xăm ngoài cửa rồi bảo với chị Bấm, Tết này chị cố gắng đưa cả gia đình bên ấy về chơi, nhà mình có thêm người chị ạ. Chị Bấm gặng hỏi là ai thế. Phan trả lời nhẹ bẫng: “Chị về đi khắc biết chị nhé!”.

Truyện ngắn của TRẦN NGỌC MỸ

Theo qdnd.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Giải mã sát nhân tập 1Arsenal - Man City: Cuộc chiến của những kẻ khốn cùngMeet&Greet trước thềm concert Vũ Cát Tường: Fan mang gạo, bánh, thậm chí cả… ngôi sao đến tặng thần tượngSuper Smash Bros. Ultimate trở thành tựa game hành động bán chạy nhất lịch sử nước MỹKeys và Đóm đang rần rần share clip gì: K-ICM và Jack đưa nhau đi trốn, lên rừng ngân nga BoleroNhiều tình tiết của Star Wars: Rise of Skywalker được hé lộ trong Fortnite ngay trước khi ra rạp6 nhan sắc Việt làm được gì trên đấu trường quốc tế 2019"Nếu không có Solskjaer, có thể tôi đã rời Man United"Hoa hồng trên ngực trái: Thái bàng hoàng khi biết Khuê từng mang thai đứa con thứ 34 nhóc tỳ đúng chuẩn "soái ca nhí" của Vbiz: Con trai Trà My như hotboy, quý tử Đan Trường 2 tuổi đã có tài sản khủngHành trình trưởng thành của BTS từ những cậu bé tí hon sắm vai người khổng lồ (P.2): "Wordwide handsome" Kim SeokjinGranblue Fantasy Versus hé lộ dàn nhân vật mới cực ngầuChẳng nói chẳng rằng, Zimzalabim của Red Velvet bất ngờ lội ngược dòng trên iTunes Ai CậpGothic sắp có cơ hội lớn để quay trở lạiCận cảnh ốc sên đẻ trứng siêu nhiều gây choáng vángĐóng phim nào cũng chỉ mặc áo sương sương rồi cởi tung xoè, diễn viên "chịu lạnh" giỏi nhất chắc là Lãnh Thanh?Đỗ Hoàng Dương “khóc như mưa” vì mất source quay hình tại Hàn, hoãn ra mắt MV trở lại vô thời hạnTự tạo "phốt" với idol để tăng doanh thu, Son Ye Jin ăn đậm quyền thừa kế tỉ đô ngay tập 1 Crash Landing On YouHàng nghìn khán giả đến chúc mừng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời ra mắt điểm diễn mớiSức hút 'khủng' từ Serendipity của Jimin: Hàng loạt nghệ sĩ quốc tế thi nhau coverBHX thương hiệu girlgroup tháng 12: Mamamoo vươn lên dẫn đầu!Chưa ra mắt nhưng No More Heroes 3 đã dính phốtShroud muốn xóa bỏ xe tăng khỏi Modern WarfareNhững điều cần biết về PES 2020The Game Awards và nỗi buồn Half-Life: AlyxPhát âm 'chỉ số chất lượng không khí' bằng tiếng AnhHoa hướng dương làm ấm sáng mùa đông Hà NộiChị chị em em: Khi mà 'bí mật đổi lấy gian trá', Thanh Hằng vẫn 'sống thật'Câu chuyện vượt định kiến về nghề của thầy... "nuôi dạy trẻ"Mã số 3589: Xót xa cảnh cô giáo mất đi cánh tay trong lần băng rừng "gieo chữ"Tung át chủ bài “Future Nostalgia”, Dua Lipa đã sẵn sàng trở lại với album mới

Tiêu điểm

Đến viện hiến tuỷ cho mẹ, cả 3 cậu con trai đều sững sờ khi mình không phải con ruột của bà, bất ngờ nhất là uẩn khúc phía sau
22:51:44 13/12/2019
Bị em chồng chê ít học, chị dâu cười nhẹ rồi tiết lộ sự thật giấu kín bao năm khiến ai cũng ngỡ ngàng
18:49:02 14/12/2019
Ngày bị hủy hôn, cô gái lao ra đường để tự vẫn nhưng anh tài xế kéo lại và cái kết sau đó mới thực sự bất ngờ
18:54:08 14/12/2019
Con trai vừa lên chức giám đốc, mẹ chồng liền đuổi con dâu ra khỏi nhà, nào ngờ bị đáp trả: Anh ấy vừa chuyển hết tài sản sang tên con
22:45:32 13/12/2019
Chồng nói dối đi công tác để đưa bồ vào viện đẻ, ngờ đâu vợ đã đứng sẵn ở phòng sinh cùng bó hồng đỏ và làm điều bất ngờ
22:17:08 13/12/2019
Ngày cưới, mẹ đẻ cầm giúp phong bì 10 triệu dì cho mà xe rước râu đã đi hơn 40km, chồng vẫn bắt quay về lấy
18:51:31 14/12/2019
Bị 'giặc bên ngô' mỉa mai vì mang bầu trước cưới, chị dâu đáp trả đanh thép khiến em chồng 'cứng họng' rồi im bặt
21:40:13 13/12/2019
Lén lút ngoại tình lần hai với đồng nghiệp xinh đẹp, người chồng nhận quả báo đắng ngắt
11:22:29 15/12/2019
Vào ngày tân gia, chị dâu dẫn con đang học lớp 1 ra rồi tuyên bố sẽ cho con nghỉ học nếu mẹ tôi không chuyển đồ đạc ra khỏi nhà
10:03:33 14/12/2019
Sợ vợ bòn tiền cho nhà ngoại, mỗi ngày chồng chỉ đưa đúng 100 nghìn tiền chợ và cái kết sốc sau 2 năm
09:01:40 14/12/2019

Thông tin đang nóng

Cận cảnh clip Ngân 98 đeo tai chuột ‘ăn chuối’ khiến dư luận xôn xao
13:06:40 15/12/2019
Nghi vấn Đặng Văn Lâm lộ clip và đoạn chat ‘Của anh 18’ khiến CĐM xôn xao?
17:05:53 15/12/2019
Phản ứng bất ngờ của thủ môn Đặng Văn Lâm giữa nghi vấn lộ clip chat 18+ với "gái lạ" ?
17:39:00 15/12/2019
Sau clip đeo tai chuột ‘ăn chuối’, Ngân 98 tuyên bố: ‘Tôi chỉ làm những gì mình thích và không ngại thử thách’
16:05:50 15/12/2019
Nhan sắc ngày càng thăng hạng của Trịnh Sảng
13:16:53 15/12/2019
Xuân Lan 'dằn mặt' khi có người muốn con gái đoàn tụ với gia đình khác mà không có cô bên cạnh
11:36:59 15/12/2019
Vụ chánh án 'mây mưa' với nữ kế toán: Những bí mật đồn thổi
18:55:40 15/12/2019
Không phải phi công trẻ, đây mới là người khiến Trần Kiều Ân có động lực giảm cân giữ dáng đẹp
13:53:29 15/12/2019
Kim Thư: ‘7 năm qua, tôi không dám mua túi xách, quần áo’
19:24:15 15/12/2019
Bế cháu vừa sinh, Ngọc Trinh tuyên bố: 'Hay năm sau làm một đứa?'
11:31:26 15/12/2019

Tin mới nhất

Ta đối với người thân

20:13:01 15/12/2019
Hôm cuối tuần, tôi đưa con trai mình đi thi chứng chỉ ngoại ngữ. Giữa trưa, hai mẹ con lặn lội từ một quận vùng ven sang quận 3. Gần tới nơi, thằng bé hốt hoảng nói: Mẹ ơi, con để hộp bút ở nhà rồi!

Chồng bắt tôi xin bố mẹ đẻ cắm sổ đỏ cho anh làm ăn

20:06:03 15/12/2019
Anh ra mở công ty riêng cùng vài người bạn, nhất định bắt tôi về bảo bố mẹ cắm sổ đỏ lấy tiền làm ăn.

Lỡ chửa trước, gia đình cô dâu bị thông gia mỉa mai "Chơi bài hay đấy" nên đứng dậy về thẳng, hành động ngay sau đó của chú rể chẳng ai ngờ tới

20:03:40 15/12/2019
Đến nhà, thấy cái cổng cao như thế em mới biết gia cảnh anh rất khá. Từ cổng vào đến nhà là đi qua một vườn hoa. Nhà kiểu biệt thự, giàu thế này nên chuyện mẹ anh có khó tính thì cũng dễ hiểu thôi mà, cô gái kể.

Vừa lên chức chồng liền về ép vợ ly hôn, ngờ đâu lúc rời khỏi tòa cô lại được siêu xe tới đón, danh tính vị đại gia ấy mới thật sự làm anh bủn rủn

20:01:52 15/12/2019
Tuấn nghe Thanh nói mà trợn tròn mắt. Thanh thì vẫn thản nhiên như không quay sang nhìn Hà lạnh mặt bảo.

Tò mò đẩy cửa vào xem phòng làm việc của chồng sắp cưới, tôi lập tức bị choáng nặng tới mức suýt ngất tại chỗ

19:59:53 15/12/2019
Bí mật của chồng sắp cưới chính nằm ở trong căn phòng này!

Thấy chiếc băng vệ sinh đã dùng trong sọt rác, tôi làm rơi cả nồi cháo cá trên tay khi biết mình chỉ là con rối trong tay vợ

19:56:39 15/12/2019
Từ khi biết vợ có thai, tôi chăm cô ấy như chăm bà hoàng. Việc nhà cô ấy không phải đụng một cái móng tay.

Chồng bị vợ bắt quả tang ngoại tình còn lớn tiếng thách vợ: "Thử động tới cô ấy xem tôi sẽ xử cô thế nào"

19:55:14 15/12/2019
Em ngồi đợi dưới quán nước cạnh nhà nghỉ gần 2 tiếng sau mới thấy lão mới ôm người tình đi ra... , cô vợ kể.

Cưới vội vì trót có bầu, 4 năm sau nhận cú tát giáng trời từ chồng

19:51:36 15/12/2019
Trong lúc chiến tranh lạnh em vẫn nấu cơm đều nhưng nó không ăn. Nó đi ra ngoài ăn rồi tối đến về nhà lại lao vào đánh em. Đánh em xong nó vẫn ngủ ngon còn em đau khắp người không thể ngủ nổi.

Bố chồng cho tôi sổ tiết kiệm 1 tỷ và đề nghị: “Con hãy ra khỏi ngôi nhà này và đi tìm hạnh phúc mới”

19:49:40 15/12/2019
Sau khi cúng giỗ chồng xong xuôi, bố chồng đưa cho tôi một chiếc túi nhỏ và nói: Bố cho con quyển sổ tiết kiệm 1 tỷ....

Em gái cưới, chồng giấu vợ lén cho riêng 5 cây vàng

19:46:33 15/12/2019
Lan kể, nghe giọng chồng thủ thỉ to nhỏ bên trong mà Lan ngây người, cảm giác vừa hụt hẫng vừa thất vọng tột độ về chồng. Cố giữ bình tĩnh, cô quay ngược về phòng.

7 bài học nhất định phải biết trước tuổi 35

19:44:40 15/12/2019
Không ai dám khẳng định lên kế hoạch để chắc chắn thành công nhưng có thể nỗ lực học hỏi để từng bước thực hiện mục tiêu.

Đàn ông lấy vợ thảnh thơi, còn đàn bà có chồng lại muôn vàn cực nhọc

19:41:44 15/12/2019
Với đàn bà, cảm giác mà họ cô đơn nhất trong hôn nhân chính là có chồng nhưng vẫn một thân một mình, có chồng nhưng vẫn vật vờ như bóng ma. Có chồng mà việc lớn nhỏ trong nhà chồng cũng bắt vợ làm hết.

Dừng bước giang hồ

19:39:45 15/12/2019
Bài hát ấy, mà lại điệu tango nên ấn tượng với nhiều người. Giang hồ vui thú cỡ ấy, mà dừng bước, cuộc đời quẩn quanh với các chuyện trong nhà, đủ để hiểu sức mạnh của sự an yên cỡ nào.

Cô ấy sắp lấy chồng nhưng nửa đêm nhắn tin nhớ tôi

19:35:45 15/12/2019
Đang nửa đêm, điện thoại báo tin nhắn, tôi mở ra và vô cùng ngạc nhiên với dòng tin từ người mà tôi tưởng như không bao giờ gặp.

Những đứa trẻ bị lừa dối

19:31:37 15/12/2019
Nhiều bậc người lớn vẫn nghĩ rằng, trẻ con thì không biết gì cả. Để rồi từ đó, họ cho mình cái quyền được sống như ý mình muốn, được hành xử với trẻ một cách thiếu tế nhị và thiếu sẻ chia, thậm chí cả dối lừa.

Vợ ngoại tình và thách thức tôi ly hôn

19:29:18 15/12/2019
Không chỉ ngoại tình với đồng nghiệp, vợ còn thách thức tôi ly hôn để cô ấy có thể tự do đến với người tình...

Đã ly hôn, tôi vẫn bị nhà chồng cũ trách không gửi tiền về biếu Tết

19:27:32 15/12/2019
Chưa đến Tết, mẹ chồng cũ tôi gọi thông báo, bộ bàn ghế tiếp khách đã cũ, ông bà muốn thay mới và muốn tôi đóng góp.

Người có làm nên công danh hưng thịnh chắc chắn có dấu hiệu này

19:25:20 15/12/2019
Cố nhân dạy, muốn biết tiền đồ, sự nghiệp và hậu vận sau này của một người có hưng thịnh hay không, chỉ cần đơn giản nhìn vào đại khí của họ là rõ.

5 chân lý thời nào cũng đúng mà chị em công sở quá hăm chưa băm chỉ ước mình biết sớm hơn

19:23:42 15/12/2019
Có thể khẳng định, nếu bạn nằm lòng 5 chân lý này càng sớm, cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn đôi chút đó!

Người yêu bắt gặp đi cafe với tình cũ, tôi kinh ngạc trước lời đề nghị “hợp tác” của anh.

19:07:41 15/12/2019
Nào ngờ lúc chiều vừa rồi, tôi đang ngồi cafe với Tuấn thì bất ngờ bắt gặp Phan đi vào. Anh chỉ liếc nhìn tôi, không nói gì. Nhưng mà chả hiểu sao tôi cứ lạnh hết sống lưng.

Tâm sự đàn bà ly hôn: Vợ chồng không còn yêu thương, càng cố chấp ở bên lại càng đau khổ

19:03:15 15/12/2019
Biết rằng mình sống không hạnh phúc thì trở thành người đàn bà ly hôn có lẽ sẽ tốt hơn. Tôi nghĩ rằng một sự việc có nghiêm trọng hay không là do cách nhìn của mỗi người. Và ly hôn không bao giờ là dấu chấm hết cho cuộc đời của người ph...

Làm ngơ mà sống cho mình – đó là cách đàn bà khôn ngoan đối phó với chồng vô tâm

18:55:34 15/12/2019
Cách đàn bà khôn ngoan đối phó với người chồng vô tâm là làm ngơ đi. Hy sinh ít thôi, vun vén ít thôi và hãy biết yêu thương chính bản thân mình.

Ký đơn ly hôn, chồng thất kinh khi thấy vợ vừa khóc vừa cười khoái trá

18:52:47 15/12/2019
1 tuần sau đó, tôi đặt lên bàn lá đơn ly hôn. Tất nhiên chồng tôi khi đó chỉ cười rồi không ngần ngại ký đơn cùng lời thách thức. Anh ta nghĩ tôi sẽ không bao giờ dám làm điều đó.

Chồng mua vòng ngọc 35 triệu tặng mẹ đẻ, vợ biếu bà ngoại ốm 500 ngàn bị anh càu nhàu cả đêm

18:50:24 15/12/2019
Nghĩ mà chán quá mọi người ạ. Nhiều lúc em chỉ muốn bỏ chồng luôn. Song cứ nghĩ con còn quá nhỏ, em lại nhẫn nhịn.

Tình huống bất ngờ trong đêm mưa: Vợ hai của chồng gõ cửa rồi khóc nức nở 'Xin chị nhận lại người chồng này'

18:47:52 15/12/2019
Mở cửa ra, tôi không còn nhận ra cô bồ của chồng 4 năm trước. Mới có mấy năm sao vợ mới của chồng cũ tôi đã già đi quá nhiều.

Thấy vợ đầu tóc rũ rượi , quần áo xộc xệch bước ra khỏi nhà nghỉ, chồng vẫn niềm nở hỏi một câu đau xé lòng

18:45:01 15/12/2019
Tôi nhớ như in, một tuần trước, chồng tôi về nhà trong bộ dạng say khướt. Anh than thân trách phận, trách số mình lận đận đường công việc. Bây giờ có một chút hy vọng lại bị chính vợ ngáng đường.

Vợ cũ bỏ đi theo “tình yêu đích thực”, giờ cầu xin quay lại vì lý do không tưởng

18:42:43 15/12/2019
Mọi chuyện cứ thế bình lặng trôi qua cho đến một ngày Quyên đột ngột quay lại cùng với một đứa trẻ 3 tuổi. Lần đầu tiên nhìn thấy đứa trẻ, tôi thấy rất bất ngờ vì thằng bé có đôi mắt quá giống tôi.

Đời người có 2 tội ác tuyệt đối không được phạm

11:28:45 15/12/2019
Con người nếu sống phạm phải 2 tội ác sau, khi chết phải xuống 9 tầng địa ngục, chịu cảnh dầu sôi lửa bỏng, bị súc sinh dày vò, quất bằng roi gai, đau đớn muôn phần.

“Làm việc ác nhưng sao vẫn được sung sướng?”

11:19:44 15/12/2019
Phật dạy rằng: Luật Nhân Quả sẽ song hành cùng con người như hình với bóng, nếu chưa gặp chẳng qua chưa đến lúc mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân Hàn được khen xinh đẹp bất chấp kiểu tóc ít người dám để

Phong cách sao

20:52:57 15/12/2019
Yeji hiện là nữ thần tượng Hàn Quốc chịu khó thay đổi kiểu tóc nhất mỗi khi lên sân khấu. Dù có tạo hình lạ mắt, kén gương mặt, thành viên ITZY vẫn được khen ngợi.

Pizza Ý giữa lòng phố Huế

Ẩm thực

20:52:17 15/12/2019
Huế đang tiếp nhận rất nhiều món ăn từ phương Tây cho đến Nhật, Hàn. Trong đó, phải kể đến pizza, một món đặc sản của người Ý được yêu thích tại Huế.

Nguyễn Hồng Nhung nói về quãng thời gian vắng bóng: "Bận đẻ và nuôi con"

Sao việt

20:49:03 15/12/2019
Trên sân khấu quý vị cứ thấy nghệ sĩ nữ vào vắng thì chắc chắn là đi đẻ, Nguyễn Hồng Nhung tâm sự.

Sơ tán hơn một nửa thành phố để tháo dỡ bom thời Thế chiến II

Thế giới

20:45:24 15/12/2019
Khoảng 54.000 người đã được sơ tán khỏi thành phố Brindisi (miền Nam nước Ý) hôm nay, 15/12, để các chuyên gia bom mìn tháo dỡ một quả bom thời Thế chiến II vừa được tìm thấy.

Ứng dụng Android bị mất dữ liệu khi người dùng cập nhật lên phiên bản Chrome 79, nguyên nhân do đâu?

Thế giới số

20:44:04 15/12/2019
Google đã phát hành phiên bản Chrome 79 cho người dùng Android vào đầu tuần này. Bản cập nhật mới bổ sung thêm tính năng cảnh báo lừa đảo, sắp xếp lại dấu trang và ngốn ít RAM hơn các phiên bản trước. Tuy nhiên, bản cập nhật đang ảnh hư...

Sản xuất phần cứng đã chiếm 250 USD chưa tính các chi phí khác nhưng giá bán của Redmi K30 chỉ 284 USD, lợi nhuận ở đâu?

Đồ 2-tek

20:43:16 15/12/2019
Tuần vừa qua là dấu mốc khá quan trọng của Xiaomi, hãng đã chính thức phổ cập 5G xuống phân khúc tầm trung qua chiếc Redmi K30 5G.

Độ tuổi nào cho bóng đá SEA Games 31?

Bóng đá việt nam

20:36:52 15/12/2019
SEA Games vẫn là đại hội thể thao khu vực mà điều lệ các môn thi đấu liên tục thay đổi.

Sao phim Châu Tinh Trì: 40 năm hôn nhân không con cái vẫn hạnh phúc nhất nhì Cbiz

Sao châu á

20:33:47 15/12/2019
Biết vợ không thể sinh con, Trần Bách Tường không vì thế mà để tâm, ngược lại ông ở bên quan tâm, chăm sóc bà xã suốt 40 năm qua.

"Hotgirl" sống buông thả cùng các đại gia!

Vụ án

20:24:23 15/12/2019
Ngày ngủ, đêm xuống thì tút tát nhan sắc rồi lên sàn, nhảy mồi khách. Ngoài tiền của các chủ quán bar vũ trường trả, thì có rất nhiều bạn nhảy muốn hotgirl nhảy riêng. Theo đó, Huấn cặp với một số đại gia ở Điện Biên, Hà Nội, Bắc Ninh.

Arsenal - Man City: Cuộc chiến của những kẻ khốn cùng

Bóng đá thế giới

20:18:03 15/12/2019
Manchester City đang tìm cách xóa tan nỗi thất vọng của họ vào cuối tuần này khi hành quân đến sân Emirates để đối mặt với Arsenal tại vòng đấu thứ 17 Premier League.

3 con giáp song hỷ lâm môn, giàu sang bất chấp, tiền bạc cứ tíu tít tìm đến tận cửa trong 15 ngày tới

Trắc nghiệm

20:13:36 15/12/2019
Chẳng những đổi đời sau một đêm, 3 con giáp may mắn này còn thong dong hưởng lộc trời cho, chỉ việc rung đùi hốt bạc, nằm trên đống vàng trong 15 ngày tới.

Mèo bố béo phì tranh ăn hết phần con, ông bà chủ liền nghĩ ra cách cực hay giúp nó giảm cân

Netizen

20:12:23 15/12/2019
Để giúp gia đình mèo này khỏi sứt mẻ tình cảm, ông bà chủ đã nghĩ ra một cách tuyệt vời để mèo bố bỏ thói tranh ăn, tránh phát phì.

Chỉ đạo hỏa tốc vụ bé trai 12 tuổi nghi bị đánh chấn động não

Bạo lực

20:06:35 15/12/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao giám đốc Công an TP chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra, xử lý nghiêm vụ cháu bé 12 tuổi nghi bị đánh chấn động não tại khu đô thị Ciputra.

Nhận định thị trường phiên 16/12: Đây là vùng mà nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu

Kinh tế

20:04:27 15/12/2019
Thị trường trong tuần tới dự báo sẽ biến động tương đối khó lường khi có nhiều sự kiện sẽ diễn ra, như đáo hạn hợp đồng tương lại tháng 12 hay hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.

Honda City, sedan hạng B cho đô thị

Ôtô

19:56:55 15/12/2019
Bộ phụ kiện Modulo nhấn mạnh vẻ thể thao độc đáo của Honda City trong phân khúc sedan hạng B tại Việt Nam.