Lừa 44 tỷ đồng, chồng nhận án chung thân, vợ 13 năm tù
Với vai trò chủ mưu trong các phi vụ lừa đảo, Linh lĩnh án chung thân; còn My (vợ của Linh), cũng bị tuyên 13 năm tù.
Lừa 44 tỷ đồng, chồng nhận án chung thân, vợ 13 năm tù
Ngày 28/8, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Đắc Linh (50 tuổi) tù chung thân và vợ là bị cáo Phạm Đinh Mỵ My (43 tuổi, cùng trú 59 Thanh Sơn, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, ngày 20 và 21/8, phiên tòa đã phải hoãn vì sau khi nghe VKSND đề nghị mức án chung thân đối với chồng, bị cáo My đã ngất xỉu.
Theo cáo trạng, đâu năm năm 2001, Linh va My thanh lâp công ty TNHH Thanh Niên vơi nganh nghê san xuât đen LED. My lam giam đôc nhưng tực tế moi hoạt động của công ty đều do Linh chỉ đạo.
Sau 7 năm liên tục thua lô, đến 2008, My khuyên Linh dừng việc đầu tư kinh doanh nhưng chồng không nghe. Anh ta cầm cố nhà đất của mình và của cha mẹ vay tiền để kinh doanh. Bên cạnh đó, Linh vay vốn của nhiều người với lãi suất cao dẫn đến mất khả năng trả nợ.
Video đang HOT
Tiếp tục bị thua lỗ, Linh và My bày mưu lập ra môt sô ban đôi chiêu công nơ cac công trinh đang thi công. Anh ta ghi sô nơ cua khach hang lên đên hang chuc ty đông, kem theo lơi hưa tra lai cao để tạo niềm tin rồi tìm cách lừa đảo những người quen biết.
Từ tháng 10/2012 – 5/2013, vợ chồng Linh lừa đảo hàng chục người với số tiền lên đến hơn 44 tỷ đồng. Ngoài mức án như trên, HĐXX còn buộc hai bị cáo phải bồi thường số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
Theo Khampha
Vợ ngất xỉu khi chồng bị đề nghị án chung thân
Vừa nghe đại diện VKS đề nghị mức án tù chung thân đối với chồng mình, vợ bị cáo ngất xỉu ngay tại vành móng ngựa nên buộc tòa phải hoãn để chăm sóc sức khỏe.
Đến sáng nay 21/8, dự kiến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của Nguyễn Đắc Linh và vợ là Phạm Đinh Mỵ My sẽ được đưa ra xử tiếp tục nhưng vì sức khỏe của nữ bị cáo chưa đảm bảo nên tòa phải hoãn.
Trước đó, ngày 20/8, Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vợ chồng bị cáo Nguyễn Đắc Linh (SN 1964) và vợ là Phạm Đinh Mỵ My (SN 1971, cùng trú phường Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng). Trong đó, Mỵ My là giám đốc Công ty TNHH Thanh Niên và Đắc Linh và phó giám đốc công ty này.
Bị cáo Phạm Đinh Mỵ My bị ngất xỉu ngay tại vành móng ngựa sau khi nghe VKS đề nghị mức án chung thân với chồng mình
Mặc dù công ty đang "sắp chết" nhưng hai vợ chồng vẫn tiếp tục làm giả giấy tờ và "nổ" với mọi người là đang làm ăn có lãi nên nhiều người bị "dính bẫy". Hậu quả, hàng chục người đã mắc lừa với số tiền hàng chục tỉ đồng có nguy cơ mất trắng.
Theo cáo trạng, năm 2001, hai vợ chồng Đắc Linh và Mỵ My đăng ký thành lập Công ty TNHH Thanh Niên. Lúc đầu công ty này do ông Linh làm giám đốc nhưng sau đó, bà My được bổ nhiệm làm giám đốc nhưng mọi hoạt động của công ty điều do Linh điều hành.
Năm 2008, bà My nhận thấy công ty có dấu hiệu làm ăn thua lỗ nên khuyên chồng dừng dự án đầu tư sản xuất đèn LED. Tuy nhiên ông Linh không nghe và quyết tâm thực hiện nên đã cầm cố nhà cửa của mình và cha mẹ cho ngân hàng để vay tiền, đồng thời vay mượn một số cá nhân khác với lãi suất cao dẫn đến mất khả năng trả nợ.
Cuối năm 2012, để tạo niềm tin khi đi vay tiền, Linh và My đưa ra lý do đầu tư vào công trình cầu Rồng (Đà Nẵng), cầu Hùng Vương (Phú Yên), dự án sản suất đèn LED nên lập bản đối chiếu công nợ giả với số dư lên đến hàng chục tỉ đồng làm nhiều người cho vay thấy hai vợ chồng làm ăn tốt nên cho vay với số tiền nhiều tỉ đồng.
Hai vợ chồng Linh và My dù biết không có khả năng trả nợ nhưng cứ vay của người này trả cho người khác với danh nghĩa vay cho công ty để sản xuất kinh doanh nhưng không vào sổ sách, chứng từ nên mất khả năng chi trả làm thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của nhiều người.
Điển hình là bà L.V.T.H. (trú đường Lê Lợi, Đà Nẵng) có mối quan hệ quen biết với bà Mỵ nên có nhờ vợ chồng Mỵ vay 3 tỉ đồng để kinh doanh với điều kiện thế chấp ngôi nhà (vì bà H. không có giấy phép kinh doanh nên ngân hàng không giải quyết cho vay số tiền lớn để kinh doanh) của mình.
Sau khi vay được tiền, Linh và My không đưa cho bà H. mà sử dụng hết số tiền này vào mục đích khác. Đến khi bà H. hỏi thì cả hai tránh né tránh. Bị H. đòi, cuối cùng Linh và My đành phải nói thật và viết giấy vay nợ nhưng bà H. không chịu.
Một trong những nạn nhân bị vợ chồng Linh và My "lừa" nhiều nhất là bà L.T.M. với số tiền trên 10 tỉ đồng. Lợi dụng chỗ quen biết, Linh và My vay của bà M. nhiều lần. Ban đầu, bà M. được trả ngay để tạo lòng tin.
Dù biết mình đang làm ăn thua lỗ nhưng Linh và My hứa hẹn trả lãi suất cao và làm giấy đối chiếu công nợ với số tiền hàng chục tỉ đồng nên bà M. tin tưởng và cho hai vợ chồng Linh vay cả chục tỉ đồng. Số tiền này đến nay bà M. chưa nhận được tiền lãi và gốc. Thậm chí bà M. có ý định tự tử vì "nợ dây chuyền" nhưng đã được cứu sống.
Ngoài số tiền trên 13 tỉ đồng chiếm đoạt của bà H. và bà M. vợ chồng Linh và My còn lừa nhiều người khác như vợ chồng ông N.L.P.S. số tiền trên 4,5 tỉ đồng; bà N.T.N. số tiền gần 6,5 tỉ đồng; bà Đ.T.T.H. số tiền gần 10 tỉ đồng; bà T.T.N. gần 7,5 rỉ đồng... Tổng số tiền vợ chồng Linh chiếm đoạt gần 44 tỉ đồng và không có khả năng trả nợ.
Cuối giờ chiều ngày 20/8, việc xét hỏi của Hội đồng xét xử đối với vợ chồng Linh và những người có liên quan mới xong và chuyển qua phần tranh luận. Khi nghe đại diện VKS đề nghị mức án chung thân đối với chồng mình thì bị cáo My khóc và ngất xỉu ngay tại vành móng ngựa.
Vì lý do này, Hội đồng xét xử đề nghị sáng nay (21/8) vụ án sẽ tiếp tục được xét xử và tuyên án; tuy nhiên đến sáng nay, sức khỏe của bị cáo My vẫn chưa đảm bảo nên Hội đồng xét xử phải hoãn đến khi sức khỏe bị cáo được đảm bảo.
Công Bính
Theo Dantri
Giám đốc ngất xỉu khi VKS đề nghị mức án chung thân - Ngay sau khi nghe VKSND TP. Đà Nẵng đề nghị mức án chung thân đối với Phó giám đốc Công ty TNHH Thanh Niên Nguyễn Đắc Linh, bà Phạm Đinh Mỵ My, vợ của bị cáo Linh và là Giám đốc Công ty đã ngất xỉu ngay tại tòa... Trưa 21/8, vừa nghe đại diện VKS đề nghị mức án tù chung...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiếm đoạt gần 500 triệu đồng bằng thủ đoạn làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Đã khởi tố 1.529 bị can trong vụ 4 tiếp viên hàng không xách ma túy về Việt Nam

Phá án nhanh vụ giết người trong đêm ở An Giang

Bắt giữ kẻ uống rượu say đi xe vào đường cấm, xô đẩy cảnh sát

Thanh niên dùng xăng tự thiêu sau khi đâm người yêu

Bắt tạm giam kẻ tổ chức đưa 3 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Bắt quả tang 2 người cưỡng đoạt tiền của cảnh sát giao thông

Bộ Công an cảnh báo, 'bóc trần' thủ đoạn thao túng tâm lý của tội phạm công nghệ

Cú lật kèo của người cha khiến con trai phẫn uất muốn 'sống chết' tại tòa

Từ vết chó cắn đến ngọn lửa hận, trả giá bằng 18 năm tù

Thanh niên 16 tuổi lừa bạn làm ăn đi bar để trộm hơn 100 triệu đồng

Công an Vĩnh Long đang xác minh vụ tai nạn làm con gái nghi phạm bắn người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Võ Nữ Ngân Hà "hóa" Butterfly, fan Liên Quân trầm trồ không ngớt
Cosplay
08:37:08 04/05/2025
Xuất hiện tựa game mới, gọi vốn thành công sau 16 phút, là sự kết hợp của Pokemon và bom tấn đình đám
Mọt game
08:33:19 04/05/2025
Đến buổi xem mắt, tôi choáng khi người ngồi đối diện là sếp mình, cứ nghĩ đã thất bại toàn tập, ngờ đâu kết cục lại chao đảo thế này!
Góc tâm tình
08:32:36 04/05/2025
Lý do nước dừa là thức uống tự nhiên kỳ diệu
Sức khỏe
08:09:24 04/05/2025
Pháo: "Nếu có thể khiến ai đó đồng cảm bằng chính tổn thương của mình, tôi xin nhận"
Nhạc việt
08:04:05 04/05/2025
Sao Việt 4/5: Kim Lý thân thiết bên con riêng của vợ, Đỗ Thị Hà đẹp rạng ngời
Sao việt
08:00:04 04/05/2025
Nam thần thơ ấu từ chối cát xê 25 tỷ/ngày, không chịu quay show ở Trung Quốc đại lục vì lý do bất ngờ
Sao châu á
07:35:59 04/05/2025
Ngỡ ngàng với diện mạo tuổi 14 của con trai Ronaldo
Sao thể thao
07:29:07 04/05/2025
40 giây kinh hoàng của bé trai khóc ngất vì hóc hạt, xem đến cuối clip chỉ biết run rẩy, bủn rủn chân tay
Netizen
07:22:12 04/05/2025
Xung quanh việc Mỹ đưa ra quyết định then chốt tăng cường sức mạnh không quân Ukraine - Kỳ cuối
Thế giới
07:00:34 04/05/2025