Lũ lớn đổ về, “ốc đảo” Lạng Sơn bị cô lập

Lạng Sơn được đánh giá là địa phương bị thiệt hại nặng nhất trong đợt mưa lũ sau hoàn lưu bão số 2. Mưa lớn kéo dài, nước sông Kỳ Cùng dâng cao bất thường. Tại TP Lạng Sơn, nước sông dâng lên mức báo động 3 đã làm ngập úng toàn khu vực TP, có nơi nước ngập sâu tới 5m. Toàn TP Lạng Sơn trở thành “ốc đảo”, bị cô lập hoàn toàn.

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 1

Ngập úng khiến TP Lạng Sơn trở thành một “ốc đảo”. Ảnh: Q.C

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 2

Lũ đổ về huyện Thuận Châu, Sơn La. Ảnh: Q.C

Theo thông tin chúng tôi cập nhật được, tính đến cuối giờ chiều 20/7, toàn tỉnh Lạng Sơn đã có 4 người bị chết đuối và 2 trường hợp mất tích. Vào 16h ngày 19/7, trong lúc qua suối, anh Hứa Văn Đức (SN 1982), ở xã Xuất Lễ, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) đã tử vong do lũ cuốn trôi. Anh Triệu Văn Minh (SN 1990), trú xã Tràng Phái, huyện Văn Quan bị rơi xuống suối và mất tích.

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 3

Cuộc sống sinh hoạt của người dân TP Lạng Sơn bị đảo lộn. Ảnh: X.T

Ghi nhận vào lúc 17h ngày 20/7, tại TP Lạng Sơn và một số địa bàn lân cận đã không còn mưa, nước lũ gây ngập úng trên sông Kỳ Cùng đang rút dần. Tuy nhiên, mực nước ở các sông từ thượng nguồn đổ về còn nhiều nên khu vực huyện Lộc Bình, Cao Lộc, một số tuyến đường trên thành phố Lạng Sơn vẫn bị ngập lụt. Theo thống kê, đến nay, toàn tỉnh đã có trên 30 ngôi nhà bị sạt lở hoàn toàn, 2.055ha lúa, 465ha hoa màu khác ngập trong nước. Tại huyện Văn Quan, do ảnh hưởng của bão khiến 1 cột điện của Đài viễn thông bị đổ.

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 4

Nước sông vẫn còn dâng cao. Ảnh: Q.C

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Lý Vinh Quang cho hay, lũ lớn đã khiến 4 người dân tại Lạng Sơn thiệt mạng, hàng trăm nhà cửa thiệt hại, sạt lở đất đá khiến giao thông tuyến quốc lộ 1B, 4A, 4B bị chia cắt. Mưa lũ tại tỉnh Lạng Sơn đã khiến trên 6.000 nhà bị ngâp sâu trong nước (trong đó bị hư hỏng nặng và hư hỏng hoàn toàn khoảng 200 nhà); trên 2.000 ha lúa bị ngập và cuốn trôi; các tuyến quốc lộ 1B, 4A, 4B, 279 và một số tuyến đường tỉnh lộ bị chia cắt giao thông ở nhiều đoạn do bị ngập úng và sạt lở đất với khối lượng sạt lở khoảng 32.500m đất đá; 1.200 quầy của các tiểu thương tại chợ Đông Kinh và chợ Giếng Vuông thành phố Lạng Sơn bị đóng cửa, nhiều trụ sở cơ quan, đơn vị bị ngập úng trong đó có Bệnh viện đa khoa huyện Văn Lãng, Trường PTDT nội trú huyện Cao Lộc. Ước tính thiệt hại ban đầu hàng chục tỷ đồng.

Theo ông Lý Vinh Quang, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 (Rammasun) trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong 2 ngày 19 – 20/7/2014, đã xảy ra gió lớn và mưa to, đặc biệt trên địa bàn các huyện: Cao Lộc, Lộc Bình, Đình Lập, Văn Lãng, Tràng Định và thành phố Lạng Sơn đã có mưa to và rất to. Lượng mưa đo được từ 7h ngày 19/7 đến 13h ngày 20/7/2014, tại thành phố Lạng Sơn 209,0mm; Đình Lập 237,0mm; Mẫu Sơn 519,0mm; Hữu Lũng 132,0mm; Thất Khê 155,0mm; Bắc Sơn 231,0mm.

Do mưa to kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ đã gây ra lũ lớn trên lưu vực sông Kỳ Cùng, sông Thương, sông Bắc Gian đã làm 4 người chết, trong đó: 3 người do bị lũ cuốn trôi; 1 người bị tai nạn do sửa nhà. UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định hỗ trợ gia đình các nạn nhân có người bị chết là 3 triệu đồng/người.

Theo ghi nhận của phóng viên, chiều 20/7, bầu trời TP Lạng Sơn đã bắt đầu hửng nắng. Tuy nhiên, mực nước trên các sông vẫn đang dâng rất cao. Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và các sở ban ngành của tỉnh này đa số đang đến một số điểm lũ để trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão và khắc phục hậu quả.

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 5

Chợ Đông Kinh ngập nặng

Video đang HOT

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 6

Phường Tam Thanh là địa bàn trũng nên không thoát nước kịp đã xảy ra ngập úng. Nước tràn cả vào trong nhà, người dân phải vất vả sơ tán đồ đạc.

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 7

Phố Muối xảy ra ngập úng từ khá sớm.

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 8

Nước sông Kỳ Cùng dâng cao

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 9

Lực lượng PCLB địa phương đang làm nhiệm vụ

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 10

Cuối giờ chiều 20/7 nước bắt đầu rút, người dân đã nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh. Ảnh: N.D

Trao đổi với PV, ông Vi Văn Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lạng Sơn cho biết, tính đến cuối giờ chiều 20/7, mực nước tại thượng nguồn sông Kỳ Cùng đã rút xuống khoảng 40cm, tuy nhiên nhiều điểm tại TP Lạng Sơn vẫn còn ngập úng nên việc đi lại còn khó khăn. Toàn tỉnh có gần 200 ngôi nhà bị ngập, hư hỏng, thiệt hại khoảng 2.000ha hoa màu, 5.300 hộ dân phải di dời ra khỏi vùng nguy hiểm.

“Hiện nay, giao thông trên tuyến QL 4A, 4B đang tạm thời bị chia cắt, tuyến đường đi lên Mẫu Sơn vẫn đang cô lập hoàn toàn, đặc biệt, có những điểm sạt lở đến 50m. Hiện, tuyến đường đã được phong tỏa và cấm các phương tiện qua lại. Đồng thời chúng tôi đang huy động lực lượng để khắc phục sự cố để đảm bảo lưu thông được trong thời gian sớm nhất. Để khắc phục hậu quả sau bão “Thần sấm”, Lạng Sơn đã huy động tới 10.000 người gồm các công an, quân đội, dân quân, bà con nhân dân…”, ông Thành cho biết.

Trước đó, thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương (PCLBTW), UBND tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) của tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp chuẩn bị các phương án đối phó với bão số 2. UBND các huyện, thành phố đã cử các thành viên đi kiểm tra, trực tiếp chỉ đạo tại các khu vực xung yếu. Tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin, cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và các phương tiện truyền thông trực tiếp để nhân dân chủ động di dời, sơ tán khỏi các khu vực nguy hiểm.

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 11

Khi mưa lũ xảy ra, tỉnh Lạng Sơn đã di dời được 5.100 hộ dân ra khỏi vùng bị ngập úng, có nguy cơn sạt lở cao. Đồng thời dời sơ tán kho tàng, tài sản của nhân dân, và một số cơ quan, đơn vị, trong đó có Bệnh viện huyện Văn Lãng, Trường PTDT nội trú huyện Cao Lộc, một phần chợ Đông Kinh, chợ Giếng Vuông.

Hiên nay, UBND tỉnh Lạng Sơn, Ban Chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh tiếp tục chỉ đạo theo dõi chặt chẽ công tác dự báo diễn biến thời tiết, mưa lũ, tăng cường các biện pháp ứng phó; triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả, trước hết tập trung hỗ trợ sửa chữa nhà cửa ổn định đời sống nhân dân, khắc phục các tuyến đường giao thông bị hư hỏng, sửa chữa các công trình thủy lợi, điện, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, tổ chức tiêu độc khử trùng, phòng chữa bệnh cho người, gia súc gia cầm ở những vùng bị ngập lụt.

Tại Sơn La, ông Hà Quyết Nghị, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 2, bắt đầu từ tối 19/7, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn kéo dài. Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, huyện Thuận Châu là địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất với hơn 136ha ruộng lúa bị ngập, 7 cột điện bị đổ. Tại huyện Phù Yên cũng có 1 cầu treo bị lũ làm xói hỏng mố cầu, 2 con trâu và 4 con bò của bà con cũng bị cuốn trôi.

Ngoài ra, mưa lũ còn làm hơn 300m kênh bị sạt lở; một số tuyến đường như tuyến QL 43, QL 6B đi Quỳnh Nhai và tuyến QL 279 đi Lai Châu cũng bị sạt lở và tắc đường nghiêm trọng.

Hàng chục ngôi nhà tại xã Chiềng Bằng, Cà Nàng (Quỳnh Nhai) bị đổ sập hoàn toàn. Mưa lớn cũng nhấn chìm cả khu vực thị trấn Quỳnh Nhai.

Lũ lớn đổ về, ốc đảo Lạng Sơn bị cô lập - Hình 12

Đặc biệt, sáng 20/7, khi đang trông ao cùng chồng, bà Bạc Thị Mậu (SN 1945) dân tộc Thái, ở bản Hòn, xã Thuận Châu bị lũ cuốn mất tích. Người chồng may mắn đã bơi thoát được vào bờ. Hiện, hơn 300 người đang tích cực tìm kiếm tung tích của nạn nhân mất tích.

“Hiện, chúng tôi đang huy động các lực lượng công an, bộ đội, dân quân tự vệ hỗ trợ công tác tìm kiếm trường hợp mất tích. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị cơ sở, giúp người dân khắc phục sự cố, ổn định chỗ ở. BCH phòng chống lụt bão tỉnh Sơn La đang túc trực, theo dõi tình hình diễn biến mưa lũ, trong vòng 1 giờ đồng hồ báo cáo và tổng hợp thông tin một lần. Ước tính thiệt hại ban đầu trong đợt mưa lũ lên tới khoảng 17 tỷ đồng”.

Tại Bắc Giang, mưa lớn kéo dài liên tục trong 24 giờ qua. Lượng mưa đo được tại khu vực Cẩm Đàn lên tới 316mm; Sơn Động là 266mm. Do mưa nhiều nên mực nước trên sông Lục Nam dâng cao, dự kiến mức nước trên sông có khả năng sẽ đạt mức 5,7m (dưới mức báo động 3 là 0,6m).

Mưa lớn trên diện rộng cũng diễn ra tại một số địa phương phía bắc như Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Điện Biên với lượng mưa phổ biến từ 150 – 225mm. Dự kiến, trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2 đến 6 mét, ở hạ lưu từ 2 đến 4m.

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ

Cả đêm 20.7, hàng trăm hộ dân ở thành phố Lạng Sơn (Lạng Sơn) lại trải qua một đêm không ngủ vì phải miệt mài tát nước, dọn nhà...

0 giờ ngày 21.7, các khu phố Muối (phường Tam Thanh), chợ Giếng Vuông, phố Hòa Bình... vẫn mênh mông nước và chưa có điện trở lại.

Trong khắp con ngõ, nhà dân, hàng chục người vẫn bì bõm lội nước và dùng chổi dọn bùn đất ra khỏi nhà. Lũ dâng cuốn theo bùn đất ngập ngụa bám vào các đồ đạc và nền nhà. Thuyền tôn, phao được tận dụng di chuyển trong đêm tối để đảm bảo an toàn khi qua những đoạn nước sâu.

Anh Nguyễn Mạnh Thắng (38 tuổi, nhà số 15, đường Bắc Sơn, phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn) cho biết cả đêm 19.7 nước lũ tràn vào nhà nên cả gia đình anh phải thức trắng để chạy lũ, thu dọn đồ đạc. Rạng sáng 21.7, gia đình anh lại tiếp tục thức trắng để tát nước, quét dọn khi rác thải tràn vào ngập ngụa trong nhà.

Theo các hộ dân, trận lũ lần này là đợt lũ lớn nhất trong vòng 6 năm trở lại đây khiến sinh hoạt của họ bị đảo lộn hoàn toàn.

Thanh Niên Online ghi lại hình ảnh người dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau trận lũ lịch sử:

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 1

Phố Hòa Bình (phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) mênh mông nước lúc 23 giờ 30 phút ngày 20.7

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 2

Một người dân sử dụng thuyền tôn di chuyển trong đêm tối để đảm bảo an toàn khi nhiều nơi nước vẫn ngập sâu gần 2 m

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 3

Dùng chổi xô bùn đất và rác thải từ trong ngõ sâu

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 4

Chú Thành, người dân trên phố Hòa Bình, dùng vòi nước rửa bàn ghế khi nước rút trong đêm

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 5

Cuộc sống của người dân thành phố Lạng Sơn bị đảo lộn sau trận lũ lịch sử trong vòng 6 năm trở lại đây

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 6

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 7

Tát nước suốt đêm khi bùn đất, rác thải tràn vào nhà

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 8

Thu dọn, lau rửa đồ đạc, bát đũa sau hơn một ngày bị nước lũ nhấn chìm

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 9

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 10

Dân Lạng Sơn trắng đêm tát nước sau lũ dữ - Hình 11

Một vài hộ dân dùng thuyền, phao để di chuyển và vận chuyển đồ đạc về nhà trong đêm khi nước lũ đang rút xuống

Theo TNO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Máy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánhMáy bay Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánh
16:01:30 09/05/2025
Nhận hối lộ hơn 11 tỷ đồng, cựu Giám đốc sở chi 960 triệu đồng đi từ thiệnNhận hối lộ hơn 11 tỷ đồng, cựu Giám đốc sở chi 960 triệu đồng đi từ thiện
07:41:56 10/05/2025
Nghi vấn trưởng công an xã ở Hà Nội "có cồn" lái ô tô tông 6 xe máyNghi vấn trưởng công an xã ở Hà Nội "có cồn" lái ô tô tông 6 xe máy
06:46:02 10/05/2025
Lăng vua Lê bị 2 người Trung Quốc đào trộm cổ vật, bí ẩn quanh Bảo vật quốc giaLăng vua Lê bị 2 người Trung Quốc đào trộm cổ vật, bí ẩn quanh Bảo vật quốc gia
10:41:56 10/05/2025
Sau vụ lòng se điếu, đại biểu đề nghị 'nghề của thanh tra' là phải làm đột xuấtSau vụ lòng se điếu, đại biểu đề nghị 'nghề của thanh tra' là phải làm đột xuất
16:03:20 09/05/2025
Điều tra chủ trại vịt cùng một người đàn ông tử vong trong hồ nướcĐiều tra chủ trại vịt cùng một người đàn ông tử vong trong hồ nước
20:38:17 09/05/2025
Thiếu nữ 'đăng xuất' dưới giếng, gần 10 năm lộ bí mật thảm, chịu đau 2 lần?Thiếu nữ 'đăng xuất' dưới giếng, gần 10 năm lộ bí mật thảm, chịu đau 2 lần?
17:16:57 09/05/2025
2 nữ sinh mất tích bí ẩn sau cuộc gọi với gia đình2 nữ sinh mất tích bí ẩn sau cuộc gọi với gia đình
20:48:09 09/05/2025

Tin đang nóng

NGAY LÚC NÀY: Hà Nội mưa tầm tã khiến tất cả mệt mỏi, staff cõng fan vào khu y tế tại concert Anh Trai Say Hi, nhiều người bỏ về dù nghệ sĩ vẫn diễn hết mìnhNGAY LÚC NÀY: Hà Nội mưa tầm tã khiến tất cả mệt mỏi, staff cõng fan vào khu y tế tại concert Anh Trai Say Hi, nhiều người bỏ về dù nghệ sĩ vẫn diễn hết mình
22:57:24 10/05/2025
Dụi mắt nhận không ra visual tiểu thư nhà siêu mẫu Vbiz, tuổi 18 khác lạ thế này!Dụi mắt nhận không ra visual tiểu thư nhà siêu mẫu Vbiz, tuổi 18 khác lạ thế này!
19:21:48 10/05/2025
Ngân 98 "nghiện" phẫu thuật thẩm mỹ, chuẩn bị "đập mặt xây lại" lần thứ 12Ngân 98 "nghiện" phẫu thuật thẩm mỹ, chuẩn bị "đập mặt xây lại" lần thứ 12
18:24:53 10/05/2025
Nữ nghệ sĩ sở hữu biệt thự 4 tầng, rộng 1000m2 ở Thủ Đức, 54 tuổi đẹp nuột nà như 20 nhưng lẻ bóngNữ nghệ sĩ sở hữu biệt thự 4 tầng, rộng 1000m2 ở Thủ Đức, 54 tuổi đẹp nuột nà như 20 nhưng lẻ bóng
20:12:39 10/05/2025
Vợ Quang Hải bầu lần 2, tâm thư gửi mẹ gây xúc động, CĐM đồng loạt "quay xe"?Vợ Quang Hải bầu lần 2, tâm thư gửi mẹ gây xúc động, CĐM đồng loạt "quay xe"?
22:45:38 10/05/2025
NSX Anh Trai Say Hi bị tố làm việc cẩu thả, vì 1 lỗi sai mà nhạc sĩ phải "đi khắp MXH để sửa"NSX Anh Trai Say Hi bị tố làm việc cẩu thả, vì 1 lỗi sai mà nhạc sĩ phải "đi khắp MXH để sửa"
22:22:54 10/05/2025
Tài xế lái container rời đi sau khi gây tai nạn chết ngườiTài xế lái container rời đi sau khi gây tai nạn chết người
18:22:14 10/05/2025
Doãn Hải My ẩn ý "người thứ 3", nghi trục trặc với Văn Hậu, lộ diện mạo sốc?Doãn Hải My ẩn ý "người thứ 3", nghi trục trặc với Văn Hậu, lộ diện mạo sốc?
19:50:45 10/05/2025

Tin mới nhất

TP HCM: Tai nạn nghiêm trọng ở quận 12 tối nay

TP HCM: Tai nạn nghiêm trọng ở quận 12 tối nay

21:45:48 10/05/2025
Sáng cùng ngày, một vụ va chạm giao thông cũng xảy ra trên Nguyễn Văn Bá, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức. Hậu quả, ông P. (58 tuổi, quê Vĩnh Long) tử vong.
Nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lớn kéo dài

Nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa lớn kéo dài

21:43:49 10/05/2025
Tại các địa phương khác như Dĩ An, Thuận An, Bến Cát và Tân Uyên, hàng loạt tuyến đường và khu dân cư bị ngập sâu. Riêng Dĩ An có đến 52 hộ dân ven suối phải di dời khẩn cấp tài sản.
Cảnh tượng chưa từng thấy sau vụ tai nạn giao thông giữa ngã tư

Cảnh tượng chưa từng thấy sau vụ tai nạn giao thông giữa ngã tư

19:49:15 10/05/2025
Ngay sau đó, người dân đi đường đã dừng xe, xếp hàng chuyền tay nhau gom dưa hấu, hỗ trợ tài xế mang đi bán. Sau khi bán dưa hấu, người dân đã trao toàn bộ số tiền bán được cho chủ xe gặp nạn.
Vụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy ở Hà Nội: Kết quả nồng độ cồn, ma túy của tài xế

Vụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy ở Hà Nội: Kết quả nồng độ cồn, ma túy của tài xế

19:22:40 10/05/2025
Vụ tai nạn khiến 2 người đi xe máy bị thương, phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện sức khỏe của cả hai nạn nhân đã ổn định. Sau khi xảy ra va chạm, tài xế ô tô đã rời khỏi hiện trường.
Lời kể kinh hoàng của nạn nhân thoát chết sau vụ ô tô tông liên hoàn ở Hà Nội

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân thoát chết sau vụ ô tô tông liên hoàn ở Hà Nội

18:18:28 10/05/2025
Sáng 10/5, người dân sống quanh hiện trường vụ tai nạn tại địa chỉ 896 Kim Giang (xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ va chạm liên hoàn khiến nhiều người bị thương phải nhập viện.
Sau tiếng nổ lớn, phát hiện 2 người tử vong ở TP Thủ Đức

Sau tiếng nổ lớn, phát hiện 2 người tử vong ở TP Thủ Đức

18:10:39 10/05/2025
Sau tiếng nổ, người dân chạy đến thì thấy khói lửa bùng lên. Sự cố khiến 2 người tử vong.
Một số khu vực ở TP.HCM ngập nặng sau mưa, có nơi ngập đến mái hiên

Một số khu vực ở TP.HCM ngập nặng sau mưa, có nơi ngập đến mái hiên

18:04:09 10/05/2025
Ông Khải người sống trong khu vực cho biết, khoảng 6 giờ sáng, cơn mưa lớn bắt đầu nặng hạt, một luồng nước ập vô không kịp khuân vác tài sản gì, mực nước dâng nhanh.
Hào hùng khí thế tổng duyệt diễu binh mừng kỷ niệm "70 năm Giải phóng Hải Phòng"

Hào hùng khí thế tổng duyệt diễu binh mừng kỷ niệm "70 năm Giải phóng Hải Phòng"

16:19:55 10/05/2025
Sáng 10/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố, Hải Phòng tổ chức tổng duyệt chương trình diễu binh, diễu hành quy mô lớn nhằm chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng (13/5/1955 13/5/2025).
Mưa lớn diện rộng, loạt tỉnh 'chìm' trong nước, người dân 'mất việc' than trời

Mưa lớn diện rộng, loạt tỉnh 'chìm' trong nước, người dân 'mất việc' than trời

12:44:22 10/05/2025
Sáng 10/5 nhiều tỉnh miền Nam gặp phải trận mưa lớn khiến loạt tỉnh thành phải ngập trong nước. Cơn mưa kéo dài dai dẳng khiến hoạt động đi lại của người dân liên tục gặp trở ngại, bài toán đặt ra về hệ thống thoát nước đường phố được q...
Hiện trường ngổn ngang vụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy ở Hà Nội

Hiện trường ngổn ngang vụ ô tô tông liên hoàn 6 xe máy ở Hà Nội

07:31:06 10/05/2025
Tại hiện trường, phần đầu ô tô bị hư hỏng nặng, nhiều xe máy nằm la liệt trên đường và vỉa hè, có xe bị bung yên, biến dạng.
Dột ở nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất: Thi công không đảm bảo?

Dột ở nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất: Thi công không đảm bảo?

06:49:24 10/05/2025
Theo PGS.TS Nguyễn Thiện Tống, không thể giải thích nắng giãn ra, mưa co lại gây hở dột như ở nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất.
Raul Rocha: Tỷ phú Mexico sở hữu Hoa hậu Hoàn Vũ, bắt tay Nawat làm loạn là ai?

Raul Rocha: Tỷ phú Mexico sở hữu Hoa hậu Hoàn Vũ, bắt tay Nawat làm loạn là ai?

21:31:37 09/05/2025
Raul Rocha tỷ phú Mexico lấn sân sang lĩnh vực nhan sắc khi thu mua lại 50% CP của MU, giữa chức đồng chủ tịch cùng tỷ phú chuyển giới người Thái Lan. Ngay khi sự việc này diễn ra đông đảo fan Châu Á bức xúc vào đào lại quá khứ của ngườ...

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành livestream nóng trận mưa gió giáng xuống concert Anh Trai Say Hi, hoang mang sợ sập lều!

Trấn Thành livestream nóng trận mưa gió giáng xuống concert Anh Trai Say Hi, hoang mang sợ sập lều!

Sao việt

23:56:04 10/05/2025
Theo lời Trấn Thành, có những thời điểm nước mưa dồn về mái lều quá nhiều, tạo sức nặng lớn, khiến mọi người phải lập tức dùng các thanh cây chắn ngang để chịu sức nặng của nước.
6 nữ diễn viên Nhật Bản sở hữu gương mặt thiên thần "nghìn năm có một": Sắp 30 mà nhìn như gái 18

6 nữ diễn viên Nhật Bản sở hữu gương mặt thiên thần "nghìn năm có một": Sắp 30 mà nhìn như gái 18

Hậu trường phim

23:43:34 10/05/2025
Đây là những gương mặt nữ diễn viên Nhật Bản trẻ tuổi được quốc tế công nhận là biểu tượng của hình ảnh nữ sinh, tình đầu và sự thuần khiết trên màn ảnh.
Phim Hàn hay nhức nhối có rating tăng 114% chỉ sau 1 tập, cặp chính đẹp bất bại trong mọi khung hình

Phim Hàn hay nhức nhối có rating tăng 114% chỉ sau 1 tập, cặp chính đẹp bất bại trong mọi khung hình

Phim châu á

23:40:26 10/05/2025
Giữa thời kỳ khủng hoảng rating khiến hàng loạt phim Hàn phải chật vật tìm chỗ đứng, Cung Điện Ma Ám bất ngờ nổi lên như một hiện tượng hiếm hoi phá đảo đường đua.
5 chi tiết ẩn giấu cực khéo trong Thám Tử Kiên, xem một lần chưa chắc đã biết

5 chi tiết ẩn giấu cực khéo trong Thám Tử Kiên, xem một lần chưa chắc đã biết

Phim việt

23:37:16 10/05/2025
Bạn chắc chắn sẽ muốn xem lại lần hai sau khi biết hết những chi tiết này trong phim Thám Tử Kiên: Kỳ Án Không Đầu.
Ukraine tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn vô điều kiện với Nga trong 30 ngày

Ukraine tuyên bố sẵn sàng ngừng bắn vô điều kiện với Nga trong 30 ngày

Thế giới

23:17:17 10/05/2025
Nếu Nga đồng ý và đảm bảo có cơ chế giám sát hiệu quả, đây có thể là bước khởi đầu cho một lệnh ngừng bắn lâu dài và tiến tới các biện pháp xây dựng lòng tin, tạo tiền đề cho đàm phán hòa bình , ông Sibiga cho hay.
Chia sẻ hiếm hoi của Lưu Đức Hoa về cô con gái 13 tuổi

Chia sẻ hiếm hoi của Lưu Đức Hoa về cô con gái 13 tuổi

Sao châu á

22:50:12 10/05/2025
Ngôi sao phim Vô gian đạo tiết lộ có lần Hanna nói với các bạn cùng lớp rằng: Bố tớ là Lưu Đức Hoa - nhưng không ai tin cô bé cả.
Ben Affleck khó chịu vì bạn thân Tom Cruise hẹn hò tình cũ Ana de Armas

Ben Affleck khó chịu vì bạn thân Tom Cruise hẹn hò tình cũ Ana de Armas

Sao âu mỹ

22:47:59 10/05/2025
Tài tử Ben Affleck dường như không mấy vui vẻ khi biết tin người bạn lâu năm trong giới Hollywood là Tom Cruise đang hẹn hò với Ana de Armas - người yêu cũ của anh.
Hot girl 'Người ấy là ai', TikToker triệu view gây chú ý ở 'Gương mặt truyền hình'

Hot girl 'Người ấy là ai', TikToker triệu view gây chú ý ở 'Gương mặt truyền hình'

Tv show

22:40:53 10/05/2025
Năm nay, Gương mặt truyền hình quy tụ nhiều nhà sáng tạo nội dung tham gia tranh tài, trong đó có Hoàng Kim Chi, Kim Trọng, Tạ Công Bằng...
Bắt tạm giam 22 đối tượng "bay lắc" tại bar Paris Night club

Bắt tạm giam 22 đối tượng "bay lắc" tại bar Paris Night club

Pháp luật

22:02:09 10/05/2025
Ngày 10/5, Cơ quan CSĐT Công an Bình Thuận cho biết đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 22 đối tượng về hành vi chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, xảy ra tại quán bar Paris Night Club (thuộc phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, Bìn...
12 mẫu thời trang hè trẻ trung, gợi cảm cho người mệnh Hỏa

12 mẫu thời trang hè trẻ trung, gợi cảm cho người mệnh Hỏa

Thời trang

21:38:55 10/05/2025
Trang phục màu đỏ vẫn chứng tỏ được sức hút mạnh mẽ khi bước sang mùa hè. Tượng trưng cho sự trẻ trung, tươi tắn, rất phù hợp với không khí của những chuyến du lịch.
Ý Nhi lên đồ cực chuẩn, tự tin đọ sắc cùng dàn người đẹp tại Miss World 2025

Ý Nhi lên đồ cực chuẩn, tự tin đọ sắc cùng dàn người đẹp tại Miss World 2025

Phong cách sao

21:35:31 10/05/2025
Khi đặt lên bàn cân so sánh, Hoa hậu Ý Nhi được nhận xét không hề thua kém về nhan sắc so với nhiều thí sinh khác tại Miss World 2025.