Lòng vị tha của cha mẹ bị hại trong vụ án ‘chồng giế.t vợ’ do ghen tuông
Bị cáo Nguyễn Nhựt Vũ bị tòa đưa ra xét xử về hành vi sá.t hạ.i vợ do mâu thuẫn, xuất phát từ ghen tuông, không kiềm chế được bản thân.
Thảm kịch của một gia đình chỉ vì ghen tuông
Sau hơn một năm bị tạm giam, sáng 27.2 vừa qua, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhựt Vũ (47 tuổ.i, ở TP.HCM) mức án 18 năm tù về tội giế.t ngườ.i, theo điều 123 bộ luật Hình sự.
Theo hồ sơ, Vũ và chị P.T.T.V kết hôn hồi tháng 11.2017, có 2 con chung, sinh sống ở P.Thạnh Lộc, Q.12 (TP.HCM). Do nghi ngờ vợ ngoạ.i tìn.h nên Vũ gắn định vị vào xe máy để theo dõi.
Tối 13.11.2023, Vũ phát hiện chị V. đến Công viên Gia Định ở Q.Gò Vấp, đang nắm tay một người đàn ông, đồng thời có cử chỉ thân mật nên Vũ kêu V. về nhà nói chuyện.
Quá trình nói chuyện, V. thừa nhận thời gian gần đây có nảy sinh tình cảm với người đàn ông trên nhưng không nói cho Vũ biết thông tin cá nhân. Vũ yêu cầu vợ chấm dứt tình cảm với người này, song qua thái độ nói chuyện của chị V., Nguyễn Nhựt Vũ thấy vợ không muốn từ bỏ mối quan hệ này.
Rạng sáng hôm sau, trong lúc chị V. đang nằm ngủ với con, Vũ nảy sinh ý định giế.t v.ợ. Lúc này, Vũ lên phòng làm việc, lấy dao xuống đâ.m chị V. nhiều nhát vào ngực, lưng.
Video đang HOT
Chị V. va.n xi.n “đừng giế.t em” nhưng Vũ không trả lời, đâ.m thêm nhiều nhát rồi cứ thế ôm vợ khóc. Khi biết chị V. đã chế.t, Vũ ôm các con xuống tầng trệt, gọi điện cho mẹ vợ, nhờ ông bà trông giữ con rồi đến Công an P.Thạnh Lộc, Q.12 đầu thú.
Bị cáo Nguyễn Nhựt Vũ tại tòa. ẢNH: DƯƠNG TRANG
Quá trình điều tra và xét hỏi công khai tại tòa, Nguyễn Nhựt Vũ thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Trả lời HĐXX, nhiều lần bị cáo tỏ ra ân hận, bật khóc.
Nêu quan điểm luận tội, đại diện Viện KSND TP.HCM cho rằng, hành vi của bị cáo mang tính chất côn đồ, chỉ vì ghen tuông vô cớ mà ra tay sá.t hạ.i vợ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên đề nghị HĐXX tuyên phạt tù chung thân.
Trước khi HĐXX vào nghị án, được trình bày lời nói sau cùng, Vũ đưa mắt ngoái nhìn hàng ghế phía sau dành cho thân nhân bị hại, cúi gập người, bị cáo nói lời xin lỗi bố mẹ vợ và 2 con, mong tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về.
Lòng vị tha, bao dung của gia đình bị hại
Được triệu tập tham gia phiên tòa với tư cách đại diện cho bị hại, cha mẹ chị V. xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt nhất có thể, cho Vũ cơ hội sớm trở về nuôi 2 con nhỏ.
“Nó (tức Vũ – PV) là đứa hiền lành, thương vợ con, từng làm cán bộ ngân hàng. Do áp lực công việc nên cùng vợ nghỉ việc ở TP.HCM, lên Đà Lạt kinh doanh. Khi dịch Covid-19 bùng phát, việc làm ăn gặp nhiều khó khăn nên vợ chồng nó lại dắt díu nhau về TP.HCM mở quán bán đồ chay”, bà B.T.G (mẹ bị hại) nói và phân trần thay con rể: “Chỉ vì ghen tuông, nóng giận mất khôn, nó đã làm mà không nghĩ đến hậu quả sau này”.
“Mẹ mất, cha ngồi tù, chúng tôi đang ở cái tuổ.i gần đất xa trời, không biết phải làm sao, chỉ mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho Vũ để nó còn sớm về nuôi con. Con cái nó đang ở độ tuổ.i cần sự chăm sóc, tình cảm của cha mẹ”, bà G. nói và cho biết hiện ông bà nuôi bé thứ hai con của Vũ, còn bé lớn học lớp 2, đang được chị gái của bị cáo nuôi dưỡng.
HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên cần xử lý nghiêm.
Tuy nhiên, tòa cũng ghi nhận bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhân thân tốt, phạm tội lần đầu, sau khi phạm tội đã ra đầu thú, được cha của bị hại có đơn xin bãi nại… nên tuyên mức án trên.
Rướn người nhìn theo xe bít bùng chở Vũ về trại giam, ánh mắt đỏ hoe, lạc giọng, bà G. dặn dò Vũ ráng giữ gìn sức khỏe, cải tạo tốt để sớm được trở về nhà…
Tuyên án t.ử hìn.h kẻ ghen tuông mù quáng sá.t hạ.i em họ
Trong quá trình sinh sống, Hoàng nảy sinh tình cảm yêu đương với người em họ nhưng bị chị này từ chối nên nảy sinh ghen tuông vô cớ.
Khi phát hiện em họ đi chơi về, Hoàng cầm dao tru.y sá.t.
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội "Giế.t ngườ.i".
Theo cáo trạng, trong quá trình sinh sống, Hoàng nảy sinh tình cảm yêu đương với chị Lê Thị Chuẩn (SN 1986, trú cùng xã, là em họ của Hoàng) nhưng bị chị này từ chối. Từ đó, Hoàng nảy sinh bực tức, ghen tuông vô cớ.
Khoảng 19h30 tối 24/8/2024, chị Chuẩn cùng con trai và một số người phụ nữ khác đến nhà ông T. là hàng xóm để chơi, nói chuyện. Đến khoảng 21h15 tối cùng ngày, Hoàng đi chơi về thì phát hiện chị Chuẩn từ trong nhà ông T. đi ra nên nảy sinh ghen tuông.
Sau đó, Hoàng về nhà lấy 1 con dao chặt và 1 con dao bầu rồi quay lại nhà ông T.. Trên đường đi, Hoàng gặp chị Chuẩn chở con trai về nên chặn xe lại. Tại đây, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Khi thấy chị Chuẩn gọi điện thoại, Hoàng nghĩ là báo Công an nên đã cầm con dao ché.m một nhát về phía chị Chuẩn.
Bị cáo Nguyễn Duy Hoàng tại phiên tòa xét xử.
Tuy nhiên, do lưỡi dao bị tuột khỏi cán nên không trúng. Lúc này, chị Chuẩn bỏ chạy thì Hoàng liền đuổi theo, dùng dao ché.m nhiều nhát trúng vào vùng tay, chân, ngực, lưng và bụng nạ.n nhâ.n.
Phát hiện sự việc, một số người dân gần đó đã chạy đến can ngăn, truy đuổi nên Hoàng bỏ chạy. Tuy nhiên, khi bỏ chạy được khoảng 5 mét, Hoàng nghĩ chị Chuẩn chưa chế.t nên quay lại, dùng dao tiếp tục ché.m khiến nạ.n nhâ.n tử vong tại chỗ. Gây án xong, Hoàng về nhà cất giấu dao rồi bỏ trốn. Đến khoảng 23h cùng ngày, Hoàng bị Công an huyện Ea Kar bắt giữ.
Căn cứ vào các tình tiết của vụ án, lời thú nhận tội của bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt mức án t.ử hìn.h đối với Nguyễn Duy Hoàng về tội "Giế.t ngườ.i".
CSGT lần theo định vị bắt đối tượng trộm xe máy Từ trình báo của nạ.n nhâ.n, tổ CSGT đã lần theo định vị, truy đuổi và khống chế được đối tượng trộm xe gắn máy... Ngày 28/2, Đội CSGT TT, Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) bàn giao Nguyễn Anh Kiệt (SN 2005, quê quán Long An) cho Công an quận 12 để điều tra xử lý về hành vi...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừ.a đả.o tung chiêu mới

Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạ.n nhâ.n tử vong

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chế.t, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hàn.h hun.g: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Giả danh công an xã để gọi điện lừ.a đả.o

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hàn.h hun.g tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm ché.m bạn vì mâu thuẫn trả tiề.n hát karaoke

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt
Có thể bạn quan tâm

Có một nàng hậu không bao giờ trang điểm
Sao châu á
12:54:33 10/03/2025
Quý Bình và 5 nam nghệ sĩ tài hoa ra đi đột ngột khi tuổ.i còn xanh
Sao việt
12:44:00 10/03/2025
Phát hiện th.i th.ể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Tin nổi bật
12:43:55 10/03/2025
Làm món thịt băm theo công thức này vừa nhanh lại phòng trừ cảm cúm, ngon tới mức "thổi bay" cả nồi cơm
Ẩm thực
12:42:10 10/03/2025
Trung Quốc áp thuế tới 100% lên một số mặt hàng Canada
Thế giới
12:30:02 10/03/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay 10/3: Sửu sự nghiệp hanh thông, Tỵ công danh thăng tiến
Trắc nghiệm
12:23:41 10/03/2025
4 thay đổi nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá
Làm đẹp
12:09:50 10/03/2025
B.é gá.i ngã nhoài xuống sàn đa.u đớ.n, cảnh báo cha mẹ đừng chủ quan, phải chú ý điều này trong thời tiết nồm ẩm
Netizen
11:46:59 10/03/2025
Eriksen tiết lộ điều lạ trước khi Fernandes đá phạt
Sao thể thao
11:45:07 10/03/2025
Căn hộ 300m2 của cô giáo trường Ams ở Hà Nội: Tâm huyết từng góc, cực chú trọng phong thủy
Sáng tạo
11:40:38 10/03/2025