Lồng sắt ‘bay’ đập vỡ vách kính tầng 23 Keangnam
Mưa to gió lớn, chiếc lồng sắt thả từ tầng 72 xuống bỗng bị gió thổi văng ra xa rồi liên tiếp đập vào vách kính tầng 23 khiến 2 công nhân lau kính đứng trong lồng chết lặng, còn những người quan sát cũng hốt hoảng, la hét.
16h ngày 9/8, trong thời tiết mưa to gió lớn, đang làm việc tại tầng 19 Keangnam Landmark 72 – tòa nhà cao nhất Hà Nội – hàng chục nhân viên bỗng thấy một vật thể đung đưa rồi đập mạnh vào vách kính bên ngoài tòa nhà (phía đường Phạm Hùng). Mọi người đổ xô ra xem và tá hỏa khi thấy hai nhân viên lau kính (người Hàn Quốc và Việt Nam) đang đứng trong chiếc lồng sắt được móc bởi hai sợi dây cáp thả từ tầng 72 xuống tầng 23.
Gió lớn khiến chiếc lồng sắt nhiều lần bị hất ra xa rồi lại đập thẳng vào vách kính tầng 23 làm gãy ban công nhô ra và vỡ nhiều ô kính bảo vệ. Thậm chí, không ít lần chiếc lồng sắt này còn văng sang gần tòa nhà nằm bên kia đường Phạm Hùng.
Chiếc lồng sắt bị gió thổi, liên tục đập vào vách kính khu văn phòng. Ảnh chụp từ clip.
“Hai người trên lồng hoảng loạn, một người đã nằm xuống sàn, người còn lại đứng sững vì không làm gì được khác. Nhìn chiếc lồng sắt đánh đu trong không trung rồi va đập vào vách kính, một số bạn tôi đã hét toáng lên, nhiều chị em còn chắp tay, luôn miệng cầu nguyện cho 2 người”, một nhân chứng kể lại.
Video đang HOT
Ban quản lý tòa nhà đã điều đội an ninh lên tầng 24 kéo chiếc lồng áp sát vào bên trong và giải cứu 2 công nhân lau kính. Phía dưới cửa vào tòa nhà đường Phạm Hùng, đội bảo vệ đứng dưới trời mưa tầm tã, căng dây phong tỏa dưới đường, đề phòng kính vỡ còn sót lại rơi xuống.
“Sự việc diễn ra chỉ trong khoảng 10 phút, nhưng đây là một tai nạn rất nguy hiểm và hy hữu khiến mọi người đều lo lắng, hoảng sợ và có cảm giác bất an về độ an toàn khi làm việc trên các tầng cao của tòa nhà cao nhất Việt Nam”, nam nhân viên văn phòng này chia sẻ.
Các công nhân lau kính đang được đưa ra khỏi lồng sắt. Ảnh chụp từ clip.
Trao đổi với VnExpress.net, Cục phó Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) Bùi Trung Dung cho biết, các tấm kính ở tòa nhà Keangnam vỡ là do công nhân dùng thang để vệ sinh kính thì bất ngờ gặp trận mưa dông lớn khiến thang va đập làm kính vỡ. Do kính an toàn vỡ thành những mảnh nhỏ và không có cạnh sắc nên không gây thương tích.
Theo ông Dung, Hội đồng nghiệm thu nhà nước các công trình xây dựng đã kiểm tra và đánh giá kính an toàn lắp trong tòa nhà 72 tầng này được thí nghiệm độc lập từ nước ngoài, khi chuyển về Việt Nam còn kiểm định độc lập trước khi lắp.
Theo VNExpress
Thang máy Keangnam trôi từ tầng 28 xuống tầng 1
Khoảng 11h30 ngày 18/5, chỉ ít phút sau lễ khánh thành tòa tháp 72 tầng Keangnam (Từ Liêm, Hà Nội), hàng chục người tham quan tòa tháp hoảng hốt khi một trong hai thang máy đưa khách lên tầng 72 gặp sự cố trôi bất thường.
Thang máy (phải) của tòa tháp 72 tầng gặp sự cố khiến nhiều người hoảng hốt.
Chị B.T.H, một khách tham quan, kể: "Khi tôi và hơn 10 người nữa vào thang máy để lên tầng 72 tham quan đài quan sát, đến tầng 28 thang máy đột nhiên dừng lại rồi trôi xuống khoảng tầng 21 rất nhanh. Sau đó thang máy tiếp tục dừng rồi trôi rất nhanh xuống tầng 10 trong tình trạng nút bấm trong thang không hoạt động... Mọi người trong thang đều bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nhiều người hoảng hốt kêu la".
Chị H. cho biết rất may sau đó nút bấm trong thang máy hoạt động trở lại và thang trôi chậm xuống tầng 1, nhiều người hoảng sợ thoát ra ngoài.
Theo ghi nhận của chúng tôi, sự cố nói trên tiếp tục lặp lại vài lần sau đó khiến nhiều khách tham quan thót tim.
Đến trưa 18/5, nhiều khách tham quan không dám dùng thang máy trên để di chuyển. Một nhân viên kỹ thuật cùng nhân viên tòa nhà đã được cử đến đây để giám sát.
Theo giải thích của nhân viên kỹ thuật, hiện tượng trên xảy ra do khi gặp sự cố thang máy đã tự động di chuyển đến điểm an toàn gần nhất, chứ không phải "rơi tự do" nên không có gì nguy hiểm (?).
Cùng ngày đài quan sát tại khu vực phía bắc 72 Sky Landmark đặt tại tầng 72 tòa nhà Keangnam đã khai trương. Đài đặt ở độ cao 346m, có trang thiết bị phục vụ ngắm toàn cảnh thành phố.
Theo TTO
Cận Tết: Dân Keangnam vẫn "sốt xình xịch" chuyện thang máy Nếu BQL chung cư cao nhất Việt Nam vẫn cố tình chỉ vận hành số lượng thang máy thì đó quả là tin xấu cho cư dân Keangnam trong dịp Tết Nhâm Thìn. Hệ thống thang máy trong chung cư Keangnam Sở Xây dựng yêu cầu phải mở toàn bộ thang máy, nhưng... Hôm 17-1, Sở Xây dựng Hà Nội ra thông báo...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Vào rẫy gỡ camera giám sát, 2 vợ chồng bị điện giật tử vong
Có thể bạn quan tâm

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong
Pháp luật
22:17:21 10/03/2025
'Quỷ nhập tràng' liên tiếp lập kỷ lục cho dòng phim kinh dị Việt
Hậu trường phim
22:12:28 10/03/2025
Mỹ nhân Việt đăng quang Miss Global làm mẹ đơn thân từ năm 18 tuổi
Sao việt
22:10:12 10/03/2025
Nóng: Kim Soo Hyun trực tiếp lên tiếng về tin hẹn hò Kim Sae Ron 15 tuổi, quấy rối cố diễn viên
Sao châu á
21:38:23 10/03/2025
Hà Anh Tuấn ghi dấu concert quy mô nhất sự nghiệp: 20 nghìn khán giả tham dự, công bố 1 điều gây choáng
Nhạc việt
21:17:09 10/03/2025
Hàn Quốc công bố kết quả điều tra sơ bộ vụ máy bay ném bom nhầm
Thế giới
21:15:50 10/03/2025
Đi lang thang gặp chủ tịch đi Rolls Royce, chỉ 35 giây đủ chứng minh "nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc"
Netizen
21:10:51 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025