Lời thú tội của kẻ đồi bại
Chỉ đến khi báo chí đưa tin về những cháu gái vị thành niên bị cưỡng dâm, tôi mới quyết định viết thư này để nói về tội lỗi của mình. Cho dù chuyện tôi làm đã xảy ra cách đây nhiều năm.
Tôi là người theo học hội họa ở một trường trung cấp. Sau khi ra trường, tôi làm ở một phòng thông tin huyện nhà. Công việc ngày đó thật nhàm chán. Thi thoảng tôi mới phải kẻ vẽ một vài áp phích và tranh cổ động cho một phong trào nào đó. Ngoài ra, tôi làm thêm với việc trang trí đám cưới và vẽ truyền thần. Ngày đó, vẽ truyền thần ở một huyện xa thành phố và chưa có nhiều hiệu ảnh thời trang như bây giờ là một công việc cũng kiếm được tiền. Đồng thời, tôi mở một lớp dạy vẽ tại gia. Học sinh của tôi là những cô cậu trên dưới 10 tuổi. Chính từ cái lớp dạy vẽ này, tôi đã dính vào tội lỗi.
Trong lớp dạy vẽ của tôi có một cô học sinh 12 tuổi. Cô bé khá xinh xắn và phổng phao hơn những cô bé cùng tuổi. Cô bé rất say mê học vẽ. Cô mơ ước được trở thành họa sĩ sau này. Mỗi khi nhìn thấy cô bé, con quỷ dục vọng lại trỗi dậy trong lòng tôi. Nhưng thú thực, tôi không dám làm vì sợ phạm tội. Hơn nữa, tôi cũng chẳng có cơ hội nào để sàm sỡ cô bé. Thế rồi một ngày, cô bé xin gặp tôi, cô tâm sự với tôi về ước mơ cháy bỏng trở thành một họa sĩ. Cô muốn nhờ tôi dạy thêm cho cô để cô nhanh chóng nắm được các kỹ thuật vẽ. Cô bé đặc biệt thích vẽ chân dung. Khát khao trở thành họa sĩ và lời đề nghị tha thiết của cô bé được tôi dạy vẽ một cách tỉ mỉ đã mang cho tôi một “cơ hội” để được gần cô bé. Cho đến bây giờ, cho dù vô cùng hổ thẹn nhưng tôi vẫn phải nói hết những ý định đen tối của tôi lúc đó. Tôi sẽ lợi dụng cơ hội dạy cô bé để thỏa mãn cơn khát thèm dục vọng của mình. Nhưng tôi không dám cưỡng bức cô bé như những kẻ mà báo chí đã đưa tin vì cái thị trấn tôi ở rất ít người, có chuyện gì thì tôi không thoát khỏi tù tội. Bởi thế, đầu óc tôi lúc nào cũng đắm chìm trong những mưu mô đen tối để cưỡng đoạt thân xác cô bé.
Ngay sau đó, tôi đã lên kế hoạch dạy vẽ chân dung cho cô bé. Lúc đầu, tôi dùng tượng thạch cao để dạy cô bé vẽ chân dung. Với lý do dạy vẽ, tôi luôn luôn tìm cách để chạm vào thân thể cô bé. Nhưng cô bé không hề hay biết những âm mưu xấu xa của tôi. Ngược lại, cô bé rất xúc động và biết ơn sự tận tụy và nhiệt tình của tôi. Một thời gian sau đó, tôi nói với cô bé học vẽ bằng tượng sẽ khó tiến bộ vì tượng cũng vẫn chỉ là tượng mà không phải người mẫu thật. Tôi dùng mọi lý luận để nói cho cô bé về tầm quan trọng của người mẫu. Tôi sưu tầm những cuốn sách có hình người mẫu thật cho cô bé xem. Cuối cùng tôi đề nghị với cô bé phải có người mẫu để cô học vẽ thì cô mới nhanh chóng đạt được kỹ thuật vẽ “như người thật”. Vì quá khát khao trở thành một họa sĩ và vì rất tin tôi nên cô bé đồng ý nhờ tôi tìm một người mẫu cho cô ấy tập vẽ.
Nghe cô bé trình bày yêu cầu của mình, tôi như mở cờ trong bụng vì cô bé đã mắc vào cái bẫy xấu xa của tôi. Sau mấy ngày, tôi mới nói với cô bé tôi không tìm được người mẫu nào cả. Tôi nói với cô bé là cả hai chúng tôi phải bí mật về chuyện người mẫu vì nếu ai đó biết sẽ rất phiền phức đối với cả hai chúng tôi. Sau đó, tôi đề nghị với cô bé là tôi sẽ làm mẫu cho cô bé vẽ. Cô bé đã đồng ý một cách vô tư. Thế là tôi trở thành người mẫu cho cô bé. Nhưng thực chất, tôi đang dùng âm mưu để kích dục cô bé và dần dần đưa cô vào những trò đồi bại. Khi tôi trút bỏ áo quần thì cô bé vô cùng ngượng ngùng. Nhưng tôi làm ra vẻ không có chuyện gì. Tôi lấy thân xác mình và giảng giải cho cô bé những điểm cơ bản trong việc vẽ chân dung. Cô bé đã lao vào vẽ với người mẫu là tôi một cách say mê. Khi chữa bài vẽ cho cô, tôi cầm tay cô để cô chạm vào thân thể tôi với lý luận rằng để cảm nhận những đường cong và khối của một con người như mặt, vai, ngực, eo, mông, đùi…
Rồi sau đó tôi đề nghị cô bé làm người mẫu để tôi vẽ một bài mẫu cho cô bé. Với những lời ngon ngọt của tôi, cô bé đã làm theo. Cô khỏa thân để tôi vẽ cô. Vừa vẽ, tôi vừa nói cho cô những điểm nhấn trong khi vẽ chân dung. Đó chính là lý do để tôi có thể chạm vào thân thể cô bé mà cô bé không ngờ tới. Tôi đã lợi dụng những lúc đó để ngắm nhìn và vuốt ve khắp thân thể cô bé. Cô bé không hề hay biết gì về âm mưu đen tối của tôi. Nhưng với một cô bé 12 tuổi thì những đụng chạm da thịt với một người đàn ông cũng gây nên những cảm giác nhất định với cô cho dù là vô thức. Những lúc nhận xét bài tập vẽ của cô bé, tôi đã dùng những lời khen có cánh về tài năng của cô bé. Tôi nói cô sẽ trở thành một họa sĩ danh tiếng trong tương lai bởi khả năng cảm nhận cái đẹp và lòng say mê sáng tạo của cô. Những lúc đó, cô bé như trôi mê sảng trong lời khen ngợi của tôi và trong trí tưởng tượng về một tương lai rực rỡ của mình. Tôi tranh thủ những lúc như thế ôm ghì tấm thân không một mảnh vải của cô vào thân xác tôi. Nhưng mỗi khi tôi tìm cách giao cấu với cô thì cô lại cưỡng lại tôi. Tôi biết nếu tôi cố tình làm việc đó thì tôi sẽ bị bại lộ. Tôi đã nén cơn dục vọng sôi sùng sục trong con người tôi để từng bước đưa cô vào trận đồ ma quái của tôi một cách tự giác.
Để củng cố lòng tin của cô bé về sự vô tư của tôi và sự chăm sóc của tôi đối với tài năng của cô bé, tôi giả vờ mang những bài tập vẽ của cô cho một họa sĩ danh tiếng vốn là thầy dạy vẽ của tôi. Sau đó tôi viết một kiểu chữ khác như là lời nhận xét của họa sĩ danh tiếng kia vào những bài tập vẽ của cô kiểu như đây là một tài năng lớn của hội họa Việt Nam trong tương lai, đây là sự phát hiện kỳ diệu cho nền hội họa nước nhà, đây là sự rèn luyện công phu của một tài năng trẻ và sự dạy dỗ không gì hơn của người thầy (tôi). Sau đó tôi đưa những bài tập vẽ có lời nhận xét giả mạo của một họa sĩ danh tiếng kia cho cô bé. Sau khi đọc những dòng chữ ấy, cô bé đã khóc vì hạnh phúc. Lợi dụng thời cơ đó, tôi đã thực hiện được dụng vọng tăm tối của tôi.
Mấy tháng sau, cô bé có thai. Tôi thực sự hoảng sợ và tìm cách đưa cô đi phá thai. Nhưng sau khi phá thai thì cô bé thường xuyên đau ốm. Rất may cho tôi là bố mẹ cô bé là những người nông dân nên không phát hiện ra chuyện đau lòng của con gái mình. Từ khi phá thai, cô bé hoàn toàn thay đổi. Cho đến lúc đó, tôi thật sự bắt đầu hoang mang về tội lỗi của mình. Tôi đã tìm mọi cách giúp đỡ cô bé. Nhưng càng ngày, ám ảnh về tội lỗi càng lớn trong tôi. Tôi sợ phải nhìn thấy cô bé héo hon và sầu não. Tôi đã phá nát cuộc đời cô bé. Tôi sợ hãi với ý nghĩ đó. Cuối cùng, tôi đã bỏ cái thị trấn bé nhỏ đó của tôi và đi vào một tỉnh phía Nam. Tôi đã tìm cách chạy trốn tội lỗi của mình. Tôi càng ân hận hơn khi cô bé đã không tốt nghiệp phổ thông trung học. Giờ cô bé lấy chồng và ở quê làm ruộng. Khát vọng trở thành một họa sĩ của cô bé đã không bao giờ được thực hiện. Giấc mơ trở thành một họa sĩ thiên tài đã chết trong cô và giấc mơ ấy đã giết cuộc đời cô.
Chuyện xảy ra đã mười mấy năm rồi. Nhiều lần, tôi muốn viết thư cho cô bé để thú tội với cô, nhưng tôi thực sự không đủ can đảm. Nhưng bây giờ thì tôi viết thư cho mọi người . Nếu tôi chưa dám thú tội trước cô thì tôi cũng phải thú tội bằng một hình thức nào đó tuy tôi không dám công khai tên tuổi thật của mình. Xin mọi người cứ gọi tôi là “kẻ dạy vẽ đồi bại”. Nhiều lúc ra đường, nhìn thấy những cô gái trạc tuổi cô trước kia là tôi lại cúi gằm mặt xuống vì xấu hổ. Tôi cũng đã bỏ nghề vẽ tội lỗi của mình. Tôi đã tìm một công việc khác.
Tôi viết thư này để ít nhất một lần thú tội. Tôi cầu xin cô bé, nạn nhân của tôi, và mọi người hãy thứ tội cho tôi. Tôi xin dập đầu ngàn lần trước cô và mọi người.
Theo VNE
Yêu Dại Khờ...
"Tình yêu không có luật lệ, phải không? Nhưng giới hạn thì có. Em nghĩ mình đi qua giới hạn rồi. Tình yêu đâu thể tranh cướp khi người ta đã thuộc về ai đó, em hiểu mà. Là vì em dại khờ thôi..."
1. Phòng trà Mây một buổi chiều thứ tư...
An lặng lẽ hòa vào hàng ghế khán giả nghe Hoàng hát. Khúc tình ca sâu lắng và ngọt ngào quá, An ước nó chỉ dành riêng cho mình.
Mắt An chốc chốc lại đảo về phía phải sân khấu - nơi cô gái đang chơi piano cứ luôn luôn nhìn Hoàng bằng cái ánh mắt trìu mến hệt như An. Cô gái rất xinh đẹp, vẻ đẹp mong manh, dịu nhẹ nhưng dường như bị khuyết tật, An chợt chú ý đến chiếc xe lăn mà cô gái đang ngồi.
Tiết mục của Hoàng vừa kết thúc, cả tiếng piano và tiếng hát đều dừng cùng lúc. Hoàng chào khán giả rồi tiến đến đẩy chiếc xe lăn cô gái đang ngồi vào phía trong sân khấu. Nụ cười Hoàng dịu dàng như cái ánh mắt hai người giao nhau, An chợt thấy tim mình nghẹn lại.
Buổi học thêm tối hôm ấy...
Ánh mắt An hết nhìn Hoàng đang say sưa giảng bài lại lơ đãng ra phía ban công. Tiếng Hoàng giảng cứ nhảy nhót lung tung:
Video đang HOT
- Để giải chỗ này, ta sẽ sử dụng... Này An, tập trung đi!
An quay nhìn Hoàng, cái nhìn trực diện, trong veo và kiên định làm Hoàng hơi bối rối. Mắt An xoáy sâu, cố tìm trong ánh mắt Hoàng một tia nhìn dịu dàng mà chiều nay mình đã thấy. Chẳng có gì ngoài cái ánh mắt có phần nghiêm túc Hoàng vẫn thường nhìn An. An bỗng thất vọng:
- Hôm nay mình nghỉ sớm 15 phút đi, em hơi mệt.
Nói đoạn An đứng dậy, ôm chồng sách lững thững bước xuống cầu thang trước ánh mắt ngạc nhiên của Hoàng.
Đứng nép sau cửa sổ phòng ngủ, An còn nhìn theo mãi sau lúc Hoàng dắt xe ra về. An chẳng ngờ mình thích Hoàng - cái chàng trai thuộc kiểu mẫu mực An vẫn hay trêu chọc.
An là một cô gái nổi loạn đúng nghĩa. Tóc ngắn rối bù không kiểu cách, áo quần đơn giản không khác nào con trai, động một chút là thượng cẳng chân hạ cẳng tay. Nơi An xuất hiện chính là nơi An làm chủ tình thế: những mối quan hệ bạn bè, những tình huống éo le hay cả chuyện tình cảm nhưng xem ra lần này, An đã chẳng còn là An.
Tính đến bây giờ, Hoàng đã là vị gia sư thứ 5 mẹ mời về để ôn vào đại học cho An, cũng là người ở lại lâu nhất trong cái phòng học trên tít tầng cao này. Những vị gia sư trước đây không sao ép được An vào khuôn khổ. Nhưng đến lượt Hoàng thì khác. Chàng sinh viên thông minh và giỏi giang ấy có gì khiến An ngoan ngoãn nghe lời, An cũng không biết nữa. An chỉ biết rất rõ một điều rằng mình đã thích Hoàng ngay từ hôm gặp mặt đầu tiên còn bây giờ, An không rõ cái cảm giác ấy đã tiến thêm một bước hay nửa bước trong trái tim mình.
2. An vẫn đến phòng trà đều đặn vào mỗi buổi chiều thứ tư nhưng không phải để nghe Hoàng hát. An không biết từ bao giờ mình có cái ý định chen sâu vào đời tư của Hoàng khi mà An đến đây chỉ để biết rõ Hoàng nhìn cô gái ấy - cái cô gái hay chơi đàn cho Hoàng hát như thế nào? Họ có trao nhau một cái nắm tay hay một cử chỉ tình tứ? Chính An cũng không thể hiểu nổi mình nữa.
Hôm nay An cũng đến phòng trà nhưng không ngồi trực diện sân khấu như mọi khi mà đứng vào một góc khuất đằng xa, đủ để nhìn thấy Hoàng và cô gái đó. Tiếng hát Hoàng vừa dứt cũng là lúc khách khứa tản ra, Hoàng lại tiến đến chỗ chiếc xe lăn nhưng không đẩy luôn vào phía trong, Hoàng quỳ một chân xuống bên chiếc xe lăn và cùng trò chuyện. An không nghe thấy gì nhưng chỉ thấy Hoàng cười rất tươi. Cô gái đó còn bất chợt cúi xuống hôn lên trán Hoàng, ánh mắt cô long lanh và gò má chuyển dần sắc đỏ. An chợt thấy hơi thở mình dồn dập hơn, ánh mắt nhạt nhòa nhìn bóng Hoàng đẩy chiếc xe lăn tiến vào phía trong sân khấu.
Vừa thấy Hoàng bước ra khỏi phòng trà, An kéo tay Hoàng giật mạnh về phía sau làm Hoàng suýt ngã. Khi Hoàng còn chưa kịp nói lời nào vì thấy đôi mắt An hoe đỏ, An đã nói như sợ ai cướp mất cơ hội, giọng vô cùng kiên quyết:
- Hoàng, nhìn em đi!
Hoàng nhìn An, ánh mắt ngạc nhiên không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Tiếng thở dài của An càng làm Hoàng thấy có gì đó không ổn. Hoàng toan hỏi thì An đã buông bàn tay đang nắm chặt rồi lẳng lặng bỏ đi:
- Không phải nó rồi. Thôi, tối nay anh đừng đến, em không muốn học.
3. Hoàng ngồi trí lặng yên nghe tiếng nhạc rè rè phát ra từ chiếc radio cũ mèm của quán cafe ven đường. Những suy nghĩ về An cứ thoắt ẩn hiện không cho trí óc Hoàng nghỉ ngơi. Còn một tiếng nữa mới tới giờ phụ đạo cho An, Hoàng sẽ ngồi đây đợi, dù An nói Hoàng đừng đến nhưng đó đã là thói quen. Thói quen ăn sâu vào tiềm thức, như một người nào đó Hoàng đang đợi chờ, không rõ hình dung.
Thái độ của An dạo gần đây, cả cái cách An nhìn Hoàng, tất cả đều khác lạ, giống như sự băn khoăn đang nhởn nhơ trong lòng Hoàng hiện tại.
Vì sao An có mặt ở phòng trà? Vì sao An khóc? Lí do gì khiến An cứ hủy lịch học liên tục? Ánh mắt đó, thái độ đó là sao? Ngần ấy câu hỏi, Hoàng nhất định phải tìm cho ra lời giải đáp.
***
Hoàng đến nhà An sớm hơn 30 phút, vì sốt sắng lo cho cô trò nhỏ. Sự vắng vẻ luôn thường trực trong căn nhà này vì bố mẹ An tối ngày bận việc, rồi đi công tác. Thiếu vòng tay bố mẹ lâu ngày, có lẽ đó là lí do vì sao ẩn sâu trong một cô gái thường ngày tỏ ra vui vẻ, lí lắc, sự đơn độc vẫn luôn ẩn hiện đâu đó.
Đứng trước cửa phòng An, Hoàng lặng lẽ quan sát cô giúp việc gõ cửa liên tục:
- An, mở cửa xuống ăn cơm đi cháu. Sắp đến giờ học rồi, không ăn sức đâu mà học.
- Cháu không ăn đâu, hôm nay không học, cô cứ xuống đi ạ.
Cứ thế, cuộc đối thoại tiếp diễn giữa "Không" và những lời khuyên nhủ.
Một phút...
Hai phút...
An vẫn không mở cửa. Hoàng ngỏ ý giúp để người phụ nữ trung niên có thể xuống sắp xếp công việc còn đang làm dở. Hoàng gõ nhẹ vào cửa phòng:
- An, mở cửa đi! Anh, Hoàng đây!
- Em đã bảo anh không cần đến cơ mà.
- ...
- Anh... - Cánh cửa phòng bật mở. An yên lặng cho đến khi Hoàng bước hẳn vào.
An mặc bộ võ phục Taekwondo. Thời tiết đang lạnh buốt mà mồ hôi túa ra, nhỏ giọt trên vầng trán dô bướng bỉnh. Hoàng nhìn An yên lặng một lát, ánh mắt ẩn chứa điều gì khó đoán. An lên tiếng phá tan bầu không khí im lặng:
- Anh biết cái này chứ, có muốn thử vài quyền không? - An chỉ tấm đệm trải sẵn trên nền nhà.
Cuộc đấu bắt đầu ngay sau lời đề nghị của An. An đánh rất hăng nhưng một cô gái 18 tuổi dù thường ngày quen đấm đá khi đứng trước sức vóc của một chàng trai đang độ đôi mươi cũng không sao bì kịp. An bị Hoàng quật ngã sau khi bắt đầu không lâu. Hoàng tiến đến toan đỡ An dậy nhưng rất nhanh, An quật lại Hoàng nhân lúc Hoàng không đề phòng. An thở dốc, ghì chặt để Hoàng không có cơ hội thứ hai.
- Em phạm luật rồi.
- Tình yêu đâu có luật lệ, phải không?
- Em muốn nói gì?
- Chỉ là... - An nhắm chặt mắt, hôn nhẹ lên môi Hoàng. Thoáng cảm nhận hơi thở nóng ran đang phả ra.
4. Hoàng một mình ngồi gảy guitar trong căn phòng ngủ vắng lạnh. Hà Nội vào đông thực sự rồi. Cơn gió rít cứ gọi cửa luôn tục khiến đôi tay đỏ ửng lên. Suy nghĩ về An thoáng hiện về khiến ngón tay Hoàng lơ đãng trên những dây đàn.
Một buổi chiều, hai nụ hôn bất ngờ của hai cô gái gần như trái ngược, những câu nói lạ kì, những giọt nước mắt chưa từng thấy và cả những xúc cảm lần thứ nhất trong đời Hoàng có được. Có vẻ như thế giới của Hoàng đang có sự sắp xếp lại, vì sự xuất hiện của An chứ không phải Mây - cô nàng chủ quán hay chơi piano cho Hoàng hát ở phòng trà.
Chuyện con gái theo đuổi Hoàng xưa nay không phải hiếm. Hoàng không quá đẹp trai nhưng thông minh và nói chuyện rất có duyên. Hoàng lại nhiệt tình, với ai cũng tốt, cũng hết mình nên những hiểu lầm là điều khó tránh. Lâu dần cũng quen nhưng với một cô gái sớm chịu thiệt thòi như Mây, lời từ chối nói ra hay một thái độ lạnh lùng dường như quá khó với Hoàng.
Không hiểu sao trong lúc này, Hoàng nghĩ đến An, bỗng ước ao có lấy một tình yêu để làm điểm tựa những lúc chơi vơi.
- Tình yêu đâu có luật lệ, phải không?
Ừ, An nói đúng, tình yêu đâu có luật lệ, chỉ là một khắc hai trái tim cùng nhau đi lạc nhưng có lẽ, Hoàng đi quá giới hạn rồi.
- Đừng nghĩ đến chuyện gì. Việc của em bây giờ là vào đại học, em biết bố mẹ em kì vọng nhiều thế nào mà.
- Không, nó không được đáp ứng đâu. Thứ gì em thích, em biết rõ, em sẽ làm bằng được. Anh biết em dư sức vào ngôi trường đó, phải không?
- Sao anh biết được? Mà nếu thế, anh sẽ nghỉ để em có thời gian tự ôn tập.
Vòng tay ôm của An bất chợt ghì siết từ phía sau:
- Không, anh đừng như thế.
5. Sắp đến ngày thi nhưng An vẫn đi tập võ rất đều đặn. Hôm nay phòng tập vắng hơn mọi ngày. Được hơn một tiếng đấm đá hết mình, An thở mệt ngồi phịch xuống sàn. Anh chàng cao ngồng là bạn tập quen thuộc của An cười khì khì:
- Có muốn thử lại vài quyền Taekwondo không, anh thấy em quên nhiều rồi đấy.
An bỗng thừ người không đáp lại lời đề nghị ấy. Câu nói vô tình khiến An chợt nhớ đến Hoàng. Hoàng nghỉ dạy mấy tháng nay rồi, An cũng nói gắt với mẹ để không một vị gia sư nào phải đến nữa . Mẹ đã đồng ý ngay khi Hoàng chủ động đề nghị nghỉ vì phát hiện cái thái độ lạ lùng của An. Điện thoại cũng bị tịch thu khi những tin nhắn vu vơ của An chưa được hồi đáp.
Thất bại tình đầu của một cô gái 18 tuổi quá ư bướng bỉnh và chưa từng thất bại trong bất cứ chuyện gì đã khiến lòng tự cao của An bị tổn thương ghê gớm. An chọn cách quên để lỗ hổng trong tim mình dần được lấp đầy. Một trường đại học ở tận trong Sài Gòn - nơi xa lạ, không một ai quen biết được An xem là lựa chọn tốt nhất. An không chọn cách trách móc Hoàng, hay dằn vặt, hay đại loại cố níu kéo vì An hiểu, một chàng trai như Hoàng thích bảo vệ người con gái của mình chứ không phải An - cô gái bướng bỉnh thích thay người khác làm mọi chuyện. An đau, là tự mình thôi...
6. Hoàng ngồi ở phòng chờ sân bay, dán mắt vào bức thư dài hơn hai trang viết tay mới nhận được chiều qua, là An gửi. Hoàng không quá bất ngờ khi thấy dấu bưu điện ở Sài Gòn vì Hoàng biết, lúc nào An cũng chờ cơ hội này, để thỏa sức vẫy vùng theo cái cách mà An mơ ước.
Bốn tháng thôi dạy cho An, chưa đêm nào An không xuất hiện trong suy nghĩ của Hoàng. Không thể liên lạc lại nghĩ đến những lời mẹ An nói, Hoàng ngần ngại, rồi lo cho An nữa để rồi nỗi nhớ nhung cứ lớn hơn sau mỗi đêm ngủ không tròn giấc. Càng ngày Hoàng càng nhận ra, khi con người ta thật lòng yêu, ai cũng ngây dại hơn mình nghĩ quá nhiều.
"Tình yêu không có luật lệ, phải không? Nhưng giới hạn thì có. Em nghĩ mình đi qua giới hạn rồi. Tình yêu đâu thể tranh cướp khi người ta đã thuộc về ai đó, em hiểu mà. Là vì em dại khờ thôi..."
Giờ thì Hoàng đã hiểu, có lẽ trái tim kia cũng đã từng và vẫn còn đang nhói đau, không khác Hoàng là mấy. Hoàng bỗng trầm ngâm nhìn bức thư đôi chỗ hoen màu mực vì nước mắt đã khô. Chuyến bay vào Sài Gòn chuẩn bị cất cánh. Nụ cười Hoàng thoáng mở, khóe mắt chợt ánh lên chan chứa:
"Con bé này, kẻ dại khờ đâu chỉ có mình em."
Theo VNE
Công tắc tình cảm bật lên, cớ gì không tắt được? Chúng ta có thể chết vì thiếu oxy, chứ chẳng thể chết vì tình cảm của mình không được đáp lại... Ngày một, ngày hai còn có thể nghĩ mình nhớ thương đau buồn đến độ chết đi được, nhưng nhìn xem, có ai ôm quá khứ mà sống mãi được đâu? Khi một người quan trọng của cuộc đời mình lựa chọn...
![Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/tranh-cai-clip-2-nhan-vien-moi-truong-vao-tan-nha-xin-tien-li-xi-dau-nam-thai-do-gia-chu-gay-xon-xao-600x432-7e7-7371012-250x180.webp)
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
![Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-me-run-ray-gao-thet-khi-thay-con-sot-cao-co-giat-vi-cum-a-loi-canh-bao-suc-khoe-truoc-tinh-hinh-dich-cum-600x432-834-7373643-250x180.webp)
![Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/clip-em-be-that-than-khi-nop-tien-li-xi-cho-me-khien-dan-mang-cuoi-lan-600x432-b13-7371080-250x180.webp)
![Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/clip-kinh-hoang-khoanh-khac-chiec-xe-khach-lat-do-tren-duong-vao-nua-dem-khien-29-nguoi-thuong-vong-tai-phu-yen-600x432-e02-7374187-250x180.webp)
![Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-luc-nhin-bong-me-roi-xa-tieng-khoc-xe-long-trong-dem-cung-cau-noi-cua-be-gai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9a0-7372058-250x180.webp)
![Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-20-giay-tu-camera-cua-mot-gia-dinh-luc-4-gio-sang-khien-ai-cung-phai-bat-khoc-nhan-vat-chinh-lai-la-nguoi-kho-600x432-8f2-7372178-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/thay-con-dau-di-lam-xa-vua-ve-den-cong-me-chong-co-phan-ung-khien-ai-cung-dung-hinh-600x432-676-7371048-250x180.webp)
![Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nam-xe-om-cong-nghe-lam-hanh-dong-la-roi-vai-lay-3-cai-giua-dem-gia-chu-check-camera-xong-thi-khong-biet-nen-lam-the-nao-600x432-d6a-7373684-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Chị chồng chi chục triệu đồng cúng bái, giải hạn nhưng vô tâm với bố mẹ đẻ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/chi-chong-chi-chuc-trieu-dong-cung-bai-giai-han-nhung-vo-tam-voi-bo-me-de-600x432-dc0-7375111-250x180.webp)
Chị chồng chi chục triệu đồng cúng bái, giải hạn nhưng vô tâm với bố mẹ đẻ
![Xốn xang khi chồng cũ ngỏ ý muốn tái hợp](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/xon-xang-khi-chong-cu-ngo-y-muon-tai-hop-600x432-0e9-7375109-250x180.webp)
Xốn xang khi chồng cũ ngỏ ý muốn tái hợp
![Ngăn mẹ chồng cuồng cúng bái đầu năm, con dâu 'ù tai' nghe lời nhiếc móc](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/ngan-me-chong-cuong-cung-bai-dau-nam-con-dau-u-tai-nghe-loi-nhiec-moc-600x432-ea8-7375104-250x180.webp)
Ngăn mẹ chồng cuồng cúng bái đầu năm, con dâu 'ù tai' nghe lời nhiếc móc
![Vừa thấy chồng tôi về, bố chồng làm một việc kinh hồn bạt vía khiến tôi bất lực hét lớn: "Bố ơi, dừng lại..."](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vua-thay-chong-toi-ve-bo-chong-lam-mot-viec-kinh-hon-bat-via-khien-toi-bat-luc-het-lon-bo-oi-dung-lai-600x432-1ce-7374519-250x180.webp)
Vừa thấy chồng tôi về, bố chồng làm một việc kinh hồn bạt vía khiến tôi bất lực hét lớn: "Bố ơi, dừng lại..."
![Ngày tôi xây nhà trên đất của bố mẹ, cô ruột yêu cầu đưa 1,5 tỷ mới cho động thổ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ngay-toi-xay-nha-tren-dat-cua-bo-me-co-ruot-yeu-cau-dua-15-ty-moi-cho-dong-tho-600x432-582-7374517-250x180.webp)
Ngày tôi xây nhà trên đất của bố mẹ, cô ruột yêu cầu đưa 1,5 tỷ mới cho động thổ
![Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tôi mang 10 cây vàng đi bán kiếm lời nhưng bất ngờ về bị cả nhà chồng tẩy chay](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/gia-vang-lap-dinh-lich-su-toi-mang-10-cay-vang-di-ban-kiem-loi-nhung-bat-ngo-ve-bi-ca-nha-chong-tay-chay-600x432-02f-7374515-250x180.webp)
Giá vàng lập đỉnh lịch sử, tôi mang 10 cây vàng đi bán kiếm lời nhưng bất ngờ về bị cả nhà chồng tẩy chay
![Yêu cầu chồng lương 50 triệu đóng góp sinh hoạt phí, tôi bất ngờ nhận lại lời đề nghị ly hôn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/yeu-cau-chong-luong-50-trieu-dong-gop-sinh-hoat-phi-toi-bat-ngo-nhan-lai-loi-de-nghi-ly-hon-600x432-d95-7374511-250x180.webp)
Yêu cầu chồng lương 50 triệu đóng góp sinh hoạt phí, tôi bất ngờ nhận lại lời đề nghị ly hôn
![Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vua-mua-10-chi-vang-lay-via-ngay-than-tai-phai-quay-nguoc-ra-tiem-ban-gap-vi-chong-nhin-thang-vao-mat-hoi-1-cau-600x432-893-7374424-250x180.webp)
Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu
![Ngày vía Thần Tài, mẹ chồng bắt tôi đứng đợi cả tiếng để mua được một lượng vàng, rồi tất tả đi tặng cho người tôi không ngờ tới](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/ngay-via-than-tai-me-chong-bat-toi-dung-doi-ca-tieng-de-mua-duoc-mot-luong-vang-roi-tat-ta-di-tang-cho-nguoi-toi-khong-ngo-toi-600x432-acd-7374419-250x180.webp)
Ngày vía Thần Tài, mẹ chồng bắt tôi đứng đợi cả tiếng để mua được một lượng vàng, rồi tất tả đi tặng cho người tôi không ngờ tới
![Con trai để lại toàn bộ tài sản cho mẹ già U60 giữ, nhưng chỉ một câu nói của ông thông gia làm bà mẹ giật mình thảng thốt](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/con-trai-de-lai-toan-bo-tai-san-cho-me-gia-u60-giu-nhung-chi-mot-cau-noi-cua-ong-thong-gia-lam-ba-me-giat-minh-thang-thot-600x432-ddd-7374411-250x180.webp)
Con trai để lại toàn bộ tài sản cho mẹ già U60 giữ, nhưng chỉ một câu nói của ông thông gia làm bà mẹ giật mình thảng thốt
![Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/con-gai-len-lay-trom-tien-li-xi-mua-baby-three-bi-me-phat-hien-ba-noi-xen-vao-khien-ca-nha-roi-vao-tham-kich-600x432-0e3-7373904-250x180.webp)
Con gái lén lấy trộm tiền lì xì mua Baby Three bị mẹ phát hiện, bà nội xen vào khiến cả nhà rơi vào "thảm kịch"
![Anh rể rủ đi leo núi đầu xuân, tôi hớn hở chuẩn bị cả ba lô đồ đạc, đến nơi, anh đề nghị một việc khiến tôi tức giận bỏ về](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/anh-re-ru-di-leo-nui-dau-xuan-toi-hon-ho-chuan-bi-ca-ba-lo-do-dac-den-noi-anh-de-nghi-mot-viec-khien-toi-tuc-gian-bo-ve-600x432-78e-7373902-250x180.webp)
Anh rể rủ đi leo núi đầu xuân, tôi hớn hở chuẩn bị cả ba lô đồ đạc, đến nơi, anh đề nghị một việc khiến tôi tức giận bỏ về
Có thể bạn quan tâm
![Zirkzee được xác nhận rời Old Trafford, Man United chiêu mộ bom tấn từ Juventus với giá 0 đồng?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/zirkzee-duoc-xac-nhan-roi-old-trafford-man-united-chieu-mo-bom-tan-tu-juventus-voi-gia-0-dong-600x432-e43-7375524-250x180.webp)
Zirkzee được xác nhận rời Old Trafford, Man United chiêu mộ bom tấn từ Juventus với giá 0 đồng?
Sao thể thao
16:16:05 10/02/2025![Lộ hợp đồng phân chia tài sản trước hôn nhân giữa Từ Hy Viên và chồng người Hàn, biệt thự 160 tỷ được chuyển cho mẹ vợ?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/lo-hop-dong-phan-chia-tai-san-truoc-hon-nhan-giua-tu-hy-vien-va-chong-nguoi-han-biet-thu-160-ty-duoc-chuyen-cho-me-vo-600x432-9fd-7375502-250x180.webp)
Lộ hợp đồng phân chia tài sản trước hôn nhân giữa Từ Hy Viên và chồng người Hàn, biệt thự 160 tỷ được chuyển cho mẹ vợ?
Sao châu á
15:17:28 10/02/2025![Hòa Minzy công khai "đòi quà" từ Văn Toàn còn dằn mặt "sống đàng hoàng đi", đàng trai phản ứng cực bất ngờ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/louis-pham-lo-vong-2-kem-thon-gon-tuyen-bo-mang-bau-ban-trai-viet-kieu-phan-ung-la-su-that-la-gi-600x432-f02-7375498-250x180.webp)
Hòa Minzy công khai "đòi quà" từ Văn Toàn còn dằn mặt "sống đàng hoàng đi", đàng trai phản ứng cực bất ngờ
Netizen
15:15:50 10/02/2025![Ca sĩ Việt bật khóc, lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt tại Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/ca-si-viet-bat-khoc-lan-dau-len-tieng-sau-khi-bi-bat-tai-my-600x432-54c-7375496-250x180.webp)
Ca sĩ Việt bật khóc, lần đầu lên tiếng sau khi bị bắt tại Mỹ
Sao việt
15:15:10 10/02/2025![Bị chém tử vong khi cùng vợ đi giải quyết mâu thuẫn với chồng cũ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/bi-chem-tu-vong-khi-cung-vo-di-giai-quyet-mau-thuan-voi-chong-cu-600x432-117-7375488-250x180.webp)
Bị chém tử vong khi cùng vợ đi giải quyết mâu thuẫn với chồng cũ
Pháp luật
15:13:44 10/02/2025![Australia tìm giải pháp để tránh thuế nhập khẩu thép và nhôm của Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/australia-tim-giai-phap-de-tranh-thue-nhap-khau-thep-va-nhom-cua-my-600x432-877-7375477-250x180.webp)
Australia tìm giải pháp để tránh thuế nhập khẩu thép và nhôm của Mỹ
Thế giới
15:11:23 10/02/2025![Hoa hậu sở hữu nhan sắc "ngàn năm có một" và hành trình lấn sân điện ảnh](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/hoa-hau-so-huu-nhan-sac-ngan-nam-co-mot-va-hanh-trinh-lan-san-dien-anh-600x432-5b9-7375479-250x180.webp)
Hoa hậu sở hữu nhan sắc "ngàn năm có một" và hành trình lấn sân điện ảnh
Hậu trường phim
15:07:11 10/02/2025![Giải mã sức hút của "Đèn âm hồn" bộ phim gây bất ngờ lớn ở phòng vé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/giai-ma-suc-hut-cua-den-am-hon-bo-phim-gay-bat-ngo-lon-o-phong-ve-600x432-d1d-7375475-250x180.webp)
Giải mã sức hút của "Đèn âm hồn" bộ phim gây bất ngờ lớn ở phòng vé
Phim việt
15:04:59 10/02/2025![3 cung hoàng đạo vận đỏ như son, tình yêu, tiền tài đều rực rỡ tuần mới 10-16/2](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/3-cung-hoang-dao-van-do-nhu-son-tinh-yeu-tien-tai-deu-ruc-ro-tuan-moi-10-162-600x432-7a2-7375462-250x180.webp)
3 cung hoàng đạo vận đỏ như son, tình yêu, tiền tài đều rực rỡ tuần mới 10-16/2
Trắc nghiệm
14:51:34 10/02/2025![NSND mang quân hàm Đại tá được nhiều sao Việt gọi là thầy: U80 vẫn miệt mài đi dạy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/nsnd-mang-quan-ham-dai-ta-duoc-nhieu-sao-viet-goi-la-thay-u80-van-miet-mai-di-day-600x432-653-7375428-250x180.webp)
NSND mang quân hàm Đại tá được nhiều sao Việt gọi là thầy: U80 vẫn miệt mài đi dạy
Nhạc việt
14:19:07 10/02/2025![Quên gạt chân chống xe máy có bị xử phạt?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/4/quen-gat-chan-chong-xe-may-co-bi-xu-phat-600x432-bfc-7375429-250x180.webp)