Lời khai khó tin về việc nhận hối lộ 27 tỉ đồng trong ‘đại án’ Việt Á

Ngày 4.1, TAND TP.Hà Nội tiếp tục xét xử 38 bị cáo trong vụ án liên quan Công ty CP công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và một số bộ, ngành, địa phương.

Nhận hối lộ 27 tỉ đồng nhưng “nghĩ là không vi phạm”

Theo cáo buộc, để thuận lợi trong việc cấp phép và phân phối kit test, bị cáo Phan Quốc Việt , Tổng giám đốc Công ty Việt Á, đã chi hơn 106 tỉ đồng để hối lộ cho các quan chức. Trong số này, bị cáo Việt chi cho bị cáo Phạm Duy Tuyến, cựu Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, 27 tỉ đồng. Nhận tiền, bị cáo Tuyến đưa cho bị cáo Phạm Xuân Thăng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, 600 triệu đồng và 50.000 USD; đưa cho bị cáo Phạm Mạnh Cường, cựu Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, 7 tỉ đồng…

Lời khai khó tin về việc nhận hối lộ 27 tỉ đồng trong đại án Việt Á - Hình 1

Các bị cáo trong đại án kit test Việt Á . Ảnh TRẦN PHAN

Khai tại tòa, bị cáo Phạm Duy Tuyến trình bày về bối cảnh dịch bệnh cấp bách, do đó Hải Dương đã ứng trước kit test của Công ty Việt Á rồi mới làm hồ sơ hợp thức chỉ định thầu. Bị cáo Tuyến là người trực tiếp ký 4 hợp đồng, với tổng số tiền hơn 147 tỉ đồng. Hội đồng xét xử hỏi quá trình ứng kit test rồi thanh toán, giữa bị cáo Tuyến và phía Công ty Việt Á có thỏa thuận gì không, bị cáo lập tức khẳng định không bàn bạc gì, “chỉ biết làm và làm”. Dù vậy, trên thực tế, bị cáo Tuyến đã nhận tới 27 tỉ đồng từ phía Công ty Việt Á.

Xem nhanh 20h ngày 4.1: Lý do Việt Á được ưu ái độc quyền kit test

Nói về lý do nhận tiền, bị cáo Tuyến cho hay sau khi thanh toán đợt đầu, Công ty Việt Á có đề nghị trích lại phần trăm lợi nhuận để chia sẻ với CDC tỉnh Hải Dương và những người có nhiều đóng góp trong phòng chống dịch. Bị cáo thấy việc này chỉ là sự chia sẻ lợi nhuận, nghĩ là không vi phạm pháp luật nên mới nhận; đến khi bị bắt, bị cáo mới biết là sai.

Lời khai khó tin về việc nhận hối lộ 27 tỉ đồng trong đại án Việt Á - Hình 2

Bị cáo Phạm Duy Tuyến . Ảnh TRẦN PHAN

Đáng chú ý, bị cáo Tuyến khai có mượn tài khoản của người thân, bạn bè để nhận tiền từ bị cáo Phan Quốc Việt, sau đó mới rút tiền ra. Cho rằng lời khai này mâu thuẫn với chính lời khai trước đó khi nói “nghĩ nhận tiền là không sai”, hội đồng xét xử truy vấn bị cáo. Trả lời, cựu Giám đốc CDC tỉnh Hải Dương thanh minh rằng, nếu chuyển tiền vào tài khoản của CDC tỉnh Hải Dương thì sẽ phải báo cáo chi tiết về số tiền giải ngân, như vậy thì không thể rút được tiền, nên bị cáo mới chuyển tiền vào tài khoản cá nhân.

Sau bị cáo Tuyến, bị cáo Phạm Xuân Thăng, cựu Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, bước lên bục khai báo để trả lời thẩm vấn. Bị cáo Thăng thừa nhận đã cầm 100.000 USD từ bị cáo Phan Quốc Việt, đồng thời cầm 600 triệu đồng và 50.000 USD từ bị cáo Phạm Duy Tuyến.

Trả lời về việc vì sao Công ty Việt Á lại tham gia chống dịch ở Hải Dương, bị cáo Thăng cho biết thời điểm năm 2021, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ ba trên địa bàn tỉnh. Lúc này, bị cáo đang dự đại hội Đảng ở Hà Nội, có gặp bị cáo Nguyễn Thanh Long, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế. Bị cáo Long nói rằng sẽ cho Công ty Việt Á về Hải Dương hỗ trợ phòng chống dịch.

Bị cáo Thăng trả lời rằng “phải bàn với tập thể”, bản thân sau đó có trao đổi với lãnh đạo sở y tế, nhưng không hề tác động hay gây sức ép gì. Vẫn theo bị cáo Thăng, bị cáo Long là Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quốc gia và là người giỏi chuyên môn, do vậy bị cáo Thăng tin tưởng sự giới thiệu về việc đưa Công ty Việt Á về Hải Dương để chống dịch.

Hé lộ mối quan hệ giữa cựu chuyên viên và bộ trưởng

Cáo trạng của Viện KSND tối cao cho hay, khoảng tháng 3.2020, Công ty Capitaland (công ty thuộc Chính phủ Singapore) có chủ trương mua 1 triệu USD kit test Việt Á để ủng hộ VN, với điều kiện phải có thư cảm ơn của Chính phủ VN hoặc đại diện Chính phủ VN có mặt tại buổi tiếp nhận, nhằm tăng uy tín của công ty tại thị trường VN.

Mong muốn bán được kit test nhưng lại không thể đáp ứng điều kiện Công ty Capitaland đưa ra, bị cáo Phan Quốc Việt đã thỏa thuận chi 40% giá trị hợp đồng cho bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy, cựu chuyên viên Nhà xuất bản Giáo dục VN, và bị cáo Nguyễn Bạch Thùy Linh, cựu Giám đốc Công ty TNHH MTV SNB Holdings, để nhờ 2 người này kết nối giúp. Lý do chi “hoa hồng” cao như vậy là vì bị cáo Việt biết bị cáo Thủy có mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao trong Chính phủ; bị cáo Thủy có thể tác động để các bộ, ngành hoặc đại diện Chính phủ đáp ứng yêu cầu từ phía công ty nước ngoài.

Tháng 4.2020, Công ty Việt Á ký hợp đồng bán 40.000 kit test cho Công ty Capitaland, giá trị 23,58 tỉ đồng, tương đương 1 triệu USD. Tại buổi lễ trao nhận kit test, lãnh đạo Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN và bị cáo Nguyễn Thanh Long (lúc này là Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế) có mặt, theo đúng yêu cầu của Công ty Capitaland. Thương vụ hoàn tất, bị cáo Thủy và bị cáo Linh được Công ty Việt Á chuyển hơn 8 tỉ đồng đúng như thỏa thuận, trong đó Thủy hưởng lợi 2 tỉ đồng, Linh hưởng lợi hơn 6 tỉ đồng.

Trả lời tại tòa, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thủy thừa nhận phần lớn nội dung cáo trạng truy tố. Bị cáo cho biết từng làm giáo viên một trường trung cấp y tế ở Tuyên Quang, nhiều lần đi tập huấn các chương trình của Bộ Y tế, vì vậy đã làm quen với bị cáo Nguyễn Thanh Long và bị cáo Nguyễn Huỳnh, cựu thư ký của bị cáo Long.

Quá trình kết nối cho thương vụ mua kit test của Công ty Capitaland, bị cáo Thủy có gọi điện cho bị cáo Long để nhờ cậy, thì được cựu bộ trưởng trả lời ngắn gọn rằng tất cả cứ theo quy định, rằng Mặt trận Tổ quốc VN sẽ nhận hàng tài trợ. Bị cáo Long sau đó nhắn cho bị cáo Thủy số điện thoại một Phó chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc VN để liên hệ.

Vẫn theo lời khai của bị cáo Thủy, trước ngày diễn ra lễ trao tặng kit test, bị cáo có gọi điện, nhắn tin cho thư ký của bị cáo Long là bị cáo Nguyễn Huỳnh để hỏi về lịch công tác của bị cáo Long. Sau khi kiểm tra, bị cáo Huỳnh thông báo rằng bị cáo Long sẽ tham dự buổi trao tặng. Diễn biến tiếp theo đúng như nội dung cáo trạng quy kết về việc bị cáo Long trực tiếp đến dự.

Trước đó, trả lời về tình tiết trên, bị cáo Nguyễn Thanh Long thừa nhận có được bị cáo Thủy nhờ vả và tới dự buổi lễ trao tặng kit test. Tuy nhiên, buổi lễ có nhiều đơn vị khác chứ không chỉ riêng Công ty Việt Á. “Thực ra, lúc đó bất kỳ đơn vị nào trao tặng quà chống dịch cho Chính phủ VN, tôi đều có mặt, không riêng cuộc này”, bị cáo Long phân trần.

Phong tỏa hàng trăm tỉ đồng của ông chủ Công ty Việt Á

Quá trình xét xử, tòa hỏi bị cáo Phan Quốc Việt, Tổng giám đốc Công ty Việt Á, có bao nhiêu tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm bị phong tỏa. Sau giây lát suy nghĩ, bị cáo trả lời không nhớ. Tòa cho biết, bị cáo Việt có 3 tài khoản ngân hàng, 55 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 320 tỉ đồng bị phong tỏa. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phong tỏa 52 sổ tiết kiệm của mẹ bị cáo, trị giá hơn 140 tỉ đồng; và 2 sổ tiết kiệm của con bị cáo, trị giá 20 tỉ đồng.

Trả lời về các khoản tiền trên, bị cáo Việt cho hay, một phần tiền trong các sổ tiết kiệm của mẹ mình là do bị cáo trả nợ, bởi quá trình làm ăn kinh doanh bị cáo có vay tiền của mẹ. Trong khi đó, số tiền trong 2 sổ tiết kiệm của con là do bị cáo có được từ nhiều hoạt động khác nhau. Bị cáo Việt đề nghị sử dụng các khoản tiền bị phong tỏa để khắc phục hậu quả vụ án.

Nhằm làm rõ số tiền trong 52 sổ tiết kiệm, tòa triệu tập mẹ của bị cáo Việt. Tuy nhiên, một người có mặt tại phiên tòa cho biết sáng nay 5.1 bà này mới có mặt do nhận được giấy triệu tập muộn.

Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận sai và xin lỗi

Bị cáo Long khai không có ưu ái nào để giúp Công ty Việt Á trong quá trình cấp phép, phân phối kit test.

Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận sai và xin lỗi - Hình 1

Bị cáo Nguyễn Thanh Long.

Chiều 3/1, Hội đồng xét xử tiếp tục xét hỏi cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long liên quan đến đại án Việt Á.

Bị cáo Nguyễn Thanh Long thừa nhận truy tố của cáo trạng về tội danh nhận hối lộ. Tuy nhiên, bị cáo muốn giải trình, làm rõ thêm một số nội dung.

Theo lời bị cáo Long, thời điểm xảy ra vụ án, khi ấy tình hình dịch COVID-19 rất cấp bách, đòi hỏi đặt ra là phải có một sản phẩm về kit test để phục vụ phòng, chống dịch. Đến khoảng tháng 2/2020, bị cáo Long mới chuyển công tác từ Ban Tuyên giáo Trung ương về Bộ Y tế.

Trước thời điểm cấp phép 2 ngày, bị cáo Long mới biết đến kit test của Công ty Việt Á. Lúc đó, bị cáo Nguyễn Huỳnh - Phó trưởng Phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, nguyên Thư ký Thứ trưởng Bộ Y tế, có nhờ bị cáo Long nói với một số đơn vị liên quan tại Bộ Y tế để thúc đẩy quá trình cấp phép. Tuy nhiên, bị cáo Long từ chối.

Bị cáo Long khai nhận, bản thân không tin Công ty Việt Á sẽ sản xuất được kit test, nhưng bị cáo Nguyễn Huỳnh có nói đây là sản phẩm kết hợp với Học viện Quân y. Bị cáo được Nguyễn Minh Tuấn - cựu Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế - báo cáo về việc cấp phép tạm thời cho kit test Việt Á. Khi ấy, bị cáo Long có nhắc bị cáo Tuấn phải giải thích cho người dân hiểu sản phẩm mới được cấp phép tạm thời.

Đến giai đoạn cấp phép chính thức, Bộ Y tế có đôn đốc, nhưng là đôn đốc chung chứ không chỉ riêng kit test Việt Á. Trong suốt quá trình cấp phép tạm thời rồi cấp phép lưu hành, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định không nghe gì về chủ sở hữu của kit test Việt Á.

Nói về mối quan hệ với Tổng giám đốc Công ty Việt Á, bị cáo Long khai quen Phan Quốc Việt vào khoảng năm 2017, nhưng hai bên không liên lạc hay trao đổi gì.

Bị cáo Long khẳng định không có ưu ái nào để giúp Công ty Việt Á trong quá trình cấp phép, phân phối kit test.

Về hành vi nhận hối lộ, bị cáo Long thừa nhận cầm 2,25 triệu USD từ Phan Quốc Việt, trong đó 2,2 triệu USD nhận thông qua bị cáo Nguyễn Huỳnh, 50.000 USD nhận trực tiếp từ Việt. Thời điểm đưa và nhận tiền là khoảng 10 tháng sau khi đã cấp phép tạm thời, chứ bị cáo không đòi hỏi gì.

"Không ưu ái nhưng tại sao Việt lại phải đưa tiền?", HĐXX đặt câu hỏi. Bị cáo Long trả lời, bị cáo Huỳnh nói Việt Á làm ăn được nên đưa.

HĐXX tiếp tục chất vấn, bị cáo có gợi ý với bị cáo Nguyễn Huỳnh để đề nghị Phan Quốc Việt đưa tiền hay không?. Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế phủ nhận và cho biết, bị cáo nhận tiền là sai, bị cáo xin lỗi nhưng bản thân "không gợi ý".

Trước lời khai này, chủ tọa gọi bị cáo Nguyễn Huỳnh lên đối chất. Bị cáo Huỳnh khai có 2 lần bị cao Long nói rằng cần Phan Quốc Việt hỗ trợ giải quyết công việc, mỗi lần 1 triệu USD.

Đối chất lại, một lần nữa cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định không yêu cầu, đòi hỏi Việt Á phải chi tiền cho mình.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?Vụ án sản xuất kẹo Kera - khách hàng đã bị lừa dối như thế nào?
00:37:10 05/09/2025
Bé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáoBé gái 1 tuổi bị bầm tím mặt khi gửi nhà trẻ ở Bắc Ninh: Công an tạm giữ cô giáo
07:16:20 05/09/2025
Nhờ chở dùm bao gạo, không ngờ "rước" trộm vào nhàNhờ chở dùm bao gạo, không ngờ "rước" trộm vào nhà
08:01:23 06/09/2025
Truy bắt hai kẻ "ăn bay" lòi ra đối tượng đang bị truy nãTruy bắt hai kẻ "ăn bay" lòi ra đối tượng đang bị truy nã
08:12:28 06/09/2025
Lật tẩy chiêu trò dụ hơn 500 khách hút mỡ bụng, thu lợi cả chục tỷ đồngLật tẩy chiêu trò dụ hơn 500 khách hút mỡ bụng, thu lợi cả chục tỷ đồng
15:38:11 06/09/2025
Dùng xuồng đưa 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào đặc khu Vân ĐồnDùng xuồng đưa 20 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào đặc khu Vân Đồn
00:19:10 05/09/2025
Chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng từ chiêu trò thanh lý "hàng hiệu"Chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng từ chiêu trò thanh lý "hàng hiệu"
11:30:24 06/09/2025
Điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Egroup và một số đơn vị liên quanĐiều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Công ty Egroup và một số đơn vị liên quan
11:50:05 05/09/2025

Tin đang nóng

Đang tổ chức đám cưới, chú rể suýt ngất xỉu khi thấy nhan sắc cô dâuĐang tổ chức đám cưới, chú rể suýt ngất xỉu khi thấy nhan sắc cô dâu
20:47:22 06/09/2025
Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?Yêu thầm chị dâu cũ, tôi có sai quá không?
20:11:46 06/09/2025
Rúng động showbiz: "Mỹ nhân phim giờ vàng" tố cáo bị con trai phó tổng giám đốc đài truyền hình chuốc thuốc, cưỡng bứcRúng động showbiz: "Mỹ nhân phim giờ vàng" tố cáo bị con trai phó tổng giám đốc đài truyền hình chuốc thuốc, cưỡng bức
17:44:35 06/09/2025
Vì sao Vu Chính yêu nhất Triệu Lệ Dĩnh, hận nhất Viên San San?Vì sao Vu Chính yêu nhất Triệu Lệ Dĩnh, hận nhất Viên San San?
19:35:55 06/09/2025
Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?
17:40:35 06/09/2025
Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn nhất của NgaUkraine tập kích nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga
20:22:35 06/09/2025
Tóm dính 1 "thánh ế showbiz" hẹn hò mỹ nhân kém 18 tuổi đẹp như Hoa hậu!Tóm dính 1 "thánh ế showbiz" hẹn hò mỹ nhân kém 18 tuổi đẹp như Hoa hậu!
17:52:21 06/09/2025
Tảng băng lớn nhất thế giới sắp biến mấtTảng băng lớn nhất thế giới sắp biến mất
19:05:18 06/09/2025

Tin mới nhất

Chồng đánh vợ có thể bị cấm tiếp xúc 4 ngày, bị công an giám sát

Chồng đánh vợ có thể bị cấm tiếp xúc 4 ngày, bị công an giám sát

19:16:10 06/09/2025
Trong 1 giờ từ khi có lệnh cấm tiếp xúc của chính quyền hoặc tòa án, công an xã phải phân công lực lượng giám sát người có hành vi bạo lực gia đình, không để họ được đến gần nạn nhân.
Truy bắt đối tượng giết người, mang theo súng kíp trốn lên rừng

Truy bắt đối tượng giết người, mang theo súng kíp trốn lên rừng

18:39:00 06/09/2025
Theo cảnh sát, sau khi gây án, Phúc đi về nhà lấy 1 khẩu súng kíp rồi bỏ trốn lên rừng. Cảnh sát đang ráo riết truy tìm đối tượng này.
Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

Hy hữu người đàn ông kẹt ở lỗ thông gió nhà dân, gia chủ tá hoả cầu cứu công an

15:27:44 06/09/2025
Cũng theo Công an phường Hải Bình, thông tin trên mạng xã hội cho rằng người này trộm cắp tài sản là chưa chính xác, hiện chưa phát hiện dấu hiệu dịch chuyển tài sản.
Tự ý bán 5ha đất của người quen, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

Tự ý bán 5ha đất của người quen, chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng

13:21:19 06/09/2025
Sau khi được người quen cho mượn hơn 5ha đất để trồng mỳ, Quyết đã nảy sinh ý định chiếm đoạt và bán thửa đất này cho người khác để nhận hơn 1,7 tỷ đồng.
Phát hiện xe khách vận chuyển hơn 600 túi lạp xưởng không rõ nguồn gốc

Phát hiện xe khách vận chuyển hơn 600 túi lạp xưởng không rõ nguồn gốc

13:10:50 06/09/2025
Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện và thu giữ hơn 600 túi lạp xưởng không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu nhập lậu, đang được vận chuyển trên một ô tô khách.
CSGT Quảng Ninh bắt xe khách chở gần 400 bình khí cười

CSGT Quảng Ninh bắt xe khách chở gần 400 bình khí cười

13:08:06 06/09/2025
Xe khách mang biển kiểm soát 14B-037.xx bị CSGT Quảng Ninh phát hiện chở 376 bình khí cười, tài xế không xuất trình được giấy tờ hợp pháp.
Vụ nam sinh bị đánh đến co giật ở Quảng Ninh: Khởi tố một bị can

Vụ nam sinh bị đánh đến co giật ở Quảng Ninh: Khởi tố một bị can

13:03:05 06/09/2025
Công an Quảng Ninh khởi tố Phạm Quang Long, 17 tuổi, để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng, liên quan vụ nhóm học sinh hành hung bạn tại khu vực Đại học Hạ Long.
Bé trai 14 tuổi bán ma túy trong quán karaoke

Bé trai 14 tuổi bán ma túy trong quán karaoke

12:59:03 06/09/2025
Kiểm tra một quán karaoke tại Quảng Ngãi, cảnh sát bắt quả tang 2 nhân viên bán ma túy cho khách, trong đó có một nhân viên mới 14 tuổi.
Đại gia ở TPHCM chi hơn 45 tỷ đồng để đưa hối lộ

Đại gia ở TPHCM chi hơn 45 tỷ đồng để đưa hối lộ

12:52:45 06/09/2025
Ông Phạm Công Tuyến chuyển hơn 45 tỷ đồng cho nhân viên đưa hối lộ cho những người có chức năng, nhiệm vụ trong việc giải quyết thủ tục đất đai ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (cũ).
Khai trừ khỏi Đảng với 5 cán bộ và cựu Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra

Khai trừ khỏi Đảng với 5 cán bộ và cựu Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra

12:49:39 06/09/2025
Với việc để xảy ra loạt vi phạm trong quá trình công tác làm giảm uy tín của tổ chức Đảng, 5 cán bộ và một công an tại Đắk Lắk bị khai trừ ra khỏi Đảng.
Đối tượng 'ngáo đá' cầm dao tự chế chém Thượng úy công an giữa phố

Đối tượng 'ngáo đá' cầm dao tự chế chém Thượng úy công an giữa phố

11:46:40 06/09/2025
Đối tượng "ngáo đá" manh động ở Đồng Nai đã dùng dao tự chế tấn công, chém trúng vùng bụng một Thượng úy công an, gây thương tích.
"Cát tặc" dùng Flycam và người cảnh giới để đồng bọn bơm hút cát

"Cát tặc" dùng Flycam và người cảnh giới để đồng bọn bơm hút cát

11:40:01 06/09/2025
Nhóm đối tượng sử dụng 3 Flycam và bố trí đồng bọn đứng hai bên bờ sông phát tín hiệu cảnh giới để canh cho đồng bọn bơm hút cát trái phép.

Có thể bạn quan tâm

Đàn em ở Mỹ kể lại quá khứ với NSƯT Ngọc Trinh vừa qua đời

Đàn em ở Mỹ kể lại quá khứ với NSƯT Ngọc Trinh vừa qua đời

Sao việt

22:04:26 06/09/2025
Mới đây, một đàn em thân thiết của Ngọc Trinh ở Mỹ là danh hài Thúy Nga đã tâm sự ngắn gọn về đàn chị sau khi hay tin nữ nghệ sĩ qua đời.
Nhìn mỹ nhân này cứ tưởng công chúa Elsa bước ra đời thực: Giống đến từng chân tơ kẽ tóc, đẹp không thể tả nổi

Nhìn mỹ nhân này cứ tưởng công chúa Elsa bước ra đời thực: Giống đến từng chân tơ kẽ tóc, đẹp không thể tả nổi

Hậu trường phim

21:50:07 06/09/2025
Khán giả nói rằng visual của Emma Myers trông y hệt công chúa băng giá Elsa phiên bản đời thực, từ mái tóc sáng màu cho đến cấu trúc gương mặt.
2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên

2025 kiếm đâu ra phim Hàn nào cuốn hơn thế này: Nữ chính xuất quỷ nhập thần, rating dẫn đầu cả nước là đương nhiên

Phim châu á

21:45:21 06/09/2025
Theo Nielsen Korea ngày 6/9, tập 1 của siêu phẩm mới The Mantis lên sóng tối 5/9 trên SBS đã đạt rating chạm nóc với 7,1% trên toàn quốc.
Chưa thấy ai càng ác càng đẹp gấp bội như mỹ nhân Việt này: Nhan sắc ma mị tràn màn hình, xứng đáng nhận 1000 like

Chưa thấy ai càng ác càng đẹp gấp bội như mỹ nhân Việt này: Nhan sắc ma mị tràn màn hình, xứng đáng nhận 1000 like

Phim việt

21:39:12 06/09/2025
Rima Thanh Vy thời điểm hiện tại đang là cái tên rất được chú ý bởi sự trở lại ở bộ phim kinh dị hợp tác Việt - Thái Cô Dâu Ma.
Cô gái cao 1m58 làm khuynh đảo làng bóng chuyền thế giới gây xôn xao

Cô gái cao 1m58 làm khuynh đảo làng bóng chuyền thế giới gây xôn xao

Sao thể thao

21:35:35 06/09/2025
Kojima Manami - libero người Nhật Bản với chiều cao chỉ 1m58 lại đang khiến cả làng thể thao toàn cầu phải ngỡ ngàng.
Tổ chức Hợp tác Thượng Hải: Lực đẩy mới thách thức trật tự phương Tây

Tổ chức Hợp tác Thượng Hải: Lực đẩy mới thách thức trật tự phương Tây

Thế giới

21:07:54 06/09/2025
Điều khiến hội nghị thượng đỉnh năm nay đặc biệt đáng chú ý là sự liên kết ngày càng gia tăng giữa Trung Quốc và Ấn Độ - hai cường quốc có lịch sử lâu dài về ngờ vực và thậm chí xung đột vũ trang.
Anh tin lời thầy bói, tôi tuyên bố: "Đứa bé sẽ không bao giờ nhận nhà nội"

Anh tin lời thầy bói, tôi tuyên bố: "Đứa bé sẽ không bao giờ nhận nhà nội"

Góc tâm tình

19:44:16 06/09/2025
Khi kết quả siêu âm cho thấy đứa bé là con trai, thái độ của nhà anh thay đổi chóng mặt. Gia đình anh liên tục sang nhà tôi khóc lóc, cầu xin được nhận cháu.
Xe sang Mercedes xả hàng tồn, giảm giá cả tỷ đồng tại Việt Nam

Xe sang Mercedes xả hàng tồn, giảm giá cả tỷ đồng tại Việt Nam

Ôtô

19:42:11 06/09/2025
Giới tư vấn bán hàng của Mercedes-Benz Việt Nam đang đồng loạt chào bán mẫu xe thể thao AMG GT 53 4Matic+ với mức giảm giá lớn. Với ưu đãi từ hãng, giá niêm yết của xe được điều chỉnh từ 6 tỷ đồng xuống còn 4,799 tỷ đồng.
Kim Jong Kook cưới gấp, chặn mọi hình ảnh vì cô dâu "chạy bầu"?

Kim Jong Kook cưới gấp, chặn mọi hình ảnh vì cô dâu "chạy bầu"?

Sao châu á

19:39:11 06/09/2025
Việc thánh ế Kim Jong Kook gấp rút cưới, lại giữ bí mật nghiêm ngặt khiến công chúng Hàn Quốc không khỏi đặt dấu hỏi.
Hơn tuổi nhưng mặt non choẹt, chàng trai đi với người yêu toàn bị nhầm là mẹ con

Hơn tuổi nhưng mặt non choẹt, chàng trai đi với người yêu toàn bị nhầm là mẹ con

Netizen

19:29:16 06/09/2025
Chelsea hơn bạn gái 2 tuổi nhưng chiều cao khiêm tốn và gương mặt non choẹt của anh khiến cặp đôi luôn bị nhầm là mẹ con khi cùng nhau xuất hiện.
Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Sông Lam "nuốt" nhà dân, đe dọa cửa hàng xăng dầu

Tin nổi bật

19:26:50 06/09/2025
Một phần nhà dân cùng trạm sạc xe điện ở xã Con Cuông (Nghệ An) bất ngờ sạt xuống sông Lam, sạt lở đe dọa cả cửa hàng xăng dầu bên cạnh, khiến người dân lo lắng, bất an.