Lời khai kẻ trình thẻ công vụ giả đòi vào khu cách ly gặp người Trung Quốc
Khi được đưa về trụ sở công an xã, Toàn xuất trình tấm “thẻ công vụ đặc biệt” với chức vụ chuyên viên kinh tế, thuộc đơn vị Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược.
Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu Công an tỉnh này điều tra làm rõ vụ việc nhóm người dùng thẻ công vụ giả để tiếp cận 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép được cách ly tại huyện Xuân Lộc.
Bước đầu, lời khai của nhóm đối tượng này thể hiện Cao Quốc Nam (sinh năm 1955, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) có quan hệ gia đình với 5 người Trung Quốc nên thuê Vũ Toàn (sinh năm 1976, ngụ TP Biên Hòa) đưa đến khu cách ly để liên hệ gửi thức ăn, nhu yếu phẩm cho họ.
Đối tượng Vũ Toàn bị lực lượng Công an huyện Xuân Lộc tạm giữ hình sự
Video đang HOT
Ngày 23/5, Toàn thuê ô tô của vợ chồng ông Đào Văn Bình (sinh năm 1957) và bà Phạm Thị Hồng Vân (sinh năm 1967, cùng ngụ Đồng Nai), đón Nam tại TP Vũng Tàu.
Bốn người cùng chạy xe đến Trạm y tế xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) để liên hệ gặp 5 người Trung Quốc nhưng bị lực lượng an ninh tại đây từ chối.
Lúc này, Toàn gọi điện cho một cán bộ Công an huyện Xuân Lộc, giới thiệu mình là cán bộ Cục A03 (Bộ Công an), xin vào thăm 5 người Trung Quốc bị cách ly.
“Thẻ công tác đặc biệt” giả mà Toàn xuất trình để xin vào gặp 5 người Trung Quốc đang cách ly
Khi được đưa về trụ sở Công an xã Xuân Hưng, Toàn xuất trình tấm “thẻ công vụ đặc biệt” với chức vụ chuyên viên kinh tế, đơn vị công tác là Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban Chiến lược.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Xuân Lộc xác định đây là thẻ giả nên tạm giữ Toàn để điều tra.
Trốn cách ly rồi livestream lên Facebook, bị phạt 5 triệu đồng
Nằm trong diện phải tự cách ly tại nhà nhưng bà T. đi ra ngoài và còn livestream lên Facebook.
Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với N.T.T. (33 tuổi, ở xã Tân Quang, huyện Lục Ngạn) về hành vi Trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Quyết định xử phạt căn cứ tại điểm b, Khoản 1, Điều 11 Nghị định 117 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Công an làm việc với bà T. Ảnh: Công an Bắc Giang.
Theo công an, dựa vào công văn số 284 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, ngày 28/1, bà T. được xác định liên quan đến ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở tỉnh Hải Dương nên bà thuộc diện phải tự cách ly tại nhà từ 28/1 đến hết ngày 17/2.
Thế nhưng, tối 10/2, bà T. phát livestream lên Facebook. Công an huyện Lục Ngạn đã rà soát và phát hiện nơi bà T. livestream không phải tại nhà riêng.
Lực lượng chức năng đã làm việc, lập biên bản vi phạm đối với bà T. và yêu cầu người phụ nữ viết bản cam kết thực hiện đúng các quy định về cách ly y tế.
Người bỏ trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị bị bắt giữ ở TP.HCM Sau khi trốn khỏi khu cách ly ở Quảng Trị, Lê Minh Xuyên đã bị Công an TP HCM bắt giữ tại phòng trọ trên địa bàn. Hiện đối tượng đã được đưa đi cách ly ở quận Bình Tân. Chiều nay (4/2), Thượng tá Trần Xuân Thanh, Trưởng Công an thị xã Quảng Trị cho biết, đã bắt được đối tượng Lê...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

573 nhãn hiệu sữa giả, 11 công ty và doanh thu gần 500 tỷ đồng

Khống chế đối tượng "múa dao" gây rối tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Vụ 573 nhãn hiệu sữa giả cho trẻ em, thai phụ: Thu gần 27.000 hộp sữa

Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập 24 thanh, thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm hành vi đánh người sau khi va chạm giao thông

Phi vụ ship ma tuý từ biên giới giáp Lào vào nội địa bất thành

Nhóm "trẻ trâu" cầm mã tấu vào quán nước chém 3 người nhập viện

Phó Giám đốc Công an Cần Thơ thông tin về vụ án xảy ra tại Công ty CIPCO

3 đối tượng tổ chức tài xỉu online, lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đòi tiền không được, đánh bạn gái gây thương tích

Nữ chủ quán cà phê tử vong bất thường trong tình trạng khỏa thân

"Đánh thuốc" các nạn nhân để lừa đảo, 9 bị cáo lãnh 112 năm tù
Có thể bạn quan tâm

Trúc Anh (Mắt Biếc) có tình mới sau 1 tháng lộ chuyện chia tay bạn trai đạo diễn?
Sao việt
23:58:30 12/04/2025
Sốc: Sơn Tùng bị fan cuồng lao thẳng vào người khi đang trên sân khấu, để lộ vết xước gây xót xa
Nhạc việt
23:55:05 12/04/2025
Bất ngờ vì láng giềng của Dải Ngân hà đang bị xé toạc
Thế giới
23:48:32 12/04/2025
Không chỉ "chủ tịch showbiz", các nghệ sĩ nam này từng công khai ủng hộ băng vệ sinh cho chị em phụ nữ
Sao âu mỹ
23:41:39 12/04/2025
Động thái của Matic sau màn chế nhạo Onana
Sao thể thao
22:47:59 12/04/2025
Em gái của nàng công chúa đẹp nhất Châu Âu chọn lối đi riêng, không theo con đường của chị gái
Netizen
22:47:45 12/04/2025