Lời khai ban đầu của đối tượng sát hại trung úy công an
Công an TP Hà Nội đã làm rõ các đối tượng côn đồ đánh tử vong anh Đỗ Tuấn Hoan (sinh năm 1987, trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội), Trung úy, cán bộ Đội Quản lý hành chính và trật tự xã hội Công an huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Đoạn đường từ Sài Sơn đến Công an huyện Quốc Oai, nơi xảy ra vụ trọng án. (Nguồn: Google Maps)
Các đối tượng này gồm Nguyễn Văn Thùy (sinh năm 1988, trú thôn Pheo, xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội; từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy); Nguyễn Quang Duyên (sinh năm 1986, trú thôn Dum, xã Thọ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội; có tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích) và Đào Văn Vinh (sinh năm 1977, trú thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội, có một tiền án về tội trộm cắp tài sản).
Cơ quan công an đã bắt Thùy và Duyên, thu giữ tang vật là một ô tô Kia Morning biển số 30A-589.87. Đối tượng Đào Văn Vinh hiện đang bỏ trốn.
Theo kết quả điều tra và lời khai của các đối tượng, nội dung vụ án được xác định như sau: Khoảng 18 giờ 40 ngày 2-8, sau giờ làm việc, Trung úy Đỗ Tuấn Hoan đi xe máy từ trụ sở Công an huyện Quốc Oai về nhà theo hướng thôn Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội.
Khi đi đến đoạn đường đê Phúc Đức thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, anh Hoan gặp ô tô biển số 30A-589.87 do Nguyễn Văn Thùy điều khiển, trên xe chở Nguyễn Quang Duyên, Đào Văn Vinh, Lê Thị Ngọc Xoan (sinh năm 1992, trú xã Trường Long, huyện Phong Điền, Cần Thơ) và Lê Thị Mỹ Duyên (sinh năm 1999, trú xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) đi từ phía sau xin vượt.
Video đang HOT
Do đường hẹp có nhiều người tham gia giao thông, Nguyễn Văn Thùy cho rằng bị xe của anh Hoan không cho vượt. Thùy điều khiển ô tô đuổi theo xe máy của anh Hoan.
Đến đoạn đường đê Phúc Đức, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Thùy lái ô tô vượt lên ép xe máy của anh Hoan vào sát vệ đường làm anh Hoan phải dừng xe lại. Sau đó các đối tượng Nguyễn Văn Thùy, Nguyễn Quang Duyên và Đào Văn Vinh từ trên ô tô xuống đánh trọng thương anh Hoan.
Thấy anh Hoan bị đánh gục ngã xuống đường, một số người dân đi đường đã vào can ngăn. Các đối tượng Thùy, Duyên và Vinh lên ô tô bỏ chạy về hướng quốc lộ 32. Anh Hoan được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.
Sau khi gây án, Thùy, Duyên và Vinh bỏ trốn và đến 10 giờ ngày 3-8, cơ quan công an đã bắt được Thùy và Duyên.
Cơ quan CSĐT đang phối hợp với các đơn vị tập trung lực lượng truy bắt đối tượng Đào Văn Vinh, đồng thời thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, sớm đưa các đối tượng ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Theo HẠNH QUỲNH (TTXVN/VIETNAM )
Lời khai kinh hoàng của 2 nghi can giết phụ nữ buôn phế liệu
Hết tiền tiêu xài, Đức và Phúc nghĩ tới việc bà Gái thường mang theo tiền mặt, đã bàn bạc với nhau giết người phụ nữ này để cướp tài sản.
Liên quan đến đến cái chết của bà Trần Thị Gái (51 tuổi, trú thôn Long Hưng, xã Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị) làm nghề buôn bán đồng nát, nhôm nhựa, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã bắt được hai nghi phạm là anh em sinh đôi, gồm Mai Xuân Đức, Mai Xuân Phúc (SN 1998, ở khu phố 1, phường An Đôn, thị xã Quảng Trị.
Lực lượng chức năng tìm kiếm thêm tang vật vụ án
Báo Công an nhân dẫn nguồn tin cho biết, đối tượng Đức và Phúc đều nghiện game, thường trộm cắp tài sản như dây điện đồng, đồ dùng gia đình..., bán cho bà Gái để lấy tiền chơi game.
Ban đầu, đối tượng Đức và Phúc đều ngoan cố phủ nhận việc giết bà Gái, nhưng sau đó trước các bằng chứng cụ thể, cả 2 kẻ thủ ác này đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người.
Theo đó, ngày 7/6, bọn chúng hết tiền tiêu xài, liền nghĩ tới việc bà Gái thường mang theo tiền mặt, đã bàn bạc với nhau giết người phụ nữ này để lấy tiền.
Đức và Phúc đã điện thoại cho bà Gái, giả vờ có hàng để bán, khi người phụ nữ này tới điểm hẹn con đường bê tông sát hân cầu sắt đường tàu với một bên là rừng tràm, bọn chúng đã dùng cây kéo đâm nạn nhân nhiều nhát cho tới khi tử vong...
Thông tin của lực lượng khám nghiệm cho biết chiếc kéo mà Đức dùng để đâm bà Gái vẫn còn nguyên trên cổ nạn nhân, báo Công an TPHCM cho hay.
Cơ quan chức năng cũng đã thu giữ áo quần được vứt ở vườn nhà của hai đối tượng, số áo quần này mặc trong lúc gây án. Được biết bà Gái sống với con gái hiện là sinh viên của một trường tại Quảng Trị.
Bà Gái làm nghề thu lượm ve chai để mưu sinh đã lâu.
Trước đó, chiều 17/6, người dân địa phương đã phát hiện một bao tải, đầu miệng bao được buộc chặt, trôi lơ lững trên sông Thạch Hãn, đoạn cách chân cầu Mỏ Vịt (chạy dưới cầu sắt) khu vực phường An Đôn, bốc mùi hôi rất khó chịu.
Nhận định trong bao tải là xác người, cùng với các thông tin rà soát được về sự mất tích của bà Gái trước đó, cơ quan chức năng đã triệu tập 2 đối tượng nghi vấn trên. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã tiến hành đấu tranh, đến khoảng 22h30 vụ việc đã được làm rõ, hai đối tượng Đức và Phúc bắt đầu khai nhận hành vi của mình.
Hiện tại, vụ trọng án đang được Cơ quan Công an Quảng Trị tiếp tục điều tra, xử lý./.
PV
Theo_VOV
Vụ chìm tàu sông Hàn: Bắt giam thêm 2 đối tượng Cơ quan điều tra, CA TP. Đà Nẵng vừa khởi tố chủ tàu Thảo Vân 2 và một hướng dẫn viên của tàu này sau sự cố tàu chìm làm 3 người thiệt mạng. Trao đổi qua điện thoại chiều 17/6, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng tham mưu, Công an Đà Nẵng xác nhận thông tin trên. Cụ thể, chủ tàu...