Lời kể tổ trưởng dân phố chặn nhóm cướp tiệm vàng bị tông gãy chân
“Lúc đó, sự việc xảy ra rất nhanh. Tôi chỉ kịp lao ra cản xe tên cướp lại, nhưng đối tượng này manh động lao xe tới tông tôi gãy chân…”
Ông Ngô Mới – Tổ trưởng Tổ dân phố kể lại hành động ngăn chặn tên cướp bỏ chạy
Trưa 6.6, đang nằm trên giường bệnh điều trị sau khi bị nhóm cướp tông gãy chân, ông Ngô Mới (SN 1966) – tổ trưởng tổ 45, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng – kể lại: “Lúc đó, khoảng 21h, tôi ở nhà đối diện bên kia đường với tiệm vàng. Khi thấy người dân la có cướp tiệm vàng, tôi chạy vội qua đường. Thấy kẻ gian chạy ra khỏi tiệm vàng, rồi chạy về phía chiếc xe cách đó khoảng mấy chục mét, tôi vội lao ra phía trước để chặn tên cướp lại. Nhưng đối tượng manh động lao xe nhanh, tôi cố gắng cản lại thì bị đâm phải. Khi ngã xuống đất tôi mới biết mình bị gãy chân”.
“Lúc đó, sự việc xảy ra rất nhanh. Tôi không rõ mặt tên cướp thế nào, chỉ thấy tình hình nguy cấp, tôi nỗ lực để bắt tên cướp lại…”, ông Mới kể thêm.
Hiện trường tiệm vàng bị cướp
Video đang HOT
Trước đó, khoảng 21h tối 5.6, một nhóm thanh niên đã xông vào tiệm vàng Đại Lợi (đường Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đập vỡ kính và lấy đi 10 bông tai vàng tây để trong tiệm.
Khi người dân và chủ tiệm vàng hô hoán, tên cướp đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Khi nghe tiếng truy hô, ông Ngô Mới đã lao ra, ngăn cản các đối tượng bỏ liền bị các đối tượng tông gãy chân.
Được biết, trưa cùng ngày, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ ông Ngô Mới 2 triệu đồng vì hành động dũng cảm nhằm ngăn chặn đối tượng cướp tiệm vàng.
Hiện cơ quan công an đã bắt được 2 đối tượng thực hiện vụ cướp tiệm vàng trên, trong đó 1 đối tượng đang là sinh viên tại một trường đại học ở Quảng Nam.
Vụ việc được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.
Theo Danviet
Nhóm thanh niên xông vào tiệm vàng, đập bể kính lấy vàng bỏ chạy
Một nhóm thanh niên xông thẳng vào tiệm vàng trên đường Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đập vỡ các tủ trưng bày trang sức rồi cướp vàng và bỏ chạy khi bị hô hoán.
Sáng 6/6, Thượng tá Ngô Đình Thu, Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cướp giật ở tiệm vàng.
Tiệm vàng bị đập vỡ kính
Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 tối ngày 5/6. Ngay khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an đã tung người truy bắt nhóm thanh niên trên.
"Anh em đang làm nên thông tin cụ thể chưa thể có. Vụ cướp cũng nhỏ chứ không lớn", ông Thu nói.
Lực lượng công an điều tra vụ việc
Nhiều người theo dõi vụ việc suốt đêm
Được biết, nơi xảy ra vụ việc là tiệm vàng Đại Lợi (đường Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Cửa hàng này nằm ở vị trí rất đông người qua lại. Đây cũng là khu vực giáp ranh với huyện Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).
Trước đó, hàng trăm người dân đã tò mò theo dõi lực lượng chức năng xử lý vụ cướp suốt đêm.
Khánh Hồng
Theo Dantri
Nam sinh cướp tiệm vàng ở Đà Nẵng Vinh đập vỡ tủ kính tiệm vàng lấy đi 10 nhẫn vàng, tông gãy chân một người truy đuổi. Trưa 6/6, đại tá Quách Văn Dũng, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng cho biết nghi phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng tại quận Ngũ Hành Sơn - Huỳnh Khắc Vinh (22 tuổi, sinh viên đại học ở Quảng...