Logic đàn bà lúc đang yêu
Lợi thế của logic đàn bà là uyển chuyển, linh hoạt chứ không giản đơn, thẳng tưng như logic đàn ông.
Có lẽ, vì trải qua hàng ngàn năm đấu tranh sinh tồn trong một thế giới mà mọi luật lệ dường như đều nằm trong tay đàn ông nên tư duy của đàn bà buộc phải phát triển đến “tầm cao” lợi hại như vậy…
Logic đàn bà lúc đang yêu…
Người Nga có câu chuyện thế này:
Một phụ nữ trên xe buýt muốn nhờ cô gái ngồi phía trước chuyển giúp tiền cho tài xế để lấy vé. Chưa biết gọi cô gái kia thế nào, chị suy luận: “ Đây là xe buýt nhanh. Cô gái kia không thể xuống bến tới mà sẽ xuống bên sau, tức bến cuối, cùng với mình. nghĩa là cô ấy đến khu vực nhà mình. Trong tay cô có chai rượu, nghĩa là cô đi gặp một người đàn ông. Rượu loại đắt tiền – ắt người đàn ông kia đẹp trai. Trong khu nhà mình có hai người đàn ông đẹp trai – chồng mình và bồ mình. Bồ mình giờ này đang hẹn với mình, nên cô ta không thể đến đó. Chồng mình có hai cô tình nhân – Kate và Julia. Kate hiện đang đi nghỉ mát … “. Thế là chị bèn gọi:
- Julia, làm ơn chuyển tiền vé giùm tôi.
- Ôi, sao chị lại biết tên tôi? – Cô gái ngồi phía trước quay lại tròn mắt kinh ngạc.
Tất nhiên đây chỉ là truyện tiếu lâm. Nhưng chuỗi suy luận của người đàn bà kia quả là thú vị. Từ vô số giả thuyết, cuối cùng chị đã chọn được kết luận chuẩn nhất. Chưa kể, chuỗi suy luận đó đã lướt qua đầu chị với tốc độ tia chớp để rồi chị hô lên đáp án “Julia” chỉ trong tích tắc.
Chính bằng kiểu tư duy này mà chị em thường dồn anh em vào chân tường. Anh em không đủ kiên nhẫn lần theo chuỗi suy luận ấy và nếu có cố lần theo đến tận mắt xích cuối thì cũng không thể lý giải nổi tại sao chị em lại chọn phương án này mà không phải phương án kia. Ngay bản thân phụ nữ cũng chẳng giải thích nổi sự lựa chọn của mình. Với họ, làm theo cảm tính là hoàn toàn tự nhiên, chẳng cần biết tại sao.
Video đang HOT
Khi tranh cãi…
Tranh cãi chính là lúc mà logic của phe quần hồng thể hiện rõ quyền năng nhất. Logic ấy cho phép họ dẫn dắt mọi cuộc đấu khẩu đi theo những lề luật “tắc kè” biến hóa khôn lường của riêng mình.
Các pha tranh cãi giữa phụ nữ với nhau ít khi kết thúc theo kiểu thông thường – có kẻ thắng người thua. Lý lẽ đàn bà cho phép họ vẫn ngẩng cao đầu ngay cả lúc hoàn toàn đuối lý. Chẳng thể phủ định thắng lợi của đối phương ư? thì họ bèn tuyên bố: “ Chị có cái lý của chị, nhưng tôi có cái lý của tôi”. Vậy là vẫn bảo toàn được danh dự vì không phải thừa nhận thất bại của mình.
Lý lẽ đàn bà cho phép họ vẫn ngẩng cao đầu ngay cả lúc hoàn toàn đuối lý (Ảnh minh họa)
Còn nếu là tranh luận giữa chàng và nàng thì khó mà có chuyện nàng thừa nhận lý lẽ của chàng. Lấy thí dụ hai vợ chồng chuẩn bị đi ăn nhà hàng. Chị vợ mở tủ quần áo ra và bảo rằng mình chẳng có bộ nào để mặc cả. Anh chồng sẽ nhìn vào thực tế là chiếc tủ đầy hự của vợ mà “phản pháo”. Nhưng anh liền bị vợ “đập lại” bằng thứ logic đúng là chỉ có ở đàn bà: “Bộ đầm mới nhất em mua cách đây cả tuần rồi. Giờ thì đã đầy người mặc kiểu đó. Anh muốn để em vào một nhà hàng sang trọng mà lại mặc đồng phục á?”
Logic đàn bà “hô biến” mọi khuôn mẫu và chẳng thừa nhận bất cứ sự thật nào trái với suy nghĩ của nàng. Có thể hình dung một cuộc tranh luận giữa chàng và nàng khi chàng cố chứng minh, giả dụ như, trái đất hình tròn. Logic đàn ông buộc chàng phải vật vã để tìm kiếm thật nhiều bằng chứng, nhưng rốt cuộc, khi chàng hí hửng đưa cho nàng xem thì, với logic đàn bà, nàng hất hàm: “Thế thì sao nào? Nó chẳng có nghĩa lý gì hết. Và nói chung thì có gì khác đâu!”.
Một điều phi thường nữa của kiểu tư duy đàn bà là – không thèm đếm xỉa đến lý lẽ của đối phương và đáp lại một lý lẽ duy nhất của họ nàng sẽ lôi ra 10 lý lẽ khác để “cả vú lấp miệng em”. Ví dụ, muốn vợ thôi thắc mắc rằng chồng thường về muộn là ở lại cơ quan làm việc hay đi vui thú ở đâu, anh chồng đã phải nhờ sếp đích thân đưa mình về nhà. Nhưng cô vợ vẫn không chịu: “Đúng là sếp đã đưa anh về. nhưng vấn đề là các anh ở đâu về? Vấn đề là làm ngoài giờ sao chẳng thấy có tiền ngoài giờ? Và tại sao chồng cái Lan cũng làm ngân hàng mà không về muộn!”
… Và trong mua sắm
Hai cô gái buôn chuyện:
- Hôm qua tớ ra shop tìm một chiếc áo khoác.
- Mua được chưa?
- Chưa. Nhưng tớ sắm được một chiếc túi tuyệt đẹp.
Đọc đoạn hội thoại trên chị em sẽ chẳng thấy có gì là bất thường cả (chuyện này có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào, và rất thường xuyên). Nhưng nếu là đàn ông họ sẽ thở dài: “ Đúng là logic đàn bà!”.
Vâng, tư duy của đàn bà và đàn ông khác nhau trong mọi lãnh vực. Đàn ông ghé vào cửa hàng là để mua một món cụ thể (hiếm khi mua vài ba món) và anh ta sẽ tiến thẳng đến quầy bán món đó, không nghìn ngang, nhìn ngửa. Nếu không tìm thấy món cần mua, anh ta sẽ trở về tay không. Còn phụ nữ, cô ấy có thể đến siêu thị mà chẳng có sẵn ý định sẽ mua gì. Hoặc món cô định mua chỉ là một cái cớ và cô không nhất thiết sẽ mua món ấy. Nhưng tiện thể, đã mất công vào siêu thị cô sẽ mua vô số món cần thiết (và không cần thiết) khác. Để mua tất cả chỗ đồ ấy, đàn ông phải mất cả chục lần đến các cửa hàng.
Đàn ông không hiểu nổi ưu điểm của logic “3 trong 1″ khi mua sắm ở phụ nữ, vì vậy họ không thích đi mua sắm với các nàng. Việc phải phân tâm khỏi cái đích đã định thường khiến họ rối trí và đâm ra cáu bẳn.
Theo các nhà tâm lý, ở đàn ông, các bán cầu não sẽ luân phiên nhau làm việc. Còn ở phụ nữ, chúng có thể hoạt động đồng thời. Điều này giúp phụ nữ thực hiện một lúc vài ba việc, ví dụ: vừa nấu cơm, vừa trông con vừa nghe radio. Khi mua sắm cũng vậy, một lúc nàng có thể bao quát rất nhiều món rồi chọn những gì thích hoặc cảm thấy cần mà không quan trọng rằng trước đó nàng có dự tính mua hay không.
Ai bảo phụ nữ hành động thiếu logic? Nói chung thì nàng có lý đấy chứ. Tư duy của nàng rất linh hoạt, thích ứng với tình huống cụ thể. Trong trường hợp mua sắm, chí ít nàng cũng tiết kiệm được thời gian (tiếc là không kèm theo tiết kiệm ngân sách!), còn trong vô vàn tình huống khác, sự linh hoạt của nàng còn có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn hơn. Khi mà thế giới đang phát triển với tốc độ chóng mặt, kiểu tư duy linh hoạt, biến hóa của nàng chẳng phải là rất đáng quý sao?
Theo Bưu Điện Việt Nam
Em đã hiểu
Đừng hỏi vì sao em không thể quên vì trái tim của em có lý lẽ riêng của nó. Em có những suy nghĩ riêng, không muốn ai áp đặt mọi thứ, muốn tự làm tự chịu, không muốn phải đau khổ, phải dằn vặt vì những việc đáng lẽ mình nên tự quyết định.
Em không giống anh ở điểm này. Em không thất vọng, mỗi người có một cách sống, cách suy nghĩ riêng, em tôn trọng cách suy nghĩ riêng của mỗi người. Chúng ta bây giờ mỗi người một ngả, em đã cố gắng rất nhiều, cố gắng để lạc quan như em đã từng như vậy. Em vẫn như thế, vẫn bước tiếp trên con đường mà em đã lựa chọn, con đường không có anh. Em không níu kéo khi anh bước ra đi, em để anh đi thật nhẹ nhàng, nhẹ nhàng như khi anh đến bên em nói những lời yêu. Vì em đã cảm nhận được ngày chia ly, không biết vì chúng ta đã quá hiểu nhau hay không, có thể bắt đầu từ khi em cảm nhận được những lời nói nào là những lời nói dối. Trước đây những khi nghe nhạc, em thích nghe những bản nhạc êm dịu và có ý nghĩa. Em không hiểu những bài hát buồn khổ, chia ly, oán hận, đau khổ.
Em thật sự không hiểu lắm, lúc đó nghe chỉ để nghe thôi, em không hiểu sao lại có những bài hát như thế nhỉ, tại sao yêu nhau mà lại chia tay, như thế chứng tỏ đó không phải là tình yêu. Em đã từng nghĩ nếu là yêu thì phải yêu đến trọn đời, đã yêu thì sẽ chỉ yêu được một người mà thôi, đã là yêu thì sẽ là chung thuỷ, không bao giờ có sự thay đổi hay phản bội. Em nghe nhiều, chứng kiến nhiều cuộc chia tay của nhiều người, em thầm nghĩ có thể đó chưa hẳn là tình yêu, nếu không làm sao có thể xa người mình yêu được.
Em có quá viển vông không khi nghĩ em sẽ không bao giờ rơi vào tình huống đó, em có cảm nhận của em, nhất quyết không bao giờ đặt tình yêu vào sai chỗ, em tin rằng em suốt cuộc đời này cũng chỉ yêu một người mà thôi. Em sẽ chỉ yêu một người dù sau này có như thế nào. Em quá cứng nhắc trong chuyện tình cảm nên cho đến khi gặp anh, em vẫn chưa một lần yêu. Em thật quá ương bướng nên đã làm tổn thương người khác và cả chính bản thân em nữa, nhưng thật sự để chấp nhận sự thật và thay đổi con tim thì là một điều quá khó khăn đối với em. Giờ đây, có những lúc em không còn ngạc nhiên về những lời bài hát mà em đã từng cho rằng nó quá sến, quá ngớ ngẩn, quá buồn cười em cũng có thể nghe được, em có thể cảm nhận được những đau khổ, day dứt trong từng lời hát. Thật buồn cười.
Em ngơ ngác, mất thăng bằng, không biết nên làm gì tiếp theo và bắt đầu từ đâu vì em từng quá tự tin vào cảm nhận của mình về những người xung quanh em, về những điều diễn ra quanh em. Em sai thật rồi. Em không biết rằng cuộc sống là như vậy, ai cũng như vậy thôi, không có ai là ngoại lệ cả. Đúng là em thật ngốc và cả tin phải không. Em tin tất cả những lời những người bạn thân nói với em, rằng em là một người tốt, em tốt với mọi người nên em cũng sẽ nhận được sự chân thành và yêu quý của tất cả mọi người. Em tin, em hy vọng em sẽ được như vậy. Nhưng sự thật lại có những điều không phải như thế.
Có nhiều chuyện xảy ra, em đã học được những điều mà bấy lâu nay em chưa từng nghĩ đến và đối với tình yêu em cũng đã hiểu "tình yêu là gì mà thế giới phải khóc khi mộng mơ vỡ tan tành".
Theo Bưu Điện Việt Nam
Lý lẽ của người đến sau Xa anh là điều rất có thể nhưng em vẫn không làm điều đó. Em hiểu rằng mình đang đánh cược với chính mình, đánh cược với nỗi đau tự mình gây ra. Khi em muốn khoả lấp sự cô đơn bằng cách đến với người đàn ông đeo nhẫn thì em mới nhận ra sự tột cùng cô đơn và bơ vơ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bố chồng quyết định chia tài sản nhưng trong di chúc xuất hiện tên một người lạ, biết lý do mà cả nhà xáo xào cả tuần nay

Bố đột quỵ để lại di chúc sang tên toàn bộ nhà cửa và sổ tiết kiệm 7 tỷ cho con gái út, còn tôi thì nhận được câu nói "con gái lớn đã tự lập nên không cần hỗ trợ"

Em chồng tự ý nghỉ việc vì cãi nhau với cấp trên nhưng mẹ chồng tôi lại đùng đùng đến công ty người ta làm loạn

Đang xem phim "Sex Education", bất ngờ tôi nhận được tin nhắn của bố, đọc xong mà tôi ôm mặt khóc nức nở vì ân hận

Sau khi chồng cũ mất, tôi đề nghị vợ mới của anh ấy rời khỏi ngôi nhà của tôi, nào ngờ cô ấy đưa ra lời gợi ý "béo bở"

7h tối đi làm về chưa có cơm ăn, chồng nổi giận đuổi khách ra khỏi quán, tiếng ho sặc sụa ở trong nhà khiến anh giật mình hoảng hốt

Bao năm làm dâu chăm mẹ chồng tận tình, đến phút cuối bà lại dặn con trai giấu tôi chuyện chia tài sản

Vừa thoát cửa tử trở về, những tưởng được chồng quan tâm, ai ngờ anh lại giáng cho tôi một đòn chí mạng

Vì cái điều hòa, đồng nghiệp bất hòa, mẹ chồng giận nàng dâu 3 ngày

Chiếc que thử thai và bí mật chồng tôi chôn giấu suốt 16 năm

Chị dâu bán bánh rán để có tiền nuôi con riêng của anh trai tôi sau khi anh qua đời

Mẹ mù chữ, bán cá ở chợ, nhưng dạy tôi những bài học vô giá
Có thể bạn quan tâm

Xe tay ga 175cc, phanh ABS 2 kênh, TCS, giá hơn 48 triệu, 'đe nẹt' Honda Air Blade 160
Xe máy
12:41:32 18/05/2025
Phim 18+ Hàn Quốc bị cấm chiếu hoàn toàn vì chuyện 3 người, nữ chính 19 tuổi đóng cảnh nóng để trả nợ
Hậu trường phim
12:41:12 18/05/2025
Độc đáo những khách sạn Nhật Bản không có nhân viên phục vụ
Du lịch
12:36:48 18/05/2025
Đoán xem động cơ của 'con bọ' Volkswagen Super Beetle này nằm ở đâu?
Ôtô
12:34:40 18/05/2025
Chị em phụ nữ sẽ mừng thầm khi thấy những món ăn này, nấu rất nhanh mà ăn ngon như nhà hàng
Ẩm thực
12:23:53 18/05/2025
Công thức nước uống làm đẹp da, khỏe người và giảm cân trong mùa hè
Làm đẹp
12:09:37 18/05/2025
Tôi rời phố, về quê sống trong nhà cấp 4 với vườn 150m, mỗi sáng tỉnh dậy đều thấy đáng giá
Sáng tạo
12:01:05 18/05/2025
Top 4 chòm sao tài vận hanh thông, bốn bề thuận lợi ngày 19/5: Sự nghiệp thăng hoa, tình tiền viên mãn
Trắc nghiệm
11:37:41 18/05/2025
Hoa cúc thiếu cánh của G-Dragon có gì đặc biệt khiến giới trẻ phát sốt?
Phong cách sao
11:21:28 18/05/2025
Bruno Fernandes cân bằng kỷ lục của Ronaldo
Sao thể thao
11:18:19 18/05/2025