‘Lo ngay ngáy’ vì có chồng đẹp trai, thành đạt
May mắn lấy được chồng vừa đẹp trai lại thành đạt khiến những người vợ này dù luôn tích cực làm đẹp và tự tin nhưng trong lòng vẫn lo ngay ngáy vì nơm nớp lo sợ không giữ được chồng.
5 năm sống với người chồng vừa đẹp trai vừa thành đạt, Nga, 31 tuổi (Hoàn Kiếm, HN) lúc nào cũng thấy không yên tâm. Song lo là lo vậy nhưng ngườiphụ nữ này cũng chẳng biết phải làm gì khác để giữ chồng.
Giọng vẫn đầy tự hào xen lẫn lo lắng, Nga kể về anh chồng đẹp trai của mình: “Có thể nói, mình rất may mắn lấy được chồng là trai gốc Hà Nội. Chồng mình lại rất đẹp giai và giỏi giang thành đạt. Thực ra, hai vợ chồng mình bằng tuổi nhau. Lúc đầu chúng mình là bạn sau rồi yêu, ra trường vài năm là cưới. Dù được chồng yêu nhưng thực sự nhìn hình thức bên ngoài, 2 vợ chồng chênh lệch nhau lắm. Mình thì thấp bé, nhẹ cân theo đúng nghĩa đen vì cao chưa tới 1m50. Trong khi chồng mình cao 1,8m, trắng trẻo, cao to. Đặc biệt, chồng mình đẹp trai chẳng kém gì diễn viên Hàn Quốc. Mình thì chẳng có gì đặc sắc, mọi thứ chỉ ở mức trung bình”.
May mắn lấy được chồng toàn diện, nhiều người vợ cứ lo nơm nớp vì xung quanh chồng có nhiều các cô gái xinh đẹp (Ảnh minh họa)
Nhưng nếu chỉ có chồng đẹp trai thì người phụ nữ này đã chưa phải lo ngay ngáy như thế. Bởi từ lâu, bản thân Nga cũng vẫn tích cực làm đẹp, tập thể dục giữ dáng. Đằng này, chồng Nga còn vừa đẹp trai, vừa thành đạt: “Chồng mình giờ đang là Tổng giám đốc của 1 tập đoàn Tài chính quốc tế lớn. Anh nổi tiếng vì ngoài đẹp trai ra còn thông minh và giỏi giang. Còn mình tuy đi làm ở một cơ quan truyền thông lớn nhưng 2 năm nay mình đang tạm thời phải ở nhà chăm con nhỏ lại đang bầu bí đứa thứ 2. Vợ chồng vì thế mà ngày cứ lệch lạc quá” – Nga thở dài.
Ban đầu có chồng vừa đẹp trai vừa thành đạt vậy, Nga hãnh diện lắm. Song nhiều lần, thấy vợ chồng Nga quá “đũa lệch” nên bố mẹ và họ hàng, rồi bạn bè 2 bên cũng nói ra nói vào. Điều này khiến Nga bắt đầu lo ngay ngáy. “Nhất là thời gian gần đây, khi mang bầu lần 2 này, hình thức của mình lại xuống mã thảm hại. Trong khi chồng mình thì luôn trẻ đẹp phơi phới. Ngày nào anh cũng đi làm ở nơi có bao nhiêu người đẹp bên cạnh” – Nga nơm nớp lo lắng.
Để giảm bớt nỗi lo không tương xứng với chồng, bản thân Nga đã lên lịch spa, tập thể dục để giữ dáng thường xuyên. Song Nga cũng chỉ biết làm vậy là hết vì cũng không còn cách nào khác. Nhưng thật sự, mỗi ngày ở nhà nhìn chồng đi làm, Nga lo lắng thật sự. “Mình biết, chồng mình là người đàn ông đường hoàng và yêu vợ con lắm. Tính cách này của anh thì từ khi yêu mình đã biết. Chồng thì cứ bảo, vợ yên tâm, trong mắt chồng chỉ có vợ con thôi, các cô gái đẹp khác ra rìa hết. Nhưng mình vẫn lo nơm nớp khi xung quanh chồng có quá nhiều gái đẹp, quá nhiều cơ hội thuận tiện để mà anh có thể ngã lòng…”.
Hiện, người phụ nữ sắp 2 con này chỉ mong nhanh chóng sinh xong lần 2 để còn tích cực làm đẹp hơn nữa cho mình. Người vợ này phân bua, cô cũng chỉ biết làm vậy chứ chẳng biết phải làm gì hơn nữa.
Cũng trong hoàn cảnh khốn khổ vì có chồng đẹp trai, thành đạt là Nhật Lệ, 28 tuổi (Đống Đa, HN). Sau 2 năm vợ chồng, Lệ cũng chưa bao giờ nghĩ, may mắn lấy được chồng đẹp toàn diện như vậy lại khiến cô cứ phải đau đầu nghĩ cách giữ chồng.
Video đang HOT
Chồng Lệ là người đàn ông có ngoại hình được, khéo nói, hiểu tâm lý phụ nữ và đang làm giám đốc kinh doanh một doanh nghiệp nên kiếm được khá nhiều tiền/tháng. Mặc dù, Lệ cũng biết thân biết phận, luôn chú ý chăm chút bản thân, nâng cao kiến thức để giữ chồng.
Theo lời Lệ kể, vì chồng Lệ vừa đẹp trai, vừa thành đạt lại có tính cách rất hòa đồng nên anh vẫn có rất nhiều phụ nữ theo đuổi. Thậm chí có nhiều phụ nữ còn tự nguyện “xin chết”. Bởi thế, Lệ không yên tâm được: “Chồng mình cũng đường hoàng và thẳng thắn lắm song mình không yên tâm được. Bởi xung quanh anh có nhiều cô theo lắm. Cô trong công việc có, bạn học có, đối tác có. Thế mình mới lo chứ”.
Người vợ này còn kể về một lần được chính người chồng thật thà của mình kể lại. Đó là hôm ấy, theo phép lịch sự, anh phải đưa một đối tác công ty về lại văn phòng. Về tới văn phòng của người này, thì họ mời anh lên thăm quan chỗ làm. Nghĩ cũng chẳng có gì, chồng Lệ cũng lên. Nào ngờ khi lên đến nơi, cô gái ở công ty đối tác kia còn gạ gẫm thẳng: “Làm người tình của em đi, em cho”. Nghe chồng kể lại vậy mà Lệ không khỏi tá hỏa và lo lắng.
Lệ phân trần: “Thử hỏi mấy khi đàn ông giữ được bình tĩnh trước cám dỗ này chứ. Dù cho trong trường hợp ấy, chồng mình bảo không có vấn đề gì. Nhưng vài lần như vậy, ai đảm bảo anh không ngã lòng. Chưa kể có những cô còn nhờ giúp việc này, việc nọ, rồi lấy cớ cảm ơn, mời cà phê, tâm sự. Nhiều khi thấy vậy nên mình nói chồng chẳng ra gì, giận chồng. Mình biết như vậy là sai, là giảm lòng tin vào chồng nhưng là phụ nữ nên mình cũng có lòng dạ hẹp hỏi ích kỷ”.
Chồng Lệ thì từ chỗ hay vô tư kể cho vợ nghe, đến giờ thấy vợ như vậy, sợ Lệ suy nghĩ nhanh già nên anh cũng không kể cho Lệ nghe nữa: “Biết chồng như vậy, mình lại càng lo lắng. Nhiều khi mình cứ không tránh khỏi bị phân tâm, suy nghĩ nhiều”.
Mới đây vì quá nơm nớp lo sợ mất chồng lúc nào không hay, Lệ còn nằng nặc đòi vào công ty chồng làm chân thư ký (Ảnh minh họa)
Đặc biệt, mới đây vì quá nơm nớp lo sợ mất chồng lúc nào không hay, Lệ còn nằng nặc đòi vào công ty chồng làm chân thư ký. Nhưng theo Lệ: “Mang tiếng vào công ty chồng làm, mình cũng chỉ canh được người ngay thôi trong khi ‘trộm’ thì nhiều võ lắm”.
Người vợ nỳ thành thật tâm sự: “Dù nhiều lúc một mình suy nghĩ, mình cũng tủi thân đủ điều. Nhưng nghĩ lại thời gian để tủi thân đó nếu tranh thủ làm những việc vun đắp tình yêu và hoàn thiện bản thân mình thì hữu ích hơn việc cứ suốt ngày lo lắng. Bởi vì cũng có giải quyết được gì đâu, chỉ tổ làm bản thân nhanh già, nhanh xấu. Thôi thì hoa thơm phải chịu san sẻ chút. Muốn lo muốn giữ cũng chẳng được. Biết thế này mình chọn 1 anh mặt đen, lắm mụn, xấu trai, nhà nghèo làm chồng”.
Theo Afamily
Bán hàng online: Lo ngay ngáy gặp "cướp"
Kẻ lừa đảo lấy thông tin trên mạng, tự ý giao hàng kém chất lượng cho khách khiến không ít chủ hàng "phát điên" tìm cách đối phó.
Cướp khách...
Những ngày gần đây, trên mạng đang phát tán một clip ghi lại hình ảnh một đôi nam nữ bị một nhóm người quây đánh dã man ngay trên đường phố trung tâm của Hà Nội. Qua những lời lẽ thô tục mà nhóm người trên phát ra, có thể hiểu cặp đôi bị hành hung do bị cho cướp khách, giành lấy đơn hàng từ việc nẫng tay trên thông tin của khách. Cách đây vài tháng, một clip khác ghi lại cảnh đôi nam nữ đánh dằn mặt một cô gái cướp khách từ việc nẫng tay trên thông tin khách hàng cũng được phát tán, gây xôn xao cộng đồng mạng.
Thậm chí, những clip này được nhiều người bán hàng online dẫn lại để cảnh báo khách hàng của mình về các trường hợp lừa đảo. Nhiều chủ cửa hàng còn chủ động khuyến cáo khách hàng không công khai số điện thoại và địa chỉ mà nhắn tin, gọi điện trực tiếp khi muốn mua hàng.
Hình ảnh "trả thù" đối tượng bị cho là giật khách được cắt ra từ clip phán tán trên mạng.
Trên thực tế, đây không phải là những trường hợp cá biệt.
Chị Hà Hoài Thu (trú tại Chùa Bộc, Hà Nội), chủ một cửa hàng bán quần áo qua Facebook chia sẻ: "Mỗi khi đăng hình hàng mới trên trang cá nhân, nhiều khách comment hỏi mua, thậm chí để lại địa chỉ, số điện thoại để liên lạc giao hàng. Tuy nhiên, liên tiếp trong một tuần mà có đến vài lần sự cố. Giao hàng đến cho khách thì khách nói đã nhận được rồi và từ chối lấy thêm. Lúc đó, mới vỡ lẽ ra là có người khác mạo danh là nhân viên của cửa hàng nhanh tay giao hàng trước cho khách".
"Sau khi chia sẻ trên facebook, tôi cũng nhận được nhiều phản hồi lại từ phía khách hàng về đối tượng này. Qua vài lần nói chuyện ngọt nhạt lẫn doạ nạt, thậm chí công khai trên trang bán hàng cá nhân cho khách biết, tình trạng trên không còn", chị Thu cho biết thêm.
Thuý MiMi - chủ một shop bán hàng trên Facebook nói: "Nếu họ đã cướp khách hàng rồi giao sản phẩm y hệt shop thì shop chỉ thiệt hại kinh tế thôi. Đằng này, họ còn lừa đảo cả khách hàng, giao hàng không đúng với sản phẩm khách đặt gây thiệt hại cho cả khách lẫn uy tín của shop".
Một số chủ shop còn rỉ tai nhau về "chiêu" cướp khách của các chủ hàng khác như thấy khách nào like, comment thì add nick người đó rồi vào chèo kéo khách, đưa ra giá thấp hoặc nói xấu shop...
Để tránh tình trạng này, chủ một shop bán hàng khác thì khuyến cáo: "Từ bây giờ trên mỗi sản phẩm, shop chỉ quảng bá sản phẩm thôi chứ không ghi số tiền nữa. Các chị em chịu khó inbox cho em nhé, tránh trường hợp dân lừa đảo thấy thông tin các chị đặt để đi lừa đảo".
Để tránh tình trạng bị cướp khách, tráo hàng, nhiều chủ cửa hàng online khuyến cáo người mua không nên comment số điện thoại và địa chỉ mà nhắn tin trực tiếp để đặt hàng
Cách gì để hạn chế "cướp"?
Thành Bobber, một chiến lược gia phát triển Fanpage Facebook và website doanh nghiệp cho rằng: "Trên thương trường, đến một thời điểm mà đông người bán thì việc xảy ra tình trạng đấu đá là điều tất yếu không tránh khỏi. Mọi người vẫn nói là cách làm marketing 0 đồng, không mất chi phí mà mang lại lợi ích nhiều. Thậm chí nhiều người vẫn làm bình thường nhưng vẫn có một bộ phận riêng vừa theo dõi, vừa cướp khách hàng của đối thủ".
Theo Thành Bobber, để hạn chế đối thủ "cướp" khách hàng, các chủ shop bán hàng online có thể chạy những bài quảng cáo dạng link ẩn và loại trừ toàn bộ đối thủ của mình ra để họ không nhìn thấy quảng cáo của mình. Đồng thời, sử dụng chuỗi chặn những ký tự liên quan tới số điện thoại, địa chỉ email để đối thủ không nhìn thấy phần thông tin đặt hàng của khách.
"Tuy nhiên, vẫn phải dựa vào khả năng xử lý của mình là chính. Các shop nên trực thường xuyên, chốt khách nhanh nhất có thể. Bạn đã có công xây dựng một khu vườn, trồng một cái cây rồi thì bạn phải thu hoạch nó thôi. Còn nếu bạn không làm được điều đó thì đối thủ sẽ làm điều đó thay bạn", Thành Bobber nói thêm.
Anh Nguyễn Thành Long, Giám đốc Học viện Marketing Online Cốc Cốc thì cho rằng: "Những trường hợp lừa đảo như vậy xảy ra thường xuyên. Chủ shop bán hàng nên thường xuyên khuyến cáo khách hàng về việc bảo vệ các thông tin cá nhân của mình, không nên đưa ra ở nơi công cộng để người khác nhìn thấy. Đồng thời, lưu ý tới những trường hợp lừa đảo có thể xảy ra".
Phương Dung - Trọng Trinh
Theo Dantri











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người yêu có rất nhiều ước mơ, hoài bão tương lai, nhưng lại không có tôi trong đó

Vợ ở nhà nội trợ lâu ngày khiến tôi không còn muốn làm "chuyện ấy"

Người phụ nữ lạ mặt vác bụng bầu đến bắt đền, mẹ chồng nói một câu cô ta đi ngay còn tôi vội vàng viết đơn ly hôn

Thức trắng đêm xem phim 'Sex Education', tôi ân hận vì câu nói với con: 'Chuyện này không dành cho con nít'

Biết con dâu chi 50 triệu để sinh ở bệnh viện quốc tế, mẹ chồng tức tốc chuyển thêm 100 triệu với lời nhắn cay khóe mắt

Bữa cơm ra mắt rất vui vẻ nhưng bạn trai bất ngờ đòi chia tay tôi chỉ vì... 5 miếng thịt gà

Mới quen chưa bao lâu, bạn trai đã rủ đi chơi xa

Bố chồng nhờ con dâu rút 100 triệu tiền tiết kiệm về sửa nhà, con bật khóc và nói lời xin lỗi làm tôi choáng váng đầu óc

Nợ 100 triệu tiền mua sắm nhưng bản thân lại chẳng có gì "ra tấm ra món", tôi thực sự hối hận vô cùng

Sau buổi họp lớp, tôi bất ngờ mang bầu với... chồng cũ

Mẹ chồng suốt ngày chì chiết con dâu hoang phí, tôi đưa ra một bằng chứng khiến bà chết lặng!

Soi camera thấy bố chồng U80 xồng xộc vào phòng con dâu đang mang bầu, chồng tức tốc lao về nhà
Có thể bạn quan tâm

'Quỷ nhập tràng' - phim kinh dị nặng đô, hấp dẫn với cốt truyện ám ảnh
Phim việt
14:46:52 07/03/2025
Cuộc hôn nhân hạnh phúc ngắn ngủi của Quý Bình và vợ doanh nhân
Sao việt
14:43:51 07/03/2025
2 bị cáo lãnh án 14 năm tù vì truy đuổi gây chết người
Pháp luật
14:42:55 07/03/2025
Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt
Tin nổi bật
14:22:47 07/03/2025
Liên hợp quốc cảnh báo quyền của phụ nữ và trẻ em gái ngày càng bị đe dọa
Thế giới
14:13:55 07/03/2025
Khám phá thế giới bí ẩn dưới lòng đất: Hố sụt và những điều kỳ diệu đang bị ẩn giấu
Lạ vui
14:12:49 07/03/2025
3 phim 18+ cháy bỏng nhất của "biểu tượng sắc đẹp" thế kỷ 21: Đừng bỏ lỡ!
Phim âu mỹ
14:07:15 07/03/2025
Cây xanh trong nhà rất tốt, nhưng vị trí này lại không nên đặt vì lợi bất cập hại và dễ mất tài lộc
Sáng tạo
14:00:32 07/03/2025
Vai diễn cuối cùng của Quý Bình
Hậu trường phim
13:54:09 07/03/2025
MU cạn kiên nhẫn với Garnacho
Sao thể thao
13:49:09 07/03/2025