Lộ hình ảnh thực tế của máy ảnh không gương lật Full-frame Nikon
Những hình ảnh thực tế của chiếc máy ảnh không gương lật Full-frame mang nhãn Nikon đã bị lộ, cho ta thấy thêm nhiều chi tiết về sản phẩm này.
Chỉ một vài tuần nữa, Nikon sẽ ra mắt chiếc máy ảnh không gượng lật có cảm biến Full-frame đầu tiên của mình. Và mới đây, những hình ảnh thực tế rõ nét đầu tiên về sản phẩm này đã được trang Nikon Rumors chia sẻ với cộng đồng mạng.
Trong hình ảnh ta có thể thấy được diễn viên nổi tiếng Dilireba của Trung Quốc, cầm trên tay chiếc máy ảnh này. Có vẻ như Nikon đang gửi sản phẩm này cho các đối tác để chụp ảnh, quay phim giới thiệu trước ngày ra mắt.
Video đang HOT
Đúng như dự đoán, máy có thiết kế khá lớn, với báng cầm rất dày không thua kém gì các sản phẩm DSLR hiện nay của hãng.
Zoom gần thêm, ta có thể thấy những chi tiết trên đỉnh máy. Phía trái ta có một vòng xoay chỉnh chế độ với nút khóa, còn phía phải ta có một màn hình hiện thị thông số, nút bấm chụp, 2 nút chỉnh thông số và một vòng xoay nữa, có thể dùng để bù trù sáng. Có vẻ như hãng đã sử dụng màn hình E-ink thế hệ mới, giống với bộ đôi Fuji X-H1 và GFX50s chứ không sử dụng loại màn hình DSLR.
Ngàm của chiếc máy ảnh này rất lớn, nên cũng có một vài người đoán rằng đây không phải là máy ảnh Full-frame, mà hãng sẽ ‘nhảy’ hẳn lên cảm biến lớn dạng Medium Format. Nhưng có vẻ dự đoán này sẽ rất khó xảy ra, vì hãng vẫn muốn sử dụng các ống kính hiện tại cho dòng máy này, mà đa phần vẫn không có vòng ảnh đủ lớn để dùng với cảm biến lớn hơn.
Theo Petapixel
Cuối cùng Nikon cũng thừa nhận mirrorless là tương lai của nhiếp ảnh số
Trong buổi ra mắt, người đại diện của Nikon đã thừa nhận máy ảnh mirrorless là tương lai của nhiếp ảnh chuyên nghiệp, dù rằng công ty cho biết vẫn tiếp tục phát triển dòng máy gương lật - SLR.
Sau nhiều năm rò rỉ các tin đồn, cuối cùng Nikon cũng đã xác nhận công ty đang làm việc để tạo ra một hệ thống máy ảnh mirrorless hoàn toàn mới dựa trên cảm biến ảnh full-frame. Dù không đưa ra nhiều chi tiết về công bố này, nhưng thông báo này gần như chắc chắn rằng hệ thống này sẽ dùng ngàm ống kính mới và do đó sẽ cần nhiều ống kính đặc thù hơn, dù một bộ chuyển đổi ống kính F-mount SLR cũng sẽ được cung cấp. (Chưa rõ liệu adapter có cung cấp tính năng như tự động lấy nét hay không).
Đây sẽ là dòng máy ảnh mirrorless thứ hai của Nikon sau series Nikon 1, ra mắt vào năm 2011 và đã ngừng hoạt động gần đây. Nikon 1 sử dụng cảm biến ảnh 1 inch và các điều khiển độc đáo, với phạm vi ống kính hẹp và zoom chậm, nghĩa là chất lượng hình ảnh thường gần với máy ảnh point and shot hơn là so với DSLR. Máy có sẵn một bộ adapter F-mount, nhưng kích thước cảm biến làm cho độ dài tiêu cự đã bị cắt ở mức độ rất lớn, biến tất cả - trừ các ống kính rộng nhất - thành ống chụp tele.
Nikon 1 được coi là cố gắng của Nikon nhằm thâm nhập vào thị trường máy ảnh không gương lật mà không làm ảnh hưởng đến sức mạnh lớn nhất của Nikon là bộ sưu tập ống kính F-mount có từ những năm 1950.
Cuối cùng, Nikon chỉ nói rằng thông tin chi tiết và phát hành sẽ được chia sẻ sau đó. Hãng thường thông báo về việc phát triển các sản phẩm cao cấp mà không cần cung cấp nhiều thông tin, điều đã diễn ra tương tự cho chiếc máy ảnh D5 hàng đầu hiện tại.
Theo TheVerge
Những chiếc máy ảnh siêu zoom đáng giá nhất hiện nay Máy ảnh siêu zoom cho phép bạn chụp các đối tượng ở rất xa mà không cần phải đầu tư vào ống kính đắt tiền như DSLR. Nhưng có hai điểm khác biệt quan trọng cần lưu ý về máy ảnh siêu zoom. Đầu tiên, nó có cảm biến hình ảnh nhỏ hơn nhiều so với DSLR hoặc máy ảnh không gương lật,...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Chiếc iPhone mới thú vị nhất vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc

One UI 7 kìm hãm sự phổ biến của Android 15?

Chuẩn USB từng thay đổi cả thế giới công nghệ vừa tròn 25 tuổi

Tính năng tìm kiếm tệ nhất của Google sắp có trên YouTube

Làm chủ chế độ PiP của YouTube với 3 thủ thuật ít người biết

Apple Maps hỗ trợ chỉ đường qua CarPlay tại Việt Nam

Giới công nghệ 'loạn nhịp' vì khái niệm AI PC

Android 16 sắp có thể 'chặn đứng' thiết bị USB độc hại

Gemini sắp có mặt trên các thiết bị sử dụng hằng ngày

Apple khuyên người dùng iPhone xóa trình duyệt Chrome

Windows Maps của Microsoft sắp bị 'khai tử'

ChatGPT vừa miễn phí tính năng AI cao cấp cho tất cả người dùng
Có thể bạn quan tâm

Đại tá, NSND Thu Hà: Ứa nước mắt giữa vòng tay Nhân dân, xem nhẹ cái nóng 50 độ
Nhạc việt
19:32:08 29/04/2025
Sau trận chiến ở Kursk, liên minh Nga - Triều Tiên sẽ hợp tác trong những lĩnh vực nào?
Thế giới
19:26:21 29/04/2025
Đoạn clip ghi lại thời điểm lửa bùng phát khiến 3 người tử vong trong vụ cháy nhà ở Hà Nội
Netizen
19:23:02 29/04/2025
Điều tra vụ phụ huynh vào trường hành hung nữ giáo viên
Tin nổi bật
18:05:49 29/04/2025
Nghỉ lễ 30/4 - 1/5 ăn gì?
Ẩm thực
18:04:41 29/04/2025
Khán giả 'khóc sưng mắt' khi xem 'Lật mặt 8' của Lý Hải
Hậu trường phim
17:57:02 29/04/2025
Giao xe mô tô cho con trai gây tai nạn, người cha bị khởi tố
Pháp luật
17:48:27 29/04/2025
Nữ NSND nổi tiếng cả nước: Chồng là anh hùng phi công, sống ở TP.HCM vẫn có nhà 3 tầng tại Hà Nội
Sao việt
17:44:15 29/04/2025
Kim Soo-hyun đối mặt các vụ kiện đòi bồi thường "khủng"
Sao châu á
17:39:36 29/04/2025
Tử vi 12 con giáp hôm nay 30/4: Thân yên ắng, Hợi sự nghiệp thăng hoa
Trắc nghiệm
17:27:47 29/04/2025