Lộ diện vệ sĩ của nhà lãnh đạo Kim Jong-Un
Đội bảo vệ tối cao, hay còn gọi là Đơn vị 693, là lực lượng vệ sĩ riêng chịu trách nhiệm bảo vệ các nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Đội vệ sĩ của lãnh đạo Triều Tiên là một đơn vị trực thuộc bộ binh của Quân đội nhân dân Triều Tiên, được chia ra làm 6 nhóm. Đội vệ sĩ này cắm quân ở khắp nước, thường là gần nơi ở của các quan chức và hiện diện lớn ở Bình Nhưỡng.
Vệ sĩ luôn theo sát bảo vệ Kim Jong-un.
Theo lời chứng của Lee Young-kuk, nhà tuyển dụng vệ sĩ thì các đối tượng được tuyển phải đáp ứng một số điều kiện tiên quyết về thể chế, như không có sẹo trên mặt và cơ thể cân đối. Ngoài ra, lý lịch của người được tuyển phải “đẹp” như gia đình phải trung thành với đảng.
Sau khi trúng tuyển, người được chọn sẽ trải qua khóa huấn luyện đặc biệt dài 6 tháng và được huấn luyện tiếp với tổng thời gian là 2 năm.
Video đang HOT
Vệ sĩ bí ẩn từng là người bảo vệ riêng của ông Kim Jong Il.
Cuối tuần trước, khi phái đoàn gồm các quanchức Triều Tiên cấp cao bất ngờ thăm Hàn Quốc, Seoul đã phát hiện lực lượng vệ sĩ chuyên bảo vệ Kim Jong Un tháp tùng đoàn quan chức này, Chosun Ilbo đưa tin.
Đây là một trường hợp hiếm khi các quan chức Triều Tiên lại được chính các vệ sĩ của nước này tháp tùng.
Vệ sĩ riêng thuộc đơn vị đặc biệt tinh nhuệ, chuyên bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Một nguồn tin cho hay, nhóm các vệ sĩ mặc vét và đeo kính, có lẽ là các thành viên của đơn vị tinh nhuệ chuyên bảo vệ Kim Jong-un.
Phái đoàn tới Hàn Quốc trên chiếc máy bay mà trước nay chỉ dành cho Kim Jong Un đi, dấu hiệu cho thấy, họ được lãnh đạo Bình Nhưỡng rất tin tưởng.
Theo_Đời Sống Pháp Luật
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị mắc bệnh nặng?
Ngày 26-9, các phương tiện truyền thông đồng loạt đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang bị mắc bệnh nặng, đi lại khó khăn, và là nguyên nhân khiến ông vắng mặt trong nhiều sự kiện gần đây.
Trong bản tin phát trên Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đêm 25-9, có hình ảnh ông Kim Jong-un đi tập tễnh tại một trong số các chuyến đi chỉ đạo thực tế, hay các chuyến thị sát hồi tháng -2014. Tuy nhiên, đài này khẳng định ông Kim Jong-un vẫn đang lãnh đạo đất nước một cách mạnh mẽ.
Ông Kim Jong-un cũng vắng mặt trong một phiên họp quốc hội quan trọng hôm 25-9, trong đó chính thức phê chuẩn việc bổ nhiệm ông Hwang Pyong So, một sỹ quan chính trị hàng đầu của Quân đội Nhân dân Triều Tiên, làm Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng đầy quyền lực của Triều Tiên, thay thế ông Choe Ryong Hae, chuyển sang đảm nhiệm một chức vụ khác.
Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một nguồn tin thạo tin về Triều Tiên cho biết, nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un được cho là đã mắc phải bệnh gout.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Ông nội ông, nhà sáng lập Triều Tiên Kim Il-sung; bố ông, cựu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il; và anh trai ông, Kim Jong-nam, đều mắc chứng bệnh này.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un, thường là tâm điểm của các phương tiện truyền thông của nước này, đã không xuất hiện trước công chúng kể từ lần xuất hiện gần đây nhất cùng vợ tại một buổi hòa nhạc hôm 3-9, và đã làm dấy nên đồn đoán về tình trạng sức khỏe giảm sút của ông.
"Kim Jong-un đang bị bệnh gout, đó là lý do tại sao ông ấy đi tập tễnh trên đôi chân", nguồn tin giấu tên cho biết. "Tôi hiểu rằng ông ấy đang bị bệnh gout cùng với chứng thở quá nhanh, tăng lipit máu, béo phì, bệnh đái đường và huyết áp cao".
Trong khi đó, một nguồn tin thạo tin khác thì cho rằng các bác sỹ Triều Tiên gần đây đã bí mật đến thăm Đức, Thụy Sỹ và các quốc gia châu Âu khác để học cách điều trị cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Có thông tin cho rằng, các bác sỹ châu Âu có thể cũng đã đến Triều Tiên để thăm khám cho ông Kim Jong-un.
Theo ANTD
Ông Kim Jong-un thể hiện hình ảnh "tướng trận" Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jongun đã chỉ đạo nhiều cuộc diễn tập pháo binh bắn đạn thật thể hiện vai trò tư lệnh quân đội của mình. Ngày 15/7, Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chỉ đạo một cuộc diễn tập pháo binh bắn đạn thật của Đơn vị 171 thuộc...